[รีวิว] เตี๋ยวต้มยำ ปริญญา ชลบุรี ร้านก๋วยเตี๋ยวที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ
  1. [รีวิว] เตี๋ยวต้มยำ ปริญญา ชลบุรี ร้านก๋วยเตี๋ยวที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ

[รีวิว] เตี๋ยวต้มยำ ปริญญา ชลบุรี ร้านก๋วยเตี๋ยวที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ

ร้านก๋วยเตี๋ยวชลบุรีชวนลอง ที่มีให้คุณเลือกทั้งก๋วยเตี๋ยวต้มยำเครื่องแน่น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นกลมกล่อม พร้อมทั้งข้าวหมูแดงและหมูกรอบรสเด็ด @เตี๋ยวต้มยำ ปริญญา
[Ad] • 8 เม.ย. 2020 · โดย
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/2481391855296046/

#วงในบอกมา

  • “ต้มยำปริญญา” เมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่ให้เครื่องจัดเต็มมากกว่า 10 อย่าง
  • เมนู “เนื้อตุ๋น” จะใช้เวลาตุ๋นถึงหนึ่งวันกับอีกหนึ่งคืนจนเปื่อยกินง่าย
  • ตอบโจทย์คนเดินทางด้วยเมนู “เกาเหลาเนื้อตุ๋นเห็ดหอม” ฉบับพกพา มาเป็นซอง แค่ฉีกก็กินได้เลย
เมนู เตี๋ยวต้มยำ ปริญญา ร้านก๋วยเตี๋ยวชลบุรี
เมนู เตี๋ยวต้มยำ ปริญญา ร้านก๋วยเตี๋ยวชลบุรี

อาหารสามัญประจำบ้านที่หลาย ๆ คนกินบ่อยแบบที่ว่าวันไหนเบื่อข้าวก็ต้องเมนู “ก๋วยเตี๋ยว” นี่แหละ แต่ก็นะ ด้วยความที่เป็นเมนูที่เรากินกันบ๊อยบ่อยก็ยิ่งต้องเสาะหาร้านเด็ด ๆ จะได้กินเท่าไรก็ไม่เบื่อ พูดมาขนาดนี้สายซู้ดเส้นเตรียมวอร์มกล้ามเนื้อปากไว้ให้พร้อม เพราะเจ่เจ้จะพาทุกคนไปร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเด็ด รสเข้มข้น แถมเครื่องแน่น แบบที่กินเท่าไรก็ไม่มีเบื่อเลยจ้า

หน้าร้าน เตี๋ยวต้มยำ ปริญญา ร้านก๋วยเตี๋ยวชลบุรี
หน้าร้าน เตี๋ยวต้มยำ ปริญญา ร้านก๋วยเตี๋ยวชลบุรี

ร้านก๋วยเตี๋ยวชลบุรีแห่งนี้มีชื่อว่า “เตี๋ยวต้มยำ ปริญญา” ชื่อนี้มีที่มานะจ๊ะ คำว่า “ปริญญา” เป็นการการันตีถึงคุณภาพ นอกจากนี้เจ้าของร้านก็ยังบอกอีกด้วยว่าเมื่อได้กินอาหารของเราแล้ว ก็จะได้รับความสุขเหมือนได้รับปริญญาอีกด้วย แค่คอนเซปต์ก็กินขาดแล้วจ้า โดยก่อนที่จะมาเปิดร้าน “เตี๋ยวต้มยำ ปริญญา” ที่หนองยายบู่ ร้านนี้เคยเปิดในห้างมาก่อนใช้ชื่อว่า “ปริญญา” เป็นเวลา 3 ปี ถ้ารวมกับร้านในปัจจุบันร้านนี้ก็เปิดมา 6 ปีแล้วจ้า

บรรยากาศร้าน เตี๋ยวต้มยำ ปริญญา ร้านก๋วยเตี๋ยวชลบุรี
บรรยากาศร้าน เตี๋ยวต้มยำ ปริญญา ร้านก๋วยเตี๋ยวชลบุรี

