Odaiba Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นพัทยา ทุกจานใส่ใจได้ฟีลญี่ปุ่นแท้
  1. Odaiba Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นพัทยา ทุกจานใส่ใจได้ฟีลญี่ปุ่นแท้

Odaiba Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นพัทยา ทุกจานใส่ใจได้ฟีลญี่ปุ่นแท้

ถ้าอยากได้ฟีลญี่ปุ่นแท้ แค่วัตถุดิพรีเมียมคงไม่พอ ต้องมีบรรยากาศที่ใช่อีกด้วย แต่ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นแค่มาที่ร้าน “Odaiba Sushi” ก็ได้ฟีลญี่ปุ่นแท้ค่า
writerProfile
3 ต.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Odaiba Sushi
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/1129252503931922/

#วงในบอกมา

  • วัตถุดิบหลักนำเข้าจากญี่ปุ่นถึงอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เน้นความสดและความพรีเมียมให้ลูกค้า
  • เชฟของร้าน “Odaiba Sushi” ประสบการณ์กว่า 10 ปีจากร้านชั้นนำในประเทศไทย
  • บรรยากาศร้านให้ความเป็นญี่ปุ่น รวมถึงมีห้องส่วนตัว ที่ตกแต่งแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ 
หน้าร้าน “Odaiba Sushi”
หน้าร้าน “Odaiba Sushi”

สวัสดีค่า ยินดีต้อนรับ เป็นการต้อนรับของ ร้าน “Odaiba Sushi” ที่ดูจะแตกต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป แต่ถ้าทุกคนได้เข้ามาในร้านแล้ว จะรู้สึกเหมือนได้หลุดเข้าไปในเมืองโอไดบะ ประเทศญี่ปุ่น ทั้งบรรยากาศการตกแต่ง เสียงเพลงที่บรรเลง หรือแม้แต่พนักงาน และเชฟที่แต่งตัวต้อนรับกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา บรรยากาศร้าน สบาย ๆ ไม่แออัด หรือถ้าใครอยากดูเชฟแล่กันแบบสด ๆ บอกก่อนว่าเชฟร้าน “Odaiba Sushi” การันตีฝีมือด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีจากร้านชั้นนำในประเทศไทย ทางร้านก็มีเคาน์เตอร์บาร์จัดเตรียมไว้ให้

บรรยากาศ ร้าน “Odaiba Sushi”
บรรยากาศ ร้าน “Odaiba Sushi”
เคาน์เตอร์บาร์ ดูเชฟทำแบบสด ๆ
เคาน์เตอร์บาร์ ดูเชฟทำแบบสด ๆ

แต่ไฮไลต์ที่ภูมิใจนำเสนอมาก ๆ แบบว่าใครที่แวะมาก็อยากให้ได้สัมผัสเลยก็คือ ห้องส่วนตัวสไตล์ญี่ปุ่นของร้าน “Odaiba Sushi” ที่มีทั้งแบบนั่งกับพื้น และนั่งกับเก้าอี้ แนะนำว่าถ้าสะดวกให้ลองนั่งแบบห้องที่นั่งกับพื้น ฟีลมันคือญี่ปุ่นแท้ ๆ เข้ามาแล้วชอบสุด ๆ ที่ชอบกว่าคือ ไม่เสียค่าห้องนะจ๊ะ Vat ก็ไม่บวก service charge ก็ไม่มีเพิ่มค่า จุได้มากสุดถึง 8 คนเลย พาครอบครัวมาได้ชิล ๆ ค่า

ห้องส่วนตัวแบบนั่งพื้นของ ร้าน “Odaiba Sushi”
ห้องส่วนตัวแบบนั่งพื้นของ ร้าน “Odaiba Sushi”
ห้องส่วนตัวแบบนั่งโตีะของ ร้าน “Odaiba Sushi”
ห้องส่วนตัวแบบนั่งโตีะของ ร้าน “Odaiba Sushi”

พาเดินเล่นในร้านอาหารญี่ปุ่นพัทยา อย่างร้าน “Odaiba Sushi” มาซะนาน ในที่สุดเมนูแรกก็มาเสิร์ฟแล้วค่า “Sashimi 5P” (599 บาท) เมนูนี้จะเป็นรวมปลาดิบ 5 ชนิดแบบที่เห็นแค่สีก็รู้เลยว่าสดแน่นอน ไล่มาตั้งแต่ซาชิมิสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน นั้นก็คือ แซลมอน พอได้ชิมก็ยิ่งรักเจ้าปลาสีส้มชิ้นนี้สุด ๆ ต่อด้วย ท้องปลาแซล ที่รสชาติแบบแซลมอนเลยได้ให้ความมันมากกว่า ต่อมาคือ ทูน่า ชนิดนี้จะมันน้อย เนื้อแน่น ไม่เละ อีกชนิดที่พรีเมียมมาก คือ ฮามาจิ ปลาชนิดนี้จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หนึบ ๆ ปิดท้ายด้วย ปลาซาบะดอง ตัวนี้จะตัดเลี่ยนได้ดี เค็มนิด ๆ ฟินเฟอร์ค่า

