สัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิดพร้อมมุมถ่ายรูปและอาหารรสเด็ดกับ "นิยมแซ่บ"
  1. สัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิดพร้อมมุมถ่ายรูปและอาหารรสเด็ดกับ "นิยมแซ่บ"

สัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิดพร้อมมุมถ่ายรูปและอาหารรสเด็ดกับ "นิยมแซ่บ"

ปักหมุดร้านอาหารถ่ายรูปสวย "นิยมแซ่บ" ที่จะทำให้คุณได้ลิ้มรสอาหารรสเด็ด พร้อมสัมผัสกับธรรมชาติแบบใกล้ชิด
writerProfile
26 มี.ค. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย นิยมแซ่บ NiyomZabb
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ใครที่เป็นสายชอบเปิดแมพตามหาร้านอาหารชิค ๆ ไว้ถ่ายรูปอัปลงโซเชียลเก๋ ๆ บอกเลยว่าต้องไม่พลาดที่จะเช็กอินร้านอาหาร “นิยมแซ่บ” เพราะร้านนี้ไม่ได้มีแค่อาหารเท่านั้นที่รสเลิศ แต่บรรยากาศและการตกแต่งของร้านยังเลิศไม่แพ้กัน ถ้าอยากรู้ว่าร้านนี้จะเก๋ขนาดไหน เราไปดูกันเล้ย

หน้าร้าน นิยมแซ่บ
แค่บรรยากาศหน้าร้านยังดูธรรมชาติขนาดนี้ ข้างในจะขนาดไหนกันนะ?

การตกแต่งภายในร้านแค่เดินเข้ามาก็ต้องร้องกรี๊ดแล้วค่ะ บรรยากาศร้านสวยและร่มรื่นมาก ๆ ต้นไม้นานาพรรณที่ปลูกอยู่ทางด้านหลังให้ฟีลเหมือนเรากำลังนั่งรับประทานอาหารอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของป่าไม้ คิดว่าใครที่เป็นสายรักต้นไม้ รักธรรมชาติ ชอบความสดใสจากสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้าแล้วล่ะก็ ร้านนี้จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

บรรยากาศร้าน นิยมแซ่บ
มีบ่อปลากระเบนและปลาทองด้วยนะ นั่งดูน้องว่ายน้ำเพลิน ๆ ระหว่างรออาหาร

โดยคอนเซปต์ของร้านก็คือต้องการให้คนที่ได้มารับประทานอาหารที่ร้าน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือบรรดาคู่รัก ได้มีช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนและใกล้ชิดกับธรรมชาติ ควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารรสชาติดี ๆ ที่ทางร้าน “นิยมแซ่บ” ได้มอบให้

บรรยากาศร้าน นิยมแซ่บ
มีที่นั่งโซนชานระเบียง ไว้นั่งรับลมจากธรรมชาติกันแบบสบาย ๆ 

เมื่อเข้ามาถึงภายในตัวร้านแล้ว แลนด์มาร์กที่จะพลาดไม่ได้เลยนั่นก็คือโซนของสวนต้นไม้ที่ทางร้านจัดเอาไว้ให้บรรดาลูกค้าสามารถเดินเข้าไปถ่ายรูปเล่นได้ บอกเลยว่าสวนที่ทางร้าน “นิยมแซ่บ” จัดเอาไว้ให้ ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมดเลย นอกจากนี้ยังมีตรงโซนเรือนกระจกที่เป็นที่เพาะเลี้ยงของเหล่าต้นกระบองเพชรจิ๋ว แล้วอย่างนี้จะไม่หยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปได้ยังไงล่ะคะ หยิบกล้องขึ้นมาถ่ายเซลฟีกันแบบรัว ๆ เลยจ้า

บรรยากาศร้าน มุมถ่ายรูป นิยมแซ่บ
มุมถ่ายรูปที่ทางร้านจัดเอาไว้ให้ บอกเลยว่าใกล้ชิดกับธรรมชาติสุด ๆ 

เมื่อพูดถึงบรรยากาศของร้านไปแล้ว จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของร้าน “นิยมแซ่บ” ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือ เมนูอาหารของทางร้าน ที่เมื่อเปิดดูเล่มเมนูแล้วก็เกิดอาการคิดหนักเลย เพราะอาหารของทางร้านน่ากินหลายอย่างมากก อยากจะสั่งทุกอย่างมาลองกินแต่ก็ต้องยั้งใจไว้ก่อน วันนี้เราเลยสั่งแค่เมนูที่เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านมาลองกินกัน เพราะคุณกวางเจ้าของร้านบอกว่าเป็นเมนูที่ใครที่ได้มากินอาหารที่ร้าน
“นิยมแซ่บ” จะต้องสั่งเมนูนี้กันแทบทุกครั้ง และมักจะสั่งมากกว่าหนึ่งจานด้วย!

