ยกทะเลมาไว้บางนา-ตราด! กินซีฟู้ดเสพบรรยากาศ ที่ระเบียงทะเล
ยกทะเลมาไว้บางนา-ตราด! กินซีฟู้ดเสพบรรยากาศ ที่ระเบียงทะเล

ยกทะเลมาไว้บางนา-ตราด! กินซีฟู้ดเสพบรรยากาศ ที่ระเบียงทะเล

ไม่ต้องรอถึงหยุดยาว หรือเทศกาลไหน ๆ ก็ฟินกับซีฟู้ดสด ๆ บรรยากาศเลิศเวอร์เหมือนล่องเรือสำราญได้ ที่ “ระเบียงทะเล”
[Ad] • 6 พ.ย. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1915840521767197/

สำหรับหนุ่มสาวพนักงานประจำทั้งหลาย วันหยุดยาวก็คือของขวัญล้ำค่าเหมือนได้ Iphone X เลยใช่ไหมล่ะคะ? บางคนวางแผนล่วงหน้าเป็นเดือน ๆ ก็มี ยิ่งใครจะไปทะเล ชุดต้องเป๊ะ บิกินีต้องปัง และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ อาหารซีฟู้ดสด ๆ แต่ไม่ต้องรอวันหยุดยาวอีกต่อไป เพราะร้าน “ระเบียงทะเล” เขาเพิ่งยกความสดขึ้นจากอ่าวไทยให้ได้ฟินกันถึงกรุงเทพฯ แล้ว! พิกัดก็ใกล้เวอร์ แค่บางนา-ตราด สำหรับรสชาติและความสดแพรขอยืนยันนอนยันเลยว่า ห้ามพลาด!

ร้านระเบียงทะเล บางนาตราด
ร้านกว้างขวาง มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor  ที่จอดรถก็มี สะดวกเวอร์
ร้านระเบียงทะเล บางนาตราด
เซียนซีฟู้ดที่แท้ทรู การันตีจากความเก๋าที่เปิดมานานถึง 19 ปี

แค่ก้าวขาเข้ามาในร้านก็ได้บรรยากาศเหมือนล่องเรือสำราญเสพบรรยากาศชิลล์ ๆ ชิค ๆ แต่ไม่ได้หรูจนรู้สึกเข้าไม่ถึงแต่อย่างใดค่ะ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบาย ๆ เหมาะแก่การชวนเพื่อนหรือครอบครัวมาเมาท์มอยกันสุด ๆ

ร้านระเบียงทะเล บางนาตราด
ร้านโปร่งสบาย แอร์เย้นเย็น เหมาะแก่การนั่งเมาท์มอย
ร้านระเบียงทะเล บางนาตราด
มาครอบครัวใหญ่ก็ไม่มีปัญหา ได้นั่งกันพร้อมหน้าพร้อมตาแน่นอนนน

จุดเริ่มต้นของร้านเขาก็ไม่ธรรมดาเพราะได้แรงบันดาลใจมาตั้งแต่รุ่นอาม่า ผู้เคยทำศูนย์อาหารจีนที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดสมุทรปราการ สืบมาถึงรุ่นของคุณพ่อ จึงได้นำสูตรอาหารพิเศษจากร้านนั้นมาปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น ซึ่งทุกเมนูจะมาจากรธรรมชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบและความตั้งใจในการปรุงแต่งรสของเชฟ โดยไม่ใส่ผงชูรสแม้แต่จานเดียว เลิศขนาดนี้ ปรบมือให้เลยค่ะ! โดยทางร้าน “ระเบียงทะเล” เน้นไปที่อาหารทะเลสด ๆ นำเอาวัตถุดิบขึ้นชื่อจากหลาย ๆ ที่มาสร้างสรรค์เมนู ไม่ว่าจะเป็นหอยจากทะเลใต้ หรือปูทะเลอันดับ 1 จากสมุทรปราการ รสชาติและคุณภาพวัตถุดิบจึงเป๊ะปังราวกับอาหารในโรงแรมหรู แต่นำเสนอราคาเป็นกันเอง ตอบโจทย์มนุษย์เงินเดือนอย่างเราจริง ๆ ค่ะ

