[รีวิว] “Prankratai” ร้านอาหารไทยโบราณ คุณภาพเลิศ เจิดจรัสยันผักเคียง
  1. [รีวิว] “Prankratai” ร้านอาหารไทยโบราณ คุณภาพเลิศ เจิดจรัสยันผักเคียง

[รีวิว] “Prankratai” ร้านอาหารไทยโบราณ คุณภาพเลิศ เจิดจรัสยันผักเคียง

บุกป่ากระต่ายสุดอุดมสมบูรณ์ “Prankratai (พรานกระต่าย)” ร้านอาหารไทยโบราณ ภายใต้คอนเซปต์ 3 Eat คือ Healthy, Happiness และ Beautiful
[Ad] • 24 มี.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/268371277389973/

#วงในบอกมา

  • “พรานกระต่าย” ร้านอาหารไทยโบราณ แต่ไม่มีเนื้อกระต่ายขายนะจ๊ะ
  • คอนเซปต์ร้านอาหารไทย “Prankratai Eaternity Jungle” (พรานกระต่าย) คือ Eat Healthy กินเพื่อสุขภาพ, Eat Happiness กินแล้วมีความสุขและ Eat Beautiful รูปลักษณ์สวยงาม
  • ทุกเมนูภายในร้านมีความพิถีพิถันตั้งแต่คัดสรรวัตถุดิบ การปรุง รวมไปถึงการเสิร์ฟด้วยผักที่แกะสลักแบบไทย ๆ
หลากหลายเมนู ของร้าน Prankratai Eaternity Jungle (พรานกระต่าย)
หลากหลายเมนูอาหารไทยโบราณที่ Prankratai Eaternity Jungle (พรานกระต่าย)

สวมรอยนักล่าพร้อมบุกป่ากระต่ายอันอุดมสมบูรณ์ ที่ร้านอาหารไทย “Prankratai Eaternity Jungle” ร้านอาหารไทยโบราณ แห่งซอยจุฬา 6 ที่เนรมิตบรรยากาศภายในร้านให้เป็นป่าสีเขียวขนาดย่อมสไตล์ Post Modern อีกทั้งพรั่งพรูไปด้วยดอกไม้ และของสะสมส่วนตัวรูปกระต่ายต่าง ๆ ที่มองดูแล้วสัมผัสได้ในการใส่ใจรายละเอียดทั่วทุกมุม

ของร้าน Prankratai Eaternity Jungle (พรานกระต่าย)
บรรยากาศหน้าร้านอาหารไทยโบราณ Prankratai Eaternity Jungle (พรานกระต่าย)

นอกจากจะบรรยากาศชวนมอง และน่าถ่ายรูปอวดเพื่อน ๆ ในโซเชียลทั่วทุกมุมแล้ว ทางด้านอาหารของร้านอาหารไทยโบราณ “Prankratai Eaternity Jungle” ก็พิถีพิถันมากเช่นกัน ดูได้จากคอนเซปต์ 3 Eat คือ Eat Healthy การกินอาหารเพื่อสุขภาพ กินแล้วจะต้องได้ประโยชน์, Eat Happiness กินแล้วต้องมีความสุข ทั้งรูปลักษณ์ รสชาติ และสุขลักษณะ และ Eat Beautiful อาหารรูปลักษณ์สวยงาม อีกทั้งสะอาดถูกสุขอนามัย กินแล้วสัมผัสได้ถึงความตั้งใจในทุก ๆ คำ แค่พูดอาจจะไม่เห็นภาพ เรามาพิสูจน์กันเลยดีกว่าจ้า :)

บรรยากาศภายใน ของร้าน Prankratai Eaternity Jungle (พรานกระต่าย)
บรรยากาศภายในร้านอาหารไทย สามย่าน Prankratai Eaternity Jungle (พรานกระต่าย)

มาเยือนร้านอาหารไทยโบราณหรือป่ากระต่ายอันอุดมสมบูรณ์ “Prankratai Eaternity Jungle” ทั้งที ขอเริ่มต้นด้วยเมนูธรรมดาแต่อัดแน่นไปด้วยความพิเศษ “ไข่เจียวดอกโสน” (180 บาท) ไข่เจียวสีเหลืองฟูกรอบ พร้อมท็อปด้วยดอกโสน เวลากินสัมผัสได้ถึงความกรอบ นอกจากนี้ทางร้านยังบอกอีกด้วยว่าเมื่อทอดไข่เจียวเสร็จจะนำไปพักไว้จนแน่ใจว่าสะเด็ดน้ำมันแล้วจริง ๆ จึงทำให้จุดเด่นที่หลายคนต่างติดใจคือการกินไข่เจียวที่ไม่อมน้ำมันนี่แหละ พูดเลยว่าดีงาม!