เมนูอาหาร หมูคลุกฝุ่น นิยมแซ่บ
หมูคลุกฝุ่นแบบเนื้อเน้น ๆ รสชาติถึงเครื่อง

               

เมนูอาหาร ไส้ย่าง นิยมแซ่บ
   ไส้ย่างที่ย่างจนสุกพอดี ไม่เหนียวและไม่กรอบจนเกินไป 

   

เมนูที่เป็นที่ยิมของทางร้านชนิดที่ว่าถ้ามาแล้วจะไม่สั่งสองอย่างนี้ไม่ได้เลย นั่นก็คือ “เมนูหมูคลุกฝุ่น” และ “เมนูไส้ย่าง”

โดยเมนูแรก “เมนูหมูคลุกฝุ่น” (ราคา 100 บาท) จะใช้เนื้อหมูบริเวณสันคอที่มีความนุ่มและมีส่วนของมันแทรกอยู่นิดหน่อย นำมาทอดจนได้ความกรอบกำลังพอดี สัมผัสเวลาเคี้ยวจะรู้สึกว่าเนื้อหมูนั้นไม่กรอบและไม่นุ่มจนเกินไป รสชาติของเนื้อหมูคลุกฝุ่นนั้นก็จะมีความหวานนิด ๆ และตัดด้วยความเผ็ดอ่อน ๆ จากเครื่องเทศสมุนไพรที่ใช้หมักหมู และปิดท้ายด้วยความหอมจากข้าวคั่วของร้านที่อยู่บนหมูคลุกฝุ่น จานนี้กินคู่กับข้าวเหนียวร้อน ๆ นี่อร่อยนักเชียวแหละ

เมนูอาหาร ไส้ย่าง นิยมแซ่บ
ไส้ย่างสุดนุ่ม ไม่เหนียว เคี้ยวมันสะใจมาก ๆ

เมนูต่อมาที่เมื่อสั่งหมูคลุกฝุ่นแล้วจะไม่สั่งจานนี้ด้วยก็ไม่ได้ นั่นก็คือ “เมนูไส้ย่าง” (ราคา 100 บาท) ต้องบอกเลยว่าไส้ย่างของที่ร้าน “นิยมแซ่บ” นั้นรสชาติดีสมคำร่ำลือมาก ๆ เนื้อไส้ย่างมีความนุ่มและไม่เหนียว บอกเลยว่าเคี้ยวมันสะใจมาก ที่สำคัญคือเนื้อย่างของทางร้าน“นิยมแซ่บ” นั้นไม่มีกลิ่นคาวและไม่ขมเลยค่ะทุกคน นั่นก็เป็นเพราะความใส่ใจของทางร้านที่คัดเลือกวัตถุดิบและทำความสะอาดอย่างดี จึงทำให้เนื้อย่างหรือแม้กระทั่งเมนูอื่น ๆ ของทางร้านนั้นมีรสชาติที่ดีมาก ๆ

เมนูอาหาร ตำนิยมแซ่บ นิยมแซ่บ
ตำนิยมแซ่บ ที่บอกเลยว่ารสชาติแซ่บสมชื่อ แถมให้เยอะมาก ๆ ด้วย 

เมื่อมาถึงเมนูจานที่สามบอกเลยนะว่าเมนูสองอันที่แล้วน่ะแค่ออร์เดิร์ฟไปเลย เพราะว่าเมนูนี้น่ะ ใหญ่! บิ๊ก!! เบิ้ม!!! มาก ๆ “เมนูตำนิยมแซ่บ” (ราคา 499 บาท) เมนูจานยักษ์ที่รวมทุกเมนูเด็ดของร้านไว้ในหนึ่งถาด! ตำปลาร้ารสนัวที่ใช้เส้นหลวงพระบางผสมกับข้าวโพด พร้อมเครื่องเคียงที่ประกอบด้วย หอยแครงสด, ปูม้า, ปลาแซลมอน, กุ้งสด, ปลาหมึกกรอบ, ปลากรอบ, กากหมู และขนมจีน

