"Prime 19" ร้านอาหารสุดพรีเมียม แลนด์มาร์คใหม่บนเขาใหญ่ที่ไม่ควรพลาด
  1. "Prime 19" ร้านอาหารสุดพรีเมียม แลนด์มาร์คใหม่บนเขาใหญ่ที่ไม่ควรพลาด

"Prime 19" ร้านอาหารสุดพรีเมียม แลนด์มาร์คใหม่บนเขาใหญ่ที่ไม่ควรพลาด

พาชมร้าน Prime 19 ร้าน Butcher ร้านเดียวในเขาใหญ่ที่รวมความเป็นอเมริกันสเต๊กเฮ้าส์ขนานแท้เอาไว้ พร้อมบรรยากาศโรงงานผลิตอาหารสไตล์อเมริกันในยุค 80 ที่ไม่ควรพลาด
writerProfile
20 ธ.ค. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/wekorat/videos/1790302994344774/

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ขอบอกเลยว่าคนรักเนื้อไม่ควรพลาด เพราะเราจะพามาสัมผัสกับร้านเปิดใหม่ที่ไฉไลสุด ๆ เหมาะมากกับการมานั่งชิลล์รับลมหนาว ที่ร้าน Prime 19 อยู่เส้นเขาใหญ่ติดกับสวนน้ำ Scenical World ที่จะพาคุณย้อนอดีตไปในยุคอเมริกาช่วงปี ค.ศ. 80-90 พร้อมทานเมนูเนื้อชั้นดี จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามมาเลย!

Prime19
บรรยากาศยามค่ำคืนหน้าร้าน Prime 19 

Prime 19 เป็นร้านอยู่ที่ถนนธนะรัชต์ กิโลเมตรที่ 19 ส่วนคำว่า Prime เป็นศัพท์ของคนทำเนื้อ แปลว่าจุดชิ้นเนื้อที่ดีที่สุด ทางร้านก็เลยเอาหลักกิโลเมตรกับ Prime มารวมกัน และออกมาเป็นชื่อร้าน Prime 19 ร้านนี้โดดเด่นมากเรื่องเนื้อค่ะ แต่ก็ไม่ได้ขายเนื้ออย่างเดียวนะ ยังมีแกะ, ไก่, เป็ด, หมู และเมนูอาหารประเภทอื่น ๆ ขายด้วย ส่วนสไตล์การตกแต่งร้านที่เข้ามาแล้วต้องสะดุดในการดีไซน์ที่คล้ายกับอยู่ในโรงงานผลิตอาหารสไตล์อเมริกัน ในยุค 80-90 ภายใต้คอนเซปต์ Butchery and Food Factories 

Prime19
ปกติเวลาเราเปิดประตูร้านอาหารมาจะเจอ Reception แต่มาที่ร้านนี้เราจะเจอตู้ดรายเอจเนื้อ และเนื้อส่วนต่าง ๆ ที่อยู่ในตู้ ยิ่งตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็น Butcher ยิ่งขึ้น
Prime19
โคมไฟที่มาจากเรือดำน้ำ
Prime19
บรรยากาศบริเวณชั้น 2 ก็ยังไม่หลุดธีม ยังให้ความรู้สึกเหมือนเดินอยู่ในโรงงานเช่นเดียวกัน ห้องทางด้านซ้ายจะเป็นส่วนของ Chef Table ซึ่งจะเปิดบริการในช่วงปีหน้า 
Prime19
จากด้านบนชั้น 2 จะเห็นไซโลเก็บเมล็ดพันธุ์
Prime19
ดนตรีสดเล่นทุกวันตั้งแต่ 18.00-22.00 น. เหมาะกับการมานั่งชิลล์มาก
Prime19
ซอยนี้ถ้าเราไปโรงงานผลิตอาหารในอเมริกา ก็จะมีห้อง RD และแผนกต่าง ๆ ที่เขาวิจัยทำอาหารระดับอุตสาหกรรม

