เปลญวน ร้านอาหารเพชรบุรี จัดจ้านในบรรยากาศย้อนยุคสุดคลาสสิก
  1. เปลญวน ร้านอาหารเพชรบุรี จัดจ้านในบรรยากาศย้อนยุคสุดคลาสสิก

เปลญวน ร้านอาหารเพชรบุรี จัดจ้านในบรรยากาศย้อนยุคสุดคลาสสิก

มาถึงถิ่นเมืองเพชรทั้งทีต้องแวะกิน! หลากเมนูอาหารท้องถิ่นเข้มข้น จัดจ้านถึงใจ ในบรรยากาศย้อนยุค ที่ร้านเปลญวน บ้านลาด เพชรบุรี
writerProfile
19 มี.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย เปลญวน
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/HungryHuahin/videos/711888445873991/

#วงในบอกมา

  • เปลญวน เป็นทั้งร้านอาหารและพิพิธภัณฑ์สะสมของเก่า ของเก่าบางชนิดหายากและหาชมได้ยาก
  • รสชาติอาหารจะเน้นความเข้มข้นและจัดจ้าน ใครไม่กินเผ็ดแจ้งทางร้านไว้ก่อน
  • แกงคั่วหัวตาลหมูย่าง เป็นเมนูเด็ดประจำท้องถิ่น ไม่กินถือว่ามาไม่ถึงเพชรบุรี

สำหรับใครที่ชอบอาหารท้องถิ่นเกาะบทความนี้ไว้เลยค่ะ เพราะเราจะพาทุกคนไปถึงเมืองเพชร ที่ร้าน “เปลญวน” ร้านอาหารเพชรบุรี ที่เปิดมานานกว่า 16 ปี กับบรรยากาศย้อนยุคด้วยของเก่าสะสมหลายชิ้น ของผู้ใหญ่นวล เจ้าของร้าน เปลญวน ที่นำของเก่าที่ตนสะสมมาประดับไว้ให้ลูกค้าชมเป็นอาหารตา เหมือนกับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ของเก่าและร้านอาหารเพชรบุรีในที่เดียวกัน

เปลญวน เพชรบุรี
  บรรยากาศหน้าร้าน เปลญวน

 ระหว่างรออาหารเพื่อน ๆ ก็สามารถมาเดินชมบรรยากาศย้อนยุคของร้านได้แบบเพลิน ๆ เลยค่ะ เพราะที่นี่มีพื้นที่กว้างและใหญ่มาก ๆ สามารถรองรับคณะทัวร์ได้เป็นร้อยคนเลย แถมยังมีห้องแอร์ไว้บริการด้วยนะ ถ้าถามว่าทำไมต้องชื่อว่าร้าน เปลญวน ผู้ใหญ่นวลเล่าว่านั่นก็เพราะอยากให้ลูกค้าที่เข้ามาได้พักผ่อน รู้สึกสบายเหมือนได้นอนในเปลญวนนั่นเอง

เปลญวน
บรรยากาศย้อนยุค มีของเก่าตกแต่งตามมุมร้าน
เปลญวน เพชรบุรี
ร้านกว้างมาก ๆ นั่งได้เป็นร้อย   
เปลญวน เพชรบุรี
 ห้องแอร์ก็มีจ้า

ส่วนอาหารแน่นอนว่าเป็นอาหารไทยท้องถิ่นของเมืองเพชร จุดเด่นคือความเข้มข้น เน้นกะทิและความหวานกลมกล่อม เพราะขึ้นชื่อเรื่องการผลิตน้ำตาล เริ่มต้นมื้อนี้ด้วย แกงคั่วหัวตาลหมูย่าง ราคา 100 บาท เป็นเมนูโบราณของจ.เพชรบุรี ใส่ทั้งหมูย่างเตาถ่าน ลูกตาลและจาวตาล มาเพชรบุรีทั้งที ไม่ลองแกงคั่วหัวตาลหมูย่าง ถือว่ามาไม่ถึงนะจ้ะ

