นายดำ ร้านอาหารไทย-จีน ภูเก็ต ส่งต่อสูตรเด็ดมากว่า 21 ปี!
  1. นายดำ ร้านอาหารไทย-จีน ภูเก็ต ส่งต่อสูตรเด็ดมากว่า 21 ปี!

นายดำ ร้านอาหารไทย-จีน ภูเก็ต ส่งต่อสูตรเด็ดมากว่า 21 ปี!

จากภัตตาคาร “ไล่อันเหลา” อาหารจีนสูตรแต้จิ๋ว สู่ร้านดังย่านกะทู้ เมนูอาหารไทย-จีน วัตถุดิบดีราคาจับต้องได้ ที่ร้าน “นายดำ” ภูเก็ต
writerProfile
8 เม.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย นายดำ
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้าน “นายดำ” ภูเก็ต เปิดทำการตั้งแต่ปี 2542 จากเดิมคือร้าน “ไล่อันเหลา” ภัตตาคารอาหารจีนแห่งแรกในจังหวัดภูเก็ต
  • เมนูห้ามพลาด “แฮกึ้น” เมนูที่ดูเหมือนง่ายแต่ทำยาก หากินได้ไม่ง่าย อยากลองต้องมาที่ร้าน “นายดำ” ภูเก็ต
  • อาหารจีนของที่ร้านเป็นสูตรจีนแต้จิ๋ว และใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพดี
เมนูอาหาร ร้าน นายดำ ภูเก็ต
เมนูต่าง ๆ ของร้าน “นายดำ” ภูเก็ต 

ใครว่าอาหารเหลาจะหากินยากและราคาแพงเสมอไป ต้องเปลี่ยนความคิดไปเลยเมื่อมาเจอรสชาติอาหารที่ยังคงไม่เลือนหาย สืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่นของร้าน “นายดำ” ภูเก็ต ร้านอาหารไทย-จีน ที่ยังคงความสวยงามของรสชาติอาหารได้อย่างมั่นคงและยาวนาน ตั้งแต่ภัตตาคารอาหารจีนไล่อันเหลา จนมาถึงร้านนี้ในปัจจุบัน ใครไม่อยากพลาดความเด็ดนี้ รีบปักหมุดแล้วตามทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ไปที่นี่กันได้เลย

ร้าน นายดำ ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “นายดำ” ภูเก็ต 

ร้าน “นายดำ” ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนพระภูเก็ตแก้ว ก่อนถึงสี่แยกไฟแดงสี่กอ บรรยากาศในร้านบ่งบอกได้ถึงรสชาติ ความเรียบง่ายของร้านมาพร้อมอาหารที่ไม่ต่างอะไรจากอาหารภัตตาคาร ที่เน้นทั้งปริมาณและคุณภาพ ที่สำคัญคือมาจากความชอบในการทำอาหารเหมือนกับบรรพบุรุษ จึงไม่แปลกใจในความพิถีพิถันทุกขั้นตอนของร้านนี้ ถึงที่นี่จะเหมาะสำหรับการกินเป็นกลุ่ม และครอบครัว แต่ก็ยังมีเมนูอาหารตามสั่งให้ได้เลือกกันอีกด้วยนะคะ

ร้าน นายดำ ภูเก็ต
ที่นั่งเยอะมาก จะมากี่คนก็ไม่มีหวั่นเลย

Menu

เรียกน้ำย่อยให้ทำงานด้วยเมนูออเดิร์ฟที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่สัมผัสแรกที่ได้ลองต้องร้องอู้วกันเลย เพราะเมนู “แฮกึ้น” (ราคา 220 บาท) อัดแน่นมาด้วยคุณภาพของวัตถุดิบที่อยู่ในแผ่นเปาะเปี๊ยะ กุ้งแน่น ๆ ที่ผ่านกรรมวิธีของทางร้าน ให้อารมณ์เหมือนทอดมันกุ้ง แต่หนุบหนับถึงใจแบบ x 10 เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย รสชาติเข้ากันอย่างลงตัว

แฮกึ้น
แฮกึ้น

มาถึงร้าน “นายดำ” ทั้งทีจะพลาดได้ยังไงกับเมนู “ออส่วน” (ราคา 180 บาท) จานนี้ทางร้านจะใช้หอยนางรมไซส์ใหญ่ นำมาผัดกับแป้งและไข่ที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ได้รสชาติมัน ๆ ฉ่ำ ๆ กินคู่กับซอสพริกเข้ากันได้อย่างดี แต่ความฟินยังไม่จบ เรามาต่อกันที่เมนู “ออลั่วะ” (ราคา 220 บาท) ชั้นล่างจะรองด้วยแป้งผสมกับไข่จนเข้ากัน ทอดจนเหลืองกรอบ ก่อนจะตามด้วยถั่วงอก และหอยนางรมที่นำมาผัดปรุงรสตามสูตรของทางร้าน ได้ทั้งความหอมและมันฉ่ำในจานเดียว

