20 อนิเมะใหม่ อนิเมะน่าดู 2024 เอาใจสายชอบความคิวต์ งานดีทุกเรื่อง!
  1. 20 อนิเมะใหม่ อนิเมะน่าดู 2024 เอาใจสายชอบความคิวต์ งานดีทุกเรื่อง!

20 อนิเมะใหม่ อนิเมะน่าดู 2024 เอาใจสายชอบความคิวต์ งานดีทุกเรื่อง!

หลายคนที่ชอบดูอนิเมะอาจจะไม่ได้ตามว่าตอนนี้มีเรื่องใหม่อะไรออกบ้าง หรือถ้ามีภาคต่อจะมีเรื่องไหน แวะมาส่องอนิเมะใหม่น่าดูกันหน่อยดีกว่ารับรองว่าจึ้งทุกเรื่อง!
writerProfile
12 พ.ค. 2024 · โดย

หลัง ๆ มานี้เราเสพย์ความญี่ปุ่นเยอะมากทุกคนและค้นพบว่าอนิเมะใหม่ ๆ ของญี่ปุ่นคืองานดีมาก ไม่ได้เป็นแค่อนิเมะน่าดูเท่านั้นแต่ว่ายังชวนทำงานกับความคิดของเราในบางเรื่องด้วย วันนี้เราได้คัดอนิเมะใหม่มาฝากเพื่อน ๆ แล้วค่ะ ใครอยากหาอะไรดูแบบเปลี่ยนสไตล์ต้องอนิเมะ 2024 แล้วค่ะ พลาดไม่ได้ว่าแล้วไปดูกันต่อเลยว่ามีเรื่องไหนน่าตามเก็บบ้างง

Sand Land : The Series

Sand Land : The Series

อนิเมะใหม่เรื่องนี้เล่าเกี่ยวกับโลกหลังภัยพิบัติทางธรรมชาติกับสงครามมานานหลายปี ทำให้แหล่งน้ำเหือดแห้ง แน่นอนว่าชาว Sand Land ต้องขาดน้ำดื่ม แถมราชาที่โลภมากก็เก็บน้ำเอาไว้ใช้ส่วนตัวและขายในราคาแพงให้กับชาวบ้าน นายอำเภอที่เบื่อกับความโลภของราชาเลยไปหาปีศาจแห่งแซนด์แลนด์ เจ้าชายปีศาจ Beelzebub เพื่อขอความช่วยเหลือในการหาแหล่งน้ำนั่นเอง

Source : 1

Ookami to Koushinryou

Spice and Wolf : Merchant Meets The Wise Wolf

Ookami to Koushinryou เป็นอนิเมะใหม่จากไลท์โนเวล แนวแฟนตาซี ผจญภัย และโรแมนติก เส้นเรื่องจะเล่าถึงคราฟท์ ลอว์เรนซ์ พ่อค้าหนุ่มที่เจอกับ โฮโร ได้ใช้ความรู้ของเธอเพื่อช่วเขาทำการค้าขาย และยังต้องปิดบังตัวตนของตัวเองเพื่อเลี่ยงการตามล่าจากทางโบสถ์ ต้องบอกว่าน่าสนใจมาก ๆ เลยสำหรับอนิเมะเรื่องนี้

Source : 1

A Condition Called Love

A Condition Called Love

แกอนิเมะเรื่องนี้น่าชุบใจมากก ฮินาเสะ โฮตารุ สาวที่ไม่รู้จักกับความรักเลยดันถูกสารภาพรักจาก ฮานาโนอิคุง หนุ่มข้างห้องที่จริงจังกับเธอมาก ๆ และถึงแม้จะเต็มไปด้วยความสับสนที่มีต่อฮานาอิโนคุงคนที่ทำได้ทุกอย่างเพื่อคนที่ชอบ แต่เรื่องราวความรักมักไม่โรยด้วยกลีบกุหลาบค่ะ ไปตามเอาใช้ช่วยกับเขาทั้งสองคนได้ในอนิเมะเลยย

Source : 1

The Irregular at Magic High School Season 3

The Irregular at Magic High School Season 3

อนิเมะ 2024 เรื่องนี้เล่าถึงโลกเวทมนตร์ที่กลายเป็นเทคโนโลยีความเป็นจริงกว่า 1 ศตวรรษกระทั่ง โรงเรียนมัธยมปลายสายเวทมนตร์ได้แบ่งโรงเรียนออกเป็น 2 ชั้นระหว่าง บลูม นักเรียนที่มีความสามารถด้านเวทมนตร์ กับ วีด ห้องที่ความสามารถรองกว่าบลูม หลังจาก ชิบะ ทัตสึยะ พี่ชายผู้เงียบขรึม ไม่มีความสามารถเวทมนตร์ แต่มีอดีตที่ซ่อนเร้นอยู่กับ ชิบะ มิยูกิ น้องสาวที่มีพรสวรรค์ด้านเวทมนตร์เข้ามาสู่โรงเรียนนี้ เรื่องราววุ่น ๆ ก็ได้เกิดขึ้น

