N.O.R.I บาร์นั่งดื่มสไตล์ Izakaya บนดาดฟ้าแห่งเดียวในนิมมานฯ
  1. N.O.R.I บาร์นั่งดื่มสไตล์ Izakaya บนดาดฟ้าแห่งเดียวในนิมมานฯ

N.O.R.I บาร์นั่งดื่มสไตล์ Izakaya บนดาดฟ้าแห่งเดียวในนิมมานฯ

บาร์นั่งดื่มบรรยากาศดีๆ วิวเริ่ดๆ ที่จะพาหวานใจไปดินเนอร์ หรือพาเพื่อนไปแฮงเอาท์ ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากร้านเดิมๆ ขึ้นไปสร้างความโรแมนติคกันบนร้าน Nori บน Rooftop
writerProfile
27 พ.ค. 2015 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย NORI Sky Terrace
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

หากใครกำลังมองหาร้านอาหาร บาร์นั่งดื่มบรรยากาศดีๆ ที่จะพาเพื่อนสนิท มิตรสหายหรือคนรู้ใจไปดินเนอร์แล้วละก็ ลองเปลี่ยนจากบรรยากาศเดิมๆ ขึ้นไปสร้างความประทับใจกันที่ร้าน “N.O.R.I” (โนริ) ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Izakaya ที่อยู่บนชั้นดาดฟ้าแห่งเดียวในนิมมานฯ เพื่อนๆ ก็จะได้สัมผัสวิวทิวทัศน์ของเชียงใหม่ ในยามค่ำคืนแบบกว้างไกลสุดลูกหูลูกตาแบบ 180องศา รับสายลมเย็นๆ และได้ใกล้ชิดกับท้องฟ้า แล้วดื่มด่ำกับอาหารญี่ปุ่นพร้อมจิบเบียร์เย็นๆ หรือสาเกอุ่นๆ ที่เชฟพร้อมจะรังสรรค์เมนูอร่อยๆ ให้ทานกันN.O.R.I ตั้งอยู่บนดาดฟ้าชั้น 5 ของตึก(สีเทา) บนถนนเส้นกลางนิมมาน ระหว่างถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 3 และ ซอย 5 ถ้าเราเข้ามาจากทางถนนนิมมานเหมินทร์ซอย 5 ให้ตรงมาเรื่อยๆ จะเจอสี่แยกกลางซอย ซึ่งจะเรียกว่าสี่แยกก๊อดซิลล่า (จะมีป้ายก็อตซิลล่าเด่นชัด) ให้เราเลี้ยวซ้ายมานิดเดียว จะเจอป้ายไฟร้านสีขาวๆ ทางขวามือ ขึ้นลิฟท์มาชั้น 5 ก็เป็นอันว่าเสร็จสิ้น ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 17:00 – 24:00 น.

ป้ายหน้าร้าน

ทางขึ้นลิฟท์

เดินขึ้นมาก็จะเจอน้องๆ พนักงานต้อนรับ หรือถ้าโต๊ะเต็ม ลูกค้าสามารถนั่งรอตรงนี้ได้นะ

Think Izakaya Think N.O.R.I (คิดถึงอิซากายะ คิดถึงโนริ)

