Oishi Eaterium สวรรค์ของคนรักอาหารญี่ปุ่นพร้อมเสิร์ฟความฟินถึงชาวโคราช
  1. Oishi Eaterium สวรรค์ของคนรักอาหารญี่ปุ่นพร้อมเสิร์ฟความฟินถึงชาวโคราช

Oishi Eaterium สวรรค์ของคนรักอาหารญี่ปุ่นพร้อมเสิร์ฟความฟินถึงชาวโคราช

สาวกอาหารญี่ปุ่นห้ามพลาด! กับที่สุดแห่งความฟินของเหล่านักชิม กับ “Oishi Eaterium” ฟินทั้งบรรยากาศแบบญี่ปุ่นคุณภาพระดับพรีเมียมหลากหลายเมนู ที่ให้ได้เลือกไม่อั้น
writerProfile
18 พ.ย. 2017 · โดย

สวัสดีค่ะ เชื่อว่าชาวโคราชหลายคนต้องได้โฉบไปเดินเซ็นทรัลพลาซา โคราช ห้างใหม่สุดไฉไลที่กำลังฮอตมาก ๆ ในตอนนี้กันมาบ้างแล้ว กริฟฟินได้ข่าวมาว่ามีร้าน Oishi Eaterium มาเปิดเป็นครั้งแรกในโคราช จึงไม่พลาดที่จะมารีวิวให้ชาวโคราชได้ลิ้มลองกันกับ นิยามใหม่ของร้านอาหารญี่ปุ่น ในราคาหัวละ 659 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) / ท่าน เต็มอิ่มได้ 1 ชั่วโมง 45 นาที จะเป็นมีอะไรบ้างนั้นตามมาเลยจ้า

หน้าร้าน
บรรยากาศหน้าร้าน Oishi Eaterium

Oishi Eaterium เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นในรูปแบบยาไต (Yatai) ค่ะ ซึ่งให้บรรยากาศเหมือนเดินอยู่ในย่านอาหารการกินของญี่ปุ่นเลยทีเดียว ต้องบอกว่าภายในร้านกว้างมากกก การตกแต่งภายในประดับด้วยลวดลายที่ทันสมัยและแสงไฟจำลองฤดูกาลต่าง ๆ

บรรยากาศร้าน
โซนอาหารให้เลือกเยอะแยะเลย
บรรยากาศร้าน
มีที่นั่งรองรับลูกค้าเพียบ!

แถมยังมีรูปแบบการให้บริการแบบใหม่ในระบบบาร์โค้ดในการออร์เดอร์อาหารเมนูพิเศษ โดยทุกโต๊ะจะได้การ์ดสำหรับนำไป Scan บาร์โค้ดเพื่อกดสั่งเมนูอาหารโต๊ะละ 2 ใบ เพียงเลือกเมนู ระบุจำนวนที่จะสั่ง เสร็จแล้วก็ไปนั่งรอรับประทานที่โต๊ะได้เลย บอกได้เลยว่าทันสมัยและสะดวกสุดๆ

อื่นๆ
นำไป Scan ที่โซนอาหารที่ต้องการ แล้วกดสั่งได้เลย จะมีเมนูพิเศษที่ทำสดใหม่พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะ ขอกระซิบว่าสั่งได้ไม่อั้นเช่นกันนะจ้ะ

แต่ละส่วนภายในร้านออกแบบในรูปแบบที่แตกต่างกันไป ชนิดของอาหารซึ่งมีทั้งหมด 8 โซน เรามาเริ่มกันที่ ซนแรก “ซูชิและซาซิมิ” มาเต็มทั้งแซลมอน, มากูโระ, ซาบะดอง ฯลฯ ที่บอกเลยว่าแล่มาหนาแน่นเต็มคำ ส่วนถ้าอยากกินแซลมอนแล่บางก็มี ส่วนตัวขอยกใจให้ มากิแซลมอนทอดไส้ครีมชีส และกุนกันไข่ปลาแซลมอนและโทโร ขอบอกเลยว่าห้ามพลาด! หนานุ่มชุ่มมันนิด ๆ ฟินทั่วปาก

อาหาร
ปลาดิบแล่กันสดใหม่หลากหลายรายการ
อาหาร
ซูชิน่าตาน่าทานมาก ๆ 
อาหาร
มากิแซลมอนทอดไส้ครีมชีส และ กุนกันไข่ปลาแซลมอนและโทโร

