สุดสะเด่าลิ้น! ปูผัดไข่เค็มสุดฟินจากสิงคโปร์ ที่ Passionate เชียงใหม่
  1. สุดสะเด่าลิ้น! ปูผัดไข่เค็มสุดฟินจากสิงคโปร์ ที่ Passionate เชียงใหม่

สุดสะเด่าลิ้น! ปูผัดไข่เค็มสุดฟินจากสิงคโปร์ ที่ Passionate เชียงใหม่

ปูผัดไข่เค็มคือดีย์! ฟินแบบไม่ต้องบินไกลถึงสิงคโปร์ กับรสชาติแบบต้นตำรับที่เสิร์ฟมาให้ทานกันถึงเชียงใหม่! ที่ร้าน Passionate เชียงใหม่
Ad ·
สนับสนุนโดย หลงใหล Passionate Chiang Mai
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/hungryfatguy/videos/1672850922749282/


ช่วงนี้ไม่รู้ทำไมเห็นเพื่อน ๆ ในโซเชียลโพสต์รูปไปเที่ยวสิงคโปร์กันเยอะเหลือเกิน ลำพังรูปถ่ายกับเจ้าสิงโตพ่นน้ำก็ยังเฉย ๆ ไม่เท่าไร แต่เจอรูปของกินเข้าไปนี่บอกเลยน้ำลายนี้ไหลเป็นสาย! งานนี้คงต้องไประงับความอยากของตัวเองที่ ร้าน Passionate เชียงใหม่ กันอีกครั้งแล้วล่ะ

หน้าร้าน Passionate เชียงใหม่
หน้าร้าน Passionate
บรรยากาศร้าน Passionate เชียงใหม่
บรรยากาศชั้นล่าง

สำหรับคนที่เคยไปมาก่อนหน้านี้แล้ว ผมจะแจ้งให้ทราบว่าตอนนี้ร้าน Passionate Chiang Mai เขาได้ย้ายจากที่เดิมหน้ามช. มาอยู่ที่ใหม่ในโครงการ M Town ซึ่งก็ถือว่าไม่ไกลกันนักครับ ถ้าขับจากสี่แยกเชียงใหม่ภูคำ ก็ให้ขับเลียบคลองชลประทานไปทางหลังมช. ร้านจะอยู่เกือบสุดโครงการ M Town ก่อนถึงชมดอยคอนโดครับ

บรรยากาศร้าน Passionate เชียงใหม่
บรรยากาศชั้นล่าง
บรรยากาศร้าน Passionate เชียงใหม่
บรรยากาศชั้นบน

สำหรับเมนูอาหารที่นี่ก็แน่นอนว่าจะเป็นอาหารสิงคโปร์แบบแท้ทรูเลย ส่วนเมนูที่ผมจะแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักวันนี้ก็เยอะเลยครับ แต่ละจานเด็ด ๆ ทั้งนั้นเริ่มต้นวันนี้กันด้วย Sweet and Sour Pork (230 บาท) เมนูหมูราดซอสที่ขึ้นชื่อของประเทศสิงคโปร์ ที่ใช้หมูสามชั้นสไลซ์มาผัดเข้ากับสับปะรด พริกหวาน และ ซอสปรุงรส จนทำให้เมนูรสชาติเปรี้ยวอมหวานจานนี้โด่งดังไปทั่วทั้งแผ่นดิน

เมนู Sweet and Sour Pork ร้าน Passionate เชียงใหม่
Sweet and Sour Pork

เอาใจคนชอบกินเผ็ดกับเมนู Spicy Stewed Duck with Beer (400 บาท) ที่นำเอาเนื้อเป็ดนุ่ม ๆ ชิ้นหนา ๆ เติมทีเด็ดด้วยรสชาติเผ็ดร้อนแรงจากพริกแห้งและเครื่องเทศต่าง ๆ และเบียร์อีกนิดหน่อยเพื่อให้ได้กลิ่นหอมและรสชาติที่ผู้คนต่างพากันหลงใหล

เมนู Spicy Stewed Duck with Beer ร้าน Passionate เชียงใหม่
Spicy Stewed Duck with Beer

