[รีวิว] “ประเสริฐเลิศรส” ร้านก๋วยเตี๋ยวปากช่อง โคราช เจ้าเก่า 67 ปี
  1. [รีวิว] “ประเสริฐเลิศรส” ร้านก๋วยเตี๋ยวปากช่อง โคราช เจ้าเก่า 67 ปี

[รีวิว] “ประเสริฐเลิศรส” ร้านก๋วยเตี๋ยวปากช่อง โคราช เจ้าเก่า 67 ปี

พาชิมร้านก๋วยเตี๋ยวปากช่อง โคราช ในตำนาน ร้าน “ประเสริฐเลิศรส” เปิดสาขาใหม่ตรงข้ามโรงพยาบาลปากช่องนานา กับก๋วยเตี๋ยวเนื้อสูตรเด็ดรสชาติเก่า ที่เก๋าเหมือนเดิม
[Ad] • 4 เม.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้าน ประเสริฐเลิศรส เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวปากช่อง โคราช ที่ขายมานาน 67 ปี สาขาแรกอยู่ตรงหอนาฬิกา อีกสาขาเพิ่งเปิดใหม่อยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลปากช่องนานา
  • ทางร้านจะใช้เนื้อเป็นในการปรุงเท่านั้น ซึ่งเนื้อเป็นก็คือเนื้อสดที่รับมาจากโรงเชือดตอนตี 3 จะไม่ผ่านการแช่แข็ง หรือทิ้งข้ามคืน มั่นใจว่าเนื้อสดเด้งในทุกคำ
  • คนไม่กินเนื้อก็มาได้ เพราะมีเมนูหมูและเมนูอื่น ๆ เช่นข้าวขาหมู ลูกชิ้นหมูปิ้งเนื้อล้วน ที่ทางร้านทำเองขายด้วย

ถ้าใครมาเที่ยวปากช่อง เขาใหญ่ ก็ต้องคิดถึงธรรมชาติ ภูเขาลำเนาไพร และสเต๊กรสชาติเยี่ยมที่มีร้านรวงให้เลือกริมทางเต็มไปหมด แต่มาถึงปากช่องทั้งที ในฐานะเจ้าถิ่นอย่างเราก็ไม่อยากให้พลาดกับร้านอาหารปากช่องในตำนาน กับร้าน ประเสริฐเลิศรส ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าเด็ดที่วันนี้เปิดสาขาใหม่ ตรงข้ามโรงพยาบาลปากช่องนานา

ประเสริฐเลิศรส
       หน้าร้าน ประเสริฐเลิศรส สาขา 2

ส่วนตัวเราคุ้นเคยกับร้าน ประเสริฐเลิศรส สาขาแรก ตรงหอนาฬิกาตลาดปากช่องค่ะ สาขานี้ขายมานานมาก ประมาณ 67 ปีได้ มีเจ๊ม่วยเป็นเจ้าของร้าน ส่วนสาขาใหม่ตรงข้ามโรงพยาบาลปากช่องนานา เฮียหมูจะเป็นคนดูแล ตัวร้านใหญ่ นั่งสบาย มีที่จอดรถและสามารถรองรับกรุ๊ปทัวร์ได้ แถมมีเมนูให้เลือกกินเยอะกว่าด้วย สะดวกสาขาไหน ไปสาขานั้นเลยจ้า

ประเสริฐเลิศรส
บรรยากาศภายในร้าน ประเสริฐเลิศรส สาขา 2
ประเสริฐเลิศรส
   เจ๊ม่วยเจ้าของร้าน
ประเสริฐเลิศรส
ใช้เนื้ออย่างดี หั่นชิ้นหนา 
ประเสริฐเลิศรส
น้ำซุปหอมกลมกล่อมจากน้ำต้มกระดูกและเนื้อสดที่เคี่ยวนาน 4 ชั่วโมง
ประเสริฐเลิศรส
        เนื้อยอที่ทางร้านทำเอง แบบกิโลกรัมก็มีขายนะ

หากถามว่าทำไมร้าน ประเสริฐเลิศรส ถึงติดอกติดใจลูกค้า ถึงอยู่มานานจนส่งต่อสู่รุ่นที่ 3 ได้ นั่นก็เพราะทางร้านใช้ของดีทุกอย่าง พิถีพิถันตั้งแต่น้ำซุปที่ไม่ใส่เครื่องเทศเลย จะใช้เพียงกระดูก และเนื้อวัวสดเป็นก้อนลงไปต้ม แล้วเคี่ยวจนกว่าเนื้อจะเปื่อย จนรสชาติของเนื้อละลายไปกับน้ำซุป ฉะนั้นเวลากินก็จะได้รับรสชาติความเป็นเนื้อแบบเต็ม ๆ อย่าง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ราคา 50 บาท ถ้วยนี้ บอกเลยว่าใครเป็นสาวกเนื้อต้องติดใจแน่นอน

ประเสริฐเลิศรส
  ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เมนูเด็ดที่ห้ามพลาด
ประเสริฐเลิศรส
 เนื้อเปื่อยนุ่ม ไม่มีกลิ่นคาว

