เบรกแตก! กับเฟรนช์ฟรายส์ฮ่องเต้และอาหารจีนอีกเพียบที่ “Panda King”
  1. เบรกแตก! กับเฟรนช์ฟรายส์ฮ่องเต้และอาหารจีนอีกเพียบที่ “Panda King”

เบรกแตก! กับเฟรนช์ฟรายส์ฮ่องเต้และอาหารจีนอีกเพียบที่ “Panda King”

สาวกอาหารจีนมาทางนี้! มาฟินไปกับกับอาหารจีนเสฉวนในราคาสบายกระเป๋าที่ร้าน Panda King พร้อมกับเมนูดังอย่างเฟรนช์ฟรายส์ฮ่องเต้ ใครกินก็หยุดปากไม่ได้
[Ad] • 22 ก.พ. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1517897344894852/

เป็นอีกหนึ่งร้านที่น้องหลุมดำมาปักหมุดไว้ค่ะ กระแสเฟรนช์ฟรายส์ฮ่องเต้ของร้าน Panda King นั้นมาแรงแซงโค้งมาก เขาไปเช็คในเฟซบุ๊กทีไรก็อดใจไม่ไหวทุกที วันนี้ขอตบะแตกไม่กลัวอ้วนหน่อยเถอะ!

หน้าร้าน Panda King
เวลามาร้านสามารถสังเกตได้จากมาสคอตน้องด้าหน้าร้านได้ค่ะ
บรรยากาศร้าน Panda King
“Panda King” ร้านอาหารจีนแนวเสฉวนที่ยกระดับการบริการ ที่สำคัญทางร้านได้เชฟชื่อดังมาจากเกี๊ยวจีนด้วยแหนะ การตกแต่งร้านเป็นสไตล์จีนโมเดิร์นเรียบง่าย นั่งสบายเหมือนมาบ้านเพื่อน ไม่อึดอัดเหมือนไปโต๊ะจีนกับอาม่า

ร้านอาหารจีน เพื่อนๆ คงคิดว่าจะมีแต่คนสูงอายุมากินใช่ไหมคะ แต่ “Panda King” เขาทำให้อาหารจีนมันจับต้องง่ายขึ้น วัยรุ่นกินได้ วันนี้มาเจอคุณหยางเจ้าของร้านด้วย เลยขอสอบถามเรื่องอาหารหน่อย โดยจุดเริ่มต้นของการเปิดร้านมาจากการชอบทานอาหารจีนตั้งแต่เด็ก แต่ทุกครั้งที่ไปทานก็จะไม่ปลื้มมารยาทของพนักงาน และเรื่องความสะอาด แต่เรื่องรสชาติมันอดใจไม่ไหวจริงๆ ชอบมาก หลังจากนั้นคุณหยางจึงอยากเปิดร้านอาหารจีนแต่แก้ข้อเสียของร้านอาหารจีนทั่วๆ ไป ดังนั้นเวลาเข้าร้านจะสังเกตได้ว่าร้านสะอาดและพนักงานบริการดี ถึงคนจะเยอะพนักงานก็บริการเต็มที่ค่ะ

จากการส่องเฟซและดูเมนู จะเห็นว่ามีหลายเมนูน่าโดนมาก วันนี้มาทานกันหลายคนขอจัดเต็มเลยค่ะ เริ่มด้วย “ไก่ผัดพริกเกลือ” (180.-) และ “ปลาหมึกพริกเกลือ” (200.-) เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน จุดเด่นคือมันส่งกลิ่นหอมยั่วยวนใจมากกกก โดยเฉพาะกระเทียมและส่วนผสมของเครื่องเทศ รสชาติเข้มข้น ทานกับข้าวสวย เลิศมากๆ

เมนู “ไก่ผัดพริกเกลือ” ร้าน Panda King
เมนู “ปลาหมึกพริกเกลือ” ร้าน Panda King

นั่งทานไปสักพัก พระเอกก็มาเสิร์ฟ! “เฟรนช์ฟรายส์ฮ่องเต้” (120.-) เมนูซิกเนเจอร์ของร้านเลย เราดูในเฟซทุกวัน เมนูนี้เล็งมานานมาก อยากสุดๆ พอได้ลองก็ไม่ผิดหวังกับการรอคอยมาหนึ่งอาทิตย์ รสชาติมันเข้มข้น เด็ดมากๆ ยิ่งกินยิ่งเพลิน เบรกแตกสุดๆ ถ้าร้านอยู่ใกล้บ้านนะ จะสั่งทุกวันเลย

เมนู “เฟรนช์ฟรายส์ฮ่องเต้” ร้าน Panda King
เมนู “เฟรนช์ฟรายส์ฮ่องเต้” ร้าน Panda King
เมนู “เฟรนช์ฟรายส์ฮ่องเต้” ร้าน Panda King
แต่แนะนำให้ทานตอนร้อนๆ นะคะ เพราะถ้ามันเย็นแล้วรสชาติจะเข้มขึ้น อาจจะเลี่ยนได้และไม่ฟินเท่าตอนที่ยกมาเสิร์ฟใหม่ๆ

