[รีวิว] “Nekoemon Café Chiangmai” คาเฟ่น่านั่ง ในสวนสไตล์ญี่ปุ่น
  1. [รีวิว] “Nekoemon Café Chiangmai” คาเฟ่น่านั่ง ในสวนสไตล์ญี่ปุ่น

[รีวิว] “Nekoemon Café Chiangmai” คาเฟ่น่านั่ง ในสวนสไตล์ญี่ปุ่น

เช็กอินคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นสุดเก๋ “Nekoemon Café Chiangmai” ไม่ต้องไปไกลถึงเกียวโต
27 มี.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • Nekoemon แปลว่า ปิศาจแมวแสนซน เพราะเจ้าของร้านชอบแมว
  • ของแต่งร้านเกือบทั้งหมดนำเข้ามาจากญี่ปุ่น
  • ถ้วย จาน ชาม สั่งทำพิเศษแบบไม่มีใครเหมือน 
ร้านอาหารเชียงใหม่ Nekoemon cafe
เดินเข้าร้านแล้วรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในเมืองเกียวโตเลยค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว Wongnai หลังจากพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับร้านอาหารเชียงใหม่มาหลายร้าน วันนี้จะไม่ขอพูดพร่ำทำเพลง เพราะอดใจไม่ไหวอยากรีบพาเพื่อน ๆ ไปตะลุยถ่ายรูปชิก ๆ กับคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นสุดเก๋ที่เหมือนยกญี่ปุ่นมาไว้ที่เชียงใหม่! ใช่แล้ว... เรากำลังพูดถึง “Nekoemon Café Chiangmai” (เนโกะเอม่อน คาเฟ่ เชียงใหม่) เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยไปแล้ว แต่ว่าตอนนี้ทางร้านได้เปิดสวนโซนใหม่ กว้างขวางขึ้น ที่ถ่ายรูปเยอะมากกก… ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาเลยค่ะ 

ร้านอาหารเชียงใหม่ Nekoemon cafe
ป่าไผ่หน้าร้าน มุมนี้ถ่ายรูปสวยจนต้องแวะแชะ >.<

เริ่มจากบรรยากาศหน้าร้าน แค่ทางเข้าก็ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินอยู่ในเมืองเกียวโตเลยล่ะ ผ่านป่าไผ่เขียวครึ้มเข้าไปก็จะถึงโซนที่นั่งด้านในร้าน โซนนี้เหมาะกับใครที่กำลังหาร้านอาหารเชียงใหม่นั่งกินข้าวกับครอบครัวแบบแอร์เย็นฉ่ำ แนะนำว่าตรงนี้เหมาะเลยค่ะ จับจองที่นั่งได้เลย ส่วนใครที่ชอบธรรมชาติ ก็มีโซนที่นั่งด้านนอกนั่งชมสวนญี่ปุ่นแบบใกล้ ๆ 

ร้านอาหารเชียงใหม่ Nekoemon cafe
มาถึงร้านแล้วก็ต้องแชะกับสะพานแดง
ร้านอาหารเชียงใหม่ Nekoemon cafe
มุมนี้อยู่ในโซนที่เพิ่งเปิดใหม่ ถ่ายรูปสวยมากกก...

เมื่อมาถึงแล้วก็ขอถ่ายรูปกับสะพานแดงมุมยอดฮิตก่อนเลย ซึ่งตอนนี้ “Nekoemon Café Chiangmai” (เนโกะเอม่อน คาเฟ่ เชียงใหม่) ได้เปิดสวนโซนใหม่ “โซนเนโกะมารุ” ที่มีทั้งที่นั่งในสวน สะพานแดงและลำธารให้เราได้เดินเล่นถ่ายรูปกันเพลินจนลืมเวลาไปเลย ใครอยากเพิ่มความเก๋ก็สามารถเช่าชุดกิโมโนใส่ถ่ายรูปได้(ค่าเช่าชุดกิโมโน ชั่วโมงละ 100 บาท) ซึ่งชุดกิโมโนนี้ทางร้านได้นำเข้ามาจากญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ 

ร้านอาหารเชียงใหม่ Nekoemon cafe
น่ารักจนอยากถ่ายรูปเก็บไว้เยอะ ๆ 

ถ่ายรูปเหนื่อยแล้วก็ขอพักจิบเครื่องดื่มสักหน่อยค่ะ “โฮจิฉะลาเต้” (ราคา 145 บาท) โฮจิฉะกลิ่นหอมหวานช่างเข้ากันดีกับความละมุนของนมและฟองนม ตัวโฮจิฉะนั้นเป็นชาที่มีคาเฟอีนต่ำ ฝาดน้อย จึงเหมาะกับทั้งเด็กและคนที่ชอบเสพชากลิ่นหอมรสละมุนลิ้น เมนูนี้ไม่หวานค่ะ สาว ๆ กินได้แบบไม่ต้องรู้สึกผิดแต่อย่างใด “มัทฉะลาเต้ถั่วแดง” (ราคา 145 บาท) การผสมผสานของมัทฉะ นม ถั่วแดงและฟองนมเข้าด้วยกัน ทำให้ได้กลิ่นหอมชาบวกกับความละมุนลิ้นของนมและปิดท้ายด้วยความหวานและสัมผัสของเนื้อถั่วแดง 

