เจาะลึก! Wongnai POS รุ่นไหนที่ใช่ สำหรับร้านอาหารของคุณ
  1. เจาะลึก! Wongnai POS รุ่นไหนที่ใช่ สำหรับร้านอาหารของคุณ

เจาะลึก! Wongnai POS รุ่นไหนที่ใช่ สำหรับร้านอาหารของคุณ

เปรียบเทียบ Wongnai POS ทุกรุ่น พร้อมตอบข้อสงสัย รุ่นไหนเหมาะที่สุดสำหรับร้านอาหารของคุณ
writerProfile
25 ส.ค. 2022 · โดย

สำหรับเจ้าของร้านอาหารที่กำลังสนใจ Wongnai POS เครื่องบริหารจัดการร้าน มือขวาร้านอาหาร ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน คงมีข้อสงสัยไม่น้อยว่าแต่ละรุ่นมีความแตกต่างกันอย่างไร และรุ่นไหนที่เหมาะกับร้านของเรา วันนี้ Wongnai for Business จะมาช่วยคลายข้อสงสัยนั้น พร้อมเจาะลึกข้อมูล Wongnai POS แต่ละรุ่นกันไปเลย อย่ารอช้าไปดูกัน!

Wongnai POS

1. เปรียบเทียบดีไซน์

เริ่มกันด้วยดีไซน์ของ Wongnai POS Single Screen และ Duo Screen เรียกได้ว่าเหมือนกันเลยทีเดียว เพราะตัวเครื่องมีรูปทรงและขนาดที่ใกล้เคียงกัน โดยหน้าจอหลักมีขนาดเท่ากันอยู่ที่ 15.6” แต่จะต่างกันตรงที่ Wongnai POS Single Sceen นั้นมีเพียงหน้าจอหลักเพียงอย่างเดียว ขณะที่ Wongnai POS Duo Sceen จะมีหน้าจอหลังขนาด 10.1” เพิ่มเข้ามา

ส่วนน้องใหม่ล่าสุดอย่าง Wongnai POS Mini ดีไซน์จะแตกต่างจากทั้ง 2 รุ่นข้างต้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะมีขนาดเครื่องเล็กเพียง 250.2 x 171.9 x 80.5 mm โดยมาพร้อมหน้าจอหลักขนาด 10.1” และหน้าจอหลังขนาด 2.4” ใกล้เคียงกับรุ่น Wongnai POS iPad ที่มีหน้าจอหลักขนาด 10.2” และมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 250.2 x 174.1 x 7.4 mm ทำให้ทั้ง 2 รุ่นนี้สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก แต่ทั้งสองจะต่างกันตรงที่ Wongnai POS iPad มีความบางกว่า Wongnai POS Mini

Wongnai POS

2. เปรียบเทียบข้อมูลเชิงเทคนิค

Wongnai POS Single/Duo Screen และ Mini มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งทั้ง 3 รุ่นนี้จะมีหน่วยความจำขนาดเท่ากันคือ 2GB RAM และ 16GB ROM และมีเครื่องปริ้นครบจบในเครื่อง ส่วน Wongni POS iPad นั้นจะแตกต่างออกไปโดยมีระบบปฏิบัติการ IOS และมีหน่วยความจำอยู่ที่ 64GB แต่จะไม่มีเครื่อง ปริ้นภายในเครื่อง

ถัดมาเราจะมาพิจารณากันที่เรื่องของการเชื่อมต่อข้อมูล สำหรับ Wongnai POS ถูกออกแบบมาให้รองรับระบบ Blutooth และ Wi-Fi ได้หมดทุกรุ่น แต่สำหรับ Wongnai POS Mini จะแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ตรงที่สามารถใส่ซิมการ์ดได้สูงสุดถึง 2ซิม ซึ่งรองรับได้ทั้งเครือข่าย 2G 3G และ 4G

Wongnai POS

3. เปรียบเทียบฟีเจอร์

ความพิเศษของ Wongnai POS คือ ทุกรุ่นสามารถเข้าถึงฟีเจอร์โดดเด่นและไม่เหมือนใครของ Wongnai POS ได้ซึ่งจะประกอบไปด้วย พีเจอร์โปรโมตร้านบน Wongnai การรับออเดอร์เดลิเวอรี LINE MAN ระบบสะสมแต้มผ่าน Wongnai Reward การรายงานยอดขายผ่าน LINE ตลอดจนรองรับการจ่ายเงินผ่านระบบ QR Code ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้ได้ผ่านการการรันตีจากผู้ใช้งานจริงมาหลายหมื่นรายว่ามีส่วนช่วยเป็นอย่างมากต่อการเติบโตของร้านอาหารของพวกเขา

