[รีวิว] แหลมพรหมเทพ ร้านอาหารภูเก็ต ซีฟู้ดสด วิวทะเลสวย บรรยากาศเลิศ!
  1. [รีวิว] แหลมพรหมเทพ ร้านอาหารภูเก็ต ซีฟู้ดสด วิวทะเลสวย บรรยากาศเลิศ!

[รีวิว] แหลมพรหมเทพ ร้านอาหารภูเก็ต ซีฟู้ดสด วิวทะเลสวย บรรยากาศเลิศ!

ร้านอาหารภูเก็ตที่มีดีทั้งรสชาติและบรรยากาศ บนทำเลสุดพิเศษ ร้านอาหารแหลมพรหมเทพ ภูเก็ต โดดเด่นด้วยอาหารไทยหลากหลายเมนู ร้านเด็ดภูเก็ตที่ได้ลองแล้วต้องตรึงใจ!
[Ad] • 20 ก.ย. 2018 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้านอาหารแหลมพรหมเทพ ภูเก็ต เป็นร้านอาหารภูเก็ตหนึ่งเดียวบนจุดชมวิวแหลมพรมเทพ ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี
  • เมนูเด็ดห้ามพลาดของร้านคือ “น้ำพริกกุ้งเสียบ” วัตถุดิบหลักคือกุ้งเสียบไม้ย่างทั้งเปลือกและรมควันจากกาบมะพร้าวจนได้กุ้งที่มีกลิ่นหอม ก่อนเอานำมาทำน้ำพริก มาเที่ยวภูเก็ตทั้งทีต้องได้ลิ้มลองเมนูเด็ดของที่นี่
  • โซนที่นั่งเกือบทั้งหมดของร้านเป็นแบบ Ourdoor ควรตรวจสอบพยากรณ์อากาศก่อนเดินทางนะคะ

สวัสดีค่าเพื่อน ๆ วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอชวนไปฟินกับเมนูอาหารและบรรยากาศดี ๆ พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกน้ำสวยติดอันดับโลก ที่ใคร ๆ ต่างหลงใหลและอยากมาเห็นกับตาตัวเองให้ได้สักครั้ง ที่นี่ก็คือ ร้านอาหารแหลมพรหมเทพ ภูเก็ต นั้นเองค่ะ ร้านอาหารภูเก็ตหนึ่งเดียวที่ตั้งอยู่บนจุดชมวิวแหลมพรหมเทพแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดภูเก็ต มื้ออาหารในวันนี้จะฟินขนาดไหนต้องตามไปดูกันค่ะ

ร้านอาหารแหลมพรหมเทพ ภูเก็ต
บรรยากาศยามเย็นของ ร้านอาหารแหลมพรหมเทพ ภูเก็ต

ร้านอาหารแหลมพรหมเทพ ภูเก็ต เป็นร้านอาหารภูเก็ตแบบ open air ค่ะ ทุกที่นั่งในร้านสามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน เรียกว่าจะเลือกนั่งมุมไหนก็ได้ความฟินไปเต็ม ๆ เหมาะกับการพาครอบครัวและคนที่รักมาพักผ่อน ชมวิวสวย ๆ และอิ่มไปกับอาหารหลากหลายเมนู นับเป็นร้านเด็ดภูเก็ตที่มีให้เลือกทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารท้องถิ่น หรือจะเมนูอาหารทะเลสด ๆ ที่นี่เขาจัดเต็มทุกเมนูเลยค่ะ ตอนนี้เริ่มหิวแล้วเราไปเริ่มลุยเมนูแรกกันเลยดีกว่าค่ะ

ร้านอาหารแหลมพรหมเทพ ภูเก็ต
ช่วงเวลาพระอาทิตย์กำลังจะตกแบบนี้ โรแมนติกสุด ๆ เลยค่ะ
ร้านอาหารแหลมพรหมเทพ ภูเก็ต
บรรยากาศสบาย ๆ แบบนี้จะมาแบบครอบครัวและคู่รักก็ฟินทั้งนั้นค่ะ

Menu

เริ่มต้นเมนูแรกที่เข้ากับบรรยากาศวิวทะเลของร้านอาหารแหลมพรหมเทพ ภูเก็ต แบบสุด ๆ กับเมนู “ห่อหมกมะพร้าว” (ราคา 230 บาท) ห่อหมกซีฟู้ดหอม ๆ ที่อัดแน่นมาด้วยปลาหมึก, กุ้ง และเนื้อปลากะพงขาว รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมด้วยกะทิสด เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวอ่อนหอม ๆ เรียกว่าเปิดเมนูแรกมาได้อย่างสวยงาม

ห่อหมกมะพร้าว ของร้านอาหารแหลมพรหมเทพ ภูเก็ต
เมนู “ห่อหมกมะพร้าว”
ห่อหมกมะพร้าว ของร้านอาหารแหลมพรหมเทพ ภูเก็ต
ซีฟู้ดอัดแน่น