Source : 1

The Fable

The Fable

อนิเมะน่าดูเรื่องนี้ถูกดัดแปลงมาจากมังงะขายดีของอาจารย์ Katsuhisa Minami เคยถูกตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น KODANSHA และนี่คือนักฆ่าในตำนานที่ได้รับฉายา “Fable” เขาใช้เวลาทั้งชีวิตฝคกฝนเพื่อเป็นนักฆ่าที่เก่งกาจที่สุดของโลกอาชญากร และเขาใช้ชีวิตแบบไม่มีความรู้อะไรเลยนอกจากทักษะการสังหารเป้าหมาย อยากดูความโหดต้องไปติดตามในซีรีส์นะคะ

Source : 1

The Grimm Variations

The Grimm Variations

นี่เป็นอนิเมะใหม่สุดคลาสสิกที่เรื่องราวจบในตอนและมีจุดหักมุมที่น่าสนใจทุกตอนอีกด้วย ตัวเรื่องสร้างจากนิทานของพี่น้องตระกูลริมม์ ซึ่งเผยให้เห็นด้านมืดที่ถูกเก็บงำเอาไว้ในใจของมนุษย์ และพวกเขาก็มีน้องสาวสุดรักอีกด้วย ตามไปดูความน่าสนใจของอนิเมะเรื่อง The Grimm Variations ได้เลยตามพิกัด!

Source : 1

Solo Leveling

Solo Leveling

สำหรับใครที่อยากดูอนิเมะแบบเอาชนะต้อง Solo Leveling เลยค่ะ เรื่องนี้เขาเล่าจากการที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น และจู่ ๆ ซออินจู ฮันเตอร์ปลายแถวเข้ากลับมีพลังที่เพิ่มขึ้นมาต่างจากเดิมมาก ๆ ด้วยความที่เขาเป็นคนอ่อนแอต้องไปเอาใจช่วยกันว่าเขาจะสามารถเอาชนะเรื่องราวต่าง ๆ ได้ไหม พูดได้เลยว่าต้องมันส์แน่ ๆ 

Source : 1

Delicious in Dungeon

Delicious in Dungeon

สำหรับอนิเมะแนวผจญภัยแฟนตาซีเรื่องนี้เขาเปิดเรื่องมาด้วยการเสียท่าของ ไลออส และพรรคพวกที่ถูกมังกรในดันเจียนเล่นงาน พวกเขาต้องเสียทั้งเสบียงและเงินทอง สมาชิก 2 คนในทีมขอลาออกและน้องสาวของเขาถูกจับตัวไป เพื่อช่วยเหลือน้องสาวกลับมาไลออสและสมาชิกที่เหลือต้องเริ่มภารกิจเอาชีวิตรอดด้วยการกินมอนสเตอร์ประทังชีวิต แก! มันอี๋มากนะว่าไป

Source : 1

Tonari no Youkai-san

Tonari no Youkai-san

ความเชื่อเรื่องจิตวิญญาณตามตำนานของญี่ปุ่น มีเรื่องเล่าว่า ถ้าแมวตัวไหนมีอายุยืนจนเกินไปแมวตัวนั้นจะมีหางงอกเพิ่มขึ้นและกลายเป็น เนโกะมาตะ หรือปีศาจแมว ซึ่งนั้นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับ บูคิโอะ แมวสามสีอายุ 20 ปี ได้กลายเป็นเนโกะมาตะ และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่เขาและผองเพื่อนเริ่มออกเดินทางตามหาความหมายของการเติบโต

Source : 1

Isekai Shikkaku

Isekai Shikkaku

Isekai Shikkaku เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงปีโชวะ 63 ปรมาจารย์ด้านวรรณกรรมผู้ที่ถูกเรียกว่า อาจารย์ เตรียมใจกำลังจะกระโดน้ำฆ่าตัวตายไปพร้อมกับคนรัก แต่จู่ ๆ กลับโดนรถบรรทุกพุ่งเข้าใส่แล้วส่งพวกเขาไปยังโลกแฟนตาซี ในฐานะของผู้กอบกู้โลกที่มีสภาพเป็นนักเขียนหนุ่มหมดอาลัยตายอยาก มีทักษะความกล้าต่ำมากกแต่ถึงอย่างนั้นเขาต้องมีความมุ่งมั่นที่จะตามหาคนรักที่ปลิวมาด้วยกันเพื่อทำภารกิจฆ่าตัวตายคู่ให้สำเร็จ!