ออส่วน
ออส่วน
ออลั่วะ
ออลั่วะ

อาหารหลากหลายเมนูเลือกกันจนตาลาย แต่ที่สะดุดตาจนต้องสั่งมาลิ้มลองก็คือเมนู “ปลาชิกคั่กผัดเต้าซี่” (ราคาตามขนาดปลา) ปลาชิกคั่ก หรือ ปลาตะลุมพุก ที่นำมาทอดกรอบด้วยเทคนิคพิเศษ ทำให้สามารถกินได้ทั้งตัว ตั้งแต่หัวยันก้าง ก่อนจะราดด้วยเต้าซี่ หรือถั่วดำที่ผ่านกรรมวิธีการหมักแบบจีน ที่นำไปผัดกับซอส และส่วนผสมสูตรพิเศษ ปิดท้ายโรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์กรุบกรับ เข้ากันดี๊ดี

ปลาชิกคั่กผัดเต้าซี่
ปลาชิกคั่กผัดเต้าซี่
ปลาชิกคั่กผัดเต้าซี่
ทอดกรอบกินได้ทั้งตัว

อีกหนึ่งเมนูที่ถูกส่งต่อมาตั้งแต่ภัตตาคารไล่อันเหลาสืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน กับเมนู “แกงหมูป่าหมี่ลวก” (ราคา 250 บาท) สำหรับแกงหมูป่าถ้วยนี้ทางร้านจะใช้เครื่องแกงที่ทำเอง ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะที่สืบต่อกันมา รสชาติถึงเครื่องพริกแกง ส่วนหมูป่าจะคัดสรรมาเป็นอย่างดี เลือกใช้ส่วนที่มีคุณภาพ เนื้อนุ่มกินง่าย ไม่แข็ง มาพร้อมเส้นหมี่ลวกสุกกำลังดี กินแล้วเข้ากันอย่างลงตัวแบบไม่น่าเชื่อ งานนี้ต้องมาลองเองแล้วค่า

แกงหมูป่าหมี่ลวก
แกงหมูป่าหมี่ลวก

ใครอยากได้ปีกไก่ทอดในรสชาติที่แตกต่างรีบกดบันทึกเมนูนี้ไว้ได้เลย “ปีกไก่เหล้าแดง” (ราคา 180 บาท) เมนูนี้ทางร้านจะเลือกใช้ปีกกลาง และปีกบน นำไปชุบแป้งบาง ๆ ทอดจนหนังกรอบ จากนั้นเอาไปผัดกับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ที่มีส่วนผสมของเหล้าแดง ได้ความหอมจากพริกไทยเบา ๆ ที่ปลายจมูก ได้กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ดีงามสุด ๆ ส่วนใครที่อยากได้เมนูกินง่ายรสชาติกลมกล่อมแนะนำให้สั่งเมนู “หน่อไม้ทะเลน้ำแดง” (ราคา 350 บาท) วัตถุดิบหลักคือหน่อไม้ทะเล ที่เรียกว่าหากินยากสุด ๆ รสชาติหนุบหนับเฉพาะตัว มาพร้อมเห็ดหอมชิ้นโต และกุ้งทะเล กินได้ทุกคนในครอบครัวเลยค่ะ

ปีกไก่เหล้าแดง
ปีกไก่เหล้าแดง
หน่อไม้ทะเลน้ำแดง
หน่อไม้ทะเลน้ำแดง

อิ่มหนำกับเมนูอาหารไทย-จีนของร้าน “นายดำ” กันไปแล้ว เราขอล้างปากด้วยเมนู “มะม่วงเบาแช่อิ่ม” (เมนู 40 บาท) จากสวนของทางร้านเอง รสชาติหวานฉ่ำกำลังดี แช่เย็น ๆ กินแล้วชื่นใจสุด ๆ ที่สำคัญคือมะม่วงเบาที่นำมาทำ ไม่มีสารเคมี และมีให้ฟินตลอดทั้งปีอีกด้วย

มะม่วงเบาแช่อิ่ม
มะม่วงเบาแช่อิ่ม

“เพราะอยากทำให้อาหารเหลา มาอยู่ในที่ที่ทุกคนจับต้องได้” ความในใจเล็ก ๆ จากทางร้านที่อยากส่งต่อสิ่งดี ๆ ให้กับทุกคน ใครที่ไม่อยากพลาดร้านอาหารไทย-จีน ที่ราคาไม่แพง รสชาติคุ้มค่า ก็สามารถมากันได้ที่ร้าน “นายดำ” ภูเก็ต เลยค่ะ กินแล้วอย่าลืมบอกต่อรีวิวความฟินลงใน App Wongnai กันด้วยนะคะ ส่วนครั้งหน้าทีมงาน Wongnai ภูเก็ต จะไปชิมพร้อมรีวิวร้านอาหารภูเก็ตร้านไหนมาฝากเพื่อน ๆ กันอีก รอติดตามได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai เลยค่าาา ~

  • การเดินทาง : ร้าน “นายดำ” ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนพระภูเก็ตแก้ว ก่อนถึงสี่แยกไฟแดงสี่กอ ทางขึ้นป่าตอง ประมาณ 200 เมตร ถ้ามาจากสามกอง ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ
  • เวลาเปิด-ปิด : 17:00 - 23:00 น.
  • สอบถามเพิ่มเติม : 089-4703114

เมนูห้ามพลาด

ออส่วน, ปีกไก่เหล้าแดง, แกงหมูป่าหมี่ลวก

แผนที่

แถวสี่แยกจากเส้นกะทู้ ก่อนขึ้นป่าตอง

การติดต่อ

ปลาชิกคักเต้าซี่ 350 บาท
Phone number : 076-323-758,089-470-3114
ถนนพระภูเก็ตแก้ว,กะทู้