เมนูเด็ดร้านนี้ก็ตามชื่อร้านเลยจ้า “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำปริญญา” (ราคา 75 บาท /ใส่เครื่อง 10 อย่าง) เมนูนี้เนี่ยเหมาะกับคนที่ชอบความเยอะ เพราะว่าในหนึ่งชามใส่เครื่องถึง 10 อย่าง! แบบที่เรียกได้ว่าใส่ทุกอย่างที่ในร้านมีทั้ง หมูสับ, หมูเด้ง, หมูแดง, หมูกรอบ, ลูกชิ้น, ปลาเส้น, กุ้ง, ปลาหมึก, ไข่ต้ม และปิดท้ายด้วยหมูกระดูกอ่อนหรือกระดูกวงพระจันทร์ ที่คัดพิเศษทุกวันเน้นแต่คุณภาพดี ตุ๋นจนได้ที่ เปื่อย นุ่มละมุนลิ้นและนอกจากเครื่องจะเยอะแล้ว รสชาติก็ยังเข้มข้น ได้กินสักคำรับรองว่าซู้ดเส้นจนหมด ซดน้ำซุปจนเกลี้ยงชามแน่นอน แต่ถ้าใครอยากกินแบบธรรมดา ทางร้านก็มีจ้ากับเมนู "ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ" (ราคา 65 บาท /ใส่เครื่อง 5 อย่าง) แต่ไม่ว่าจะชามเล็ก ชามใหญ่ ยังไงก็จัดจ้านแน่นนอนจ้า

“ต้มยำปริญญา” เครื่องแน่นถึง 10 อย่าง!
“ต้มยำปริญญา” เครื่องแน่นถึง 10 อย่าง!

ถ้าสายต้มยำไม่ถนัดก็อย่าพึ่งกดปิดหนีไปไหน เพราะที่ร้านก็ยังมีเด็ดอีกอย่างนั้นก็คือเมนู “เกาเหลาเนื้อตุ๋น” (ราคา 70 บาท) เนื้อ, เอ็นและผ้าขี้ริ้วที่ถูกตุ๋นหนึ่งวันกับอีกหนึ่งคืนจนเปื่อย โดยจะตุ๋นรวมกับน้ำซุป เพื่อให้กลิ่นสมุนไพรแทรกเข้าไปในทุกอณูเนื้อ น้ำซุปหอมกลิ่นของสมุนไพร พอตักเข้าปากเข้าไปคำแรก โอโห้ หอมมาก เนื้อนุ่ม เคี้ยวง่าย แต่เอ็นและผ้าขี้ริ้วก็ยังคงมีความกรุบให้ได้เคี้ยวเพลิน ๆ รสชาติของน้ำซุปกลมกล่อมมีความหวานอ่อน ๆ จากเนื้อ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันยิ่งกว่ากิ่งทองใบหยก นอกจากนี้เมนูเนื้อตุ๋นก็สามารถสั่งเป็น “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น” ได้ด้วย ใครสายไหนก็สั่งได้ตามใจชอบเลยจ้า

หอม ชวนให้กินสุด ๆ
หอม ชวนให้กินสุด ๆ
“เกาเหลาเนื้อตุ๋น” ถูกตุ๋นหนึ่งวันกับอีกหนึ่งคืนจนเปื่อย
“เกาเหลาเนื้อตุ๋น” ถูกตุ๋นหนึ่งวันกับอีกหนึ่งคืนจนเปื่อย

แต่ถึงแม้ว่าร้านจะชื่อว่า “เตี๋ยวต้มยำ ปริญญา” แต่ที่ร้านก็มีเมนูข้าวไว้ให้ลูกค้ามีตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้นทั้ง “ข้าวหมูแดง” “ข้าวหมูกรอบ” แต่ระดับเจ่เจ้จะกินทั้งทีขอจัดเต็ม ๆ ไปเลยกับเมนู “ข้าวหมูแดงหมูกรอบ” (ราคา 60 บาท) ในส่วนของหมูแดงจะใช้สันคอหมูที่มีมันแทรกนิด ๆ หมักกับเครื่องเทศทิ้งไว้หนึ่งวันกับหนึ่งคืนจนรสชาติซึมเข้าไปในเนื้อ หมูกรอบก็ต้องบอกว่ากรอบได้ใจ เนื้อนี่ฉ่ำ ยิ่งกินกับน้ำราดสูตรพิเศษ คุณเอ๊ย เอาใจดิฉันไปเลย

“ข้าวหมูแดงหมูกรอบ” รสชาติดีไม่น้อยหน้าก๋วยเตี๋ยว
“ข้าวหมูแดงหมูกรอบ” รสชาติดีไม่น้อยหน้าก๋วยเตี๋ยว