Source : 1

Dandadan

Dandadan

สำหรับอนิเมะเรื่องนี้เขาเริ่มจากการจั่วหัวด้วยคำถามที่ว่า จะทำยังไงถ้า ของลับ ของเราโดนผีขโมยไป ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่สองตัวละครเอกต่างขั้วของเราจะต้องมาเจอกัน ฝั่งหนึ่งคือ อายาเสะ โมโมะ สาวหลังห้องที่เชื่อเรื่องภูตผี และคิดว่าเอเลี่ยนไม่มีทางมีอยู่จริง ส่วนอีกฝั่งคือ โอคารุน หนุ่มแว่นเนิร์ดเอเลี่ยน คิดว่าเรื่องผีเป็นเรื่องไร้สาระ การพิสูจน์ความเชื่อของตัวเริ่มขึ้นจากตรงนี้

Source : 1

Sasaki to Pi-chan

Sasaki to Pi-chan

นี่เป็นเรื่องของชายหนุ่มวันทำงานที่อยู่มาวันหนึ่งเกิดอยากได้สัตว์เลี้ยงซักตัวไว้คอยปลอบใจ จนได้พบกับนกกระจอกชวาแสนน่ารักแต่ใครจะไปรู้ว่านกกระจอกที่เพิ่งซึ่งมาดันพูดได้ เท่านั้นยังไม่พอนกมีสกิลติดตัวเป็นเวทมนตร์ที่สามารถพากระโดดข้ามมิติต่าง ๆ ได้ด้วย ถ้าอยากรู้ว่าแต่ละมิติที่ได้ข้ามไปเป็นยังไงต้องตามไปดูน้า

Source : 1 

WIND BREAKER

WIND BREAKER

เส้นเรื่องของอนิเมะเรื่องนี้คือการจับพลัดจับผลูของ ซากุระ ฮารุกะ เด็กหนุ่มเลือดร้อนที่ได้เดินทางไปโรงเรียนฟูริน เพื่อที่จะเป็นอันดับหนึ่งของโรงเรียนนักเลงชื่อดังแห่งนี้ แต่แท้จริงแล้วโรงเรียนนี้กลับเป็นแหล่งรวมนักเรียนเ(ก)รียนผู้พิทักษ์ที่คอยปกป้องความสุขสงบของชาวเมืองในนามของ โบฟูริน ทำให้เขาต้องร่วมต่อสู้เพื่อชาวเมืองแบบไม่อาจเลี่ยงได้

Source : 1

Kaiju No.8

Kaiju No.8

ต้องบอกว่าอนิเมะเรื่องนี้มีฉากหลังเป็นประเทศที่มักโดนไคจูโจมตีจนเป็นเรื่องปกติ หลายคนอาจคิดว่าตัวเอกของเรื่องนี้จะต้องมีความกล้าเท่สู้สุดใจแน่ ๆ แต่พักกไม่ใช่ค่ะ เพราะ ฮิบิโนะ คาฟก้า ได้ละทิ้งความฝันในการเป็นสมาชิกกองกำลังป้องกันไคจูไปแล้วในวัย 32 ปี ปัจจุบันเขาเป็นแค่พนักงานเก็บกวาดซากของไคจูเท่านั้น และเรื่องคาดฝันก็ได้เกิดขึ้นมาความสนุกที่แท้จริงมันเกิดขึ้นจากตรงนี้!

Source : 1

Akuyaku Reijou Level 99

Akuyaku Reijou Level 99

Akuyaku Reijou Level 99 เป็นเรื่องราวความอลหม่านของนางเอกที่ได้ไปเกิดใหม่เป็นนางร้ายหน้าตายในเกมจีบหนุ่มแนว RPG นามว่า ยูมิเอลา ดอร์ดเนส ที่ถึงแม้ว่าตามเนื้อเรื่องเธอจะเป็นตัวละครแสนจิดจาง แต่จริง ๆ แล้วในฉากจบเธแคือ Last Boss ตัวละครสุดเกร่ง LV99 กันเลย เราเชื่อว่าทุกคนจะจินตนาการไม่ออกว่ามันสนุกแค่ไหนจนกว่าจะได้ดูเอง