 “Sashimi 5P”
 “Sashimi 5P” 
ท้องปลาแซล มัน ๆ ช่ำ ๆ
ท้องปลาแซล มัน ๆ ช่ำ ๆ
ฮามาจิ เอกลักษณ์เฉพาะตัว หนึบ ๆ
ฮามาจิ เอกลักษณ์เฉพาะตัว หนึบ ๆ

ต่อด้วยจานหลักอย่าง “Raman Tomyumkung” (220 บาท) เมนูนี้เป็นเมนูฟิวชั่นที่ลงตัวมาก ๆ ราเมงแท้แบบญี่ปุ่น แต่ปรุงรสแบบไทย จัดจ้านกำลังดี กินง่าย เชฟปรุงแบบฉบับของทางร้าน กุ้งด้านบนให้มาแบบเน้น ๆ สด ตัวใหญ่ เนื้อแน่นรสหวาน ใครที่ชอบกินอาหารญี่ปุ่นกลิ่นไอความเป็นไทย ต้องเมนูนี้เลยค่า

“Raman Tomyumkung” รสเข้มข้น
“Raman Tomyumkung” รสเข้มข้น

 มาต่อกันที่เมนูฟิวชั่นอีกหนึ่งเมนูคือ “Pork Chop Steak Set” (279 บาท) เมนูสเต๊กที่มีความเป็นยุโรปกลิ่นไอญี่ปุ่น สเต๊กจะใช่ส่วนที่ติดกระดูก ส่วนนี้จะหวานเป็นพิเศษ กินแล้วนุ่ม ไม่เหนียว ด้านในยังฉ่ำ และในเซตจะประกอบไปด้วย ข้าวญี่ปุ่น หอม ๆ ซุปใสรสชาติอ่อน ๆ ยังมีไข่หวาน เด็ดสุดต้องยกให้ไข่ตุ๋นเนื้อเนียน เค็มนิด ๆ ละมุนมาก น้ำจิ้มที่ให้มาจิ้มกับเนื้อสเต๊ก เป็นน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้านออกเค็มหวาน และยังมีน้ำจิ้มมาโยเปรี้ยวนิด ๆ อีกด้วยค่า

 “Pork Chop Steak Set” สเต๊กหมูหอม ๆ เนื้อนุ่ม
 “Pork Chop Steak Set” สเต๊กหมูหอม ๆ เนื้อนุ่ม
ไข่ตุ๋นเนื้อเนียน เค็มนิด ๆ ละมุนมาก
ไข่ตุ๋นเนื้อเนียน เค็มนิด ๆ ละมุนมาก

ส่วนคนที่อยากได้ความญี่ปุ่นแบบของแท้ ต้องเมนูนี้เลยค่า “Bacon Cheese Curry Rice Set” (180 บาท) ของพูดถึงแกงกะหรี่ก่อนเลย แกงกะหรี่รสเข้มข้น ถ้าสังเกตุดี ๆ จะเห็นเนื้อของผักที่เค้าต้มจนเปื่อน เป็นเนื้อเดียวกับน้ำแกง ข้าวญี่ปุ่นเหนียวหนึบ ไม่แฉะ ส่วนของเบค่อนก็ชุ่มช่ำโรยด้วยชีส เบิร์นไฟมาหอมมาก ๆ ในเซตมีไข่ตุ๋นเนื้อเนียน ซุปใสร้อน ๆ ช่วยให้กินง่าย กิมจิผักดองตัดด้วยเปรี้ยวนิด ๆ ดีมากค่า  

“Bacon Cheese Curry Rice Set”
“Bacon Cheese Curry Rice Set”
 เบค่อนก็ชุ่มช่ำโรยด้วยชีส
  เบค่อนก็ชุ่มช่ำโรยด้วยชีส

มาถึงร้าน “Odaiba Sushi” ทั้งทีถ้าไม่กิน ซูซิ ก็คงเรียกได้ว่ามาไม่ถึง ซูชิเมนูแรกคือ “Salmon Odaiba Roll” (260 บาท) เมนูนี้ให้ไส้เยอะมาก ๆ มาทั้งหมด 4 คำ แต่ที่พิเศษที่สุด ต้องยกให้แซลมอนเบิร์นด้านบน เชฟเบิร์นไฟแบบพอดี แซลมอนเนื้อนุ่ม ได้กลิ่นไฟที่เบิร์น บวกกับไข่แซลมอนเค็มอ่อน ๆ เข้ากับแบบพอดิบพอดี

“Salmon Odaiba Roll”
“Salmon Odaiba Roll”
 แซลมอนเนื้อนุ่ม ได้กลิ่นไฟที่เบิร์น
 แซลมอนเนื้อนุ่ม ได้กลิ่นไฟที่เบิร์น