ลุยต่อโซนที่ 2 กับ Temaki หรือข้าวห่อสาหร่าย ที่มาพร้อมกับรถแวนสีสันน่ารักชวนเข้าไปแวะส่องมีให้เลือกถึง 6 เมนู ได้แก่ ปูนิ่มทอด, แซลมอน, ทงคัทสึ, ทูน่า, กุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอด และไข่หวาน ระวังว่าอย่าทานเพลินเดี๋ยวจะอิ่มไม่รู้ตัวนะ อิอิ

บรรยากาศร้าน
โซน Temaki กับรถแวนสีเหลืองอันเป็นเอกลักษณ์
อาหาร
เทมากิแซลมอน และ เทมากิปูนิ่มทอด 

เดินถัดมาอีกหน่อยจะเจอโซน คุชิคัตสึและยากิโทริ กับเมนูชุบแป้งทอด และย่างเสียบไม้เรียงกันแน่น! ไม่ว่าจะเป็น ปลาชิระโอะเทมปุระ, กุ้งเทมปุระ, คุชิคัตสึเห็ดหอม, เกี๊ยวซ่าทอด, ไก่เทอริยากิ ฯลฯ ตามมาด้วย “โซนเทปันยากิ” เป็นโซนสเต๊กเคาน์เตอร์สไตล์ญี่ปุ่น ที่มีให้เลือกทานทั้งหมู เนื้อ, กุ้ง, แซลมอน และซีฟู้ด เลือกเป็นแซลมอนมาค่ะย่างหอม ๆ ปรุงรสอย่างดี เสิร์ฟมาบนกระทะร้อน ไม่อธิบายอะไรมากจาน แค่เบิ้ลแล้วเบิ้ลอีกเท่านั้นเองง

อาหาร
เมนูเสียบไม้เรียงรายให้เลือกเยอะเลย
บรรยากาศร้าน
โซนเทปันยากิ
อาหาร
เทปันยากิแซลมอน และ เทปันยากิซีฟู้ด

ต่อกันที่โซนอาหารนานาชาติชั้นเลิศ แค่เปิดฝามาก็ฟินแล้วค่ะ มีเมนูให้เลือกฟินหลายอย่างเลย แต่เมนูที่ห้ามพลาดคือ “ปลาฮาลิบัทย่าง ราดซอสมิโสะชาเขียว” เนื้อปลานุ่ม ๆ ราดด้วยซอสมิโสะสีเขียวสูตรพิเศษ ตามด้วย “สุกี้ยากี้ญี่ปุ่น” น้ำซุปหวานหอม ทานตอนอากาศเย็น ๆ แบบนี้ดีนักแล แถมยังมีไข่ไก่ดิบเอาไว้มาดิปด้วยค่ะ 

อาหาร
โซนอาหารนานาชาติ
อาหาร
  “สุกี้ยากี้ญี่ปุ่น”
อาหาร
  ปลาฮาลิบัทย่าง ราดซอสมิโสะชาเขียว   

และแล้วก็เดินทางมาถึงช่วงของขนมหวานกันแล้วค่ะกับโซนคากิโกริ ที่มีให้เลือกทานถึง 3 รสชาติด้วยกัน มีทั้ง โกโก้, ชาเขียวถั่วแดง และเมล่อน สำหรับใครที่เลือกไม่ได้ ขอแนะนำ ให้สั่งทั้ง 3 จากไปเลย ฮ่า ๆ คือถ้าทานไหวก็ควรลองชิมทุกอย่างนะคะไม่ควรพลาดเลยจริง ปิดท้ายด้วยโซนกาแฟและเครื่องดื่ม ที่มาพร้อมขนมหวานอย่าง เครปเค้กราดซอสเสาวรสที่นำเข้าจากญี่ปุ่น รสหวานอมเปรี้ยวกำลังดี หรือจะเป็นแพนเค้กที่เราสามารถทำเองด้วยเครื่องทำแพนเค้กอัตโนมัติด้วยนะ เริ่ดเวอร์

อาหาร
คากิโกริชาเขียวถั่วแดง และ คากิโกริเมลอน
อาหาร
ขนมหลากสไตล์ให้เลือกชิมตามใจชอบ

นอกจากบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ภายใต้บรรยากาศดี ๆ แล้ว ในแต่ละวันจะมีการโชว์ “แล่ปลา” และ “เทปันยากิ” ให้ชมกันแบบสด ๆ ด้วยนะ เพื่อน ๆ คนไหนที่อยากสัมผัสประสบการณ์แบบนี้อย่ารอช้า ตามมาได้เลยที่ร้าน Oishi Eaterium ชั้น G เซ็นทรัล โคราช ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.ส่วนครั้งหน้าเราจะพาไปกินร้านเด็ดที่ไหนอีก อย่าลืมกดติดตามเพจ we korat กันนะ 

แผนที่