ร้านเปิบสำรับ ชลบุรี  ต้นตำรับอาหารไทย รสชาตินี้เหมือนฝีมือแม่
  1. ร้านเปิบสำรับ ชลบุรี ต้นตำรับอาหารไทย รสชาตินี้เหมือนฝีมือแม่

ร้านเปิบสำรับ ชลบุรี ต้นตำรับอาหารไทย รสชาตินี้เหมือนฝีมือแม่

ร้านอาหารไทยโบราณสูตรต้นตำรับในตัวเมืองชลบุรี เมนูดั้งเดิมหากินยากในสมัยนี้ ร้านเปิบสำรับ ชลบุรี รสมือนี้เหมือนแม่มาทำเอง
writerProfile
1 ต.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย เปิบสำรับ Authentic Thai Cuisine
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/348465235895955/

#วงในบอกมา

  • มาต้องสั่ง เมี่ยงกวยเตี๋ยวต้นตำรับอาหารท้องถิ่น หากินยากในชลบุรี
  • ที่ร้านเน้นเมนูอาหารไทยดั้งเดิม สูตรโบราณแต่รสชาติเข้ากับคนสมัยใหม่
  • เครื่องแกงทำเองทุกเมนู แม่ครัวโขลกน้ำพริกเองทำให้รสชาติเข้มข้น ปลอดสารเจือปน
เปิบสำรับ ชลบุรี
หน้าร้านเปิบสำรับ

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาว Wongani ชลบุรี วันนี้ผม และทีมงานขอนำเสนอร้านอาหารสไตล์ครอบครัว ร้านเปิบสำรับ ชลบุรี ขอบอกก่อนเลยว่าร้านนี้โดดเด่นเรื่องเมนูสูตรต้นตำรับอาหารไทยโบราณของชาวชลบุรีเลยนะครับ ซึ่งร้านนี้ตั้งอยู่ถนนพระยาสัจจา ก่อนถึงสวนหลวงร.9 ครับ ร้านอยู่ซ้ายมือ มีที่จอดรถกว้างขวาง สามารถมากันหลายคนได้ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดครับ

เปิบสำรับ ชลบุรี
บรรยากาศภายในร้าน

บรรยากาศการตกแต่งของร้านเปิบสำรับ ชลบุรีเป็นสไตล์บ้านไม้ มีทั้งโซนเครื่องดื่ม Cafe’ และนั่งฟังดนตรีสดเพลิน ๆ ตั้งแต่ 19.30 เป็นต้นไป เข้ามาแล้วรู้สึกเหมือนบ้านตัวเองเลยครับ รู้สึกอบอุ่น ด้วยแสงไฟวอร์มไลท์ และเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านมาก และเชฟบอกว่าเราทำให้กินเหมือนคนในครอบครัว ทำให้ลูกค้าที่มาประทับใจมิรู้ลืม

เปิบสำรับ ชลบุรี
บรรยากาศตกแต่งเหมือนบ้านไม้
เปิบสำรับ ชลบุรี
มีมุมกาแฟเล็ก ๆ สำหรับลูกค้าคอกาแฟ

มาเริ่มกันที่เมนูแรกกันเลยดีกว่าครับ กับเมนู เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว เล็กราคา 89 บาท ใหญ่ราคา 189 บาท เมี่ยงกวยเตี๋ยวที่หากินยากในตัวเมืองชลบุรีครับ แต่ร้านเปิบสำรับ ชลบุรี ได้นำมาเป็นเมนูที่มาแล้วต้องสั่ง เพราะเป็นเมนูดั้งเดิมของชาวชลบุรีนี่ล่ะครับ

เปิบสำรับ ชลบุรี
ยกเซตมาทั้งชุด 
เปิบสำรับ ชลบุรี
ห่อแป้งพร้อมราดน้ำจิ้ม

ต่อกันด้วยเมนูแกงรัญจวนทะเล 165 บาท แกงรัญจวนถือเป็นเมนูที่ไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไรนัก ผมก็เพิ่งจะเคยได้เห็นหน้าเห็นตาล่ะครับ ได้ทีก็ขอลองชิมหน่อย รสชาติเข้มข้น เปรี้ยวหวานนิด ๆ แต่เนื้อกุ้งเนี่ย เด้งสู้ลิ้น ฟินยันชาติหน้าเลยครับ หอมกลิ่นเครื่องแกง รสเผ็ดนิด ๆ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ทีเด็ดเลยครับ

เปิบสำรับ ชลบุรี
แกงรัญจวนทะเล 
เปิบสำรับ ชลบุรี
กุ้งตัวโต หมึกชิ้นยักษ์

ต่อด้วยเมนูพี่เบิ้มเป็น ปลากะพงผัดเม็ดมะม่วง 425 บาท ปลากะพงตัวใหญ่ใส่ล้นจาน ราดมาด้วยเครื่องเคียงพริกหวานจัดเต็ม รสชาติหวานกำลังดี เนื้อปลาทั้งกรอบ ทั้งนุ่ม ตักมาแต่ละคำชิ้นใหญ่เต็มปาก กินพร้อมเม็ดมะม่วงหอมมันเข้ากันดี๊ดี

