[รีวิว] ตลาดเพิ่มทรัพย์ ศูนย์อาหารโคราชราคาประหยัด ใกล้โรงพยาบาลมหาราช
  1. [รีวิว] ตลาดเพิ่มทรัพย์ ศูนย์อาหารโคราชราคาประหยัด ใกล้โรงพยาบาลมหาราช

[รีวิว] ตลาดเพิ่มทรัพย์ ศูนย์อาหารโคราชราคาประหยัด ใกล้โรงพยาบาลมหาราช

อิ่มครบทั้งคาวหวาน “ตลาดเพิ่มทรัพย์” ศูนย์อาหารริมรั้วโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาราคาประหยัด เริ่มต้น 25 บาท สะอาด สบาย นั่งได้ยาว ๆ
writerProfile
10 ต.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ตลาดเพิ่มทรัพย์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • อาหารราคาเริ่มต้น 25 บาท
  • มีบริการส่งอาหารฟรีภายในเขตโรงพยาบาลมหาราช และรับทำข้าวกล่องราคาประหยัด
  • มาช่วงเที่ยงอาจจะได้ส่องหมอหล่อ

เป็นที่รู้กันดีว่าโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เนืองแน่นไปด้วยผู้คนทุกพื้นที่ ทั้งบุคลากรและญาติผู้ป่วย บอกเลยว่าพักเที่ยงที ร้านรวงต่าง ๆ ก็มีคนต่อแถวยาวเป็นหางว่าว แต่เพื่อน ๆ คะ วันนี้เราเจอแหล่งกินแห่งใหม่ริมรั้วโรงพยาบาลฯ ชื่อ “ตลาดเพิ่มทรัพย์ เอาเป็นว่าใครอยากหลีกหนีความจอแจ ตามเรามาเลย!

ตลาดเพิ่มทรัพย์
 ตลาดเพิ่มทรัพย์ อยู่ติดรั้วโรงพยาบาลมหาราช ตรงข้ามตึกวิทยาลัยพยาบาล

ตลาดเพิ่มทรัพย์ เป็นศูนย์อาหารที่มีของขายหลายอย่าง เปิดมา 2 ปีแล้ว แต่น้อยคนนักที่จะรู้ อยู่ติดรั้วโรงพยาบาลตรงข้ามตึกวิทยาลัยพยาบาล ต้องสังเกตดี ๆ หน่อย ไม่งั้นเตลิดแน่นอน ถ้ามามอเตอร์ไซค์จะสะดวก จอดริมรั้วได้เลย บรรยากาศโล่งโปร่งสบาย มีทั้งหมด 2 ชั้น แถมยังมีห้องแอร์ให้นั่งด้วยนะ 

บรรยากาศภายในตลาดเพิ่มทรัพย์ โคราช
บรรยากาศภายในตลาดเพิ่มทรัพย์ สะอาด โล่งโปร่งสบาย

เดินเข้ามาแอบเขินนิดหน่อย เพราะเห็นแต่คุณหมอและคุณพยาบาล เลยซื้อ ชาไข่มุกโฮจิฉะ” (60 บาท) และ “ชาเขียวเอสเพรสโซ” (55 บาท) มาดื่มแก้เขิน เครื่องดื่มของที่นี่หน้าตาดูดีเลยค่ะ มีหลายเมนู ส่วนรสชาติจะเน้นหวานน้อยไว้ก่อน มองหาที่นั่งได้แล้วก็เดินไปแลกคูปอง เขาบอกว่าที่ตลาดเพิ่มทรัพย์ “ลาบมาม่า” (50 บาท) แซ่บมาก ก็จัดมาหนึ่ง ข้าวคั่วใส่มาให้แบบไม่หวง เข้มข้นจัดจ้านสมคำร่ำลือ 

คูปองตลาดเพิ่มทรัพย์ โคราช
แลกคูปองก่อนจ้า
เครื่องดื่มภายในตลาดเพิ่มทรัพย์ โคราช
ชาไข่มุกโฮจิฉะ และชาเขียวเอสเพรสโซ
ลาบมาม่า ตลาดเพิ่มทรัพย์ โคราช
ลาบมาม่า