โดยจุดเด่นของเมนูตำนิยมแซ่บนอกจากจะอยู่ที่วัตถุดิบที่ใส่มาแบบไม่ยั้งมือแล้ว น้ำปลาร้าที่ใช้ก็ยังเป็นน้ำปลาร้าแบบเฉพาะของทางร้านที่ผ่านการปรุงและผสมกันจากน้ำปลาร้ารสเด็ดจาก 3 แม่น้ำ ซึ่งทำให้รสชาติของน้ำปลาร้าที่นำมาปรุงในตำนิยมแซ่บนั้นมีความเข้มข้น รสนัว และหอมกว่าทุก ๆ ที่ และที่สำคัญคือปลาร้าของร้าน “นิยมแซ่บ” นั้นเป็นปลาร้าที่ผ่านการต้มมาแล้วนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นรับประกันได้ว่ากินเข้าไปแล้วไม่มีท้องเสียแน่นอนค่ะ

เมนูอาหาร ปลากะพงลงสรง นิยมแซ่บ
ปลากะพงลงสรงที่น้ำราดเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านเท่านั้น 

นอกจากสามเมนูข้างต้นที่กล่าวมาแล้ว ทางร้าน“นิยมแซ่บ” ยังมีเมนูเด็ดอื่น ๆ ที่ชวนให้น้ำลายสอ ไม่ว่าจะเป็น “เมนูปลากะพงลงสรง” น้ำซอสที่ราดใช้เป็นสูตรที่คิดค้นและปรับปรุงขึ้นมาแบบเฉพาะของทางร้าน ซอสมีรสหวานนำจากนั้นก็มีรสเปรี้ยวอ่อน ๆ กินพร้อมเนื้อปลากะพงทอดกรอบแล้วเข้ากันมาก ๆ

เมนูอาหาร เล้งแซ่บหม้อไฟ นิยมแซ่บ
เล้งแซ่บหม้อไฟ ที่ให้เนื้อกระดูกหมูชิ้นใหญ่และน้ำซุปก็แซ่บสุด ๆ ไปเลย

หรือจะเป็นต้มร้อน ๆ ไว้ซดให้ชุ่มคออย่าง “เมนูต้มเล้งแซ่บหม้อไฟ” (ราคา 150 บาท) กระดูกหมูที่ผ่านการต้มจนเนื้อเปื่อยนุ่ม รสชาติของเล้งมีความแซ่บอมเปรี้ยว พูดเลยนะว่ารสชาติน่ะแซ่บสมชื่อจริง ๆ ค่ะ กินแล้วต้องร้องซี้ดซ้าด

เมนูอาหาร นิยมแซ่บ
หน้าตาของอาหารร้านนิยมแซ่บแต่ละอย่าง น่ากินทั้งนั้นเลย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเมนูอาหารของร้าน “นิยมแซ่บ”ที่เราได้แนะนำไป นี่เป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้นนะคะ บอกเลยว่ายังมีอีกหลายเมนูมากที่รอให้ทุกคนได้มาลองชิมด้วยตัวเอง แอบกระซิบอีกสักนิดว่าอาหารของร้าน “นิยมแซ่บ” นั้นที่มีรสชาติดีขนาดนี้ นั่นก็เป็นเพราะความใส่ใจที่อยากจะทำอาหารที่ดีให้ทุกคนได้กิน โดยคุณกวาง เจ้าของร้านมีความตั้งใจที่จะทำอาหารและคิดค้นสูตรออกมาจากแพชชั่นของคนที่รักการกินอาหารจริง ๆ และเข้าใจถึงรสชาติอาหารที่แท้จริงว่ารสชาติที่ดีนั้นเป็นอย่างไร

บรรยากาศร้าน นิยมแซ่บ
ได้กินอาหารดี ๆ พร้อมได้มุมถ่ายรูปสวย ๆ อย่างนี้ก็ต้องเช็กอินแล้วค่ะ!

ใครที่อยากกินอาหารอร่อย ๆ พร้อมได้ถ่ายรูปสวย ๆ คู่กับธรรมชาติ ก็อย่าลืมแวะมาร้าน “นิยมแซ่บ” กันนะคะ 😊

การเดินทาง

ร้านอาหาร “นิยมแซ่บ” ตั้งอยู่ที่ ถนนบรมราชชนนีฝั่งขาออกไปนครปฐม ก่อนถึงถนนพุทธมณฑลสาย 5

เมนูห้ามพลาด

หมูคลุกฝุ่น, ไส้ย่าง, ตำนิยมแซ่บ

แผนที่

อยู่บนถนนบรมราชชนนี เลยศูนย์แพทย์กาญจนา มหิดล มา2กม. ก่อนถึงสะพานแยกสาย5
static-map

การติดต่อ