Papillon พัทยา ชิมเมนูฝรั่งเศสฟิวชั่นในบรรยากาศชาวเล
  1. Papillon พัทยา ชิมเมนูฝรั่งเศสฟิวชั่นในบรรยากาศชาวเล

Papillon พัทยา ชิมเมนูฝรั่งเศสฟิวชั่นในบรรยากาศชาวเล

ปลุกสายเลือดชาวเล ตามไปนั่งชิลกับร้านอาหารสไตล์หมู่บ้านชาวประมงกันที่ Papillon ร้านบรรยากาศดีชลบุรี ชิมเมนูฝรั่งเศสฟิวชั่น พร้อมชมวิวระดับล้าน
writerProfile
22 ก.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Papillon Restaurant
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/217490302733604/?v=217490302733604

#วงในบอกมา

  • ภายในร้านตกแต่งสไตล์หมู่บ้านชาวประมงตะวันตก มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor เหมาะแก่การถ่ายรูปสุด ๆ
  • ไฮไลต์คือบาร์ “La Vela” ที่อยู่ด้านบนของร้าน สามารถขึ้นไปนั่งจิบเครื่องดื่ม ชมวิวพระอาทิตย์ตกสวย ๆ กันได้
  • เมนูห้ามพลาด “Beef Tenderloin Rossini” เนื้อจากออสเตรเลีย ท็อปด้วยฟัวกราส์ เมนูสุดหรูชวนให้ลิ้มลอง
ร้านอาหารบรรยากาศดี ฟีลชาดหาดส่วนตัว พร้อมสระว่ายน้ำ
ร้านอาหารบรรยากาศดี ฟีลชาดหาดส่วนตัว พร้อมสระว่ายน้ำ

เผลอไปแปปเดียว ไม่น่าเชื่อว่าหน้าร้อนจะแวะเวียนมาทักทายประเทศไทยกันอีกครั้ง อากาศร้อน แดดจัดขนาดนี้ ถ้ามัวอุดอู้อยู่แต่ในเมืองมีหวังโดนแดดเผาตาย ดังนั้นเราควรพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ไปรับลมเย็น ๆ ของทะเล เพลิดเพลินกับพระอาทิตย์ตกดิน พร้อมชิมเมนูฟิวชั่นสไตล์ฝรั่งเศสกันที่ “Papillon” ร้านอาหารบรรยากาศดีชลบุรี รับประกันความวิวทะเลสวยระดับล้านดาว! ว่าแล้วก็ไปเลยสิคะ รออะไรอยู่! 

หน้าโรงแรม U Pattaya
หน้าโรงแรม U Pattaya

เผลอแปปเดียวไม่ถึง 1 บรรทัด เจ้ก็วาปมาอยู่หน้าโรงแรม U Pattaya ที่ตั้งของร้าน “Papillon” ร้านอาหารบรรยากาศดีชลบุรีกันแล้วจ้า บรรยากาศด้านในตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศส ได้กลิ่นอายของหมู่บ้านชาวประมงแบบตะวันตก ภายในมีทั้งโซน Indoor และ Outdoor ใครที่อยากสัมผัสกลิ่นอายของทะเลบางเสร่ และชมพระอาทิตย์ตกดินสุดโรแมนติก แนะนำให้นั่งรับลมโซน Outdoor กันเลยจ้า แอบกระซิบนิดนึงว่าทางโรงแรมเขามีสระว่ายน้ำริมชายหาดด้วยนะจ๊ะ ว่ายไป ชมวิวทะเลไป แค่นี้ก็กินขาด ชนะเลิศแล้วค่ะคุณผู้ชม! 

ตกแต่งสไตล์หมู่บ้านชาวประมงแบบตะวันตก
ตกแต่งสไตล์หมู่บ้านชาวประมงแบบตะวันตก
เก้าอี้ห้อยเก๋ ๆ ถ่ายรูปรับประกันความชิค
เก้าอี้ห้อยเก๋ ๆ ถ่ายรูปรับประกันความชิค
ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินสุดโรแมนติก
ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินสุดโรแมนติก
ที่นั่งแบบส่วนตัวใกล้ชิดกับชายหาด
ที่นั่งแบบส่วนตัวใกล้ชิดกับชายหาด

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ห้ามพลาดสำหรับนักดื่ม ก็คือบาร์ “La Vela” ที่มีความหมายเก๋ ๆ ว่า “กลุ่มดาวเรือใบ” ตั้งอยู่ด้านบนของร้าน สามารถไปนั่งชมวิวชายหาดบางเสร่ที่สวยระดับ 5 ดาว พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ อย่าง “Sex On The Beach” (ราคา 360) ลิ้มรสชาติสุดเข้มข้นของ Russian Standard ผสมผสานกับ Peche Liqueur เพิ่มความสดชื่นด้วยน้ำ Cranberry และน้ำส้มแท้ ได้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน เหมาะกับสาวสวยอย่างเจ้เป็นที่สุด! ส่วนใครที่เป็นสาวหวานต้องไปลอง “Midori Mojito” (ราคา 340 บาท) Midori กลิ่นเมลอนหอมหวาน ผสมผสานกับ Fresh Lime และ Brown Sugar เพิ่มความสดชื่นด้วย Fresh Mint Leaves เป็นเครื่องดื่มรสเบา ๆ ที่ดื่มได้ทุกคน

“Sex On The Beach”
“Sex On The Beach”  
“Midori Mojito”
“Midori Mojito”

