“Plaagut” ร้านอาหารใต้สไตล์ชาวคอนฯ ทีเด็ดเมนูหายาก น้ำพริกโจร!
  1. “Plaagut” ร้านอาหารใต้สไตล์ชาวคอนฯ ทีเด็ดเมนูหายาก น้ำพริกโจร!

“Plaagut” ร้านอาหารใต้สไตล์ชาวคอนฯ ทีเด็ดเมนูหายาก น้ำพริกโจร!

สัมผัสความจัดจ้านเกินต้านทาน “Plaagut” ร้านอาหารใต้ สไตล์ชาวเมืองคอนฯ เสิร์ฟหลากอาหารใต้สูตรลับ เมนูเด็ด น้ำพริกโจร! ท่ามกลางบรรยากาศบ้านแสนอบอุ่นกลางกรุงฯ
writerProfile
9 พ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Plaagut สาทร ซอย 10
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/311126042896171/

#วงในบอกมา

  • อาหารใต้ขนานแท้พร้อมเสิร์ฟด้วยวัตถุดิบและเครื่องปรุงส่งตรงจาก จ.นครศรีธรรมราช
  • เอาใจคนรักเจ้าสี่ขาสำหรับพื้นที่บริเวณร้านโซนคาเฟ่ The Running Dog Café ให้ลูกค้าทุกคนสามารถใช้เวลาร่วมกับสัตว์เลี้ยงแสนรักได้อย่างเต็มอิ่ม
  • เมนูซิกเนเจอร์ “น้ำพริกโจร ผักสด” เป็นอาหารใต้ที่ใช้กรรมวิธีการทำแบบท้องถิ่นคือการขยำ แทนการตำจึงทำให้เวลากินได้สัมผัสเนื้อน้ำพริกอย่างได้อรรถรส!
อาหารใต้ ของร้านอาหารใต้ Plaagut
ร้านอาหารใต้ Plaagut พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารใต้ สูตรลับจาก จ.นครศรีธรรมราช กว่า 50 เมนู!

เต็มอิ่มกับอาหารใต้ขนานแท้รสชาติจัดจ้านสไตล์ชาวเมืองคอนฯ พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศสุดร่มรื่นและอบอุ่นในบ้านหลังเก่ากลางกรุงฯ อีกหนึ่งร้านดีที่ซ่อนตัวอยู่สาทร ซ.10 กับร้านอาหารใต้ “Plaagut” ที่จะพาทุกคนมาทำช่วงเวลาของมื้ออาหารให้พิเศษไปด้วยกลิ่นอายของอาหารใต้สูตรท้องถิ่นไปพร้อม ๆ กัน

บรรยากาศ ของร้านอาหารใต้ Plaagut
บรรยากาศภายในร้านอาหารใต้ Plaagut เต็มไปด้วยความอบอุ่นรอต้อนรับแขกทุกคนที่มาเยือน

นอกจากอาหารจะน่าลิ้มลองทุกเมนู สิ่งที่โดดเด่นไม่แพ้กันคือบรรยากาศร้านอาหารใต้ “Plaagut” นี่แหละค่ะเพราะเพียงก้าวเข้ามาก็สัมผัสได้ถึงความร่มรื่นกับภายนอกที่มีต้นไม้ปกคลุมรอบบ้านเก่าสองชั้นอายุกว่า 60 ปี ซึ่งทางร้านได้รีโนเวตจนสวยงาม น่านั่ง เน้นสีเอิร์ธโทน ขาว เทา และไม้ด้วยดีไซน์เรียบง่าย พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวียนที่ผสมผสานความคลาสสิกและโมเดิร์นไว้อย่างลงตัว

บรรยากาศ ของร้านอาหารใต้ Plaagut
บรรยากาศภายในร้านอาหารใต้ Plaagut อบอุ่น น่านั่งสุด ๆ

เริ่มต้นด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน แถมยังเป็นเมนูหากินยากในเมืองกรุงฯ “น้ำพริกโจร ผักสด” (200 บาท) แค่ชื่อก็เตะตาต้องใจ ความพิเศษของเมนูนี้คือเป็นน้ำพริกกะปิแบบชาวใต้ขนานแท้ อีกทั้งยังทำด้วยกรรมวิธีแบบท้องถิ่นดั้งเดิมโดยการขยำแทนการตำ พร้อมทั้งคลุกเคล้าด้วยมะม่วงเปรี้ยวซอย, กุ้ง, หอมแดง พริกขี้หนูและน้ำมะนาวจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว ความจัดจ้านและนัวนี่บอกเลยว่ายืนหนึ่ง!

น้ำพริกโจร ผักสด ของร้านอาหารใต้ Plaagut
เสิร์ฟเคียงมากับผักสด ผักลวก และไข่ต้มให้กินกันได้อย่างเพลิดเพลิน และเสริมความจัดจ้านของมื้อนี้ได้เป็นอย่างดี

หนึ่งในเมนูโปรดของทุกเพศทุกวัย “หมูกรอบจิ้มแจ่ว” (190 บาท) เมนูกินเล่นมาพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วสูตรเฉพาะที่เต็มไปด้วยความเผ็ด เปรี้ยว เค็มและหอมข้าวคั่วอย่างเป็นเอกลักษณ์ กินคู่กับหมูสามชั้นทอดกรอบที่หั่นมาชิ้นหน้าแล้วต้องบอกเลยว่านี่แหละ เมนูธรรมดาแต่พิเศษ!