ร้านระเบียงทะเล บางนาตราด
โซน Outdoor รับลมเบา ๆ
ร้านระเบียงทะเล บางนาตราด
สดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

พูดถึงเมนูซีฟู้ดสิ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ “ปูทะเล” ทางร้านก็มีทีเด็ดอย่าง “ปูทะเลผัดซอสไข่เค็ม” (เริ่มต้นที่ 570 บาท/ราคาตามน้ำหนัก) เนื้อปูคือสดมากค่ะ เนื้อแน่น หวาน ผัดเคล้าซอสไข่เค็ม ได้รสชาติระหว่างความเค็มและความมันที่เข้าขากันได้ดี ตัดเลี่ยนเล็กน้อยด้วยผักนานาชนิด ทั้งพริกหยวก ต้นหอม หัวหอมใหญ่ และพริกชี้ฟ้า กินแล้วมันปาก คุ้มค่ากับการแกะ

ร้านระเบียงทะเล บางนาตราด
“ปูทะเลผัดซอสไข่เค็ม” เนื้อ แน่น หวาน กินมันสุด ๆ
ร้านระเบียงทะเล บางนาตราด
ซอสไข่เค็มเข้มข้นถึงใจ

เมนูต่อไป แพรขอพาดิ่งลงใต้ กับ “หอยมะระซาชิมิ” (400 บาท) ที่หายากมากกกก จับได้จากทะเลใต้เท่านั้น! จุดเด่นคือความสด เนื้อกรอบเด้ง ไม่มีกลิ่นคาว และยังมีตับหอยที่ลวกผ่านน้ำร้อน สำหรับคนไม่เคยกิน รสชาติเขาจะมัน ๆ เคี้ยวเพลิน จิ้มกินกับซอสโชยุเพื่อคงความหวานแบบธรรมชาติของหอย พูดเลยว่าสดกว่านี้ก็ดำลงไปจับแล้วแงะกินตรงนั้นแล้วค่ะ

ร้านระเบียงทะเล บางนาตราด
“หอยมะระซาชิมิ” สดกว่านี้ก็ดิ้นแล้วค่ะ
ร้านระเบียงทะเล บางนาตราด
หอยมะระ มะล่ะ!

ต่อเนื่องยาว ๆ สไตล์หอย ๆ กับเมนู “หอยจอบนึ่งกระเทียม” (ตัวละ 70 บาท/สั่งขั้นต่ำ 3 ตัว) ขั้นแรกเขานำหอยจอบเป็น ๆ ไปลวกในน้ำเดือดในเวลาที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้หอยแข็งและเหนียวก่อน จากนั้นก็นำไปนึ่งพร้อมซอสซีอิ๊วสูตรพิเศษของทางร้าน เพิ่มความหอมด้วยกระเทียมจีนสับ รากผักชี และพริกไทย เพิ่มความเก๋ไปอีกด้วยการเสิร์ฟมาในเปลือกหอย ซึ่งตัวหอยนั้นมีทั้งส่วนเนื้อและเอ็น เนื้อจะนุ่มละมุนลิ้น ส่วนเอ็นจะกรุบ ๆ ใครชอบแบบไหนก็เลือกฟินได้เลยยย

ร้านระเบียงทะเล บางนาตราด
“หอยจอบนึ่งกระเทียม” น่าโดนทุกตัว เลือกคีบวนไป!
ร้านระเบียงทะเล บางนาตราด
อยากนุ่มหรือเคี้ยวกรุบ ก็เลือกตามสะดวกเลยค่ะ

