#วงในบอกมา
- วัตถุดิบหลักนำเข้าจากญี่ปุ่นถึงอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เน้นความสดและความพรีเมียมให้ลูกค้า
- เชฟของร้าน “Odaiba Sushi” ประสบการณ์กว่า 10 ปีจากร้านชั้นนำในประเทศไทย
- บรรยากาศร้านให้ความเป็นญี่ปุ่น รวมถึงมีห้องส่วนตัว ที่ตกแต่งแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ
สวัสดีค่า ยินดีต้อนรับ เป็นการต้อนรับของ ร้าน “Odaiba Sushi” ที่ดูจะแตกต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป แต่ถ้าทุกคนได้เข้ามาในร้านแล้ว จะรู้สึกเหมือนได้หลุดเข้าไปในเมืองโอไดบะ ประเทศญี่ปุ่น ทั้งบรรยากาศการตกแต่ง เสียงเพลงที่บรรเลง หรือแม้แต่พนักงาน และเชฟที่แต่งตัวต้อนรับกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา บรรยากาศร้าน สบาย ๆ ไม่แออัด หรือถ้าใครอยากดูเชฟแล่กันแบบสด ๆ บอกก่อนว่าเชฟร้าน “Odaiba Sushi” การันตีฝีมือด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีจากร้านชั้นนำในประเทศไทย ทางร้านก็มีเคาน์เตอร์บาร์จัดเตรียมไว้ให้
แต่ไฮไลต์ที่ภูมิใจนำเสนอมาก ๆ แบบว่าใครที่แวะมาก็อยากให้ได้สัมผัสเลยก็คือ ห้องส่วนตัวสไตล์ญี่ปุ่นของร้าน “Odaiba Sushi” ที่มีทั้งแบบนั่งกับพื้น และนั่งกับเก้าอี้ แนะนำว่าถ้าสะดวกให้ลองนั่งแบบห้องที่นั่งกับพื้น ฟีลมันคือญี่ปุ่นแท้ ๆ เข้ามาแล้วชอบสุด ๆ ที่ชอบกว่าคือ ไม่เสียค่าห้องนะจ๊ะ Vat ก็ไม่บวก service charge ก็ไม่มีเพิ่มค่า จุได้มากสุดถึง 8 คนเลย พาครอบครัวมาได้ชิล ๆ ค่า
พาเดินเล่นในร้านอาหารญี่ปุ่นพัทยา อย่างร้าน “Odaiba Sushi” มาซะนาน ในที่สุดเมนูแรกก็มาเสิร์ฟแล้วค่า “Sashimi 5P” (599 บาท) เมนูนี้จะเป็นรวมปลาดิบ 5 ชนิดแบบที่เห็นแค่สีก็รู้เลยว่าสดแน่นอน ไล่มาตั้งแต่ซาชิมิสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน นั้นก็คือ แซลมอน พอได้ชิมก็ยิ่งรักเจ้าปลาสีส้มชิ้นนี้สุด ๆ ต่อด้วย ท้องปลาแซล ที่รสชาติแบบแซลมอนเลยได้ให้ความมันมากกว่า ต่อมาคือ ทูน่า ชนิดนี้จะมันน้อย เนื้อแน่น ไม่เละ อีกชนิดที่พรีเมียมมาก คือ ฮามาจิ ปลาชนิดนี้จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หนึบ ๆ ปิดท้ายด้วย ปลาซาบะดอง ตัวนี้จะตัดเลี่ยนได้ดี เค็มนิด ๆ ฟินเฟอร์ค่า
ต่อด้วยจานหลักอย่าง “Raman Tomyumkung” (220 บาท) เมนูนี้เป็นเมนูฟิวชั่นที่ลงตัวมาก ๆ ราเมงแท้แบบญี่ปุ่น แต่ปรุงรสแบบไทย จัดจ้านกำลังดี กินง่าย เชฟปรุงแบบฉบับของทางร้าน กุ้งด้านบนให้มาแบบเน้น ๆ สด ตัวใหญ่ เนื้อแน่นรสหวาน ใครที่ชอบกินอาหารญี่ปุ่นกลิ่นไอความเป็นไทย ต้องเมนูนี้เลยค่า
มาต่อกันที่เมนูฟิวชั่นอีกหนึ่งเมนูคือ “Pork Chop Steak Set” (279 บาท) เมนูสเต๊กที่มีความเป็นยุโรปกลิ่นไอญี่ปุ่น สเต๊กจะใช่ส่วนที่ติดกระดูก ส่วนนี้จะหวานเป็นพิเศษ กินแล้วนุ่ม ไม่เหนียว ด้านในยังฉ่ำ และในเซตจะประกอบไปด้วย ข้าวญี่ปุ่น หอม ๆ ซุปใสรสชาติอ่อน ๆ ยังมีไข่หวาน เด็ดสุดต้องยกให้ไข่ตุ๋นเนื้อเนียน เค็มนิด ๆ ละมุนมาก น้ำจิ้มที่ให้มาจิ้มกับเนื้อสเต๊ก เป็นน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้านออกเค็มหวาน และยังมีน้ำจิ้มมาโยเปรี้ยวนิด ๆ อีกด้วยค่า