Wongnai POS

นอกจากนี้ Wongnai POS ทั้ง 4 รุ่น ยังถูกโปรแกรมให้มีฟีเจอร์พื้นฐานที่เหมือนกัน นั่นแสดงว่าไม่ว่าคุณจะซื้อเครื่องไหนไปคุณสามารถใช้ฟีเจอร์พื้นฐาน เช่น การรับออเดอร์หน้าร้าน การสร้างโปรโมชั่น หรือระบบรายงานยอดขายได้เหมือนกัน อย่างไรก็ดี สำหรับ Wongnai POS iPad จะมีความแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ อยู่ตรงที่มันมีความสามารถในการเชื่อมต่อข้อมูลสาขาได้สูงสุด 5 สาขา สามารถรับออเดอร์ผ่านมือถือพนักงาน (Staff App) ตลอดจนมีฟีเจอร์รองรับเมนูบุฟเฟ่ต์ (Buffet) อย่างนี้จะเลือกรุ่นไหนดี ไปดูหัวข้อต่อไปกันเลย

Wongnai POS

4. Wongnai POS รุ่นไหนเหมาะกับใครบ้าง

มาเริ่มกันที่น้องเล็กสุดของเรากันเลยสำหรับ Wongnai POS Mini ด้วยขนาดเล็กกระทัดรัด Wongnai POS รุ่นนี้จึงค่อนข้างที่จะเหมาะกับร้านขนาดเล็ก (Small Business) ที่มีสาขาเดียว มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด ต้องตั้งร้านใหม่ทุกวัน หรือต้องการให้ลูกค้าจ่ายก่อนกิน (Quick Services) เช่น ร้านอาหารริมทาง ร้านอาหารตามสั่ง ร้านอาหารฟาร์ดฟู้ด ร้านขายเบเกอรี่ ร้านขายเครื่องดื่ม หรือร้านคาเฟ่ขนาดเล็ก เป็นต้น

สำหรับ Wongnai POS Single Screen ซึ่งมีขนาดเครื่องที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อย รุ่นนี้ค่อนข้างจะเหมาะกับธุรกิจขนาดเล็ก (Small Business) ที่มีสาขาเดียว มีตำแหน่งที่ตั้งของร้านที่ชัดเจน มีพื้นที่ภายในร้านค่อนข้างกว้าง เช่น ร้านอาหารตามสั่ง ร้านข้าวแกง หรือร้านอาหารจานด่วน เป็นต้น

ส่วนพี่ ๆ เจ้าของร้านท่านใดที่ต้องการเน้นในของเรื่องประสบการณ์การใช้บริการของลูกค้า Wongnai POS Duo Screen เพราะ หน้าจอด้านหน้าจะช่วยให้ลูกค้าเห็นคำสั่งซื้อ การคำนวณค่าอาหารหรือเครื่องดื่ม ตลอดจนพี่ ๆ ยังสามารถทำโปรโมชั่นผ่านหน้าจอด้านหน้านี้ได้อีกด้วย โดยร้านส่วนใหญ่ที่เหมาะกับรุ่นนี้ เช่น ร้านอาหารประเภทไฟน์ไดนิ่ง (Finding) ภัตตาคาร หรือร้านคาเฟ่ ที่เน้นบรรยากาศภายในร้าน เป็นต้น

ปิดท้ายกันด้วย Wongnai POS iPad สำหรับ Wongnai POS รุ่นนี้ค่อนข้างเหมาะกับร้านขนาดอาหารขนาดกลาง - ใหญ่ (Medium and Large Business) ที่มีหลายสาขา มีรูปแบบการบริการที่เป็นมาตรฐาน หรือเป็นร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ (Buffet) ที่ต้องการใช้ฟีเจอร์บริหารจัดการร้านขั้นสูง เช่น ระบบ Staff App ระบบส่งข้อมูลระหว่างสาขา หรือการแสดงออเดอร์ในครัวผ่าน iPad เป็นต้น

wongnai pos

หากพี่ ๆ เจ้าของร้านเล็งรุ่นที่เหมาะกับตัวเองได้แล้ว สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการสั่งซื้อ Wongnai POS เพื่อเสริมสร้างการเติบโตที่ยั่งยืนของธุรกิจ >คลิกที่นี่<