[รีวิว] “Pacamara” ร้านกาแฟพรีเมียม กับเมนูแห่งมนต์เสน่ห์ความเป็นไทย
  1. [รีวิว] “Pacamara” ร้านกาแฟพรีเมียม กับเมนูแห่งมนต์เสน่ห์ความเป็นไทย

[รีวิว] “Pacamara” ร้านกาแฟพรีเมียม กับเมนูแห่งมนต์เสน่ห์ความเป็นไทย

“Pacamara” ร้าน Specialty Coffee รสชาติพรีเมียม เสิร์ฟเมนูคุณภาพให้กับคอกาแฟได้ดื่มด่ำรสชาติอันล้ำลึก กับ 3 เมนูใหม่พร้อมถ่ายทอดมนต์เสน่ห์ความเป็นไทย
[Ad] • 12 ก.ค. 2020 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/705309986969864

#วงในบอกมา

  • แบรนด์ “Pacamara” มีที่มาจากชื่อสายพันธ์ุกาแฟในแถบประเทศเอลซัลวาดอร์ 
  • “Pacamara Coffee Roasters” ไม่ใช่แค่ร้านกาแฟธรรมดา แต่ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ของคอกาแฟตัวจริง
  • “The Exquisite Taste of Siam” คอนเซปต์ซีรีส์เครื่องดื่ม 3 เมนูใหม่ที่แสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทย
Pacamara ร้าน Specialty Coffee
หลากเมนูชวนลิ้มลอง สะท้อนมนต์เสน่ห์ความเป็นไทย

“กาแฟ” เครื่องดื่มสีเข้ม รสกลมกล่อม กลิ่นหอมกรุ่น หนึ่งในเมนูที่สามารถเรียกความสดชื่นในเช้าวันใหม่ของวันได้เป็นอย่างดี ซึ่งอย่างที่หลาย ๆ คนนั้นทราบกันดีว่า กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่เต็มไปด้วยความน่าหลงใหลและน่าค้นหาในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดนานาสายพันธ์ุ ที่เมื่อคั่วในระดับที่ต่างกันก็จะได้รสชาติที่โดดเด่นต่างกันไป หรือแม้กระทั่งอุณหภูมิที่ใช้ก็ส่งผลถึงรสชาติที่ผู้ดื่มจะได้รับเช่นกัน

วันนี้ Wongnai เลยอยากจะพาเพื่อน ๆ คอกาแฟไปดื่มด่ำกับสารพัดเมนูสุดล้ำลึก และพิถีพิถันทุกขั้นตอนในการรังสรรค์เมนู กับ “Pacamara” ร้าน Specialty Coffee ระดับพรีเมียม ที่มีความมุ่งมั่นในการเสิร์ฟกาแฟแก้วโปรด ในราคาที่คนไทยสามารถจับต้องได้ และคุณภาพคับแก้ว 

Pacamara ร้าน Specialty Coffee
จิบกาแฟชิลที่เคาน์เตอร์บาร์ พร้อมนั่งชมบาริสต้าดริปกาแฟโชว์

สำหรับ “Pacamara” มีจุดเริ่มต้นจากโรงคั่วกาแฟขนาดเล็ก ที่มีความฝันว่าต้องการเผยแพร่รสชาติให้ไปถึงระดับโลก จึงเริ่มมองหาแรงบันดาลใจซึ่งเริ่มจากชื่อของแบรนด์ จนไปสะดุดตากับ “Pacamara” เมล็ดกาแฟสายพันธ์ุหนึ่งในแถบประเทศเอลซัลวาดอร์ ที่ถูกคิดค้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1956 ซึ่งเมล็ดกาแฟพันธ์ุดังกล่าวเกิดจากการผสมผสานระหว่าง Maragogype และ Pacas ส่งผลให้ “Pacamara” เป็นสายพันธุ์ที่โดดเด่น และมีรสชาติกลมกล่อมกว่าสายพันธ์ุทั่วไป

เมล็ดกาแฟ Pacamara
เมล็ดกาแฟสายพันธ์ุพิเศษ รสกลมกล่อมและแตกต่าง
Pacamara ร้าน Specialty Coffee
กลั่นกรองทุกรสชาติ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับกาแฟพรีเมียม
Pacamara ร้าน Specialty Coffee
พิถีพิถันทุกขั้นตอนการชง พร้อมใส่ใจในทุกแก้ว

