Papa Yakiniku ร้านเนื้อย่างเชียงใหม่ เนื้อดีที่คุณพ่อเลือก
  1. Papa Yakiniku ร้านเนื้อย่างเชียงใหม่ เนื้อดีที่คุณพ่อเลือก

Papa Yakiniku ร้านเนื้อย่างเชียงใหม่ เนื้อดีที่คุณพ่อเลือก

ร้านเนื้อย่างน้องใหม่ที่มาพร้อมความใส่ใจจากคุณพ่อผู้รักเนื้อ คัดสรรเนื้อคุณภาพดีจากทั่วไทยมาให้ลูกค้าได้ลิ้มลองในราคาที่ใคร ๆ ก็จ่ายได้ @Papa Yakiniku เชียงใหม่
writerProfile
27 ธ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Papa Yakiniku เนื้อย่างคุณพ่อ
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • เนื้อที่ใช้เป็นเนื้อโคขุนพันธุ์ไทยผสมจากหลายฟาร์มทั่วประเทศไทย
  • เนื้อแต่ละส่วน จะถูกคัด เลาะ และตัดส่วนที่เหนียวออกก่อน จึงเหลือเฉพาะเนื้อนุ่มเน้น ๆ
  • ชื่อร้านมาจากคุณพ่อของเจ้าของร้านเป็นคนชอบกินเนื้อ และเป็นผู้คัดสรรเนื้อคุณภาพที่นำมาใช้ในร้าน
papa Yakiniku เชียงใหม่
เสียงเนื้อบนตะแกรงดังซู่ ๆ ฟังแล้วมันช่างดีต่อใจ 

นึกถึงตะแกรงบนเตาถ่านร้อน ๆ และเสียงซู่ ๆ ตอนวางเนื้อสไลซ์ความหนากำลังดีลงไป แค่คิดก็มีความสุขแล้วใช่มั้ยคะ สิ่งเล็ก ๆ แบบนี้แหละที่มักจะสร้างรอยยิ่มกว้าง ๆ ให้กับเราในวันเหนื่อยล้าได้เสมอ Wongnai เชียงใหม่ จึงขอพาคนรักเนื้อ ไปตามหาช่วงเวลาดี ๆ ที่เรารัก กับร้านปิ้งย่างเชียงใหม่ น้องใหม่สไตล์ญี่ปุ่น ที่คัดสรรเนื้อคุณภาพดีจากแหล่งเพาะเลี้ยงคุณภาพทั่วไทย มาให้ได้ลิ้มรสในราคาย่อมเยา ที่ ร้าน Papa Yakiniku パパの焼肉 เชียงใหม่ ซึ่งที่มาของชื่อร้านก็มาจากการที่คุณพ่อของเจ้าของร้านเป็นคนชอบกินเนื้อ จึงตระเวนหาเนื้อคุณภาพดี เหมือนเป็นร้านปิ้งย่างของคุณพ่อผู้เลือกสรรแต่สิ่งดี ๆ มาให้ลูก ๆ ได้กิน

papa yakiniku เชียงใหม่
บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งด้วยลวดลายการ์ตูนญี่ปุ่น

ร้าน Papa Yakiniku パパの焼肉 เชียงใหม่ เป็นร้านขนาดกะทัดรัด มีขนาดประมาณ 10 โต๊ะ มีสองโซนคือโซนห้องแอร์ในร้าน และโซนด้านนอก ส่วนเตาปิ้งย่างจะเป็นแบบเตาถ่านทั้งหมด ถึงแม้จะเป็นร้านน้องใหม่เพิ่งเปิดบริการได้ไม่นาน แต่ก็ได้รับการตอบรับดีจนต้องจองคิวล่วงหน้าเชียวละ สำหรับพิกัดร้านก็หาไม่ยากเลยค่ะ ตั้งอยู่ในโครงการนิ่มพลาซ่า ถนนรัตนโกสินทร์ ในโครงการมีที่จอดรถสะดวกสบาย 

papa yakiniku เชียงใหม่
อากาศเย็นสบาย อยากนั่งรับลมก็มีโซนด้านนอก

เมนูพระเอกของร้านก็ต้องยกให้เนื้อเน้น ๆ เพราะได้เลือกมาจากแหล่งเพาะพันธุ์ชั้นดีทั่วไทย และด้วยความชอบกินเนื้อเป็นทุนเดิม จึงเข้าใจว่าคนกินเนื้อชอบอะไร เมนูเนื้อของที่นี่จึงคัดเฉพาะเนื้อส่วนที่ไม่เหนียวเสิร์ฟ ส่วนใครที่ไม่กินเนื้อก็มีหมู และซีฟู้ด เป็นตัวเลือก อ้อ ที่นี่ไม่ได้เป็นบุฟเฟ่ต์นะ แต่ราคาก็น่าคบหาเชียวละ ราคาเริ่มต้นสำหรับเนื้ออยู่ที่ 79 บาท ส่วนหมู และซีฟู้ด เริ่มต้น 59 บาท เท่านั้น ทุกจานจะราดซอสสูตรเฉพาะของทางร้านมาแล้ว สามารถกินได้แบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม หรือถ้าอยากเพิ่มรสชาติทางร้านก็มีน้ำจิ้มมาให้สามแบบ คือ น้ำจิ้มสามรสจัดจ้านแบบไทย ๆ ทาเระ และพอนสึ น้ำจิ้มสองรสชาติสไตล์ญี่ปุ่น