ส่วนคนที่อยากได้ความญี่ปุ่นแบบของแท้ ต้องเมนูนี้เลยค่า “Bacon Cheese Curry Rice Set” (180 บาท) ของพูดถึงแกงกะหรี่ก่อนเลย แกงกะหรี่รสเข้มข้น ถ้าสังเกตุดี ๆ จะเห็นเนื้อของผักที่เค้าต้มจนเปื่อน เป็นเนื้อเดียวกับน้ำแกง ข้าวญี่ปุ่นเหนียวหนึบ ไม่แฉะ ส่วนของเบค่อนก็ชุ่มช่ำโรยด้วยชีส เบิร์นไฟมาหอมมาก ๆ ในเซตมีไข่ตุ๋นเนื้อเนียน ซุปใสร้อน ๆ ช่วยให้กินง่าย กิมจิผักดองตัดด้วยเปรี้ยวนิด ๆ ดีมากค่า
มาถึงร้าน “Odaiba Sushi” ทั้งทีถ้าไม่กิน ซูซิ ก็คงเรียกได้ว่ามาไม่ถึง ซูชิเมนูแรกคือ “Salmon Odaiba Roll” (260 บาท) เมนูนี้ให้ไส้เยอะมาก ๆ มาทั้งหมด 4 คำ แต่ที่พิเศษที่สุด ต้องยกให้แซลมอนเบิร์นด้านบน เชฟเบิร์นไฟแบบพอดี แซลมอนเนื้อนุ่ม ได้กลิ่นไฟที่เบิร์น บวกกับไข่แซลมอนเค็มอ่อน ๆ เข้ากับแบบพอดิบพอดี
เมนูเป็นการเอาใจคนที่ปลานี้ฉันก็ชอบ ไข่กุ้งก็ดี สดก็ได้ ย่างก็อยากกิน ไม่ต้องกังวลเลยค่า เพราะเมนูนี้คือ “Mix Sushi” (650) ที่รวมเอาซูชิ 10 คำมารวมไว้ในเมนูเดียว มีทั้ง แซลมอนสดและเบิร์น, ทูน่าสด, ฮามาจิ, เอ็นกาวะหรือครีบปลาตาเดียวเบิร์น คำนี้ดีมาก ใครที่ไม่เคยกินต้องลองเลย ไม่คาวนะคะ ต่อด้วยโฮตาเตะหรือที่เรารู้จักในนามหอยเชลล์ คำนี้จะเด้ง ๆ ฉ่ำ ๆ ออกรสหวาน ตัดเลี่ยนด้วย ไข่ปลาแซลมอนดอง ทางร้าน “Odaiba Sushi” ดองด้วยสูตรพิเศษ ไม่เค็มโดดนะจ๊ะ อีก 2 คำที่ต้องมาลองให้ได้คือ นามาจิหรือปลาดุกญี่ปุ่น มีความคล้ายปลาไหลแต่เนื้อแน่นกว่า และสุดท้ายคือ ฟัวการ์หรือตับห่านพรีเมียม หากินยาก และถ้าทำไม่ดีจะแข็งแต่แน่นอนค่า ร้านนี้ทำได้เลิศเวอร์ ใน 10 คำนี้สามารถเปลี่ยนหรือเพิ่มเมนูที่ชอบเข้าไปได้เลยค่า
ส่งท้ายวันนี้ด้วยเมนูสุดพรีเมียม ที่ได้กินหนึ่งคำ ต้องอยากสั่งมากเพิ่ม คุณภาพจัดเต็ม คำสุดท้ายวันนี้คือ “Australia Foie Gras Jumbo Sushi” (169 บาท) ชิ้นนี้คือเนื้อออสเตเรียชั้นดี เบิร์นไฟกำลังดีไม่สุกจนเกินไป ท็อปด้วยฟัวการ์พรีเมียม ยังไม่หมดค่า มีไข่ปลาแซลมอนดอง ราดด้วยซอสเทริยากิสุดพิเศษ แนะนำให้กินคำนี้ทั้งทำนะคะ ถึงคำจะใหญ่นิดนึงก็ตาม แต่รสชาติที่ผสมผสานกันทุกส่วนมันดีมาก ๆ กลิ่นเนื้อออสเตเรียกลิ่นชัด หอม ฟัวการ์และไข่แซลมอนดองช่วยให้คำนี้พิเศษและโดดเด่นมาก ๆ ค่า
โออิชิ~ กินแสร็จแล้วก็ต้องร้องคำนี้ออกมาแน่นอน หากใครเป็นสายอาหารญี่ปุ่น ห้ามพลาดกับร้านอาหารญี่ปุ่นพัทยา บรรยากาศดี กับร้าน “Odaiba Sushi” เลยนะคะ เมนูมีให้เลือกเยอะมาก ๆ และถ้าใครเป็นสายบุฟเฟ่ต์ก็ไม่ต้องกังวลเพราะที่นี่มีบุฟเฟ่ต์ราคา 599 บาทและ 899 บาท เมนูหลากหลาย ที่สำคัญก็ยังคงความพรีเมียม ความสดเช่นเดิม และทางร้าน “Odaiba Sushi” ไม่คิดค่า Vat และ service charge เลยแถมมีโปรโมชั่นเด็ด ๆ อยู่ตลอดใครไม่อยากพลาดร้านเด็ด ๆ ร้านน่ากินต้องไปโดน อย่าลืมกดไลก์ ชลบุรีกินไรดี? นะคะ
การเดินทาง
- วิ่งเส้นถนน ถนนพัทยา-นาเกลือ ร้านอยู่ข้าง Adidas Store ตรงข้ามร้าน Patry bar
- เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์ 12.00 น.-23.00 น. และ เสาร์-อาทิตย์ 11.00 น. - 23.00 น.
- เบอร์ติดต่อ : 064-134-6095