นอกจากปูผัดพริกแล้ว Singapore Salted Egg Crab (1,300 บาท) หรือ "ปูผัดไข่เค็ม" ก็นับเป็นหนึ่งในสุดยอดเมนูขึ้นชื่อของสิงคโปร์ด้วยเช่นกัน ปูทะเลเนื้อแน่นขาวอวบ ผัดเข้ากับเครื่องเทศและไข่เค็ม ส่วนวิธีกินก็ง่าย ๆ เลยครับแกะกินเนื้อในแบบปูธรรมดา แต่ที่เพิ่มเข้ามาคือการดูดรสชาติเค็มแบบนวล ๆ ที่ติดอยู่ตามกระดอง และนิ้วไปพร้อมกัน ซึ่งมันก็ถือว่าฟินใช้ได้เลย

เมนู Singapore Salted Egg Crab ร้าน Passionate เชียงใหม่
Singapore Salted Egg Crab
เมนู Singapore Salted Egg Crab ร้าน Passionate เชียงใหม่
Singapore Salted Egg Crab

นอกเหนือจากอาหารสิงคโปร์แล้ว ที่นี่ก็ยังมีอาหารไทยไว้บริการด้วยเช่นกัน ทั้ง พะแนงเนื้อ (300 บาท) ที่นำเอาเนื้อนุ่ม ๆ มาเคี่ยวกับน้ำกะทิและเครื่องแกง จนได้รสชาติที่เข้มข้นถึงใจ จากนั้นเพิ่มความหวานกลมกล่อม โดยใช้สับปะรดชิ้นโตเติมลงไป จากนั้นก็เสิร์ฟให้ทานกันร้อน ๆ พร้อมข้าวสวย บอกเลยว่าเด็ดครับ

เมนู พะแนงเนื้อ ร้าน Passionate เชียงใหม่
พะแนงเนื้อ

ปลานิลเนื้อแน่นตัวใหญ่ ๆ ไซส์คัดพิเศษเนื้อแน่น ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสสีแดงสดรสเปรี้ยวนิด ๆ หวานหน่อย เติมสีสันด้วยผัก 3 สี และโรยหน้าด้วยต้นอ่อนทานตะวัน ก็จะได้ออกมาเป็นเมนู ปลาลุยสวน (450 บาท) นั่นเอง

เมนู ปลาลุยสวน ร้าน Passionate เชียงใหม่
ปลาลุยสวน

นอกจากเมนูดังระดับโลกของสิงคโปร์แล้ว ที่นี่ก็ยังมีเมนูดังระดับโลกของไทยด้วยเช่นกัน ต้มยำกุ้ง (250 บาท) แค่พบเพียงช้อนเดียว ก็รับรู้ได้ถึงความจัดจ้านของเครื่องต้มยำ ที่แตกกระจายไปทั่วทั้งปาก รสชาติไม่ตามร้านอาหารไทยเลยครับ

เมนู ต้มยำกุ้ง ร้าน Passionate เชียงใหม่
ต้มยำกุ้ง
เมนู ต้มยำกุ้ง ร้าน Passionate เชียงใหม่
ต้มยำกุ้ง

ปิดท้ายวันนี้กันด้วยเมนูเพื่อสุขภาพกันดีกว่า ผัดบล็อคโคลีปลาดอลลี (180 บาท) ทางร้านผัดมาดีมาก ๆ ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวเลย เนื้อปลาก็นุ่มไม่มีกลิ่นคาวเช่นกัน ปรุงรสด้วยซอสนิดหน่อยให้มีรสชาติที่กลมกล่อมยิ่งขึ้น

เมนู ผัดบล็อคโคลีปลาดอลลี ร้าน Passionate เชียงใหม่
ผัดบล็อคโคลีปลาดอลลี

นอกจากอาหารแล้วที่นี่ก็ยังมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไว้บริการด้วยนะ เอาเป็นว่าถ้าใครอยากสัมผัสกับอาหารสิงคโปร์แบบแท้จริง ก็ไม่ยากครับแค่แวะมาที่ร้าน Passionate เชียงใหม่ ในโครงการ M Town แล้วจะรู้ว่าอาหารสิงคโปร์ดี ๆ นั้นมีอยู่ใกล้ ๆ ไม่ต้องบินไปไกลถึงแดนลอดช่อง 

การเดินทางไปร้าน Passionate เชียงใหม่

  • เส้นทาง :: จากสี่แยกเชียงใหม่ภูคำ ให้ขับเลียบคลองชลประทานไปทางหลังมช. ร้านจะอยู่เกือบสุดโครงการ M Town ก่อนถึงชมดอยคอนโด
  • เวลาเปิด-ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11:00-20:00 น.
  • เบอร์โทร :: 052-010-341 

เมนูห้ามพลาด

Singapore Salted Egg Crab, Sweet and Sour Pork, Spicy Stewed Duck with Beer

แผนที่

static-map