ร้านปิ้งย่างเชียงใหม่ papa yakiniku
ปิ้งย่างชุดใหญ่ ทีเด็ดก็ต้องเป็นเนื้อทั้งหลายที่คุณพ่อคัดมาแล้วว่าดี

เตาพร้อมแล้วก็ขอเริ่มต้นกันแบบนุ่มลิ้นก่อนเลย ที่ร้านนี้เราสามารถฟินกับเนื้อวากิวได้ในราคาจานละไม่ถึง 200 บาท ซึ่งมีให้เลือกทั้ง “สันคอวากิว” “คารุบิวากิว” และ “เนื้อใบพายวากิว” ลายสวย ๆ แทรกมันงาม ๆ คัดเฉพาะส่วนที่นุ่มมาเสิร์ฟ สไลซ์ความหนากำลังดี ทั้งสามอย่างนี้ ราคาจานละ 198 บาท วิธีการปิ้งให้ได้รสชาติดีที่สุดก็แค่วางลงบนเตาร้อน ๆ แล้วพลิกครั้งเดียวทิ้งไว้อีก 2 - 3 วินาที ให้เนื้อยังคงความนุ่มฉ่ำเอาไว้ 

papa yakiniku เชียงใหม่ เนื้อย่าง
สวรรค์ของคนรักเนื้อ ฟินกับวากิวในราคาไม่ถึง 200 บาท
papa yakiniku เนื้อย่างเชียงใหม่
คัดมาแล้ว ก็ตัดแต่งให้เหลือเฉพาะส่วนที่นุ่มลิ้น
papa yakiniku เนื้อย่างเชียงใหม่
แทรกมันลายสวย ๆ

ราคาเบาลงมาอีกนิดก็จะเป็นเนื้อพรีเมียม “เนื้อฮารามิ” (ราคา 89 บาท) เนื้อส่วนท้อง นุ่ม และมันน้อย สำหรับคนที่ไม่ชอบความเลี่ยน “เนื้อคารุบิ” (ราคา 99 บาท) เนื้อยอดฮิตสำหรับการปิ้งย่าง ที่มีทั้งกล้ามเนื้อและไขมัน จึงเป็นเทกซ์เจอร์ที่คนรักปิ้งย่างติดอกติดใจ 

ร้านเนื้อย่างเชียงใหม่ papa yakiniku
เนื้อพรีเมียมก็ดีไม่หยอก

ต่อด้วยเนื้อโคขุนในราคาไม่เกิน 100 บาท คัดคุณภาพมาเน้น ๆ ทั้ง “เสือร้องไห้” (ราคา 79 บาท) “ริบอาย” (ราคา 89 บาท) “ใบพาย” (ราคา 98 บาท)​ และทีเด็ดห้ามพลาด “ลิ้นวัว” (ราคา 89 บาท) ลิ้น ไม่เหนียว กรุบกรอบ เพราะร้านตัดส่วนที่เหนียวออกจนหมด การเสิร์ฟจะสไลซ์มาบางพอเหมาะกับการย่าง โรยเกลือ และพริกไทยมาให้แล้ว พอย่างจนได้ที่จึงบีบเลมอนลงไปนิดหน่อย แค่นี้ก็พร้อมกินแบบฟิน ๆ เลยละ แต่ถ้าไม่อยากสั่งแยกก็มี “ชุดรวมเนื้อ” (ราคา 198 บาท) รวมมาให้ได้ชิมหลายอย่างในจานเดียว

ร้านเนื้อย่างเชียงใหม่ papa yakiniku
จานนี้ห้ามพลาดเลยนะ ลิ้นวัวกรุบ ๆ นุ่ม ๆ 
ร้านเนื้อย่างเชียงใหม่ papa yakiniku
สไลซ์มาชิ้นหนากำลังดี 
ร้านเนื้อย่างเชียงใหม่ papa yakiniku
เนื้อโคขุนคุณภาพ ราคาไม่เกิน 100 บาท