เดินชมร้านไป ถ่ายรูปไปเพลิน ๆ อาหารเมนูแรกก็มาเสิร์ฟแล้วค่ะ กับ Grilled Tomahawk Organic Pork Steak ราคา 580 บาท เชฟบอกว่าในหมูหนึ่งตัวจะมี Tomahawk อยู่เพียง 8 ชิ้นเท่านั้น ซึ่งเป็นชิ้นที่พิเศษที่สุดในร้าน เพราะมาจากจุดที่ดีที่สุดของชิ้นเนื้อ ย่างด้วยถ่านไม้ธรรมชาติแบบโบราณ ต้องบอกเลยว่ามีแห่งเดียวบนเขาใหญ่ค่ะที่ยังใช้การย่างฟืนแบบนี้อยู่ ทำให้เนื้อได้กลิ่นหอม นุ่มชุ่มฉ่ำ แทบละลายในปาก ไม่มีความแห้งใด ๆ

Prime19
เนื้อ Tomahawk ถ่านธรรมชาติ จากเครื่องย่าง Handmade
Prime19
การย่างจะค่อนข้างยากเพราะต้องควบคุมไฟ ให้เนื้อสุกอย่างสม่ำเสมอ
Prime19
Grilled Tomahawk Organic Pork Steak

ต่อเนื่องกันด้วย BBQ Short Rip with Dashi Butter Rice ราคา 980 บาท เป็นซี่โครงวัวอบซอสสไตล์ญี่ปุ่น ใช้ซี่โครงวัว Augus ที่ขุนด้วยธัญพืช 270 วัน ใช้อุณหภูมิต่ำในการปรุง 1 วันเต็ม ๆ เมนูนี้มีความผสมผสานความเป็นยุโรปกับเอเชียอยู่ไม่น้อย เพราะมีความรู้สึกถึงอาหารญี่ปุ่น มีรสชาติของโชยุ, สาเก, มิริน และผลไม้ท้องถิ่น ทางร้านให้ข้าวผัดกระเทียมที่ปรุงรสดาชิและหัวไชเท้าดองมาด้วย ทานคู่กันกับเนื้อช่วยแก้เลียนได้ดีเลย

Prime19
BBQ Short Rip with Dashi Butter Rice 

เพิ่มความสดชื่นกันหน่อยด้วย Poach Sea Prawn with Baby Spinach Salad ราคา 380 บาท เป็นสลัดกุ้งและผักออร์แกนิกนานาชนิด จุดเด่นคือน้ำสลัดจากน้ำมะนาวเหลืองและผิวเลมอน และใช้กุ้งทะเลธรรมชาตินำมาใส่ด้วย เป็นเมนูที่เหมาะกับช่วงซัมเมอร์มาก ๆ เลยค่ะ ทานแล้วเย็น ๆ รู้สึกสดชื่นมาก 

Prime19
เชฟใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอนเลย
Prime19
Poach Sea Prawn with Baby Spinach Salad

ใครที่ชอบพิซซ่าต้องนี่เลย Pizza Red Curry Prawn ราคา 360 บาท มีความฟิวชันจ๋ามาก ๆ เพราะเป็นพิซซ่าพะแนงกุ้งทะเล พิซซ่าแป้งบางกรอบหน้าพะแนง เมนูแกงไทย ๆ ที่คุ้นเคย พอมาทำเป็นพิซซ่าแล้วความเป็นเครื่องแกงพะแนงยังโดดเด่นเหมือนเดิม รสชาติไม่ได้ดรอปลงเลย ออกมันนิด ๆ ทานเพลิน ๆ กันไป ที่สำคัญคือกลิ่นหอมมาก เพราะที่นี่ใช้การอบเตาแบบโบราณ เข้ากับบรรยากาศร้านจริง ๆ