สำหรับใครที่กำลังคิดว่ามาร้านแบบนี้ ถ้าจะสั่งเมนูปลาก็คงไม่พ้น ปลาทอดราดน้ำปลา เพราะกินได้ทั้งเด็กผู้ใหญ่ ไม่กินเผ็ดก็กินได้ ตอบโจทย์ทุกคน แต่! แพรขอเสนอทางเลือกใหม่ที่สมานฉันท์ไม่แพ้กัน กับเมนูน้องใหม่อย่าง “ปลากะพงซอสส้ม” (350 บาท) ปลากะพงที่ใช้คือไม่รู้จะพูดอะไรนอกจากความสด คือมันสดมาก เวลาทอดเนื้อเลยฟูฟ่องแถมกรอบนอกนุ่มใน ความเด่นคือกลิ่นหอมของซอสส้ม ที่ใส่ทั้ง ขิง พริก ตะไคร้ แครอท ถั่วลิสงคั่ว รสชาติหวานและเปรี้ยวนำ กับความเผ็ดแบบมดกัด กินพร้อมกันคือนัวลื้มมมมม

ร้านระเบียงทะเล บางนาตราด
“ปลากะพงซอสส้ม” ฟู กรอบ ซอสก็เลิศ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม!

กินแต่ทอด ๆ ผัด ๆ ก็คงเลี่ยนแย่ มาเติมความแซ่บให้มื้อนี้ด้วยเมนู “ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว” (250 บาท) ปลาหมึกกล้วยสดเนื้อเด้ง ไข่แน่น ๆ เน้น ๆ แบบตักไปตรงไหนก็เจอ แถมยังปรุงด้วยความชำนาญเพื่อให้คุณภาพของเนื้อปลาหมึกที่สุกพอดี ไม่เหนียว กินกับน้ำนึ่งรสแซ่บ เผ็ด เค็ม เปรี้ยว ครบเครื่อง และยังมีความหอมของรากผักชีช่วยดับกลิ่นคาว รสชาติกับราคาดีงามขนาดนี้มอบมงให้ไปเลยค่ะ

ร้านระเบียงทะเล บางนาตราด
“ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว” ไข่เน้น ๆ ไม่ใช่วิญญาณไข่แน่นอน
 ร้านระเบียงทะเล บางนาตราด
ทีเด็ดมันอยู่ที่ไข่จริง ๆ ค่ะ แพรขอคอนเฟิร์ม

มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ ทุกคนคงกำลังกรีดร้องอยู่ในใจว่า ไหนล่ะกุ้ง กุ้งข้าอยู่ไหน! ที่ขออุบเมนู “กุ้งก้ามกรามเผา” (จานเล็ก 330 บาท/จานใหญ่ 650 บาท) เอาไว้ก่อน เพราะนี่คือความอลังการบานตะไทของมื้อนี้ เพราะกุ้งเค้าสดแบบต้องกราบ เนื้อแน่น เด้ง หวาน มันกุ้งก็เยิ้มหอมมัน เคล็ดลับของเขาคือการใช้ไฟอ่อนค่อย ๆ ย่าง เพื่อให้ความหอมจากเปลือกกุ้งค่อย ๆ ออกมา เวลากินจะได้กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ จิ้มกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เด็ดดวงสุด ๆ รสชาติเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ครบรส แล้วเขาใช้เฉพาะมะนาวแท้ ๆ ทำให้หอมเตะจมูก แถมยังไม่ผสมน้ำเปล่าให้รสจืดจาง ทำให้น้ำจิ้มซีฟู้ดเข้มข้นจนอยากยกซด ถ้าไม่ติดเรื่องไต ทำได้ก็จะทำค่ะ!

ร้านระเบียงทะเล บางนาตราด
“กุ้งก้ามกรามเผา” ค่อย ๆ ย่างให้ความหอมจากเปลือกกุ้งออกมา
ร้านระเบียงทะเล บางนาตราด
กุ้งตัวอวบอ้วน นอนเรียงรอ
ร้านระเบียงทะเล บางนาตราด
พร้อมแล้วก็ลุย! แกะโลด
ร้านระเบียงทะเล บางนาตราด
“กุ้งก้ามกรามเผา” หวานเด้ง น้ำจิ้มแซ่บ ๆ ฟินน้ำตาจะไหล

