[รีวิว] Otaru Cafe ร้านอาหารคลีนโคราชแนวใหม่ ไม่จืด ไม่อด ก็ลดได้!
  1. [รีวิว] Otaru Cafe ร้านอาหารคลีนโคราชแนวใหม่ ไม่จืด ไม่อด ก็ลดได้!

[รีวิว] Otaru Cafe ร้านอาหารคลีนโคราชแนวใหม่ ไม่จืด ไม่อด ก็ลดได้!

ลบภาพอาหารคลีนที่ต้องจืดชืด ที่ร้าน Otaru Cafe ร้านอาหารคลีนโคราชแนวใหม่ เข้มข้น จัดจ้านสะใจ แต่กินยังไงก็ไม่อ้วน
24 เม.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้าน Otaru Cafe เป็นร้านอาหารคลีนโคราช ที่มาในคอนเซปต์ “ไม่จืด ไม่อด ก็ลดได้” ทุกเมนูเน้นความเข้มข้น จัดจ้าน เหมือนไม่ได้กินอาหารคลีนเลย
  • มีเมนูคอร์สจัดเป็นเซตสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนัก หรือสร้างกล้ามเนื้อแบบจริงจัง โดยมีนักโภชนาการเป็นคนควบคุมปริมาณแคลอรี
  • บริการเดลิเวอร์รีฟรี! เพียงมียอดซื้ออาหาร 100 บาท ส่งฟรีตัวเมืองโคราช​ และมีบริการส่งทางรถตู้ในต่างอำเภออีกด้วย

ไหนขอเสียงคนกำลังลดน้ำหนักหน่อยค๊า!! เราขอกรี๊ดดัง ๆ คนแรก เพราะช่วงหยุดยาวที่ผ่านมากินแหลก จัดหนักแทบทุกวัน รู้ตัวอีกทีเอวเอสที่เคยมีก็สลายหายไป เอาล่ะถ้าอยากใครลดความอ้วนแต่ไม่อยากอดอาหาร วันนี้เรามีร้าน Otaru Cafe มานำเสนอ ร้านอาหารคลีนโคราชรสเด็ดที่กินแล้วไม่อ้วน ลบภาพอาหารคลีนที่ต้องจืดชืดออกไปได้เลย

Otaru Cafe
ร้าน Otaru Cafe อยู่ตรงข้ามกับไนท์วัดบูรณ์ จอดรถริมทางเอานะคะ  

ร้าน Otaru Cafe โคราช ตั้งอยู่ตรงข้ามกับไนท์วัดบูรณ์ ข้าง ๆ ร้าน Class Cafe สาขาวัดบูรณ์เลยค่ะ จอดรถริมทางได้เลย บรรยากาศร้านดูสะอาดสะอ้าน มีกำแพงลายกราฟิตี้สวย ๆ ให้ถ่ายรูปเล่น ร้านนี้เขามาในคอนเซปต์ “ไม่จืด ไม่อด ก็ลดได้” เปิดเมนูดูแล้วมีให้เลือกกินเยอะมาก ๆ ทั้งต้มผัดแกงทอดมาหมด ว่าแล้วก็มาลองชิมกันเลยดีกว่า

Otaru Cafe
มีกลิ่นอายความ Loft นิด ๆ 
Otaru Cafe
 บรรยากาศน่านั่ง แอร์เย็น ฟรี Wifi

เริ่มต้นเบา ๆ ด้วย “ลาบส้มโอกุ้งสด” (79 บาท) รสจัดสาแก่ใจมาก ๆ ทางร้านจะทำออกแห้งหน่อย มีกุ้งสดลวกตัวใหญ่ ๆ กินเพิ่มโปรตีน ตัดกับความเปรี้ยวของส้มโอเคล้าเครื่องลาบสุดแซ่บ กินทีมีปาดเหงื่อ แต่ประโยชน์ล้นเหลือ เพราะนอกจากแคลอรีต่ำ ความเผ็ดของพริก ยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหารและลดความอยากอาหารนะจ้ะ

Otaru Cafe
            ลาบส้มโอกุ้งสด จัดจ้านสุด ๆ

ต่อกันด้วย “สปาเกตตีพริกแห้งอกไก่ย่าง” (75 บาท) ส่วนตัวเราชอบจานนี้เป็นพิเศษ เพราะความกลมกล่อมกำลังพอดีเหมือนไม่ได้กินอาหารคลีนเลย ใช้เส้นสปาเกตตีโฮลวีตผัดกับน้ำมันรำข้าว มีอกไก่ย่างหมักจนนุ่มเคียงมาด้วยกัน จานเดียวอิ่มรู้เรื่อง “ส้มตำอกไก่ย่าง” (85 บาท) เห็นสีแบบนี้แต่ความจัดจ้านไม่ได้ลดลงเลย ตำแบบส้มตำไทย เบา ๆ แต่อยู่ท้อง