สาวกหมูกรอบห้ามพลาด “กะเพราหมูกรอบ” (45 บาท) เราสั่งแบบกับข้าวแต่ราคาไม่แพงเลย ผัดน้ำขลุกขลิก ฉ่ำสุดอะไรสุด หมูกรอบเนื้อนุ่มกัดแต่ละทีได้ความฉ่ำจากมันเล็กน้อย เคล้าเครื่องแกงสุดเข้ม จนต้องสั่งข้าวสวยเพิ่ม “ไข่เจียวสมุนไพร” (45 บาท) เราชอบเมนูนี้ที่สุด สมุนไพรไทยสับรวมกันกว่า 18 ชนิด อัดแน่นเต็มแผ่น ได้รสชาติหวานธรรมชาติจากเครื่องต่าง ๆ

กะเพราหมูกรอบ ตลาดเพิ่มทรัพย์ โคราช
กะเพราหมูกรอบ
ไข่เจียวสมุนไพร ตลาดเพิ่มทรัพย์ โคราช
ไข่เจียวสมุนไพร

เมนูเบสิกอย่าง “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ” (40 บาท) ก็มี เขาใช้เส้นบะหมี่ก้ำกี่ในตำนานของโคราชด้วย เส้นเรียวเล็กนุ่มเหมือนสายไหม ส่วนน้ำต้มยำก็แซ่บ เต็มไปด้วยถั่วลิสงป่น “สปาเกตตีหมูสับ” (45 บาท) กลิ่นเนยพุ่งมาก่อนอันดับแรก ตามมาด้วยความเปรี้ยวหวานกลมกล่อมของซอสสปาเกตตีสูตรพิเศษ แน่นทั้งหมูสับและเห็ด จานนี้เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดีจ้า

ก๋วยเตี่ยวต้มยำ ตลาดเพิ่มทรัพย์ โคราช
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
สปาเกตตีหมูสับ ตลาดเพิ่มทรัพย์ โคราช
สปาเกตตีหมูสับ

มื้อเที่ยงนี้จะขาดความสดชื่นจาก “ตำข้าวโพด” (40 บาท) ไปไม่ได้ ข้าวโพดเม็ดอวบรสเปรี้ยวอมหวานเคี้ยวเพลินกว่าใคร กินตัดเลี่ยนจาก “ผัดมักกะโรนี (เส้นเพนเน่)” (65 บาท) ใช้เส้นเพนเน่ผัดไข่ แทรกด้วยความเปรี้ยวนิด ๆ จากซอสมะเขือเทศ จานเดียวอิ่มท้อง เหมาะมากสำหรับมื้อด่วน ก่อนกลับก็ไม่ลืมกินของหวานล้างปากอย่าง “เครปไส้แตก” (39 บาท) เครื่องเพียบ เลือกจนตาลาย จะใส่แบบบุฟเฟ่ต์ทุกอย่างก็ได้ บวกเพิ่ม 20 นะจ้ะ

ตำข้าวโพด ตลาดเพิ่มทรัพย์ โคราช
ตำข้าวโพด
ผัดมักกะโรนี ตลาดเพิ่มทรัพย์ โคราช
ผัดมักกะโรนี (เส้นเพนเน่)
เครป ตลาดเพิ่มทรัพย์ โคราช
เครื่องบุฟเฟต์ 59 บาท
เครป ตลาดเพิ่มทรัพย์ โคราช
แป้งกรอบสุด

นอกจากอาหารหลากหลาย มีห้องแอร์ให้นั่ง อีกสิ่งหนึ่งที่เราประทับใจก็คือห้องน้ำค่ะ สะอาดมาก ๆ เหมาะที่สุดสำหรับใครมาโรงพยาบาลมหาราชแล้วอยากหาที่นั่งกินข้าว ที่นั่งชิลสบาย ๆ ไม่วุ่นวายกับใคร ต้องมาที่ ตลาดเพิ่มทรัพย์ เลยจ้า และเพื่อน ๆ สามารถติดตามรีวิวตลาดโคราช และร้านเด็ดโคราชอื่น ๆ ได้ที่เพจ we korat นะจ้ะ

การเดินทาง

ตามรีวิวมาได้ที่ ตลาดเพิ่มทรัพย์

  • ขับเข้ามาในโรงพยาบาลมหาราช ตลาดจะอยู่ริมรั้วตรงข้ามตึกวิทยาลัยพยาบาล
  • เปิดจันทร์ - ศุกร์เวลา 07.00 - 16.00 น.
  • โทร : 095 542 4566

แผนที่

ริมรั้ว รพ. มหาราช ตรงข้ามวิทยาลัยพยาบาล
static-map

การติดต่อ

ตลาดเพิ่มทรัพย์
ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000 ประเทศไทย,เมืองนครราชสีมา