แพรคงไม่สามารถจบมื้อนี้ไปได้แน่นอน ถ้าไม่มีของหวาน! จึงขอสั่งเมนู “บัวลอยเผือกมะพร้าว” (85 บาท) มาล้างปาก พอได้ลองชิมแล้วอยากจะวิ่งกระโดดไปในสวนมะพร้าว เพราะเขาจัดเต็มทั้งเนื้อมะพร้าวที่กลิ่นหอมเวอร์ และน้ำกะทิเลือกใช้เฉพาะหัวกะทิ เพื่อให้ได้ความหอมมันเต็ม ๆ คำ ส่วนน้องแป้งเผือกก็นุ่ม หนึบ เคี้ยวแล้วเด้งสู้ฟันสุด ๆ รสชาติโดยรวมแล้วหวานกำลังดี และอีกเมนูที่ไม่ควรพลาดคือ “ไอศกรีมกล้วยหอมวานิลลา” (120 บาท) กล้วยหอมหวาน ๆ โรยด้วยน้ำตาลทราย แล้วใช้ไฟเบิร์นจนเป็นคาราเมลกรอบ ๆ กินคู่กับวาฟเฟิลสูตรของทางร้านและไอศกรีมวานิลลา ปิดท้ายด้วยการราดซอสช็อกโกแลตลงไปเต็ม ๆ ได้กินของหวานล้างปากทั้งแบบไทย ๆ และสไตล์ฝรั่ง จบมื้อนี้ไปอย่างสวยงามเหมือนละครจบบริบูรณ์ แฮ่!

ร้านระเบียงทะเล บางนาตราด
“บัวลอยเผือกมะพร้าว” เสิร์ฟกันมาในลูกมะพร้าวลูกโต๊ โต
ร้านระเบียงทะเล บางนาตราด
ลองสักคำจะติดใจ!
ร้านระเบียงทะเล บางนาตราด
“ไอศกรีมกล้วยหอมวานิลลา” คือมันดีย์มาก คาราเมลเด็ดจริงอะไรจริงค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ เต็มอิ่มกันสุดฤทธิ์กับซีฟู้ดสด ๆ แถมจบอย่างสวยงามด้วยของหวานฟิน ๆ ถ้าใครอยากลองมาชิม ร้าน “ระเบียงทะเล” ก็มาไม่ยากเลยค่ะ ใครที่มีรถก็ขับมาตามเส้นบางนา-ตราด ให้สังเกตร้านอยู่ฝั่งเดียวกับอินเด็กซ์ลีฟวิ่งมอลล์ เลยมาประมาณ 500 เมตร หรือถ้าใครมา BTS ให้ลงสถานีบางนาจะใกล้ที่สุด สามารถนั่งแท็กซี่ต่อมาอีกไม่นานก็ถึงค่ะ

และความพิเศษอีกอย่างของร้านก็คือ เขาอำนวยความสะดวกให้กับคนชราและคนพิการ มีทางลาดให้รถเข็น แถมห้องน้ำก็มีแยกสำหรับคนชราและคนพิการโดยเฉพาะ เลิศไปอีก! และสามารถติดตามโปรโมชันต่าง ๆ ได้ทาง Line@ (@rabiengtale) และ Facebook ระเบียงทะเล (rabiengtale) เลยค่า สำหรับวันนี้แพรขอลาไปก่อน ครั้งหน้าจะพาไปกินอะไรเด็ด ๆ รอติดตามกันได้เลยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

ปูทะเลผัดซอสไข่เค็ม, ปลากะพงซอสส้ม, กุ้งก้ามกรามเผา, บัวลอยเผือกมะพร้าว
OWNER'S MESSAGE
คุณเพชร
“Favourite seafood for your favourite time” อาหารทะเลที่โปรดปราน กับ ช่วงเวลาที่แสนพิเศษ

แผนที่

ร้านอยู่ฝั่งเซนทรัลบางนา ขับตรงมาเรื่อยๆจนเลย Index Living More ประมาน400เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือตรงกับสะพานกลับรถพอดี

การติดต่อ