[รีวิว]สูดอากาศบริสุทธิ์กลางหุบเขา “พราวภูฟ้า” ร้านบรรยากาศดีเชียงใหม่
  1. [รีวิว]สูดอากาศบริสุทธิ์กลางหุบเขา “พราวภูฟ้า” ร้านบรรยากาศดีเชียงใหม่

[รีวิว]สูดอากาศบริสุทธิ์กลางหุบเขา “พราวภูฟ้า” ร้านบรรยากาศดีเชียงใหม่

ขับรถออกนอกตัวเมืองเชียงใหม่ไปนั่งชิลล์กลางหุบเขา ชิม “ยำจิ้นไก่” จิบ “Affogato” กับไอศกรีมโฮมเมด ที่ “ร้าน พราวภูฟ้า” เชียงใหม่
19 มี.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/hungryfatguy/videos/1955496941424338/


#วงในบอกมา

  • ผักสวนครัวต่าง ๆ ที่ใช้ ทางร้านปลูกเอง เก็บสด ๆ จากไร่
  • เมนูไอศกรีมที่ร้านเป็นไอศกรีมโฮมเมด เจลาโต้  และ กรานิต้า ปั่นเองสดใหมทุกสัปดาห์ ใช้เนื้อผลไม้สด ๆ
  • พราวภูฟ้า มาจากชื่อลูกเจ้าของร้าน
พราวภูฟ้า
บรรยากาศร่มรื่น อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี

เบื่อรถติด อากาศร้อน คนแน่นร้านจนอึดอัดใช่มั้ยคะ ~ ทีมงาน Wongnai เชียงใหม่ ขออาสาพาไปหลบความวุ่นวายนั่งร้านบรรยากาศดีกินข้าวชมวิวภูเขา สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ฉ่ำปอดกลางป่าเขียวให้หายร้อนกันค่ะ ทั้งหมดที่พูดมานี้อย่าเพิ่งคิดว่าต้องขับรถไปไกลหลายชั่วโมง เพราะเราจะพาไปชิลล์ที่อำเภอแม่ริมนี่เอง ที่ “ร้าน พราวภูฟ้า” ซึ่งตัวร้านอยู่ในบริเวณที่พักบรรยากาศดี “พราวภูฟ้า รีสอร์ต” 

พราวภูฟ้า
โซนร้านอาหารจะอยู่ด้านหลัง นั่งชิลล์ชมวิวภูเขาเขียวขจี
พราวภูฟ้า
สระว่ายน้ำกลางป่าเขียว ชิลล์เวอร์ ~

การเดินทางจากแยกแม่ริม - สะเมิง มุ่งหน้าไปทางสะเมิงอีกประมาณ 18 กิโลเมตร (เลยสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์) ร้านจะอยู่ในซอยทางด้านซ้ายมือ เมื่อถึงแล้วก็ไม่ต้องเคอะเขินนะคะ เดินผ่านส่วนต้อนรับและโซนที่พักกลางป่าเขียวขจีเข้ามาด้านในก็จะถึงโซนร้านอาหาร ถึงแม้จะไม่ได้มาพักที่นี่ก็สามารถมานั่งกินข้าว จิบกาแฟเครื่องดื่มได้ค่ะ

พราวภูฟ้า
อาหารไทย ฝรั่ง เหนือ มาครบ!
พราวภูฟ้า
ออเดิร์ฟเมืองเชียงใหม่

เมนูที่นี่มีตั้งแต่อาหารเหนือ อาหารไทยเทศไปจนถึงอาหารจานเดียวและเครื่องดื่ม มีที่นั่งหลายโซนให้เลือกทั้งหมดเป็นแบบเอาท์ดอร์รับอากาศสดชื่นจากธรรมชาติ มาถึงแล้วก็ขอเริ่มที่เมนูรับแขก “ออเดิร์ฟเมืองเชียงใหม่” (ราคา 275 บาท) น้ำพริกหนุ่มตำเองสดใหม่ใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกวัตถุดิบ เสิร์ฟมาพร้อมผักสดผักลวก ไส้อั่ว แหนม หมูทอดและจะขาดแคบหมูไปไม่ได้เลยค่ะ

พราวภูฟ้า
ยำไก่เมืองใส่หัวปลี
พราวภูฟ้า
เนื้อไก่ฉีกกับน้ำแกงหอมเครื่องเทศ

“ยำไก่เมืองใส่หัวปลี” (ราคา 125 บาท) อาหารเหนือแท้รสชาติบ้าน ๆ ที่กินแล้วทำให้คิดถึงรสมือแม่ เนื้อไก่ฉีกจะใช้ไก่บ้านซึ่งจะเหนียวกว่าไก่ฟาร์มให้สัมผัสที่เข้มข้นกว่า น้ำแกงเผ็ดร้อนเด่นที่กลิ่นหอมเครื่องเทศ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ฟินมากกก ~

พราวภูฟ้า
สเต๊กลาวกระทะร้อนพร้อมเสิร์ฟแล้ววว ~
พราวภูฟ้า
สปาเกตตีผัดแกงเขียวหวาน

“สเต๊กลาวกระทะร้อน” (ราคา 395 บาท) ใช้เนื้อส่วนริบอายเสิร์ฟมาบนกระทะร้อน กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสจัดจ้านแซ่บถูกใจ ตัดเผ็ดด้วยผักสดเครื่องเคียง “สปาเกตตีผัดแกงเขียวหวาน” (ราคา 185 บาท) ผสมผสานความเป็นตะวันตกและตะวันออก(จานนี้เป็นเมนูเนื้อ) เส้นสปาเกตตีผัดกับแกงเขียวหวานไทยรสชาติที่กินได้ทั้งไทยและเทศ 