ซึ่งเนื้อทั้งหมดทางร้านจะใช้เนื้อที่ไม่ผ่านการแช่แข็ง ไม่ทิ้งข้ามคืน รับมาจากโรงเชือดตอนตีสาม เพื่อความสดของเนื้อ ในชามนอกจากจะมีเนื้อสด เนื้อเปื่อยแล้ว ยังมีเนื้อยอและลูกชิ้นที่ทางร้านทำเองใส่ลงมาด้วย ร้านนี้ใส่แป้งน้อย เพราะเวลาเคี้ยวแล้วจะมีความนุ่มหยุ่น รสชาติเหมือนกินเนื้อชิ้นเลยล่ะค่ะ แต่ถ้าใครไม่กินเนื้อที่ร้านก็มี ก๋วยเตี๋ยวหมู ราคา 50 บาท การปรุงและเครื่องที่ใส่เหมือนก๋วยเตี๋ยวเนื้อทุกอย่าง แต่เปลี่ยนเป็นหมูเท่านั้นเอง รสกลมกล่อม แทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม 

ประเสริฐเลิศรส
   ก๋วยเตี๋ยวหมู ปรุงทุกอย่างเหมือนก๋วยเตี๋ยวเนื้อ แยกหม้อต้มคนละใบ คนไม่กินเนื้อไว้ใจได้

ข้าง ๆ เป็น เกาเหลาเนื้อ ราคา 50 บาท เนื้อและเครื่องในเปื่อยนุ่ม สะอาดไม่มีกลิ่นคาว กินกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วฟินสุด ถ้าอยากเพิ่มความจัดจ้านต้องนี่เลย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ราคา 50 บาท ดูจากสีก็ไม่ต้องอธิบายให้มากความว่าจี๊ดจ๊าดขนาดไหน เพราะแต่ละคำที่กินเล่นเอาเหงื่อแตกพลั่ก เผ็ดร้อนถึงใจ ไม่ต้องปรุงเพิ่มอีกเช่นเดียวกัน 

ประเสริฐเลิศรส
  เกาเหลาเนื้อ
ประเสริฐเลิศรส
         ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
ประเสริฐเลิศรส
    แซ่บซี้ดทุกคำ จากพริกคั่วเองและน้ำมะนาวแท้

นอกจากก๋วยเตี๋ยวต้องลองข้าวขาหมู วันนี้เราสั่งเฉพาะ ขาหมูเปล่า ราคา 80 บาท ที่ทางร้านจะใช้เนื้อขาหลังนำมาตุ๋นจนเปื่อย เพราะส่วนนี้จะมีเนื้อเยอะและนุ่มเป็นพิเศษ กินพร้อมกับน้ำพะโล้รสกลมกล่อม และพริกน้ำส้มนิดหน่อย ก่อนจะตบท้ายด้วย ลูกชิ้นหมูปิ้ง และลูกชิ้นเนื้อปิ้งที่ทางร้านทำเอง กินเพลินจนต้องสั่งกลับบ้าน 

ประเสริฐเลิศรส
               ขาหมูเปล่า ใช้ส่วนขาหลังที่เนื้อเยอะและนุ่มเป็นพิเศษ
ประเสริฐเลิศรส
 ลูกชิ้นเนื้อและลูกชิ้นหมูทำเอง เนื้อเยอะ แป้งน้อย
ประเสริฐเลิศรส
      เด็ดทุกเมนู คนไม่กินเนื้อก็มาได้จ้า

เด็ดขนาดนี้ ใครผ่านมาปากช่องจะพลาดไม่ได้เลยนะคะ กับร้าน ประเสริฐเลิศรส ถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ แต่ทางร้านก็มีเมนูหมู และเมนูอื่น ๆ ให้ลอง แจ่ม ๆ ทั้งนั้น ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนเคยกินหรือเป็นขาประจำร้านนี้ อย่าลืมว่ารีวิวในแอปฯ wongnai ด้วยนะค๊า แล้วติดตามรีวิวร้านเด็ดโคราชอื่น ๆ ได้ที่เพจ we korat จ้า

การเดินทาง

ตามรอยเราได้ที่ร้าน ประเสริฐเลิศรส ร้านมี 2 สาขา ตรงหอนาฬิกาตลาดปากช่อง เปิด 07.00-15.00 น. และสาขาใหม่ตรงข้ามโรงพยาบาลปากช่องนานา เปิด 7.40-16.30 น. โทร.089-6268294, 098-3601298 

เจ๊ม่วย
OWNER'S MESSAGE
เจ๊ม่วย
เจ้าของร้านประเสริฐเลิศรส
อยากให้ลูกค้าทุกท่านได้มาชิมก๋วยเตี๋ยวที่ร้านประเสริฐเลิศรส ร้านของเราใช้ของดีทุกอย่าง ลงมือทำเองตั้งแต่การคัดเลือกเนื้อ ตุ๋นเนื้อ แม้กระทั่งเครื่องปรุงอย่างพริกน้ำส้มเราก็ทำเอง มั่นใจได้ว่าอร่อย สะอาด ไม่ผิดหวังที่มาแน่นอน

แผนที่

ตรงข้ามรพ. ปากช่องนานา
map