หมูกรอบจิ้มแจ่ว ของร้านอาหารใต้ Plaagut
กรอบนอก นุ่มใน ถูกใจทุกคำ !
หมูกรอบจิ้มแจ่ว ของร้านอาหารใต้ Plaagut
หมูกรอบจิ้มแจ่ว

“ต้มผักกาดดองซี่โครงหมู” (250 บาท) ซี่โครงหมูเนื้อเปื่อย ต้มมาด้วยระยะเวลาพอเหมาะจนน้ำซุปได้ความละมุนและผักกาดดองไม่เปรี้ยวจนเกินไป ซดร้อน ๆ เพิ่มความคล่องคอระหว่างกินมื้อนี้ได้อย่างดีเยี่ยม!

ต้มผักกาดดองซี่โครงหมู ของร้านอาหารใต้ Plaagut
ต้มผักกาดดองซี่โครงหมู
ต้มผักกาดดองซี่โครงหมู ของร้านอาหารใต้ Plaagut
ซี่โครงหมูเปื่อยนุ่มสุด ๆ

เมนูที่คนรักกุ้งขอเทใจให้! “กุ้งทอดซอสมะขาม” (350 บาท) ทางร้านนำเข้ากุ้งแม่น้ำสดใหม่วันต่อวัน จากนั้นนำมาทอดด้วยเคล็ดลับเฉพาะให้เนื้อข้างในไม่สุกทั้งหมดเพื่อคงความฉ่ำ เมื่อกินแล้วได้รสสัมผัสที่กรอบนอก แน่น ฉ่ำใน อีกทั้งเวลากินคู่กันกับซอสมะขามสูตรลับ จะได้รสชาติเปรี้ยวอมหวานแผ่ซ่านไปทุกอณูของกุ้ง เรียกได้ว่าดีงามตามท้องเรื่อง

กุ้งทอดซอสมะขาม ของร้านอาหารใต้ Plaagut
กุ้งทอดซอสมะขาม

ปิดท้ายด้วยเมนูกินง่ายที่อยากแนะนำ “ผัดยอดมะระ” (190 บาท) ทางร้านคัดสรรเฉพาะยอดอ่อนมะระเท่านั้น จากนั้นมาผัดด้วยไฟร้อน ๆ ด้วยรสชาติที่ไม่เผ็ดเกิน เน้นความกลมกล่อมหวานปนเค็มที่หลอมรวมเป็นเนื้อเดียวสัมผัสได้ตั้งแรกที่ตักเข้าปาก ถือเป็นอีกเมนูที่กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วสมบูรณ์แบบอย่างไร้ข้อกังหา

ผัดยอดมะระ ของร้านอาหารใต้ Plaagut
ผัดยอดมะระ
ผัดยอดมะระ ของร้านอาหารใต้ Plaagut
กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ลงตัวได้ดีเยี่ยม !

เต็มอิ่มอาหารใต้ขนานแท้ตามแบบฉบับชาวคอนฯ อีกทั้งยังได้ผ่อนคลายในบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองไปแล้ว เห็นทีรอบหน้าต้องมาเยือนอีกครั้งเป็นแน่ นอกจากได้รับความสุขอย่างเต็มเปี่ยมกันไปแล้ว ยังสบายกระเป๋าด้วยความคุ้มค่าอีกขั้นกับ สิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตและเดบิต UnionPay เขาพร้อมให้ส่วนลด 10% สำหรับค่าอาหาร เมื่อทานครบ 500 บาทขึ้นไป/เซลล์สลิป รู้แบบนี้แล้วขอเคลียร์วันว่างแล้วมาเช็กอินที่ร้านอาหารใต้สาทร “Plaagut” แล้วล่ะจ้า :D

บัตรเครดิตและเดบิตจาก UnionPay ของร้านอาหารใต้ Plaagut
บัตรเครดิตและเดบิตจาก UnionPay พร้อมมอบส่วนลดให้คุ้มกว่าใคร

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจความ Exclusive ดี ๆ แบบนี้จาก UnionPay สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มได้ที่ Facebook UnionPay นอกจากนี้ยังมีอีกหลายร้านอาหารพร้อมสิทธิพิเศษมากมายจาก UnionPay รอให้ทุกคนไปไปฟินยิ้มแก้มปริกันให้ท้องแตก

การเดินทาง

ร้านอาหารใต้สาทรหรือร้านอาหารสาทร “Plaagut” ตั้งอยู่ที่ 59 ซ.ศึกษาวิทยา สีลม กรุงเทพฯ (อยู่ในสาทร ซ.10) สามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัว หรือทางรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรีและ BTS สุรศักดิ์ 

เมนูห้ามพลาด

น้ำพริกโจร ผักสด, หมูกรอบจิ้มแจ่ว, กุ้งทอดซอสมะขาม
Plaagut
$OWNER'S MESSAGE
Plaagut
Owner
ร้านอาหารใต้จากเมืองคอนสู่ใจกลางมหานคร ณ บ้านสาทร ซอย 10 ด้วยอยากให้คนรุ่นใหม่ได้ลิ้มลองรสชาติอาหารพื้นเมืองแท้ ๆ บรรยากาศอบอุ่นในบ้านสวน ที่สำคัญยังสามารถพาน้องหมามาใช้เวลาร่วมกันได้อีกด้วย

แผนที่

อยู่ในสาทร ซอย 10

การติดต่อ