นอกจากที่มาของ “Pacamara” จะเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจแล้ว ทางด้านกรรมวิธีและเมนูก็ชวนหลงใหลไม่แพ้กัน เพราะ “Pacamara” ไม่ได้เป็นแค่เพียงร้านกาแฟธรรมดาเท่านั้น แต่ต้องการที่จะเป็นทั้งแหล่งเรียนรู้ และฝึกฝนสำหรับคอกาแฟตัวจริง ตามความตั้งใจอันแน่วแน่ว่า “ต้องการให้ทุกคนสามารถเลือกเมล็ดกาแฟคั่วไปใช้ที่บ้านได้ ในคุณภาพที่ทางร้านยินดีมอบให้”

Pacamara ร้าน Specialty Coffee
ดริปช้า ๆ ใจเย็น เก็บทุกรายละเอียด ละเมียดได้เต็มแก้ว
Pacamara ร้าน Specialty Coffee
สัมผัสถึงรสชาติของกาแฟอย่างแท้จริง

และวันนี้เราไม่ได้แค่จะมาเพื่อส่งต่อความเป็น “Pacamara” เพียงอย่างเดียวแน่นอน เพราะทางร้านภูมิใจนำเสนอ 3 เมนูใหม่ที่ใช้เวลาในการคิดค้นมาอย่างยาวนาน และหลากหลายขั้นตอนกว่าจะออกมาเป็นเมนูคุณภาพให้กับคอกาแฟได้ลิ้มรสกัน ภายใต้ซีรีส์ “The Exquisite Taste of Siam” รสชาติแห่งมนต์เสน่ห์ความเป็นไทย ซึ่งเกิดจากการจับมือกันระหว่าง “Pacamara” และ “Senorita Syrup” ไซรัปสัญชาติไทย โดยมีคุณณิกษ์ อนุมานราชธน Mixologist ชื่อดังของประเทศ มาเป็น Co-Create เมนูสุดสร้างสรรค์นี้

Pacamara ร้าน Specialty Coffee
เมนูสุดครีเอต สร้างสรรค์และสวยงาม พร้อมรสชาติที่น่าค้นหา

สำหรับเมนูแรกที่จะประเดิมกันในซีรีส์นี้ คือ “Hoarfrost Cold Brew with Coconut Silk” (125 บาท) ที่ประกอบไปด้วย Pacamara Cold Brew รสกลมกล่อม แม้จะเข้มข้นแต่รสชาติก็ไม่หนักจนเกินไป ผสมผสานกับความสดชื่นที่มี Aftertaste ของถั่ว Hazenut ก่อนจะท็อปด้วยครีมมะพร้าวน้ำหอมโรยด้วยเปลือกมะนาวไทยหอมสดชื่น เมื่อก้มลงดื่มให้แก้วจรดปาก จะได้ทั้งรสชาติและกลิ่นหอมแบบฉบับไทย ๆ

เมนู Hoarfrost Cold Brew with Coconut Silk ร้าน Pacamara
กาแฟคุณภาพท็อปด้วยครีมมะพร้าวหวานละมุน 
เมนู Hoarfrost Cold Brew with Coconut Silk ร้าน Pacamara
เมื่อปากจรดแก้ว จะได้ทั้งรสหวานและกลิ่นหอมอบอวล

ต่อด้วย “Deluxe Thai Tea with Honey Cold Brew” (125 บาท) เมนู Pacamara Cold Brew ที่สอดแทรกความหวานของน้ำผึ้ง และความเข้มข้นของชาไทย เชคให้เข้ากันก่อนจะรินเสิร์ฟทำให้ด้านบนมีเท็กซ์เจอร์ของฟองนิด ๆ ตกแต่งด้วยรวงผึ้งสด เมื่อดื่มเข้าไปจะได้รับสัมผัสที่เนียนนุ่มละมุน และความเข้มข้นของชาไทยแสนโดดเด่น