Prime19
อบพิซซ่าด้วยเตาฟืน ใช้แก๊สเป็นตัวทำให้พิซซ่าสุก ใช้ฟืนเพิ่มความหอม
Prime19
ความผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างอาหารอิตาเลียนและอาหารไทย
Prime19
Pizza Red Curry Prawn

ปิดท้ายกันด้วย Lychee Granita ราคา 160 บาท เมนูนี้ชอบเป็นการส่วนตัวมากค่ะ เป็นน้ำแข็งไสสไตล์อิตาเลียนที่ทางร้านได้นำลิ้นจี่มาปั่น แถมยังมีกลิ่นของกุหลาบที่ให้ความหวานนิด ๆ เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมราสเบอร์รีเชอร์เบทเพิ่มความเปรี้ยวอีกหน่อย เป็นส่วนผสมที่ลงตัวสุด ๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูเบเกอรีที่อบใหม่สด ๆ ขายอีกเพียบเลย ส่วนรสชาติจะเป็นอย่างไรต้องมาลองชิมเองแล้วนะ

Prime19
Lychee Granita
Prime19
  เบเกอรีสุดน่ารัก 
Prime19
อบสดใหม่หลากสไตล์
Prime19
ดินเนอร์ท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ กับมุมสุดฮอตของร้าน

เรียกได้ว่าวันนี้จัดเต็มจริง ๆ กับเมนูอาหารสุดพรีเมียม ที่ทุกจานถูกรังสรรค์มาอย่างดี ยิ่งถ้ามาตอนกลางคืนจะฟินมาก บรรยากาศมันเหมาะกับการมานั่งฟังเพลงเพลิน ๆ ชิมอาหารและจิบเครื่องดื่มตัวโปรดสุด ๆ ถ้าใครชื่นชอบการถ่ายรูปก็ไม่ควรพลาด เพราะมุมถ่ายรูปที่ร้านมีเยอะมากจริง ๆ เหมือนไม่ได้อยู่ประเทศไทยเลยค่ะ ถือว่า Prime 19 เป็นร้านใหม่บนเขาใหญ่ ที่อยากแนะนำให้มาลองแล้วจะไม่ผิดหวัง ส่วนครั้งหน้าเราจะพาไปกินและเที่ยวที่ไหน ติดตามได้ที่เพจ we korat จ้า

การเดินทาง

มาตามรอยเราง่าย ๆ ที่ร้าน Prime 19 ตั้งอยู่หน้าทางเข้าสวนน้ำ Scenical World บริเวณศูนย์การค้ากรีนเนอร์รี่ @เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา เปิดทุกวัน 11.00-23.00 น. โทร 044-002-246 Facebook : Prime 19 Khao Yai

เมนูห้ามพลาด

Grilled Tomahawk Organic Pork Steak, Poach Sea Prawn with Baby Spinach Salad, Lychee Granita 1
Prime 19
$OWNER'S MESSAGE
Prime 19
Prime 19 เป็นร้าน Butcher ร้านเดียวในเขาใหญ่ที่รวมความเป็นอเมริกันสเต๊กเฮ้าส์ขนานแท้เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นวัวสายพันธ์อเมริกันขนานแท้ 100 % พร้อมด้วยบรรยากาศโรงงานผลิตอาหารสไตล์อเมริกันในยุค 80 สร้างความตื่นเต้นในบรรยากาศพร้อมให้คุณได้เก็บความทรงจำนี้ลงในเมมโมรีมือถือได้ 360 องศา พร้อมหอมกรุ่นกลิ่นฟืนทุกครั้งที่ย่างเนื้อ แล้วเรามาเปิดประสบการณ์ไปด้วยกัน Prime 19 Khao Yai

แผนที่

อยู่ในสวนน้ำซีนิคอลเวิลด์เขาใหญ่
static-map

การติดต่อ

Prime 19 Khaoyai เขาใหญ่
Phone number : 044-002-246,044-002-467
777 ม.5 ถ.ธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130,ปากช่อง