เปลญวน เพชรบุรี
  แกงคั่วหัวตาลหมูย่าง

ต่อกันด้วย ไข่ฟูปูม้วน ราคา 200 บาท กรอบนอกนุ่มใน เนื้อปูอัดมาแน่น ๆ ทุกจาน มีน้ำอาจาดที่กินกับไข่ฟูปูและไม่เหมือนที่อื่น ตรงที่ทางร้านจะใช้แอปเปิ้ลเขียวแทนมะม่วง เวลากินกับไข่ฟูปูจะได้ความเปรี้ยวและความหอมจากแอปเปิ้ล ปลากะพงนพเก้า ราคา 350 บาท ปลากะพงทอดกรอบราดน้ำยำรสเปรี้ยวหวาน ส่วนนพเก้านั้นก็คือผลไม้ 9 อย่างที่ให้ความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

เปลญวน เพชรบุรี
ไข่ฟูปูม้วน
เปลญวน เพชรบุรี
        ปลากะพงนพเก้า

หลนปู ราคา 100 บาท ใช้เนื้อปูม้าจากบ้านแหลม จ.เพชรบุรี เคี่ยวนานจนเครื่องปรุงและสมุนไพรทุกอย่างงวดเป็นเนื้อเดียวกัน กินกับข้าวสวยและผักสดกรอบ ๆ ถ้าใครอยากลองของแปลกแนะนำ กบป๊อบ ราคา 90 บาท เหมือนไก่ป๊อบที่เราคุ้นเคยแต่ใช้กบทำแทนค่ะ โดยจะใช้กบทั้งตัว หั่นเป็นชิ้นพอดีคำชุบแป้งทอดกรอบ เป็นของกินเล่นระหว่างมื้อได้เลย 

เปลญวน เพชรบุรี
  หลนปู    
เปลญวน เพชรบุรี
กบป๊อบ

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูอาหารท้องถิ่นที่น่าสนใจอย่าง ปลาอินทรีผัดชะอมและส้มตำผักหวานให้ได้กินด้วย หากินที่อื่นได้ยากนะบอกเลย กินคาวแล้วอย่าลืมกินหวาน สั่ง ชาไทย ราคา 40 บาท มาล้างปาก กินกับสละลอยแก้วและสตรอว์เบอร์รีลอยแก้ว เย็นฉ่ำดับร้อนกันไป

เปลญวน เพชรบุรี
   ปลาอินทรีผัดชะอม
เปลญวน เพชรบุรี
   จัดจ้าน จานใหญ่ทุกเมนู
เปลญวน
  เครื่องดื่มและของหวานราคาเบา ๆ

เรียกได้ว่าเด็ดทุกเมนูเลยค่ะสำหรับร้าน เปลญวน อาหารพื้นบ้านบางอย่างเราไม่เคยกินมาก่อนอย่างแกงคั่วหัวตาล ทำเอาติดใจจนต้องซื้อกลับบ้านเลยล่ะ ใครอยากมากินแบบเรา ก็ตามมาได้ที่ร้าน เปลญวน เพชรบุรี และติดตามรีวิวร้านเด็ดเพชรบุรีอื่น ๆ ได้ที่เพจ เพชรบุรี กินอะไรดี ? by Wongnai จ้า

การเดินทาง

มาตามรอยเราได้ที่ร้าน เปลญวน ใช้ถนนเพชรเกษม ผ่านห้างบิ๊กซีสาขาเพชรบุรี จากนั้นให้กลับรถเจอร้านขนมหม้อแกงชิดชนก ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยแล้วตรงไปอีกประมาณ 800 เมตร จะถึงร้านอาหารเปลญวน ร้านเปิดวันพฤหัส-อังคาร (ปิดทุกวันพุธ) เวลา : 10:30-22:00 Facebook : ร้านอาหารเปลญวน เพชรบุรี Tel : 089-081-2559

ผู้ใหญ่นวล
$OWNER'S MESSAGE
ผู้ใหญ่นวล
เจ้าของร้านเปลญวน
อยากเชิญลูกค้าทุกท่าน ลองเข้ามาสัมผัสบรรยากาศย้อนยุค กับของเก่าหาดูยาก พร้อมกินอาหารพื้นบ้านเมืองเพชรที่ร้านเปลญวน อิ่มทั้งกายอิ่มทั้งใจแน่นอนครับ

แผนที่

อยู่ที่ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6
static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 0890812559
66 หมู่ 6 ซ.เทศบาลบ้านลาด 21,บ้านลาด
ประเภท