“ Izakaya” 「居酒屋」คือ บาร์ดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น ที่ให้บริการอาหารเครื่องดื่ม Alcohol ทุกชนิด ทั้งสาเก เหล้าบ๊วย คำว่า「居」( i ) มีที่มาจาก「居酒屋」(Izakaya) ความหมายก็เหมือนกับ (i)「居心地」(igokochi), ที่มีความหมายว่า “สถานที่ ที่แสนสบาย” Izakaya จึงเป็นร้านที่คนญี่ปุ่นมักนิยมมาใช้บริการพักผ่อนกันจึงมีการจัดแต่งบรรยากาศภายในร้านให้เหมาะสำหรับมานั่งสังสรรค์กันสำหรับที่นี่มีให้เลือกนั่งทั้งโซน Outdoor และ Indoor แบ่งเป็นซีกซ้ายขวา ซึ่งตลอดระยะเวลานั่งทานทั้งสองฝั่ง เราก็จะเห็นเชฟปรุงอาหารโชว์กันสดๆ ให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินระหว่างรอแบบใกล้ชิด หรือจะนั่งชมวิวสวยๆ พร้อมแชะรูปลง Facebook หรือ IG ไปอวดเพื่อนๆ ก็เก๋ไปอีกแบบ การตกแต่งของที่นี่จะเน้นเฟอร์นิเจอร์หรือพรอพต่างๆ ที่ใช้วัสดุเนื้อไม้ ให้บรรยากาศของร้านนั่งดื่มแบบชิลๆ หลังเลิกงานตามสไตล์ร้านดั้งเดิมของญี่ปุ่น ซึ่งเดิมทีพวก “Izakaya” จะเป็นร้านแนวเก่าๆ ดูขลังๆ ง่ายๆ ซ่อนตัวอยู่ใต้สะพานหรือริมถนน แต่พักหลังๆ แม้แต่ที่ญี่ปุ่นเอง Izakaya ก็เริ่มได้รับความนิยมจากพนักงานบริษัท มนุษย์เงินเดือน รวมไปถึงวัยรุ่น นักศึกษา จนพักหลังเราเห็นร้านสวยๆ ใหม่ๆ ในแนว Bar Bistro มากขึ้น

เมื่ออาทิตย์ลับขอบฟ้าทางร้านจะเปิดเพลงบรรเลงญี่ปุ่นให้เข้ากับบรรยากาศเหมือนตกอยู่ในภวังค์ ยิ่งหากมากับคนรู้ใจยิ่งทวีความโรแมนติกขึ้นไปอีกด้วยนะบอกเลย

"N.O.R.I" Nakara Okujou Robata Izakaya Nakara - กินดื่ม ปิ้งย่างในบรรยากาศสบายๆ บนดาดฟ้าแห่งเดียวในเชียงใหม่

มาดูในส่วนของเมนูที่นี่กันบ้าง เริ่มกันที่เมนูทานเล่นอย่าง "ถั่วแระญี่ปุ่น" (Edamame) ของทานเล่นยอดฮิตที่นำมาต้มหรือนึ่งทั้งต้นและฝัก โรยเกลือเล็กน้อย รับประทานเป็นอาหารว่าง อีกทั้งเป็นแหล่งโปรตีนที่มีคุณภาพ อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และใยอาหารที่สูงแถมยังมีแคลอรี่ต่ำ หรือจะเป็น "ไก่คาราเกะ" (Kara-age) เมนูไก่ทอดสไตล์ญี่ปุ่น ที่คนชอบทานไก่ทอดต้องไม่พลาด จะทานเป็นอาหารว่าง หรือเลือกหยิบมาทานคู่กับเบียร์เย็นๆ หรือสาเก ก็อร่อยไม่หยอก

"ถั่วแระญี่ปุ่น"

"ไก่คาราเกะ"

แต่ถ้าเป็นอากาศหนาวๆ ช่วงนี้ ขอแนะนำเมนู "Salmon Nabe" แซลมอนหม้อดินร้อนๆ หอมๆ ที่มีพระเอกคือปลาแซลมอน ที่ได้รสชาติหอมหวานกลมกล่อมของน้ำซุป ในหม้อดินจะมีปลาแซลมอนหั่นเป็นชิ้นหนาๆ เต้าหู้ หัวหอม กระหล่ำปลี เห็ดชิตาเกะ แครอท หัวไชเท้า ต้นหอม และน้ำซุปมิโสะ เมนูนี้มีวิวัฒนาการมาจากอาหารพื้นบ้านของชาวไอนุในสมัยก่อน ทานต้อนร้อนๆ รับประกันถึงความฟินเลยทีเดียว