Source : 1

Suicide Squad Isekai

Suicide Squad Isekai

ไม่มีใครไม่รู้จักเหล่าวายร้ายสุดโฉดของจักรวาล DC Comics แน่นอน เรื่องนี้เขาหลุดไปในโลกแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยเหล่าอัศวิน สัตว์ประหลาด และมังกรที่สามารถบินได้ แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ไม่ลืมพกความป่าเถื่อนเฉพาะตัวไปใช้เพื่อเอาตัวรอดในต่างโลกด้วยนะคะ แค่คิดก็น่าจะวุ่นวายมาก ๆ แล้วถ้าอยากดู Harley Quinn และ The Joker ฉบับอนิเมะต้องตามไปเก็บให้ครบบ

Source : 1

Hime-sama, “Goumon” no Jikan desu

Hime-sama, “Goumon” no Jikan desu

อนิเมะน่าดูเรื่องนี้เกิดขึ้นในดินแดนที่มีความขัดแย้งระหว่างราชอาณาจักรและจอมมารนั้นฝังรากลึกมาเนิ่นนาน แต่แล้วก็พลาดท่าเมื่อองค์หญิงเลือดบริสุทธิ์ควบตำแหน่งหัวหน้ากองอัศวินกลับถูกจอมมารจับตัวได้ แน่นอนว่าองค์หญิงจะต้องเผชิญหน้ากับวิธีการทรมานสุดจะจินตนาการได้เพื่อให้เธอคายความลับออกมา ไปให้กำลังใจองค์หญิงได้ใน Hime-sama, “Goumon” no Jikan desu นะคะ

Source : 1

Karasu wa Aruji wo Erabanai : The crow does not choose the lord

Karasu wa Aruji wo Erabanai : The crow does not choose the lord

มาต่อกับ Karasu wa Aruji wo Erabanai : The crow does not choose the lord เนื้อเรื่องจะเป็นการเล่าถึงโลกที่มีชื่อว่า Yamauchi โลกคู่ขนานที่เขื่อมโยงขนานที่เชื่อมโยงกับโลกมนุษย์ในญี่ปุ่นสมัยเฮฮันถูกสร้างขึ้นโดย Yamagami เทพแห่งยาตะการาสี ซึ่งที่แห่งเป็นที่อาศัยของเผ่า ยาตะการีสี หรือ เผ่าอีกา 3 ขาที่มีความสำคัญในการแปลงร่างเป็นคนได้

Source :

Orb : On the Movements of the Earth

Orb: On the Movements of the Earth

อนิเมะใหม่เรื่องนี้เล่าเรื่องคนกลุ่มหนึ่งในศตวรรษที่ 15 ที่พยายามพิสูจน์ทฤษฎีที่ว่าด้วยดวงอาทิตย์เป็นศุนย์กลางของระบบสุริยะ แต่ในยุคที่ศาสนจักรเป็นใหญ่เหล่าคนที่ตามหาความจริงทางวิทยาศาสตร์คือคนนอกรีตที่ต้องถูกประหาร อนิเมะเรื่องนี้จะเล่ามุมมองทางประวัติศา่สตร์ที่อาบชุ่มไปด้วยโลหิตก่อนเรื่องราวเหล่านั้นจะมาเป็นความรู้พื้นฐานในยุคปัจจุบัน ถือว่าเป็นการเรียนประวัติศาสตร์ในฉบับอนิเมะกันไปเล้ยยย

Source :1

Rurouni Kenshin

Rurouni Kenshin

จริง ๆ แล้ว Rurouni Kenshin เป็นอนิเมะที่มีภาพยนตร์มาก่อนแล้วด้วย แต่เวอร์ชันอนิเมะก็สนุกไม่แพ้กันเลยค่ะ ปีที่ผ่านเข้าออกมา 12 ตอนและปี 2024 ก็ได้ออกมาอีก 12 ตอนใหม่ที่ต่อเนื่องกัน ต้องบอกว่าเนื้อเรื่องเข้มข้นเรื่องการเมือง การต่อสู้ในยุคเมจิที่ถ้าพกดาบคือผิดกดกฎหมาย ชนชั้น มีหลายอย่างให้เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับญี่ปุ่นเยอะมาก ๆ ในอนิเมะเรื่องนี้

Source : 1

เอาดี ๆ อนิเมะ 2024 แต่ละเรื่องคือเนื้อหาเข้มข้นมาก ๆ นะทุกคน ทุกเรื่องจะมีความแฟนตาซีคงความเป็นญี่ปุ่นมาก ๆ และอีกอย่างเนื้อหาของเขาหนักแน่นดูแล้วชวนคิดเกือบทุกเรื่อง ถ้าใครที่ยังไม่ได้มีอนิเมะที่อยากดูตอนนี้สามารถจดชื่อเรื่องเก็บไว้ได้เลย แต่ละเรื่องคืองานดีดูแล้วอินแน่นอนค่ะ และนี่ก็คืออนิเมะใหม่ทั้งหมดที่เราคัดมาฝากนั่นเอง!

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