Nikko Cafe คาเฟ่น่ารักสไตล์ญี่ปุ่น แหล่งพลังงานใจกลาง B2S Think Space
  1. Nikko Cafe คาเฟ่น่ารักสไตล์ญี่ปุ่น แหล่งพลังงานใจกลาง B2S Think Space

Nikko Cafe คาเฟ่น่ารักสไตล์ญี่ปุ่น แหล่งพลังงานใจกลาง B2S Think Space

เติมพลังงานให้เต็มที่กับเมนูคาวหวานสุดหลากหลายจาก Nikko Cafe พร้อมกระตุ้นสมองให้ตื่นเต็มตากับร้านบอร์ดเกมสุดเจ๋ง ใน B2S Think Space @Central Festival Eastville
writerProfile
22 มี.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Nikko Cafe Central EastVille
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/2114155978602316

ชาวออฟฟิศ ชาวฟรีแลนซ์คนไหนกำลังเบื่อ ๆ กับบรรยากาศน่าอึดอัดในบริษัท หรือความกดดันจากคุณหัวหน้าที่แอบมองอยู่ทุกวินาที! ยกมือค่ะ ยกมือขึ้นมาแล้วเดินตามมาเลย เพราะวันนี้แซนด์จะพาทุกคนไปพบกับพื้นที่ Co-Working สุดกว้างใหญ่ที่มาพร้อมคาเฟ่เล็ก ๆ สไตล์ญี่ปุ่นอย่าง “Nikko Cafe” และร้านบอร์ดเกมสุดเจ๋ง!

Nikko Cafe B2S Think Space @Central Festival Eastville
หน้าร้าน Nikko Cafe ภายใน B2S Think Space @Central Festival Eastville

สถานที่ที่แซนด์พามาในวันนี้คือ B2S Think Space @Central Festival Eastville พื้นที่ Networking Space ที่ใหญ่สุด ๆ แห่งหนึ่งบนย่านลาดพร้าว! ที่ B2S Think Space จะเน้นเป็นพื้นที่ Co-Working Space ร่วมกับการเป็นร้านขายหนังสือและอุปกรณ์เครื่องเขียนต่าง ๆ ให้ลูกค้าที่มา ได้ใช้พื้นที่ในการสร้าง Community ต่อยอดสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ ร่วมกันนั่นเองค่ะ และวันนี้แซนด์จะพาทุกคนไปลิ้มลองเมนูเบา ๆ สไตล์ญี่ปุ่นจาก Nikko Cafe คาเฟ่เพียงหนึ่งเดียวบนชั้น 2 ของ B2S Think Space แห่งนี้!

Nikko Cafe B2S Think Space @Central Festival Eastville
บรรยากาศภายในร้าน Nikko Cafe จะเป็นสไตล์โมเดิร์นเจแปนนีส เน้นโทนสีขาวและสีน้ำตาลอ่อน ดูอบอุ่น

เปิดกันที่เมนู Signature จาก Nikko Cafe กันก่อน “Chicken Nanban Open Sandwich” (170.-) หลายคนเห็นแล้วอาจจะสงสัยว่า เอ๊ะ มันเป็นแซนด์วิชอย่างไร? ซึ่งทางร้านก็บอกว่า เป็นความตั้งใจที่อยากให้เป็นแซนด์วิชแบบเปิดค่ะ เพื่อให้ลูกค้ากินได้ง่ายขึ้น สำหรับเมนูนี้จะเป็นไก่ทอดสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ คือข้างนอกจะกรอบ ส่วนข้างในจะชุ่มฉ่ำ กินกับขนมปังทาเนยย่าง ราดด้วยซอสทาร์ทาร์นำเข้าจากญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมสลัด แค่เมนูแรกก็ถูกปากแล้วค่า

“Chicken Nanban Open Sandwich” ของ Nikko Cafe B2S Think Space @Central Festival Eastville
“Chicken Nanban Open Sandwich” 

ต่อกันที่ “Buta Don” (170.-) ข้าวหน้าหมูย่างรสเข้มข้นด้วยซอสจากญี่ปุ่น เนื้อหมูในเมนูนี้คือสันคอหมูคุโรบูตะ เป็นเนื้อส่วนที่มีมันแทรกกำลังดี โดยเชฟจะนำไปย่างเตาถ่านเพื่อให้ได้ความหอมที่มากยิ่งขึ้น และเพื่อคงไว้ซึ่งความนุ่มชุ่มฉ่ำของเนื้อหมู เสิร์ฟพร้อมไข่ออนเซ็นด้านบน แนะนำให้กินพร้อมไข่แดงเลยค่ะ รสนุ่ม ๆ ของไข่แดงเมื่อรวมกับซอสแล้วยิ่งทำให้กลมกล่อมมากขึ้นสิบระดับเลย!

“Buta Don” ของ Nikko Cafe B2S Think Space @Central Festival Eastville
“Buta Don” 
“Buta Don” ของ Nikko Cafe B2S Think Space @Central Festival Eastville
ซอสรสเข้มข้นกับรสนุ่ม ๆ ของไข่แดง เข้ากั๊น เข้ากัน! 

แซนด์วิชก็มี เมนูข้าวก็ไม่พลาด แต่ถ้ายังมีคนถามหาเมนูเส้น แซนด์ก็พร้อมนำเสนอ “Spaghetti Alfredo Onsen” (240.-) สปาเกตตีซอสอัลเฟรโดท็อปด้วยไข่แดงด้านบน ซอสอัลเฟรโดจะรสชาติคล้าย ๆ คาร์โบนาราเลยค่ะ แต่จะเบากว่า และได้รสของชีสเข้มข้นชัดเจนกว่าค่ะ ใครเป็นสายชีสต้องมาโดนอ่ะ ห้ามพลาดเลย!

