รีน่า เบเกอรี ร้านขนมอบเก่าแก่ราคาไม่แพง ตัวแม่เรื่องเมอแรงค์!
  1. รีน่า เบเกอรี ร้านขนมอบเก่าแก่ราคาไม่แพง ตัวแม่เรื่องเมอแรงค์!

รีน่า เบเกอรี ร้านขนมอบเก่าแก่ราคาไม่แพง ตัวแม่เรื่องเมอแรงค์!

“รีน่า” ร้านเบเกอรี Take Home เก่าแก่ที่ส่งต่อสูตรจากแม่สู่ลูก ที่สุดเรื่องขนมเมอแรงค์
writerProfile
19 มิ.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้านเบเกอรี Take Home สูตรเก่าแก่กว่า 30 ปี
  • ทำสดใหม่วันต่อวัน ทุกเมนูเน้นความแน่นของเครื่อง และใช้แต่วัตถุดิบชั้นดีเกรดพรีเมียม
  • ที่สุดของ “ขนมเมอแรงค์” ที่ได้ลงสื่อต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ดังไกลถึงประเทศเพื่อนบ้านอย่างสิงคโปร์
ขนมเมอแรงก์ร้าน รีน่า เบเกอรี
ตัวแม่เรื่องเมอแรงค์ ราคาไม่แพงอีกด้วย!

เชื่อว่าร้านเบเกอรีคงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่หลาย ๆ คนเฝ้าหาว่าจะเจอร้านถูกใจเมื่อไหร่ การจะเจอร้านถูกและดี มีความเก่าแก่ นั้นยิ่งหายากเข้าไปใหญ่ แต่ไม่ต้องถอดใจไป วันนี้เรามีร้านเก่าแก่มานำเสนอ “รีน่า เบเกอรี” ร้านเบเกอรี Take Home ที่ก่อตั้งจากความรักของคุณพ่อและคุณแม่ของคุณ “ฉัตรชัย โคมินทร์” หรือ คุณ “เตาะ” อายุ 41 ปี พี่เตาะได้ช่วยพ่อแม่สร้างและดูแลร้านนี้มาอย่างยาวนาน ทำให้มีความรักและผูกพันธ์กับเบเกอรีอย่างแท้จริง อย่างช่วงมหา'ลัยพี่เตาะก็เคยนำเบเกอรีไปตั้งบูธขาย เพราะเชื่อว่าเบเกอรีของพี่เตาะดีจริง และต้องเป็นที่รู้จักให้มากขึ้นให้ได้ ผลที่ได้รับนั้นเกินคาด! ลูกค้าต่างชื่นชอบร้านพี่เตาะ เพราะราคาที่ไม่แพงแถมรสชาติดี ทำให้ร้านนี้กลายเป็นร้านเบเกอรีในดวงใจใครหลาย ๆ คนไปโดยปริยาย

หน้าร้าน รีน่า เบเกอรี
หน้าร้าน “รีน่า เบเกอรี”

ทันทีที่เดินเข้าไปในร้าน กลิ่มหอมกรุ่น และขนมปังอุ่น ๆ ก็ถูกนำออกมาจัดวางอยู่ในตู้ ขนมปังหน้าตาง่าย ๆ ที่เราเห็นได้บ่อย ๆ เมื่อวัยเด็ก พี่เตาะเล่าว่า

“เราอยากให้ขนมในร้านทำให้คนนึกถึงวันเก่า ๆ ในตอนเด็กเหมือนที่ผมนึกถึง เราจะทำทุกเมนูให้เหมือนทำให้คนในบ้านกิน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่ให้แบบอัดแน่นในทุกเมนู รสชาติและหน้าตาที่ดูง่าย ๆ แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น ราวกับได้กินขนมอบฝีมือแม่”

บรรยากาศร้าน รีน่า เบเกอรี
ร้านเล็ก ๆ แสนอบอุ่น ให้คุณมาเลือกขนมปังร้อน ๆ

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคุ้นชื่อของร้าน “รีน่า บเกอรี” เพราะ “เมอแรงค์” (60 - 590 บาท) ของที่นี่ กรอบ เบา ละลายในปากรสชาติหวานกำลังดีเครื่องแน่นไม่ว่าจะกัดคำไหนก็เจอถั่ว อัลมอนด์และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ คุณภาพดีถูกปากใครต่อใครจนดังไปไกลข้ามประเทศ โดยทางร้านจะมี 3 รสชาติด้วยกันก็คือ “อัลมอนด์เมอแรงค์” ที่เป็นรสดั้งเดิม ใส่ถั่วอัลมอนด์เป็นรสยอดนิยม ส่วน “โกโก้เมอแรงค์” มีความเข้มโกโก้มาก ใช้ผงโกโก้อย่างดี ทำให้ได้รสโกโก้อย่างเต็มที่ และสุดท้ายคือรส “กาแฟเมอแรงค์” ที่หอม เข้ม กลิ่นกาแฟชัด น่าจะถูกใจสาวกกาแฟ อย่างแน่นอน

ขนมเมอแรงก์ ร้านรีน่า เบเกอรี
มี 3 รสชาติให้เลือก

มาต่อกันที่เมนูคุกกี้ที่ไว้กินคู่กับกาแฟอย่าง “คุกกี้ข้าวโอ๊ต” (50 - 520 บาท) แค่เห็นก็รู้ทันทีว่าเครื่องแน่นมาก ทันทีที่ได้กัดไปคำแรก คือสัมผัสได้ถึงเทกซ์เจอร์ต่าง ๆ ในคุกกี้ มีความกรอบกรุบ ๆ รสชาตินั้นไม่หวานมาก กินเพลิน นอกจากนี้ทางร้านยังมีคุกกี้ชนิดต่าง ๆ ให้เลือกกินอีกด้วย

เมนู คุกกี้ข้าวโอ๊ต ร้านรีน่า เบเกอรี
คุกกี้ข้าวโอ๊ต เครื่องแน่น!
คุกกี้คอนเฟลก ร้านรีน่า เบเกอรี
คุกกี้คอร์นเฟลกซ์ก็มีนะ!