เมนูเป็นการเอาใจคนที่ปลานี้ฉันก็ชอบ ไข่กุ้งก็ดี สดก็ได้ ย่างก็อยากกิน ไม่ต้องกังวลเลยค่า เพราะเมนูนี้คือ “Mix Sushi” (650) ที่รวมเอาซูชิ 10 คำมารวมไว้ในเมนูเดียว มีทั้ง แซลมอนสดและเบิร์น, ทูน่าสด, ฮามาจิ, เอ็นกาวะหรือครีบปลาตาเดียวเบิร์น คำนี้ดีมาก ใครที่ไม่เคยกินต้องลองเลย ไม่คาวนะคะ ต่อด้วยโฮตาเตะหรือที่เรารู้จักในนามหอยเชลล์ คำนี้จะเด้ง ๆ ฉ่ำ ๆ ออกรสหวาน ตัดเลี่ยนด้วย ไข่ปลาแซลมอนดอง ทางร้าน “Odaiba Sushi” ดองด้วยสูตรพิเศษ ไม่เค็มโดดนะจ๊ะ อีก 2 คำที่ต้องมาลองให้ได้คือ นามาจิหรือปลาดุกญี่ปุ่น มีความคล้ายปลาไหลแต่เนื้อแน่นกว่า และสุดท้ายคือ ฟัวการ์หรือตับห่านพรีเมียม หากินยาก และถ้าทำไม่ดีจะแข็งแต่แน่นอนค่า ร้านนี้ทำได้เลิศเวอร์ ใน 10 คำนี้สามารถเปลี่ยนหรือเพิ่มเมนูที่ชอบเข้าไปได้เลยค่า

“Mix Sushi” กว่า 10 คำ
“Mix Sushi” กว่า 10 คำ
 ไข่ปลาแซลมอนดองด้วยสูตรพิเศษ
 ไข่ปลาแซลมอนดองด้วยสูตรพิเศษ

ส่งท้ายวันนี้ด้วยเมนูสุดพรีเมียม ที่ได้กินหนึ่งคำ ต้องอยากสั่งมากเพิ่ม คุณภาพจัดเต็ม คำสุดท้ายวันนี้คือ “Australia Foie Gras Jumbo Sushi” (169 บาท) ชิ้นนี้คือเนื้อออสเตเรียชั้นดี เบิร์นไฟกำลังดีไม่สุกจนเกินไป ท็อปด้วยฟัวการ์พรีเมียม ยังไม่หมดค่า มีไข่ปลาแซลมอนดอง ราดด้วยซอสเทริยากิสุดพิเศษ แนะนำให้กินคำนี้ทั้งทำนะคะ ถึงคำจะใหญ่นิดนึงก็ตาม แต่รสชาติที่ผสมผสานกันทุกส่วนมันดีมาก ๆ กลิ่นเนื้อออสเตเรียกลิ่นชัด หอม ฟัวการ์และไข่แซลมอนดองช่วยให้คำนี้พิเศษและโดดเด่นมาก ๆ ค่า 

“Australia Foie Gras Jumbo Sushi”
“Australia Foie Gras Jumbo Sushi”

โออิชิ~ กินแสร็จแล้วก็ต้องร้องคำนี้ออกมาแน่นอน หากใครเป็นสายอาหารญี่ปุ่น ห้ามพลาดกับร้านอาหารญี่ปุ่นพัทยา บรรยากาศดี กับร้าน “Odaiba Sushi” เลยนะคะ เมนูมีให้เลือกเยอะมาก ๆ และถ้าใครเป็นสายบุฟเฟ่ต์ก็ไม่ต้องกังวลเพราะที่นี่มีบุฟเฟ่ต์ราคา 599 บาทและ 899 บาท เมนูหลากหลาย ที่สำคัญก็ยังคงความพรีเมียม ความสดเช่นเดิม และทางร้าน “Odaiba Sushi” ไม่คิดค่า Vat และ service charge เลยแถมมีโปรโมชั่นเด็ด ๆ อยู่ตลอดใครไม่อยากพลาดร้านเด็ด ๆ ร้านน่ากินต้องไปโดน อย่าลืมกดไลก์ ชลบุรีกินไรดี? นะคะ

การเดินทาง

  • วิ่งเส้นถนน ถนนพัทยา-นาเกลือ ร้านอยู่ข้าง Adidas Store ตรงข้ามร้าน Patry bar
  • เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์ 12.00 น.-23.00 น. และ เสาร์-อาทิตย์ 11.00 น. - 23.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 064-134-6095

เมนูห้ามพลาด

Australia Foie Gras Jumbo Sushi, Salmon Odaiba Roll, Raman Tomyumkung

แผนที่

ถนนพัทยาเหนือ-นาเกลือ ข้างร้านอดิดาส ธนาคารกสิกรเก่า

การติดต่อ

Odaiba Sushi
Phone number : 064-134-6095
157/140-141 m.5,บางละมุง