เปิบสำรับ ชลบุรี
ปลากะพงผัดเม็ดมะม่วง

จานต่อมาเป็นดอกขจรหมูกรอบลุยไฟ ราคา 139 บาท หมูกรอบกรอบมาก เคี้ยวดังกรุบ ๆ กินกับดอกขจรหวานมัน ราดน้ำซอสที่เป็นสูตรเด็ดของร้าน รสชาติหวานเผ็ดนิด ๆ เป็นอีกจานที่ผมชอบส่วนตัวเลยครับ เป็นเมนูที่ทางร้านแนะนำ และบอกว่าเป็นอาหารไทยแท้ ๆ เลยนะ

เปิบสำรับ ชลบุรี
ดอกขจรหมูกรอบลุยไฟ

ปลาเค็มหลน ราคา 139 บาท ปลาเค็มหลนเสิร์ฟพร้อมผักเครื่องเคียงสำรับใหญ่ ทันทีที่มาเสิร์ฟผมไม่รอช้าเปิบมือด้วยผัก จิ้มหลนเข้าปากไม่รอข้าวเลยครับ รสชาติไม่เค็มอย่างที่คิดนะ หวาน เผ็ดกำลังดี ใครชอบกินผักก็จัดหนัก ๆ ไปเลยจ้า เมนูนี้ไม่อ้วนแน่นอน

เปิบสำรับ ชลบุรี
ปลาเค็มหลน 

ไม่หยุดแค่นี้ต่อด้วยพาสต้าสูตรลับคุณยาย ราคา 235 บาท พาสต้าราดพร้อมน้ำซอส และเนื้อปลาแซลมอนกริล หอมหวนชวนลิ้มลอง เส้นนุ่มหนึบ ตัดรสกันเลี่ยนด้วยมะเขือเทศ ฟินซะไม่อยากจะบอกเลย ข้าวยำเนื้อย่างกะทิ ราคา149 บาท ข้าวยำเนื้อที่ราดน้ำแกงกะทิมา หวานมัน รสจัดจ้าน กินกับข้าวสวยต้องห้ามพลาด เนื้อนุ่มชิ้นพอดีคำ รสชาติเข้ากันกับเครื่องแกงมากเลยครับ

เปิบสำรับ ชลบุรี
พาสต้าสูตรลับคุณยาย 
เปิบสำรับ ชลบุรี
ข้าวยำเนื้อย่างกะทิ

ตบท้ายกันด้วยเมนูของหวานกับดงผลไม้ ราคา 139 บาท เป็นขนมกล้วยสูตรโบราณ มีกลิ่นน้ำตาลมะพร้าวด้วยนะ วางบนครัมเบิลโฮมเมดราดซอสกะทิงาดำ กินคู่กับไอศกรีมกะท้อนรสหวานอมเปรี้ยว เมนูแปลกใหม่เลยครับ และกล้วยบวชชี ราคา 45 บาท กล้วยไข่บวชชี น้ำกะทิหอมหวานมาก กินคำแรกรู้เลยว่าสูตรโบราณจริง ๆ ได้กลิ่นกะทิที่เคี่ยวจนหอม รสไม่ฝาดลิ้น กล้วยนุ่มลิ้นมาก แถมหอมงาดำด้วย เมนูนี้ห้ามพลาดครับ

เปิบสำรับ ชลบุรี
ดงผลไม้ 
เปิบสำรับ ชลบุรี
กล้วยบวชชี

บรรยายกันซะเห็นภาพขนาดนี้ไม่มาไม่ได้แล้วนะ กับร้าน เปิบสำรับ ชลบุรี ร้านดี ๆ ที่คนเมืองชลต้องมาลอง กับเมนูอาหารไทยโบราณที่หากินได้ยากในชลบุรี ที่สำคัญในเล่มเมนูมีคำอธิบายเป็นภาษาไทย - อังกฤษ - ญี่ปุ่น เหมาะมากเลยนะครับที่จะพาแขกชาวต่างชาติมาลิ้มลองรสชาติอาหารไทย และถ้าเพื่อน ๆ ชอบรีวิวนี้ และต้องการติดตามเราสามารถตามาได้ที่ ชลบุรีกินอะไรดี เลยครับ

พิกัด : ถนนพระยาสัจจา ก่อนถึงสวนหลวงร.9

เวลาเปิด - ปิด : พุธ - จันทร์ 11.30 - 21.00น.

วันจันทร์ครัวปิด 20.00น.

เมนูห้ามพลาด

แกงรัญจวน, พาสต้าสูตรลับคุณยาย, ดงผลไม้
เปิบสำรับ
$OWNER'S MESSAGE
เปิบสำรับ
Owner
ทุกจานปรุงด้วยใจ ประทับใจมิรู้ลืมTimeless Fineness

แผนที่

static-map

การติดต่อ

เปิบสำรับ Authentic Thai Cuisine
Phone number : 091-782-8202
112/529 ม.1 ถ.พระยาสัจจา,เมืองชลบุรี
ประเภท