สำหรับคนรักสุขภาพที่นี่ยังมีเมนูน่าทานอย่าง "Tofu salad" สลัดเต้าหู้ญี่ปุ่น ผักหลากสีที่มีเนื้อสัมผัสที่กรอบมาเป็นส่วนประกอบเสริมเพิ่มความอร่อย ราดด้วยน้ำสลัดญี่ปุ่น ที่ได้รสชาติของถั่วลิสง งาขาว พริก กระเทียม และน้ำมะนาวที่เราคุ้นเคย

ขยับมาดูเมนูหนักท้องขึ้นมาอีกหน่อย กับ "ข้าวหน้าเนื้อ" (gyudon) สำหรับคนชอบเนื้อถูกใจแน่นอน ข้าวญี่ปุ่นเหนียวหนุบหนับ กับเนื้อสไลด์บางติดมันเคี้ยวแล้วได้อารมณ์ เพิ่มสีสันด้วยขิงดองญี่ปุ่น(BENI SHOGA) โรยหน้าด้วยหัวหอมและผักชี หากใครไม่ทานเนื้อขอแนะนำเป็น "ข้าวหน้าปลาไหล" (kabayaki) ที่นำไปย่างให้เกรียมเล็กน้อย พอได้รสสัมผัสและรสชาติเข้ากับซอสดำเข้มข้น หั่นและวางโปะมาบนข้าวญี่ปุ่นแบบแน่นเต็มถ้วยไม้ เมนูนี้เสิร์ฟมาคู่กับมิโสะซุปหอมๆ ด้วย

"ข้าวหน้าเนื้อ"

"ข้าวหน้าปลาไหล"

ต่อที่เมนูซูชิและซาชิมิกันบ้าง เพราะมาร้านอาหารญี่ปุ่น ไม่สั่งซูชิหรือซาชิมิมากินสักจาน ก็คงจะเหมือนขาดอะไรไป ลองสั่ง "ซูชิโรลปูนิ่ม" (Spider Roll) ซูชิโรลปูนิ่มคำโต ที่ไส้ในอัดเนื้อปูนิ่มทอดกรอบๆ ไว้จนแน่น ผสานกับซอสที่ใส่ไว้ด้านในซูชิ และมายองเนสที่ท้อปปิ้งไว้ด้านนอก ทำให้ซูชิโรลจานนี้มีทั้งความซับซ้อนของรสชาติที่มีทั้งเค็มๆ มัน เปรี้ยวๆ หวานๆ และความซับซ้อนของผิวสัมผัสที่มีทั้งความกรอบของปูและผัก และความนิ่มของข้าว

หรือเลือกทานเป็น "Nori Mango Tango Roll" ซูชิฟิวชั่นตัว Signature ของทางร้านที่เกิดจากไอเดียที่อยากใช้ผลไม้ที่มีความเป็นทรอปิคอล มาผสมรวมกับความเป็นญี่ปุ่น จึงนำมะม่วงที่มีรสเปรี้ยวอมหวานให้ความสดชื่น มารวมเข้ากับแซลมอนหรือทูน่า ครีมชีส ไข่หวาน อะโวคาโด และไข่กุ้ง ด้านบนห่อด้วยแซลมอน,ทูน่า มะม่วงสไลซ์ และท้อปปิ้งด้วยโทบิอุโอะกับมายองเนส เป็นซูชิที่กินแล้วให้ความสดชื่นเป็นอย่างมาก ซาชิมิก็ไม่น้อยหน้า สะใจคนชอบกินปลาดิบแน่นอน เพราะที่นี่ก็มี "Sashimi" (140/160/180/450 บาท) ปลาแซลมอน ปลาทูน่า และปลาซาบะ ให้เลือกทานด้วย

"Nori Mango Tango Roll"

"Sashimi"