Otaru Cafe
 สปาเกตตีพริกแห้งอกไก่ย่าง
Otaru Cafe
สปาเกตตีเส้นโฮลวีตกับอกไก่ย่างชิ้นโต
Otaru Cafe
 ส้มตำอกไก่ย่าง   
Otaru Cafe
ไก่หมักพริกไทยดำเนื้อนุ่ม ๆ

เมนูลดน้ำหนักจะขาด “แกงส้มกุ้งผักรวม” (85 บาท) ไปไม่ได้ แคลอรีต่ำไม่เกิน 100 แคล แต่ประโยชน์สูงปรี๊ด รสชาติเข้มข้นเหมือนกินแกงส้มทั่วไป เพราะทางร้านจะตำเครื่องแกงเอง และใช้เครื่องปรุงที่ลดโซเดียมแล้ว ซดน้ำแกงส้มได้รัว ๆ ไม่ต้องกลัวตัวบวม 

Otaru Cafe
        แกงส้มกุ้ง

“กุ้งผัดพริกกระเทียม” (129 บาท) โปรตีนเน้น ๆ อีกแล้วจานนี้ นำกุ้งตัวโตไปผัดกับน้ำมันรำข้าวเช่นเคย ก่อนจะโรยพริกกระเทียมคั่วแห้ง ถือว่าเป็นกับแกล้มชั้นเลิศ ส่วนเมนูนี้ดูแปลกดีจนต้องลองสั่ง “หลนปลาทูน่าผักสด” (85 บาท) ปกติน้ำพริกหลนเราจะใช้กะทิในการปรุง แต่ทางร้านเปลี่ยนเป็นนมสดไขมันต่ำแทนค่ะ ปรุงด้วยน้ำปลาลดโซเดียมอีกนิดหน่อยเท่านั้น เพราะความเข้มข้นส่วนหนึ่งจะได้จากปลาทูน่าอยู่แล้ว กินกับผักสดกรอบแล้วสดชื่นดี

Otaru Cafe
กุ้งผัดพริกกระเทียม 
Otaru Cafe
หลนปลาทูน่าผักสด

กินคาวแล้วไม่กินหวานได้ยังไง แต่ไม่ต้องห่วงไปค่ะว่าจะอ้วน เพราะคลีนอีกแล้ว “แพนเค้กแป้งโฮลวีตผลไม้รวม” (129 บาท) ใช้แป้งแพนเค้กโฮลวีตเน้น ๆ ราดน้ำผึ้งฉ่ำ ๆ สำหรับใครที่อยากลดความอ้วนจริงจัง ขอแนะนำว่าควรแบ่งกับเพื่อนกินหลาย ๆ คน และกินพอประมาณนะคะ ส่วนเมนูเครื่องดื่มจะไม่พูดถึงไม่ได้เพราะมีหลายเมนูเหลือเกิน ทั้งอัญชันมะนาวน้ำผึ้ง, ชาเขียวหญ้าหวานเมล็ดเจีย, Blueberry Milkshake, Mixfruit Soda ฯลฯ 

Otaru Cafe
     แพนเค้กแป้งโฮลวีตผลไม้รวม
Otaru Cafe
หลากเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาล

สำหรับใครที่ไม่สะดวกมาที่ร้าน Otaru Cafe ก็สามารถสั่งเดลิเวอร์รีไปส่งถึงบ้านได้ค่ะ ขั้นต่ำ 100 บาท ส่งฟรีในตัวเมืองโคราชเลย และทางร้านยังมีเมนูคอร์ส สำหรับคนที่อยากลดน้ำหนัก หรือสร้างกล้ามเนื้ออย่างจริงจัง โดยจะจัดเป็นเซต มีทั้งรายสัปดาห์และรายเดือน ราคาเริ่มต้นที่ 890 บาท ซึ่งเมนูในเซตจะมีนักโภชนาการเป็นคนควบคุมปริมาณแคลอรี ใครสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามเบอร์โทร และเพจร้านข้างล่างนี้เลยค่ะ หากเพื่อน ๆ คนไหนอยากแนะนำร้านเด็ดโคราชให้เราไปรีวิวล่ะก็ มาบอกกันได้ที่เพจ we korat นะคะ

การเดินทาง

ตามมาชิมได้ที่ร้าน Otaru Cafe อยู่ตรงข้ามกับไนท์วัดบูรณ์ ข้าง ๆ ร้าน Class Cafe สาขาวัดบูรณ์ เปิดทุกวัน 07.00-18.00 น. โทร : 044 072 065, 063 752 1657​

คุณดรีม
OWNER'S MESSAGE
คุณดรีม
เจ้าของร้าน Otaru Cafe
พบกับการกินอาหารคลีนรูปแบบใหม่ ที่ให้ทุกคนอิ่มอร่อยแบบรักสุขภาพ ไม่ต้องกลัวอ้วน ด้วยอาหารคลีนรสชาติเข้มข้น ที่พวกเราตั้งใจคิดค้นและปรุงอย่างพิถีพิถัน ที่ร้าน Otaru Cafe ตรงข้ามกับไนท์วัดบูรณ์นะคะ

แผนที่

หน้าวัดบูรพ์
map