กินเบา ๆ ไปสองเมนู ขอเจอเมนูอิ่ม ๆ ราคาสบายกระเป๋า อย่าง “โรลล์แยมส้ม” (35 บาท) โรลล์ชิ้นใหญ่ ๆ เสิร์ฟมาแบบแยมเยิ้ม ๆ หวานฉ่ำ เนื้อนุ่ม เด้งดึ๋ง ตัวครีมหวานกำลังดี แอบได้กลิ่มหอมอ่อน ๆ จากเปลือกส้ม อะไรจะลงตัวหนาดนี้!

โรลล์แยมส้ม ร้านรีน่า เบเกอรี
โรลล์ชิ้นใหญ่ แยมเยิ้ม ๆ
โรลล์แยมส้ม ร้านรีน่า เบเกอรี
เนื้อนุ่ม เด้งดึ๋ง!

เมนูอิ่มเบา ๆ เหมาะสำหรับมื้อเช้าคงหนีไม่พ้น “ขนมปังแฮมน้ำสลัด” (25 บาท) ที่ตัวขนมปังทำสดใหม่วันต่อวัน เสริมด้วยน้ำสลัดสูตรพิเศษของทางร้านที่เข้มเข้นกำลังดีคลุกกับหมูหยองและแฮมชิ้นโตมาแน่น ๆ เป็นเมนูที่ทั้งถูกและดีที่ควรค่าแก่การลองค่ะ

ขนมปังแฮมน้ำสลัด  ร้านรีน่า เบเกอรี
อบสดใหม่วันต่อวัน
ขนมปังแฮมน้ำสลัด  ร้านรีน่า เบเกอรี
แฮมชิ้นใหญ่ ๆ  ไส้แน่น!

และเมนูสุดท้ายที่บอกเลยว่าพิเศษสุด ๆ เพราะต้องพรีออร์เดอร์เท่านั้น นั่นก็คือ “คัสตาร์ดเค้ก” (2 ปอนด์ 600 บาท) ทางร้านจะทำสดใหม่ตามออร์เดอร์กันเลยทีเดียว ตัวเค้กมีความหอมคาราเมลที่มาเบิร์นตรงหน้าเค้ก ทันทีที่กัดเข้าไปคำแรก คือมันนุ่มมาก ทั้งตัวเค้กและเนื้อคัสตาร์ดมีความนุ่มละลายในปาก หวานกำลังดี กินทีก็ยากที่จะหยุดเลยทีเดียว

คัสตาร์ดเค้ก ร้านรีน่า เบเกอรี
เมนูสุดพิเศษต้องพรีออร์เดอร์เท่านั้น!
คัสตาร์ดเค้ก ร้านรีน่า เบเกอรี
เบิร์นหน้าเค้กด้วยคาราเมลเพิ่มความหอม หวาน สูตรเฉพาะ

ใครกำลังหาร้านร้านเบเกอรีย่านพระราม 4 คลองเตยที่รสชาติเด็ด ๆ ราคาไม่แพง ก็ตรงมาได้ที่ “รีน่า เบเกอรี”ร้านที่คุณจะได้พบกับเบเกอรีเรียบง่าย แต่อิ่มเอมทั้งเรื่องรสชาติและความรู้สึก แอบกระซิบว่าตอนนี้มีโปรโมชั่นใครมาซื้อเมอแรงค์ คุกกี้ เค้ก และขนมปังที่ร้าน พร้อมเช็กอินที่ร้านรับทันทีส่วนลด 5% โปรฯ นี้ยังไม่มีวันหมดอายุ ไปรับส่วนลดกันได้ยาว ๆ ใครถูกใจอยากสั่งไปเป็นของฝากหรือจัดเป็นของว่างหรือ Snack Box ทางร้านก็มีบริการนะเออ ไปค่ะ จังหวะนี้ต้องไปโดนกันแล้ว

การเดินทาง

ร้านอยู่ห่างจาก MRT คลองเตยเพียง 500 เมตร อยู่ติดกับไปรษณีย์คลองเตยเลย เปิดจันทร์ - เสาร์ เวลา 07:00 - 18:00 น. ติดต่อได้ที่เบอร์ 02-249-1800, 02-249-1485 Line : renabakery

เมนูห้ามพลาด

เมอแรงค์, คุกกี้ข้าวโอ๊ต, โรลแยมส้ม, ขนมปังแฮมน้ำสลัด
ฉัตรชัย โคมินทร์
$OWNER'S MESSAGE
ฉัตรชัย โคมินทร์
เจ้าของร้าน
เราโตและผูกพันธ์กับร้านนี้มา พ่อกับแม่ตั้งใจจะให้ร้านนี้เป็นร้านเบเกอรีที่เข้าถึงทุกคน เราเลยตั้งราคาที่ไม่แพง เรื่องคุณภาพเราก็ไม่ทิ้ง จัดเต็มในทุกเมนู อยากให้แวะมาลองก่อน รับรองว่าต้องมีอย่างน้อย ๆ ก็หนึ่งเมนูที่คุณชอบแน่นอน

แผนที่

ติดไปรษณีย์คลองเตย

การติดต่อ

รีน่าเบเกอรี่
Phone number : 022491800,022491485
Line : renabakery
Instagram : renabakery
1424/1-2 ถนน พระรามที่ 4,คลองเตย