ร้านอาหารเชียงใหม่ Nekoemon cafe
มัทฉะลาเต้ร้อนเสิร์ฟมากับลายแมวเหมียวสุดคิวต์

บรรยากาศญี่ปุ่นขนาดนี้ก็ต้องขอจิบชาร้อนสักหน่อย “มัทฉะลาเต้ร้อน” (ราคา 105 บาท) ชาเขียวเข้มข้นสุด ๆ ไม่หวาน ทางร้านใช้ผงมัทฉะจากเมืองซายามะ จังหวัดไซตามะซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ใน 10 ชาที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น แถมยังเสิร์ฟมาด้วยลายแมวเหมียวสุดน่ารักอีกด้วย แบบนี้จิบไปฟินไปเล้ยยย ~ บอกได้เลยว่าเรื่องของรสชาติและบรรยากาศนั้นไม่น้อยหน้าร้านกาแฟเชียงใหม่ร้านไหน ๆ เลยล่ะ

ร้านอาหารญี่ปุ่น เชียงใหม่ Nekoemon cafe
โมจิไส้สตรอว์เบอร์รีและถั่วแดง
ร้านอาหารญี่ปุ่น เชียงใหม่ Nekoemon cafe
โมจิไส้สตรอว์เบอร์รีและมัทฉะ

กินต่อไม่รอแล้วนะ!! ตามมาด้วยขนมหวานค่ะ “โมจิไส้สตรอว์เบอร์รีและมัทฉะ” (ลูกละ 50 / 90 บาท) และ “โมจิไส้สตรอว์เบอร์รีและถั่วแดง” (ลูกละ 50 / 90 บาท) โมจิหนึบหนับ ที่นี่ใช้สตรอวร์เบอร์รี่ที่มีรสชาติออกเปรี้ยวเพื่อให้ตัดกับรสชาติหวานของถั่วแดงและมัทฉะ จึงทำให้ไม่เลี่ยน กินได้แบบหยุดไม่อยู่เลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ยังมีโมจิไส้ต่าง ๆ ให้เลือกทั้ง “โมจิไส้ถั่วดำ” (ลูกละ 25 บาท) “โมจิไส้มันม่วง” (ลูกละ 25 บาท) “โมจิไส้มัทฉะ” (ลูกละ 25 บาท) “โมจิไส้มะม่วงถั่วเขียว” (ลูกละ 30 บาท) โมจิไส้ข้าวเหนียวทองหยอด” (ลูกละ 40 บาท) เป็นต้น และไส้อื่น ๆ ให้เลือกอีกเยอะจุใจ

ร้านกาแฟเชียงใหม่ Nekoemon cafe
นั่งกิน “ไทยากิ” ใน “โซนเนโกะมารุ” ได้บรรยากาศญี่ปุ่นสุด ๆ 
ร้านกาแฟเชียงใหม่ Nekoemon cafe
ไทยากิไส้ชาเขียว
ร้านกาแฟเชียงใหม่ Nekoemon cafe
ไทยากิไส้ถั่วแดง

ไปลุยกันต่อใน “โซนเนโกะมารุ”โซนสวนที่เพิ่งเปิดใหม่ นั่งกิน “ไทยากิ” (ราคา 65 บาท) สูตรดั้งเดิมในสวนญี่ปุ่น มีหลายไส้ให้เลือกค่ะทั้ง ถั่วแดง ชาเขียว ถั่วแดงมัทฉะ ไส้กรอกชีส ปูอัดวาซาบิ และยังสามารถเลือกแป้งแบบกรอบหรือแบบนุ่มได้อีกด้วย 

ร้านอาหารญี่ปุ่น เชียงใหม่ Nekoemon
“ข้าวหน้าปลาดิบ” 

และที่ “Nekoemon Café Chiangmai” (เนโกะเอม่อน คาเฟ่ เชียงใหม่) ไม่ได้มีแค่เครื่องดื่ม ขนมหวานต่าง ๆ เท่านั้นนะคะ ยังมีอาหารด้วย ทั้งอาหารญี่ปุ่น อาหารไทย พาสต้าก็มีเช่นกัน แน่นอนว่าบรรยากาศร้านขนาดนี้ต้องยกให้อาหารญี่ปุ่นยืนหนึ่ง! วัตถุดิบส่วนใหญ่ทางร้านได้นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น มาเริ่มกินจริงจังกันเลย “ข้าวหน้าปลาดิบ” (ราคา 595 บาท) ปลาดิบชิ้นหนาแน่นชาม ทั้ง อากามิ(ทูน่าเนื้อแดง), กุ้งหวาน, แซลมอน, ไข่แซลมอน และหอยปีกนก สดใหม่ ไม่มีกลิ่นคาวเลย 