ตามมาด้วยเมนู “ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว” (ราคา 200 บาท) ทางร้านใช้ปลาหมึกไข่ที่ทั้งสดและไข่แน่นมาก ๆ หั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ นึ่งด้วยน้ำมะนาวสด รสชาติเปรี้ยวเผ็ดครบเครื่อง สำหรับเนื้อปลาหมึกสดจนเด้งในปากเลยค่ะ

ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว ของร้านอาหารแหลมพรหมเทพ ภูเก็ต
เมนู “ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว” ของ ร้านอาหารแหลมพรหมเทพ ภูเก็ต

ไม่รอช้า จัดกันต่อด้วยเมนู “กุ้งผัดน้ำมะขาม” (ราคา 250 บาท) กุ้งแชบ๊วยสด ๆ แกะเปลือกพร้อมกิน ผัดมากับน้ำมะขามเข้มข้น รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว โรยหน้ามาด้วยพริกทอดและหอมเจียวสีเหลืองทอง ได้ข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมแล้วค่ะ

กุ้งผัดน้ำมะขาม ของร้านอาหารแหลมพรหมเทพ ภูเก็ต
เมนู “กุ้งผัดน้ำมะขาม”
กุ้งผัดน้ำมะขาม ของร้านอาหารแหลมพรหมเทพ ภูเก็ต
 กุ้งแชบ๊วยสด ๆ

ต่อกันที่เมนูรสชาติจัดจ้าน อย่างเมนู “แกงส้มปลายอดมะพร้าว” (ราคา 250 บาท) เรียกว่าเป็นเมนูเด็ดที่ร้านอาหารใต้ต้องมีทุกร้าน วัตถุดิบหลักของเมนูนี้คือ ปลากะพงขาว ชิ้นหนา เนื้อแน่น มาพร้อมยอดมะพร้าวอ่อนกรุบ ๆ เด็ดด้วยพริกแกงส้มรสเด็ดเผ็ดจัดจ้าน รสชาติกลมกล่อม ถูกใจทั้งครอบครัว

แกงส้มปลายอดมะพร้าว ของร้านอาหารแหลมพรหมเทพ ภูเก็ต
เมนู “แกงส้มปลายอดมะพร้าว” 
แกงส้มปลายอดมะพร้าว ของร้านอาหารแหลมพรหมเทพ ภูเก็ต
เนื้อปลากะพงขาวชิ้นใหญ่มาก

ปิดท้ายกันที่เมนู “น้ำพริกกุ้งเสียบ” (ราคา 150 บาท) อาหารท้องถิ่นภูเก็ต ทางร้านจะทำสดถ้วยต่อถ้วย มาพร้อมผักสดและผักต้มหลากหลายชนิด อัดแน่นมาเต็มถาด ปิดท้ายได้ลงตัวสุด ๆ ค่ะ สำหรับอาหารมื้อนี้ที่ ร้านอาหารแหลมพรหมเทพ ภูเก็ต

น้ำพริกกุ้งเสียบ ของร้านอาหารแหลมพรหมเทพ ภูเก็ต
เมนู “น้ำพริกกุ้งเสียบ” ของ ร้านอาหารแหลมพรหมเทพ ภูเก็ต

นอกจากวิวสวย ๆ ที่อยู่ตรงหน้าจะทำให้เราฟินแล้ว เมนูอาหารของร้านอาหารแหลมพรหมเทพ ภูเก็ต ก็ฟินไม่แพ้กันเลยค่ะ ใครที่อยากมาสัมผัสกับบรรยากาศร้านอาหารภูเก็ตแบบนี้ก็สามารถมาได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น.- 22.00 น. พิเศษสำหรับเพื่อน ๆ ที่ใช้บัตรเดบิตประจำจังหวัดภูเก็ตของธนาคารกสิกรไทย ร้านอาหารแหลมพรหมเทพ ภูเก็ต มีส่วนลด 10% สำหรับค่าอาหาร และอย่าลืมมาแบ่งบันเรื่องราวพร้อมรูปภาพสวย ๆ กันได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ

บัตรเดบิตประจำจังหวัดภูเก็ต ของธนาคารกสิกรไทย
บัตรเดบิตประจำจังหวัดภูเก็ต ของธนาคารกสิกรไทย

วิธีมีบัตรเดบิตประจำจังหวัดภูเก็ต

K-Contact Center 02-888-8888 หรือ https://www.kasikornbank.com/debit-card/k-provinces

การเดินทาง

จากตัวเมืองภูเก็ตไปตามทางหลวงหมายเลข 4027 และ 4024 ผ่านหาดราไวย์ จากนั้นตรงไปตาม ทางหลวงหมายเลข 4233 อีกประมาณ 650 เมตร ถึงลานจอดรถของจุดชมวิวแหลมพรหมเทพ เพื่อน ๆ ไม่ต้องเดินขึ้นบันไดนะคะ ประตูทางเข้าร้านอาหารแหลมพรหมเทพ ภูเก็ตจะอยู่ตรงลานจอดรถเลยค่ะ  

เมนูห้ามพลาด

ห่อหมกมะพร้าว, แกงส้มปลายอดมะพร้าว, น้ำพริกกุ้งเสียบ

แผนที่

อยู่บนแหลมพรหมเทพ