ตบท้ายด้วยของกินเล่นที่ดีงามแบบที่ว่าต้องสั่งทุกครั้งที่มากับ “หมูสะเต๊ะปริญญา” (ราคา ชุดเล็ก 65 บาท /ชุดใหญ่ 120 บาท) ใช้เนื้อหมูส่วนสันคอมาหมักกับเครื่องเทศทิ้งไว้หนึ่งวันหนึ่งคืนเช่นกัน จากนั้นก็นำมาเสียบไม้ย่างไฟกำลังพอดีให้สุกทั่วกัน สังเกตดี ๆ หมูนี่ไม่มีรอยไหม้เลย ร้านใส่ใจมากก่อนนำมาเสิร์ฟ ส่วนน้ำจิ้มเป็นสูตรของทางร้านเอง บอกเลยว่าเข้มข้นมาก รสออกหวานเค็มยิ่งช่วยชูให้หมูสะเต๊ะรสชาติดีขึ้น ไม่ว่ามื้อนี้จะมากินข้าว หรือกินก๋วยเตี๋ยวก็ห้ามลืมสั่ง “หมูสะเต๊ะปริญญา” เลยนะจ๊ะ

“หมูสะเต๊ะปริญญา”
“หมูสะเต๊ะปริญญา” 
น้ำจิ้มเป็นสูตรของทางร้าน
น้ำจิ้มเป็นสูตรของทางร้าน

ก่อนจะกลับบ้าน ใครที่แบบว่ารสชาติเกาเหลาเนื้อตุ๋นยังติดตาตรึงใจก็อย่าลืมซื้อ “เกาเหลาเนื้อตุ๋นเห็ดหอม” ฉบับพกพา (ราคา 129 บาท) เจ้าถุงนี้ถูกพัฒนาให้ตอบโจทย์คนที่ไม่ค่อยมีเวลาหรือคนที่ชอบเดินทางเพราะพกพาง่าย แค่ฉีกซองก็กินได้เลย หรือจะอุ่นร้อนก็ได้เหมือนกัน แถมยังหาซื้อง่ายมากทั้ง The Mall 10 สาขา, Villa Market, WeSell ที่พัทยา นอกจากนี้ยังส่งออกไปต่างประเทศ และได้รางวัล SME Start up จากทางรัฐบาลถึง 3 รางวัล แค่นี้ก็การันตีได้แล้วจ้าว่าของเขาดีจริง ๆ

การันตีด้วยรางวัล SME Start up จากทางรัฐบาลถึง 3 รางวัล
การันตีด้วยรางวัล SME Start up จากทางรัฐบาลถึง 3 รางวัล
 “เกาเหลาเนื้อตุ๋นเห็ดหอม”
“เกาเหลาเนื้อตุ๋นเห็ดหอม” 
ฉบับพกพา แค่ฉีกก็กินได้เลย
ฉบับพกพา แค่ฉีกก็กินได้เลย

อิ่มท้องกลับบ้านทั้งก๋วยเตี๋ยว ทั้งข้าว แถมยังได้ของฝากติดไม้ติดมือกลับไปด้วยนะ ดีงามขนาดนี้ขอปักหมุด “เตี๋ยวต้มยำ ปริญญา” ร้านก๋วยเตี๋ยวชลบุรีร้านนี้เอาไว้เป็นร้านประจำอีกร้านเลยแล้วกัน ใครที่ยังไม่เคยมาลอง เจ่เจ้บอกได้เลยว่าเสียดายแทนเลยนะ เพราะทั้งวัตถุดิบเอย รสชาติเอย ของเขาดีจริง ๆ นี่เจ้ไม่ได้โม้นะเนี่ย และก่อนจะจากกันไปอย่าลืมไปกดไลก์ ชลบุรีกินอะไรดี? ให้เจ่เจ้ด้วยนะแล้วเจอกันใหม่จ๊ะ บาย~

การเดินทาง

  • ร้าน “เตี๋ยวต้มยำ ปริญญา” อยู่ติดรั้ว โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา ชลบุรี (เดินทางมาที่แยกหนองยายบู่ ก่อนถึงทางลอดใต้ทางรถไฟ ร้านจะอยู่ทางขวามือ)
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการทุกวัน 08.00-17.00 น. (ครัวปิด 16.30 น.)
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร : 081-687-3379
  • Facebook : Parinya food

เมนูห้ามพลาด

ต้มยำปริญญา, เกาเหลาเนื้อตุ๋น, ข้าวหมูแดงหมูกรอบ

แผนที่

ร้านถนนเส้น อัสสัมชัญ-หนองยายบู่ อาคารพาณิชย์หน้าหมู่บ้านสิริศา ก่อนลอดสะพานทางรถไฟ(หัวโกรก)

การติดต่อ

เตี๋ยวต้มยำ ปริญญา หนองยายบู่
ซอยศรีราชา-หนองยายบู่, สุรศักดิ์, อำเภอศรีราชา, จ.ชลบุรี, 20110, ประเทศไทย,ศรีราชา