แล้วต่อกันด้วย “ผัดถั่วจักรพรรดิ” (120.-) จริงๆ น้องหลุมดำไม่ชอบผักนะ แต่ผัดถั่วแขกจานนี้มันช่างเด็ดมาก กินเพลินๆ เลย หอมกระเทียมเว่อร์ ลืมไปเลยว่ากินผักอยู่ ปลื้มมม~

เมนู “ผัดถั่วจักรพรรดิ” ร้าน Panda King
เมนู “ผัดถั่วจักรพรรดิ” ร้าน Panda King

ระหว่างมื้อแบบนี่ ต้องซดน้ำซุปร้อนๆ หน่อย “ซุปเสฉวน”(120.-) คนชอบทานเผ็ดเปรี้ยวต้องลองเลย รสชาติมันก็คล้ายต้มยำบ้านเรานี่แหละ แต่นี่เป็นแซ่บสไตล์จีน คุณหยางเล่าว่าในอเมริกาคนชอบกินมากๆ กลิ่นเครื่องเทศโดดเด่น ตัวซุปต้องเคี่ยวนานถึง 6 ชั่วโมงถึงจะได้รสชาติแสนกลมกล่อมแบบนี้

เมนู “ซุปเสฉวน” ร้าน Panda King
เมนู “ซุปเสฉวน” ร้าน Panda King

ต่อกันด้วย “สันในหมูผัดพริก” (190.-) ส่วนตัวชอบสันในหมูของทางร้านมาก เนื้อนุ่มถูกปาก รสชาติเข้มข้น หอมด้วยยย และอีกเมนูยอดฮิต มาร้านนี้ต้องสั่งเลยนะคะ “เต้าหู้ทรงเครื่อง” (140.-) เต้าหูนุ่มๆ ผสมผสานกับเครื่องเทศเข้มข้น แอบเผ็ดขึ้นจมูกนิดๆ ทานคู่กับข้าวคือพีคมากจ้า

เมนู “สันในหมูผัดพริก” ร้าน Panda King
เมนู “สันในหมูผัดพริก” ร้าน Panda King
เมนู “เต้าหู้ทรงเครื่อง” ร้าน Panda King
เมนู “ไก่ฮองเฮา” ร้าน Panda King
ระหว่างที่เรากินอย่างเมามันส์ เพื่อนเราก็สั่ง “ไก่ฮองเฮา” (170.-) มาเสิรมทัพด้วยค่ะ ได้ไก่มา 8 ชิ้น รสชาติเข้มข้นใช้ได้เลย คล้ายๆ กับไก่ทอดเกาหลีนะ แต่อันนี้เครื่องเทศจะเข้มข้นกว่า ทานตอนร้อนๆ นี่ฟินเว่อร์

ใครที่จะยกแก๊งมากันเยอะๆ สามารถโทรมาจองที่ร้านได้นะคะ หรือจะ Inbox มาทาง Facebook ก็ได้ มาถึงร้านจะได้มีที่นั่งเลย

การเดินทาง

มื้อนี้ฟินมากกกก คุ้มค่าราคา เปลี่ยนความคิดเรื่องอาหารจีนที่ต้องนั่งแต่ร้านหรูๆ เกร็งๆ กับอากงอาม่าไปเลยล่ะค่ะ ส่วนการเดินทางไปร้าน Panda King ก็ไม่ยาก ร้านอยู่ซอยจุฬา 11 เข้าซอยมาเลี้ยวซ้ายซอยแรก เดินเข้ามาไม่นานมากก็จะเจออยู่ซ้ายมือ มีมาสคอตน้องด้ายืนเด่นเป็นสง่าหน้าร้าน

เมนูห้ามพลาด

เฟรนช์ฟรายส์ฮ่องเต้, ผัดถั่วจักรพรรดิ, เต้าหู้ทรงเครื่อง
คุณหยาง
OWNER'S MESSAGE
คุณหยาง
เจ้าของร้าน
อยากทานอาหารจีนสไตล์เสฉวนในราคาเบาๆ บรรยากาศไม่อึดอัด ร้าน Panda King ตอบโจทย์แน่นอนครับ เรามีเมนูเด็ด “เฟรนช์ฟรายส์ฮ่องเต้” ซิกเนเจอร์ต้องลองเมื่อมาทานที่ร้าน ไม่อยากให้พลาดครับ ส่วนการบริการ เรามองทุกท่านเหมือนคนในครอบครัวของเรา แค่เห็นทุกท่านมาทานอย่างมีความสุข ผมก็มีความสุขครับ

แผนที่

เข้าซอยมาเลี้ยวซ้ายซอยแรก 100 เมตร

การติดต่อ

Panda King Chinese Food สามย่าน
Phone number : 084-210-6522, 082-809-4441
80/5, ซอยจุฬาฯ 46, วังใหม่, กรุงเทพมหานคร, 10330, ประเทศไทย,ปทุมวัน
ประเภท
Panda King Chinese Food เดอะมอลล์ ท่าพระ
Phone number : 063-909-6780
99, Ratchadapisek (Thapra-Tadmai) Rd,, บุคคโล, กรุงเทพมหานคร, 10600, ประเทศไทยเดอะมอลล์ ท่าพระ,ธนบุรี