พราวภูฟ้า
ผัดผักคู่สหาย ~ ผักสด ๆ หวานกรอบ

“ผัดผักคู่สหาย” (ราคา 125 บาท) เมนูผัก ๆ ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ ผักซาโยเต้หวานกรอบตามธรรมชาติและเห็ดหอมเนื้อนิ่ม เป็นเมนูที่กินกับข้าวสวยร้อนเข้ากันดีจนหยุดไม่อยู่

พราวภูฟ้า
ขนมหวาน กาแฟร้อน เย็น ก็มาครบ ~

กินคาวแล้วขาดของหวานและเครื่องดื่มไม่ได้เลยค่ะ “Affogato” (ราคา 135 บาท) รสขมของกาแฟเมื่อผสานเข้ากับความหวานของไอศกรีม เป็นความสดชื่นที่บอกไม่ถูกเลยล่ะ และความพิเศษคือไอศกรีมที่ใช้เป็นไอศกรีมโฮมเมดที่ทางร้านทำขึ้นเอง รสชาติเข้มข้นแบบไม่มีกั๊ก ต่อกันอีกเมนูสำหรับคอกาแฟ “Coffee Float” (ราคา 155 บาท) กาแฟปั่นรสเข้มข้น โปะด้วยไอศกรีมโฮมเมดรสวนิลาท็อปด้วยถั่ว ได้สัมผัสกรุบกรอบเย็นฉ่ำ หวาน มัน ครบ

พราวภูฟ้า
เมนูเครื่องดื่มสำหรับคนรักสุขภาพ
พราวภูฟ้า
วาฟเฟิล เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมโฮมเมด

“น้ำผักเพื่อสุขภาพ” (ราคา 95 บาท) คืนความสดชื่นแบบขั้นสุดกับประโยชน์ของวิตามินได้คุณค่าจากน้ำผักสด ๆ และเติมวิตามินซีสดชื่นสุดขั้วกับ “น้ำมะนาวมินต์ฮันนีปั่น” (ราคา 95 บาท) ส่วนใครที่เป็นสายหวานก็มีของหวานอย่าง “วาฟเฟิล” (ราคา 125 บาท) เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมโฮมเมดปั่นสดใหม่ทุกสัปดาห์ ซึ่งไอศกรีมที่ร้านจะมีให้เลือก 2 แบบคือ “เจลาโต้” เนื้อเข้มข้น ได้รสชาติและสัมผัสของเนื้อผลไม้สด ๆ กินได้แบบไม่ต้องรู้สึกผิดเพราะเป็นสูตรนมน้อยครีมน้อย “กรานิต้า” ไอศกรีมเกล็ดน้ำแข็งที่ให้ความสดชื่นเต็มร้อยแถมยังไม่มีส่วนผสมของครีมหรือนม ถูกใจสาว ๆ ที่สุดเลยค่ะ

พราวภูฟ้า
นั่งชิลล์กลางหุบเขา อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับร้านบรรยากาศดีน่านั่งที่เรานำมาฝาก “ร้าน พราวภูฟ้า” อาหารคาวหวานจุใจเสิร์ฟมาพร้อมบรรรยากาศร่มรื่นเขียวขจีบนภูเขา ใครที่อยากหลบหนีความวุ่นวายของตัวเมือง ก็แค่หยิบกุญแจรถแล้วขับออกไปสูดอากาศนอกตัวเมือง ฟอกปอด นั่งชิลล์หายใจช้า ๆ สัมผัสความสวยงามของธรรมชาติ แค่นี้ก็เหมือนได้ชาร์จพลังแล้วล่ะ ยังไม่หมดเท่านี้นะคะ เรายังมีร้านน่านั่ง รวมถึงที่เที่ยว ที่พักที่น่าสนใจอีกมากมาย ติดตามได้ที่ เพจ น้าอ้วนชวนหิว อย่าลืมกดติมตามกันไว้นะคะ ~

การเดินทาง

  • การเดินทางไปยัง “ร้าน พราวภูฟ้า” ใช้ถนนแม่ริม - สะเมิง จากแยกแม่ริมให้ขับมุ่งหน้าไปทางสะเมิง ตรงไปประมาณ 18 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ในซอยทางด้านซ้ายมือ (มีป้ายบอกทางเป็นระยะ)
  • เวลาเปิด - ปิด :: จันทร์ - พฤหัสบดี 07:00 - 20:00 น. / ศุกร์ - อาทิตย์ 07:00 - 21:00 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 053-879-389, 081-647-7437 

เมนูห้ามพลาด

Affogato, ยำไก่เมืองใส่หัวปลี, ผัดผักคู่สหาย

แผนที่

เข้าทางเดียวกับกังสดาลและปานวิมาน จากทางหลวงแยกซ้าย เข้าไปอีก50เมตร
map

การติดต่อ

พราวภูฟ้า
Phone number : 053-879-389 , 053-879-118 , 081-647-7437
97/5 กม 18 ถนนแม่ริม - สะเมิง ตำบล แม่แรม อำเภอ แม่ริม,แม่ริม
ประเภท