แน่นอนว่ามาทานโนริทั้งที ต้องสั่งเมนู Robatayaki (ปิ้งย่าง) มาทานคู่กับสาเกหรือเบียร์เย็นๆ ให้เข้ากับบรรยากาศ ซึ่งก็มีหมู, ไก่, ปลาแซลมอน, เห็ดย่าง, และมะเขือม่วง (ราคา 30-40-50 บาท) ให้เลือกทานกัน ซึ่งเมนูแต่ละตัวก็จะมีซอสคนละแบบที่มีรสชาติแตกต่างกันออกไป หรือถ้าใครเลือกไม่ถูก ก็สั่งย่างรวมมาเลย 1 ชุด จะกินคนเดียว หรือแชร์กับเพื่อนก็ฟินได้ไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมีเมนูของทอดแสนอร่อยของใครหลายคนอย่าง "เทมปุระ" (150/180บาท) มีให้เลือกทั้งกุ้งตัวอวบๆ หรือปลาหมึกชิ้นโต ที่ถูกทอดจนเหลืองกรอบ

"เทมปุระ"สิงห์นักดื่มไม่ต้องห่วงเพราะทางร้านมีเครื่องดื่มเย็นๆ อาทิเบียร์ไทย-ญี่ปุ่นไว้บริการ หรือถ้าอยากให้เข้ากับบรรยากาศช่วงนี้ก็แนะนำเป็นสาเกหอมๆ หรือ Umeshu (เหล้าบ๊วย) หรือ Plum wine สูตรเฉพาะของทางร้านมีรสชาติหวานอมเปรี้ยว วิธีดื่มคือ On the rock คือดื่มเพียวๆ หรือผสมกับโซดา หรือ ผสมน้ำเปล่าก็ได้

"Umeshu"

Japanese Cake Sky Bar with Narita Cake by N.O.R.I (บาร์เค้กญี่ปุ่นบนดาดฟ้า)

ที่อื่นอาจมี Sushi Bar แต่ร้านโนริขอมี Japanese Cake Sky Bar ที่ส่งตรงมาจากร้าน Naritacake ที่มีเมนูของหวานน่าทานอย่าง "เค้กช็อคโกแลตชาเขียว" ที่ชุ่มฉ่ำสมชื่อ เพราะเป็นเค้กช็อคโกแลตเนื้อสปันจ์ที่วางสลับกับช็อคโกแลตมูสเนื้อเนียนฉ่ำและมีรสขมนิดๆ หวานหน่อยๆ ส่วนด้านบนก็ท้อปปิ้งด้วยชาเขียวที่เข้มข้นเต็มรส เสิร์ฟมาคู่กับสตรอเบอร์รี่รสเปรี้ยวอมหวาน อร่อยลงตัว

เป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องกา Don't Miss ไว้ในหัว ถ้าใครกำลังมองหาร้านบาร์นั่งดื่มบรรยากาศดีๆ วิวเริ่ดๆ ที่จะพาหวานใจไปดินเนอร์ หรือพาเพื่อนไปแฮงเอาท์ ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากร้านเดิมๆ ขึ้นไปสร้างความโรแมนติคกันบนร้าน N.O.R.I บน Rooftop ชั้น 5 จะได้นั่งทานอาหารไป ชมวิวท้องฟ้ายามอาทิตย์อัสดงไป พร้อมสายลมเย็นๆ ช่วยให้รู้สึกปลอดโปร่งสบายๆ จนอยากจะดึงตัวหวานใจเข้ามากระชับกอดเพื่อนๆ สามารถสำรองที่นั่ง หรือติดตามความเคลื่อนไหวของทางร้านได้ที่ //www.facebook.com/NakaraOkujou หรือโทร. 083-573-3888

เมนูห้ามพลาด

ปิ้งย่าง, Salmon Nabe, Tofu salad

แผนที่

อยู่บนตึกชั้น 5 นิมมานซอย 5 แยกก๊อตซิลล่าเก่า

การติดต่อ