“Spaghetti Alfredo Onsen” ของ Nikko Cafe B2S Think Space @Central Festival Eastville
“Spaghetti Alfredo Onsen” 
“Spaghetti Alfredo Onsen” ของ Nikko Cafe B2S Think Space @Central Festival Eastville
ได้รสชีสเต็ม ๆ 

มาที่เมนูของหวานกันบ้าง “Very Berry Fluffy Pancake” (200.-) แพนเเค้กซูเฟลเด้งดึ๋งสุดฮิตก็มา! เนื้อแพนเค้กนุ่มมาก ฟูมาก! สมกับที่เป็นสูตรจากญี่ปุ่น ละลายในปากไปเลย ตัวแป้งหวานนิด ๆ กำลังดีเลยค่ะ ท็อปด้วยอัลมอนด์สไลซ์ สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี และครีมสด พร้อมด้วยเหยือกน้ำเชื่อมเมเปิล ให้ราดได้เองตามความชอบเลยค่ะ!

“Very Berry Fluffy Pancake” ของ Nikko Cafe B2S Think Space @Central Festival Eastville
“Very Berry Fluffy Pancake” 
“Very Berry Fluffy Pancake” ของ Nikko Cafe B2S Think Space @Central Festival Eastville
นุ่มฟูมากกก! แทบจะละลายในปากเลย 

ต่อด้วยของหวานอีกสักเมนู “Nutella’s Gang Crepe” (180.-) เครปแป้งนิ่มสอดไส้ด้วยช็อกโกแลตนูเทลล่า กล้วย อัลมอนด์คั่ว และสตรอว์เบอร์รี ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รีและซอสช็อกโกแลต ความลงตัวของกล้วยและนูเทลล่านั้นคงไม่ต้องพูดถึง ความหวานของช็อกโกแลตและความเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รีก็เด็ดไม่แพ้กัน กินคู่กับ “Espresso On The Rock” (100.-) ถ้วยนี้จะเป็นช็อตเอสเปรสโซที่ Shake มาคล้าย ๆ เอสเปรสโซใส่น้ำแข็ง ทางร้านจะเสิร์ฟมาพร้อมนมและน้ำเชื่อมค่ะ เผื่อว่าใครที่ได้ลิ้มลองรสชาติแบบเข้ม ๆ ไปแล้ว อยากจะลองแบบนุ่ม ๆ ดูบ้าง ก็เติมนมเพิ่มน้ำเชื่อมต่อได้เลย

“Nutella’s Gang Crepe” ของ Nikko Cafe B2S Think Space @Central Festival Eastville
“Nutella’s Gang Crepe”
“Espresso On The Rock” ของ Nikko Cafe B2S Think Space @Central Festival Eastville
“Espresso On The Rock”

มือหนึ่งพิมพ์งาน อีกมือก็ตักของหวานเข้าปาก อะไรจะดีไปกว่านี้อีกล่ะคะทุกคนน~ แถมถ้าใครเบื่อ ๆ รู้สึกสมองตัน ๆ คิดงานไม่ค่อยจะออก ก็ลองลุกออกไปโซนข้างเคียงที่เป็นร้าน Siam Boardgame พักนั่งเล่นเกมสักตาสองตา กระตุ้นสมองให้แล่นก็น่าสนใจใช่ย่อย (แม้ว่าสุดท้ายอาจจะติดพันจนไม่ได้กลับมานั่งคิดงานต่อเลยก็ตาม!)

Nikko Cafe B2S Think Space @Central Festival Eastville
โซนบอร์ดเกมข้าง ๆ ร้าน Nikko Cafe 

พิเศษสุด ๆ เพื่อฉลองเปิดโซนใหม่ Networking Space ตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้ ทาง Nikko Cafe มีโปรโมชัน "เมื่อซื้อสินค้า B2S ครบ 200 บาท รับสิทธิ์ซื้อเครื่องดื่ม 1 แก้ว แถมฟรีอีก 1 แก้ว และส่วนลด 50% สำหรับเมนู Buta Don จากราคาปกติ 170.- ลดเหลือ 85.-" ส่วนร้าน Siam Boardgame ขอเอาใจแฟนพันธุ์แท้ด้วยโปรโมชัน ลดครึ่งราคา สำหรับค่าชั่วโมงเล่นบอร์ดเกม ทุกวันจันทร์ - วันพฤหัสบดี เวลา 14.00-18.00 น. โปรฯ ดีขนาดนี้ ไม่มาไม่ได้แล้วค่ะทุกคน ใครที่เริ่มสนใจขึ้นมาแล้ว สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กของทาง B2S Think Space : thinkspaceb2s, www.b2s.co.th หรือโทร. 02 553 6193

Nikko Cafe B2S Think Space @Central Festival Eastville
มีบอร์ดเกมให้เลือกเล่นมากกว่า 100 เกมเลย! พลาดไม่ได้แล้วค่ะ 

การเดินทาง

ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่หรือร้านนั่งทำงานชิลล์ ๆ อยู่ล่ะก็ แนะนำที่ Nikko Cafe เลย ตัวร้านจะอยู่ที่ชั้น 2 ภายในโซน B2S Think Space ที่ Central Festival Eastville ค่ะ Nikko Cafe จะเปิดให้บริการทุกวัน โดยวันจันทร์ - ศุกร์ จะเปิด 11.00 - 18.30 น. ส่วนเสาร์อาทิตย์จะเปิด 10.00 - 20.00 น. ส่วนโซน B2S Think Space และร้าน Siam Boardgame จะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 - 22.00 น.

เมนูห้ามพลาด

Buta Don, Chicken Nanban Open Sandwich, Very Berry Fluffy Pancake

แผนที่

ร้านอยู่ ชั้น 2 ใน Think space B2S