Nanglae coffee house เชียงราย คาเฟ่ที่ทุกเสิร์ฟคือความพรีเมียม
  1. Nanglae coffee house เชียงราย คาเฟ่ที่ทุกเสิร์ฟคือความพรีเมียม

Nanglae coffee house เชียงราย คาเฟ่ที่ทุกเสิร์ฟคือความพรีเมียม

ชาร์จพลังในแต่ละวันด้วยรสชาติสุดพรีเมียม กับเมล็ดกาแฟคุณภาพดีจากเชียงรายมาตรฐานระดับโลก คัดสรรมาให้คอกาแฟได้ลิ้มลองกันที่ร้าน “Nanglae coffee house” เชียงราย
Ad ·
สนับสนุนโดย Nanglae coffee house
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/HungryChiangrai/videos/2163575487278865/

#วงในบอกมา

  • กาแฟของร้านจะใช้เป็นกาแฟออร์แกนิกพรีเมียมที่คัดสรรมาให้โดนใจคอกาแฟ
  • วัตถุดิบของร้านจะเน้นเรื่องของความออร์แกนิกที่ได้รับมาตรฐาน
  • เครื่องดื่มทุกตัวของร้านจะใช้น้ำแร่จากแหล่งที่ต่างกันเพื่อให้ได้รสชาติที่ลงตัว
เจ้าของร้าน Nanglae coffee house
เจ้าของร้านมากด้วยประสบการณ์ด้านกาแฟ

ว่ากันว่าเชียงรายคือเมืองกาแฟ ที่นี่มีรวบรวมทั้งแหล่งปลูก และแหล่งคั่วชั้นนำ เรามักจะดีใจทุกครั้งเมื่อได้มาเยี่ยมเยียนเชียงราย เพราะแน่นอนว่าคอกาแฟ ถ้ามาเที่ยวถึงแหล่งรวมกาแฟแบบนี้ นั่นก็เหมือนแดนพาราไดซ์ของคอกาแฟเลย เกริ่นมาขนาดนี้แน่นอนคอกาแฟชาว Wongnai เชียงราย ตั้งคอรอชิมไว้เลย วันนี้เราจะพาทุกคนไปลิ้มลองรสชาติกาแฟสุดพรีเมียมที่คาเฟ่เชียงรายอย่างร้าน “Nanglae coffee house” เชียงราย

บรรยากาศร้าน Nanglae coffee house
บรรยากาศหน้าร้าน "Nanglae coffee house" เชียงราย

ร้านจะอยู่ติดกับแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง บ้านดำ ของอาจารย์ถวัยล์ ดัชนี บรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์เรียบง่าย ล้อมรอบตัวไปด้วยต้นไม้สีเขียวชะอุ่ม ภายในกว้างขวางนั่งสบาย เหมาะกับการเป็นร้านน่านั่งเชียงรายมาก ๆ นั่งชิลไปกับกลิ่นหอมของกาแฟ ที่หอมตลบอบอวลทั่วร้านจนต้องเริ่มออเดอร์กับเมนูแรก

บรรยากาศในร้าน  Nanglae coffee house
ภายในร้านตกแต่งด้วยความเรียบง่าย สบายตา
ภายในร้าน Nanglae coffee house
นั่งสบาย ชิลไปกับกลิ่นหอมของกาแฟที่ฟุ้งไปทั่วร้าน

ขอเริ่มต้นเปิดต่อมรับรสกับเมนู “Organic Hot Latte” (78 บาท) ลาเต้นมออร์แกนิกร้อน รสชาติกลมกล่อมผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างกาแฟออร์แกนิกเชียงราย ที่ให้ความหวานของคาราเมลซ่อนด้วยความเปรี้ยวของส้มวาเลนเซีย กับนมออร์แกนิกแท้ที่ให้กลิ่นของวานิลลาอ่อน ๆ เมื่อจิบจะได้สัมผัสของฟองนมอันเนียนนุ่ม รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่

ลาเต้ร้อน Nanglae coffee house
"ลาเต้ร้อน" เนื้อเนียนนุ่มละมุนสุด ๆ

สายกาแฟไม่นมมาทางนี้ กับเมนู “Voss Organic Americano” (88 บาท) อเมริกาโนที่ใช้น้ำแร่บริสุทธิ์อย่าง Voss แบรนด์น้ำแร่ที่ได้รับการันตีความบริสุทธิ์จากสถาบันวิจัยน้ำแร่แห่งนอร์เวย์ น้ำแร่ที่สามารถดึงรสชาติกาแฟอันเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างครบถ้วน จึงทำให้กาแฟอเมริกาโนออร์แกนิก แก้วนี้ให้รสชาติลุ่มลึกโดนใจคอกาแฟอย่างเรามาก