ร้านอาหารญี่ปุ่น เชียงใหม่ Nekoemon cafe
“เทมปุระโซบะกุ้งและผักทอด” 
ร้านอาหารญี่ปุ่น เชียงใหม่ Nekoemon cafe
จุ่มลงในซอส เอ้า กิน!
ร้านอาหารญี่ปุ่น เชียงใหม่ Nekoemon cafe
เทมปุระชุดใหญ่จุใจ

“เทมปุระโซบะกุ้งและผักทอด” (ราคา 155 บาท) เส้นโซบะเย็นเสิร์ฟพร้อมชุดเทมปุระที่มีกุ้งตัวใหญ่ ฟักทอง มันหวาน กระเจี๊ยบ เห็ดหอม ใบโอบะ ตัวเส้นโซบะชาเขียวนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ชุดนี้ถ้ากินคนเดียวก็มีอิ่มจุกเลยล่ะค่ะ สำหรับอาหารของทางร้านนั้นเป็นสูตรโฮมเมด 100% รังสรรค์โดยเชฟญี่ปุ่นจากเมืองไซตามะ จึงได้รสชาติแบบโฮมเมดต้นตำรับจากญี่ปุ่นแท้ ๆ เลยล่ะค่ะ

ร้านอาหารญี่ปุ่น เชียงใหม่ Nekoemon cafe
ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอด
ร้านอาหารญี่ปุ่น เชียงใหม่ Nekoemon cafe
หมูชุบเกล็ดขนมปังทอดเสิร์ฟกับข้าวสวยญี่ปุ่นและซุปมิโสะ
ร้านอาหารญี่ปุ่น เชียงใหม่ Nekoemon cafe
บดงาเองเพลินมากค่ะ เหมือนได้มีส่วนร่วมทำอาหาร
ร้านอาหารญี่ปุ่น เชียงใหม่ Nekoemon cafe
ราดลงไปบนหมูทอด

“ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอด” (ราคา 175 บาท) แกงกะหรี่รสชาติกลมกล่อมราดลงบนข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ โปะด้วยหมูทอดความหนากำลังดี ความหวานของน้ำแกงกะหรี่ได้มาจากมันฝรั่ง “หมูชุบเกล็ดขนมปังทอดเสิร์ฟกับข้าวสวยญี่ปุ่นและซุปมิโสะ” (ราคา 175 บาท) ความคิวต์ของชุดนี้คือจะมีการแยกงาขาวพร้อมอุปกรณ์ให้เราบดเอง รู้สึกเหมือนได้มีส่วนร่วมทำอาหารยังไงอย่างนั้นเลยค่ะ ส่วนซอสทงคัตซึนั้นเป็นสูตรเฉพาะของร้าน ออกรสเปรี้ยวหวาน หอมกลิ่นเฉพาะของซอสไม่เหมือนกับที่อื่น ๆ 

ร้านอาหารญี่ปุ่น เชียงใหม่ Nekoemon cafe
จะมากับเพื่อน กับครอบครัว กับแฟนก็มีให้เลือกนั่งหลายโซน

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาร้านอาหารเชียงใหม่บรรยากาศดีน่านั่ง ถ่ายรูปสวยสไตล์ญี่ปุ่น ก็อย่าลืมแวะมาเช็กอินที่ “Nekoemon Café Chiangmai” (เนโกะเอม่อน คาเฟ่ เชียงใหม่) นะคะ ตอบโจทย์ทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่ 

การเดินทาง

  • การเดินทางไปยัง “Nekoemon Café Chiangmai” (เนโกะเอม่อน คาเฟ่ เชียงใหม่) จากถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่ - ลำพูน ตรงไปจนถึงมาลินปาร์คให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยข้าง ๆ ที่อยู่ติดกัน ตรงเข้าไปเรื่อย ๆ จะมีป้ายบอกทางเป็นระยะ เข้าไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร จะเจอร้านอยู่ทางด้านซ้ายมือ
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิดบริการ ตั้งแต่ 10.00 - 22.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
  • เบอร์ติดต่อ :: 098-585-2866 

เมนูห้ามพลาด

มัทฉะลาเต้, เทมปุระโซบะ, โมจิสตรอว์เบอร์รี

แผนที่

map

การติดต่อ

Nekoemon Cafe Chiang Mai
107/3 หมู่ที่ 2 ตำบล ชมภู อำเภอ สารภี,สารภี