เมนู Deluxe Thai Tea with Honey Cold Brew ร้าน Pacamara
เชคเพื่อให้ส่วนผสมเนียนนุ่ม เข้ากันเป็นเนื้อเดียว
เมนู Deluxe Thai Tea with Honey Cold Brew ร้าน Pacamara
เท็กเจอร์ฟองละมุน ละเมียดจนถึงส่วนของกาแฟและชาไทย

ปิดท้ายด้วย “Citrusy Lychee Fizzy Juice or Cold Brew” (115 บาท / 125 บาท) สำหรับเมนูนี้จะมีสองแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นแบบที่ประกอบไปด้วย Pacamara Cold Brew เพิ่มความสดชื่นด้วยมะนาวและความซาบซ่าของโซดา รสชาติเปรี้ยวปนหวานเข้ากับกาแฟหอม ๆ อย่างลงตัว หรือเพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่สันทัดดื่มกาแฟ ก็สามารถสนุกไปกับรสชาติหอมหวานของลิ้นจี่ได้เลย

เมนู Citrusy Lychee Fizzy Juice or Cold Brew ร้าน Pacamara
เครื่องดื่มแยกเลเยอร์ ดื่มไปเรื่อย ๆ จนหลอมรวมเป็นรสชาติเดียวกัน
เมนู Citrusy Lychee Fizzy Juice or Cold Brew ร้าน Pacamara
หรือจะเป็นเมนูสุดซาบซ่า ไม่ดื่มกาแฟก็สดชื่นได้

นอกจากเมนูสุดพิเศษทั้ง 3 เมนูที่ทาง “Pacamara” พร้อมเสิร์ฟให้กับผู้ชื่นชอบในการดื่มกาแฟแล้ว บรรยากาศร้านโดยรอบก็ยังชวนหลงใหลไม่แพ้กัน โดยเฉพาะกับ “Pacamara” สาขา SB Design Square at Crystal Design Center ซึ่งรายล้อมไปด้วยงานดีไซน์สุดเก๋ และการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม ช่วยขับให้ตัวร้านดูโมเดิร์นมากยิ่งขึ้น หรือจะเป็นเบาะหนังสีน้ำตาลอ่อนผสมผสานความคลาสสิกอย่างลงตัว

บรรยากาศร้าน Pacamara  สาขา SB Design Square @CDC
ตกแต่งเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความคลาสสิก
บรรยากาศร้าน Pacamara  สาขา SB Design Square @CDC
พื้นที่สุดสงบ พร้อมดื่มด่ำไปกับกาแฟในเช้าวันใหม่ :)

มาร่วมเปิดประสบการณ์ไปกับรสชาติแห่งมนต์เสน่ห์ความเป็นไทยกับเมนูซีรีส์ "The Exquisite Taste of Siam" ได้ที่ “Pacamara” ทุกสาขาตั้งแต่วันนี้ - 7 กันยายน 2563 ถ้าอยากหาพื้นที่สุดสงบ พร้อมเสพดีไซน์เก๋ ๆ ก็สามารถแวะไปนั่งชิลกันได้ที่ “Pacamara” ชั้น 2 สาขา SB Design Square at Crystal Design Center เปิดตั้งแต่ 10:00 - 22:00 น. ได้ทั้งไอเดียในการคิดงาน แถมยังดื่มด่ำไปกับกาแฟระดับพรีเมียมอีกด้วย

การเดินทาง

“Pacamara” ชั้น 2 สาขา SB Design Square at Crystal Design Center ตั้งอยู่บน ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ตรงข้ามกับเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์

เมนูห้ามพลาด

Hoarfrost Cold Brew with Coconut Silk, Deluxe Thai Tea with Honey Cold Brew, Citrusy Lychee Fizzy Juice or Cold Brew
Pacamara
OWNER'S MESSAGE
Pacamara
"Pacamara" มีความตั้งใจที่จะให้คอกาแฟทุกคนได้ดื่มด่ำกับเมนูคุณภาพ และลิ้มลองรสชาติเมล็ดกาแฟระดับโลก ในราคาที่เข้าถึงได้ พร้อมทั้งยังเป็นแหล่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกาแฟ ให้สามารถเรียนรู้ในการคัดสรร และชงกาแฟเพื่อให้ออกมามีคุณภาพสูงสุดอย่างที่ทางร้านตั้งใจ

แผนที่

ชั้น 2 SB Design Square @CDC