อเมริกาโน Nanglae coffee house
"อเมริกาโนน้ำแร่" รสชาติลุ่มลึกโดนใจคอกาแฟ

ร้าน “Nanglae coffee house” เชียงราย ไม่ได้มีดีแค่กาแฟเพียงอย่างเดียว สายชาพรีเมียมก็มีนะ กับเมนู “ชาเขียวฟุกุโอกะ โมคุเรน” (118 บาท) ชามัทชะจากญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่มีกลิ่นหอมของลูกสน เสิร์ฟได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น เราแนะนำให้ลองชิมแบบร้อน เพราะจะสามารถสัมผัสกับกลิ่นชาเขียวได้ฟุ้งฟินไปทั่วทั้งปากมากกว่า จิบแรกจะสัมผัสได้ถึงรสหวาน และตามมาด้วยความเข้มข้นจากบอดี้ชาอันหนักหน่วง ทิ้งท้ายด้วย after taste ได้ที่สวยงามไร้ความฝาดแต่อย่างใด

ชาเขียว Nanglae coffee house
"ชาเขียวฟุกุโอกะ โมคุเรน" รสเข้มถึงใจ

“ชากุยเฟย ออร์แกนิก” (128 บาท) ชาออร์แกนิกเกรดพรีเมียมที่ได้รับการการันตีจากมาตราฐานออร์แกนิกอย่าง USDA EU และจีน ชาที่ให้รสชาติเข้มข้น ลุ่มลึก และกลิ่นที่ชวนฝัน แน่นอนว่าไม่ใช่ชาจากแดนไกลที่ไหนเลย เป็นชาจากไร่ชาออร์แกนิกดอยแม่สลอง ซึ่งราคาของเสิร์ฟนี้จะขึ้นอยู่กับฤดูกาลนะ

ชาจีน  Nanglae coffee house
ชิลไปกับชาจีนรสชาติสุดพรีเมียม!

นอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้วก็ยังมีเมนูขนมหวานไว้กินคู่กันอย่างเมนู “Valrhona Alpaco​ chocolate cheesecake” (175 บาท) ชีสเเค้กช็อกโกแลตโกแลต Alpaco (66%) ช็อกโกแลตสุดพรีเมียมของ Valrhona ที่มีกลิ่นอายของดอกมะลิ และดอกส้ม​อ่อน ๆ เพิ่มความสดชื่น ตัดกับรสชาติเปรี้ยวนิด ๆ ของชีสฝรั่งเศส จนทำให้เกิดรสอันกลมกล่อมจนไม่อาจวางช้อนเพื่อหยุดกินได้ และอีกหนึ่งเมนูเค้กสุดฮิตที่ขาดไม่ได้อย่างเมนู “ Valrhona Manjari Layer Chocolate and Orange zest Cake” (125 บาท) เค้กช็อกโกแลตหลายชั้นรสเข้ม ที่แอบซ่อนความหอมของผิวส้ม และรสเปรี้ยวของเหล่าผลไม้สีแดง เป็นเค้กที่รสชาติซับซ้อนน่าค้นหา ​เสริฟพร้อม Valrhona Opalys ช็อคโกแลตขาวผสมเปลือกส้ม เพิ่มความสดชื่น

เค้ก Nanglae coffee house
เค้กช็อกโกแลตรสเข้มข้นโดนใจมาก
เค้ก Nanglae coffee house
เค้กช็อกโกแลตผสมความเปรี้ยวของส้มได้ลงตัว!

ปิดท้ายด้วยเมนูหวานแบบไทย ๆ ด้วยเมนู “ข้าวเหนียวมะม่วง” (125 บาท) ข้าวเหนียวมะม่วงที่ใช้ข้าวเหนียวเขี้ยวงูรางวัลชนะเลิศของเชียงรายมามูลกับน้ำกะทิอย่างดี จึงได้ข้าวเหนียวที่นุ่มเหนียว เมล็ดเรียวเรียงสวยน่ากิน เสริฟคู่กับมะม่วงน้ำดอกไม้รสหวานอมเปรี้ยวกำลังดี ราดน้ำกะทิเข้มข้น ช่วยเสริมรสชาติได้ดีเลยทีเดียว

ข้าวเหนียวมะม่วง
"ข้าวเหนียวมะม่วง" รสชาติหวานละมุนที่สุดเลยเว้ยแก

คอกาแฟคิดว่าคงเต็มอิ่มกับรสชาติกาแฟของร้าน Nanglae coffee house เชียงราย ไปไม่น้อยแน่นอน ถ้ายังไม่จุใจ เราแนะนำให้กดถูกใจเพจ เชียงราย กินอะไรดี ? by Wongnai ไว้ เพราะเพจนี้เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร และคาเฟ่เชียงรายมากมายเลย

การเดินทาง

  • ร้านตั้งอยู่ตำบล นางแล อยู่ติดกับบ้านดำ ของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 8.30-16.30 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 089-759-1684

เมนูห้ามพลาด

ลาเต้ร้อน, อเมริกาโนน้ำแร่ VOSS, ชาฟุกุโอกะ, เค้ก

แผนที่

ร้านอยู่ติดพิพิธภัณฑ์บ้านดำ

การติดต่อ