ไข่เจียวดอกโสน ของร้าน Prankratai Eaternity Jungle (พรานกระต่าย)
ไข่เจียวดอกโสน

ต่อด้วยอีกเมนูที่หลายคนต่างหลงรัก “หมูผัดกะปิหอม” (180 บาท) ความพิเศษของเมนูนี้คือเครื่องกะปิสูตรพิเศษตำสดใหม่ทุกวัน ผัดไฟร้อน ๆ จนผสมผสานเข้ากันดีกับเนื้อหมูนุ่ม ๆ เสิร์ฟมาส่งกลิ่นหอมด้วยใบมะกรูด โรยด้วยหอมแดง จัดว่าเป็นอีกเมนูที่ควรค่าแก่การลิ้มลอง

หมูผัดกะปิหอม ของร้าน Prankratai Eaternity Jungle (พรานกระต่าย)
หมูผัดกะปิหอม
หมูผัดกะปิหอม ของร้าน Prankratai Eaternity Jungle (พรานกระต่าย)
ติดใจ ตั้งแต่ได้ลิ้มลองคำแรก~

ตามด้วยกลิ่นหอมรัญจวนดั่งชื่อเมนู “แกงรัญจวนซี่โครงหมูอ่อน” (280 บาท) ทางร้านจะแยกเสิร์ฟน้ำแกงมาในเหยือกใบเล็ก จึงสามารถกินได้ทั้งแบบแห้ง และแบบน้ำ ซึ่งชามนี้โดดเด่นด้วยความหอมของกะปิและเครื่องเทศที่หลอมรวมกันอย่างลงตัว เวลากินได้รสชาติกลมกล่อมของน้ำซุป อีกทั้งซี่โครงหมูที่ต้มจนเปื่อยนุ่มกินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ นี่แหละคือความลงตัว ที่ไม่ว่าวัยไหนก็สามารถดื่มด่ำกับอรรถรสนี้ได้

แกงรัญจวนซี่โครงหมูอ่อน ของร้าน Prankratai Eaternity Jungle (พรานกระต่าย)
แกงรัญจวนซี่โครงหมูอ่อน

เอาใจสายสุขภาพด้วยเมนูแนะนำ “หลนปู (ผักสดพื้นบ้าน)” (300 บาท) หลนปูรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม หอมมันเป็นพิเศษ อีกทั้งให้เนื้อปูมาเป็นก้อนแบบเน้น ๆ เสิร์ฟมาพร้อมผักสดออร์แกนิก อาทิ ขมิ้น, ถั่วฝักยาว และแตงกวา ที่สำคัญความสวยงามที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือการแกะสลักมาอย่างสวยงามตามแบบฉบับชาววัง เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มอรรถรสในการกินสุด ๆ ไปเลย

หลนปู (ผักสดพื้นบ้าน) ของร้าน Prankratai Eaternity Jungle (พรานกระต่าย)
หลนปู (ผักสดพื้นบ้าน)

อีกหนึ่งเมนูเด็ด “แกงส้มกุ้งตะลิงปลิง” (260 บาท) สูตรลับเฉพาะของที่นี่คือพริกแกงสูตรลับตำเอง อีกทั้งใส่ตะลิงปลิงเพิ่มความเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดถึงใจ กินกับเนื้อกุ้งช้ินโต ซดน้ำร้อน ๆ สุดเข้มข้น กินแล้วติดใจจนวางไม่ลง

 แกงส้มกุ้งตะลิงปลิง ของร้าน Prankratai Eaternity Jungle (พรานกระต่าย)
แกงส้มกุ้งตะลิงปลิง
แกงส้มกุ้งตะลิงปลิง ของร้าน Prankratai Eaternity Jungle (พรานกระต่าย)
ทีเด็ดคือความเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดของตะลิงปลิงนี่แหละ !

ตามด้วยเมนู “ไก่ห่อใบเตย” (200 บาท) ไก่เนื้อน่องสะโพกหมักสูตรพิเศษที่คัดสรรเฉพาะเนื้อเน้น ๆ นุ่ม ฉ่ำใน ห่อด้วยใบตอง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มหวานสูตรพิเศษ กินแล้วสัมผัสได้ถึงความเข้มข้นกลมกล่อมเข้าเนื้อทุกชิ้น กินแล้วฟินทุกคำ

ไก่ห่อใบเตย ของร้าน Prankratai Eaternity Jungle (พรานกระต่าย)
ไก่ห่อใบเตย
ไก่ห่อใบเตย ของร้าน Prankratai Eaternity Jungle (พรานกระต่าย)
กินคู่กับน้ำจิ้มหวานรสชาติกลมกล่อม ลงตัวสุด ๆ

ก่อนจากกันปิดท้ายด้วยขนมหวานสุดสดชื่นอย่าง “พานาคอตตาน้ำแตงโม” (140 บาท) พานาคอตตาเนื้อเนียนละเอียด ท็อปด้วยแตงโมสดที่ทำมาแบบลูกกลม ๆ พร้อมโรยด้วยปลาป่นสูตรพิเศษกินแล้วได้ความสดชื่น และเทกซ์เจอร์กรุบกรอบได้อย่างน่าอัศจรรย์ อีกเมนูที่อยากให้ลิ้มลองกันคือ “ไอศกรีมกล้วยบวชชี” (100 บาท) ทางร้านนำเอากล้วยบวชชีแท้ ๆ มาทำเป็นไอศกรีม พร้อมปรุงด้วยสูตรพิเศษเพื่อให้คงไว้ซึ่งรสชาติกล้วยบวชชี ความเข้มข้น หอม หวานมัน กินแล้วได้รสสัมผัสที่นุ่มหนึบ เรียกได้ว่าเผลอเพียงครู่เดียวก็หมดถ้วยอย่างรวดเร็ว

พานาคอตตาน้ำแตงโม ของร้าน Prankratai Eaternity Jungle (พรานกระต่าย)
พานาคอตตาน้ำแตงโม
ไอศกรีมกล้วยบวชชี ของร้าน Prankratai Eaternity Jungle (พรานกระต่าย)
ไอศกรีมกล้วยบวชชี

“ผลไม้ลอยแก้วตามฤดูกาล” (60 บาท) สาว ๆ คนไหนชื่นชอบผลไม้เป็นพิเศษ บอกเลยว่ามาถูกที่แล้วล่ะค่ะเพราะที่นี่ได้คัดสรรผลไม้ตามฤดูกาลที่รสชาติดี จากนั้นนำมาทำให้หวานสดชื่น โดยสำหรับช่วงนี้จะเป็น มะยมลอยแก้ว, มะปรางลอยแก้ว, มะเฟืองลอยแก้ว, เงาะลอยแก้ว และมะดันลอยแก้วค่ะ

ผลไม้ลอยแก้วตามฤดูกาล ของร้าน Prankratai Eaternity Jungle (พรานกระต่าย)
ผลไม้ลอยแก้วตามฤดูกาล

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารไทยโบราณ บรรยากาศดีอยู่บอกเลยว่าเห็นทีต้องมาร้านอาหารไทย สามย่าน “Prankratai Eaternity Jungle” แห่งนี้ให้ได้เลยล่ะ เพราะตอบโจทย์ทุกอย่างจริง ๆ ค่ะ ทั้งอาหาร บรรยากาศ แถมยังได้ภาพสวย ๆ กลับบ้าน เต็มอิ่มจนยิ้มปริ่มเลยจ้า :D

การเดินทาง

มาสัมผัสร้านอาหารไทยโบราณหรือร้านอาหารไทย สามย่าน “Prankratai Eaternity Jungle” สามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัว หรือทางรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาติ จากนั้นเดินต่อมาประมาณอีก 600 เมตร เลยจ้า

เมนูห้ามพลาด

ไข่เจียวดอกโสน, หมูผัดกะปิหอม, แกงรัญจวนซี่โครงหมูอ่อน
“Prankratai Eaternity Jungle” (พรานกระต่าย)
OWNER'S MESSAGE
“Prankratai Eaternity Jungle” (พรานกระต่าย)
Owner
“Prankratai Eaternity Jungle” (พรานกระต่าย) พร้อมให้ทุกคนมาลิ้มลองรสชาติอาหารไทยในแบบฉบับพรานกระต่ายท่ามกลางบรรยากาศร้านสไตล์โพสต์โมเดิร์น ผสมผสานกลิ่นอายความคลาสสิก แล้วคุณจะหลงรักป่าของพรานกระต่ายเเน่นอนค่ะ

แผนที่

จุฬาซอย 6
map

การติดต่อ

Prankratai Eaternity Jungle
Phone number : 098-632-5353 ,081-899-6572
เลขที่ 101 ซอย จุฬาฯ 6 ถนน บรรทัดทองแน๊ปแล๊บ,ปทุมวัน