ส่วนใครที่ไม่กินเนื้อ ทางร้านก็มีเมนูอื่นทั้งหมู และซีฟู้ด ซึ่งก็คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีมาเน้น ๆ ในราคาเริ่มต้น 59 บาท ขาดไม่ได้ก็ต้อง “หมูสามชั้น” (ราคา 59 บาท) ส่วนใครชอบความนุ่มก็มี “สันคอ” (ราคา 59 บาท) สัมผัสเด้ง ๆ กรุบ ๆ ก็ดีงามไม่น้อย “แป้งนม” (ราคา 59 บาท) และเมนูแนะนำที่ทางร้านบอกกับเราว่าขายดีมาก “หมูดำคุโรบุตะ” (ราคา 79 บาท) ทางร้านเลือกใช้เป็นส่วนสันคอซึ่งนุ่มกว่าสันคอธรรมดาแบบสัมผัสได้ “สันคอพรีเมียม” (ราคา 79 บาท) สไลซ์มาชิ้นค่อนข้างหนา ย่างแล้วสัมผัสจะกรุบกรอบ การได้ชิมแต่ละจานซึ่งมีเทกซ์เจอร์ที่ต่างกัน เป็นความสนุกอย่างหนึ่งเหมือนกันนะ 

ร้านปิ้งย่างเชียงใหม่ papa yakiniku
ใครไม่กินเนื้อ ก็มาจอยกับเพื่อนได้ เพราะทางร้านมีเมนูหมู คัดคุณภาพดีเน้น ๆ เช่นกัน

ซีฟู้ดก็มาทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา ถึงแม้เมนูจะมีไม่เยอะมาก แต่ก็ครบ และคัดมาเน้น ๆ เฉพาะของดีมีคุณภาพ “มันปูญี่ปุ่น” (ราคา 159 บาท) ย่างร้อน ๆ ก่อนกิน ความหอม มัน เข้มข้นของมันปู มันคละคลุ้งไปทั่วต่อมรับรส “หอยเชลล์ฮอกไกโด” (ราคา 158 บาท) หอยเชลล์ไซส์ใหญ่เกือบเท่าฝ่ามือราดโชยุ ท็อปด้วยไข่กุ้ง เนย และต้นหอม เสิร์ฟมาเป็นคู่ในหนึ่งจาน ตัวใหญ่เต็ม ๆ คำ แบบไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้ม “กุ้งแม่น้ำ” (ราคา 89 บาท) เนื้อกุ้งสดเด้งดี และยังมี “ปลาไข่” (ราคา 58 บาท) และ “ท้องปลาแซลมอน” (ราคา 89 บาท) 

มันปูญี่ปุ่น  papa yakiniku
มันปูหอมมัน แค่ได้กลิ่นก็ชวนหิว
หอยเชลล์ย่าง ร้าน papa yakiniku
หอยเชลล์ ย่างแล้วกินได้เลยแบบไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้ม
ร้านปิ้งย่างเชียงใหม่ papa yakiniku
ซีฟู้ดมาครบทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา


ปิ้งไปกินไปเพลิน ๆ เผลอแป้บเดียวก็อิ่มจุกเอาเรื่องเหมือนกันนะ รวมค่าเสียหายแล้ว หารเฉลี่ยก็ตกอยู่หลักร้อย ไม่ต่างจากราคาบุฟเฟ่ต์เลย ก่อนกลับโชคดีได้เจอกับคุณพ่อ ผู้เป็นที่มาของชื่อ ร้าน Papa Yakiniku パパの焼肉 เชียงใหม่ คุณพ่อตั้งใจเลือกวัตถุดิบ เหมือนกับที่ตั้งใจเลือกของคุณภาพดีให้กับลูก ๆ ร้านนี้จึงเป็นเหมือนความรัก ความใส่ใจ ที่ส่งต่อจากคุณพ่อไปสู่ลูกค้าทุกคนที่เปรียบเหมือนเป็นลูกคนหนึ่ง การบริการอบอุ่นเป็นกันเอง และใส่ใจเหมือนนั่งกินข้าวที่บ้านกับครอบครัว

ยังมีร้านอาหารเชียงใหม่ที่น่าสนใจให้ติดตามอีกมากมายที่ เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai 

การเดินทาง

  • ร้าน Papa Yakiniku パパの焼肉 เชียงใหม่ อยู่ในโครงการนิ่มพลาซ่า ถนนรัตนโกสินทร์ มีที่จอดรถในโครงการ
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 - 23.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 091-143 6284

เมนูห้ามพลาด

เนื้อวากิว, เนื้อพรีเมียม, หมูคุโรบุตะ
คุณอ๋อน
$OWNER'S MESSAGE
คุณอ๋อน
เจ้าของร้าน
“ร้าน Papa Yakiniku パパの焼肉 เชียงใหม่ เริ่มต้นจากการที่บ้านเราชอบกินเนื้อย่าง โดยเฉพาะคุณพ่อซึ่งชอบกินเนื้อเป็นผู้สรรหาเนื้อคุณภาพดี ในแบบที่ว่าเราชอบแบบไหน ก็อยากให้ลูกค้าได้กินแบบนั้น วัตถุดิบทุกอย่างในร้านจึงเลือกมาอย่างพิถีพิถัน ในราคาที่เข้าถึงได้”

แผนที่

การติดต่อ