ชมวิว จิบเครื่องดื่มกันพอเป็นพิธีแล้ว แน่นอนว่ามากับเจ้ทั้งทีจะจบอยู่แค่น้ำ 2 แก้วเป็นไปไม่ได้ เราต้องไปต่อให้สุด แล้วหยุดที่อาหารรสเลิศ โดยเมนูอาหารของทางร้านเขาเน้นไปที่เมนูฝรั่งเศสผสมผสานกับรสชาติแบบไทย ๆ พิถีพิถันด้วยการปรุงอาหารที่ใส่ใจในทุกเมนูเหมือนคุณแม่ทำให้กิน เกริ่นมาเยอะแบบนี้ จัดไปกับเมนูแรก “ยำปลาดุกฟู” (ราคา 290 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ใช้ปลาดุกนา นำมาอบให้แห้ง และนำเนื้อล้วน ๆ หนังไม่เกี่ยวมาทอดจนฟูกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำยำสูตรพิเศษคือ น้ำยำมะม่วงน้ำดอกไม้เปรี้ยวจี๊ด และน้ำยำมะขามสุดเข้มข้น กินคู่กันแล้วเด็ดจนต้องยกนิ้วให้ 

 ยำปลาดุกฟู
 ยำปลาดุกฟู  
 ราดน้ำยำรสเข้มข้น
 ราดน้ำยำรสเข้มข้น

ถัดมากับเมนูกลิ่นหอมโดนใจอย่าง “คอหมูย่างกระเทียมโทน” (ราคา 220 บาท) สันคอหมูคุโรบูตะ นำไปย่างไฟแรงกับกระทะร้อน ๆ จนเนื้อด้านนอกสุก แต่ด้านในยังคงความชุ่มฉ่ำเอาไว้ กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วที่เสิร์ฟมาพร้อมผักสด และกระเทียมโทนย่างหอม ๆ 

คอหมูย่างกระเทียมโทน
คอหมูย่างกระเทียมโทน

มาลองเมนูฝรั่งเศสฟิวชั่นกับ “สปาเกตตีสไปซีเบคอนบางเสร่เลิฟเวอร์” (ราคา 290 บาท) เส้นสปาเกตตีเหนียวนุ่ม ปรุงสุกแบบอัลดันเต้ คลุกเคล้ากับเบคอนที่ผัดกับกระเทียม และพริกแห้ง ปรุงรสจัดจ้านสไตล์ไทย ท็อปด้านบนด้วยผักไวลด์ร๊อกเก็ต โรยปิดท้ายด้วยพาเมซานชีส ชิมแล้ว รสแซ่บถึงเครื่องถูกใจชาวไทยจริง ๆ จ้า

สปาเกตตีสไปซีเบคอนบางเสร่เลิฟเวอร์
สปาเกตตีสไปซีเบคอนบางเสร่เลิฟเวอร์

สายเนื้อห้ามเลื่อนผ่าน! ตามไปลองเมนู “Beef Tenderloin Rossini” (ราคา 890 บาท) เนื้อสันในคุณภาพดีนำเข้าจากออสเตรเลีย ย่างจนสุกกำลังดี เสิร์ฟกับ Red Wine Sauce ที่ใช้ความหวานของกระดูกวัวที่นำไปอบ และเคี่ยวกับไวน์แดง จนได้เป็นซอสรสเข้มข้น ท็อปด้วยฟัวกราส์ เป็นเมนูสุดหรู ที่กินแล้วดอกไม้ต้องกลัว เพราะเด็ดมาก!

Beef Tenderloin Rossini
Beef Tenderloin Rossini
 เสิร์ฟกับ Red Wine Sauce
 เสิร์ฟกับ Red Wine Sauce

ปิดท้ายแบบสวย ๆ ด้วยเมนูของหวานของโปรดผู้หญิงอย่างเรา ๆ นั่นก็คือ “ฮันนีโทสต์” (ราคา 220 บาท) ขนมปัง Handmade ทาด้วยเนย และมาการีนเข้มข้น อบ 7 นาทีให้ขนมปังกรอบ และเนยเข้าเนื้อ เสิร์ฟพร้อมกับเมเปิลไซรัป และน้ำผึ้ง ท็อปด้วยไอศกรีมวานิลลา กินทุกอย่างเข้าด้วยกันคำเดียว พูดเลยว่ามันดีมาก! 

ฮันนีโทสต์
ฮันนีโทสต์
 ราดน้ำผึ้งหวาน ๆ
 ราดน้ำผึ้งหวาน ๆ

จบทริปหนีร้อนมาพักใจริมทะเลกันไปแล้ว งานนี้ขอบอกเลยว่าประทับอกประทับใจเป็นที่สุด เพราะร้าน “Papillon” ร้านอาหารบรรยากาศดีชลบุรี เขาวิวสวยจริงอะไรจริง นั่งรับลมทะเลเย็น ๆ ชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน เป็นอะไรที่ฟินเว่อร์เบอร์ห้ามากค่ะ ใครที่อยากมาลองก็ตามรอยเจ้มากันได้ แต่ก่อนจะไป อย่าลืมกดติดตาม “ชลบุรีกินอะไรดี” ตามธรรมเนียมให้เจ้ก่อนนะจ๊ะ คุณผู้อ่านผู้น่ารักทั้งหลาย

การเดินทาง

  • ร้าน “Papillon” ตั้งอยู่ในโรงแรม U pattaya ซอยนาจอมเทียน 56/3 นาจอมเทียน สัตหีบ
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 11.00- 23.00 น. / บาร์ La Vela เปิด 17.00 - 00.00 น.
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร : 033-046-100 

เมนูห้ามพลาด

ยำปลาดุกฟู, สปาเกตตีสไปซีเบคอนบางเสร่เลิฟเวอร์, Beef Tenderloin Rossini

แผนที่

U hottel Pattaya