รีวิว เสริมหน้าอกนางฟ้านักปั่นคนดัง “ดาว ธันญ์วริน”
  1. รีวิว เสริมหน้าอกนางฟ้านักปั่นคนดัง “ดาว ธันญ์วริน”

รีวิว เสริมหน้าอกนางฟ้านักปั่นคนดัง “ดาว ธันญ์วริน”

สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหารีวิวเสริมหน้าอกแบบละเอียด ๆ พร้อมคลินิกและคุณหมอฝีมือดี เชิญทางนี้เลยค่า
[Ad] • 31 ส.ค. 2017 · โดย

เคยโดนเพื่อนทักกันบ้างมั้ยว่าพกทีวีจอแบนมาหรือเปล่า? หันหลังคุยกับเราทำไม? เป็นใครก็คงรู้สึกปวดใจไม่ใช่น้อยจริงไหม? และยิ่งหน้าอกนี่เป็นอะไรที่บ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิงแล้วด้วย ความมั่นใจคงหายไปแน่นอนหากต้องโดนทักแบบนั้น ซึ่งเราก็เป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกัน ยิ่งสำหรับเราที่เป็นสาว Healthy ชอบปั่นจักรยานแล้ว ยิ่งทำให้หน้าอกหน้าใจหายไปพร้อมกับน้ำหนักตัวเลยล่ะค่ะ แล้วยิ่งเรามีตำแหน่งเป็นถึงนางฟ้านักปั่น ก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีสมกับตำแหน่งที่ได้มา คือต้องดูดีอยู่เสมอ และที่สำคัญคือหุ่นต้องดี สัดส่วนต้องดูสมส่วนดูเป็นผู้หญิง เวลาออกสื่อหรืออยู่ต่อหน้ากล้องจะมาหุ่นแบนๆ ดูแมนๆ แบบผู้ชายไม่ได้เพราะทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ

เสริมหน้าอก

ถ้าถามผู้หญิงหลายคนว่าอยากทำหน้าอกหรือไม่? เราบอกได้เลยว่าเกิน 70% ของสาวไทย คงอยากจะเสริมหน้าอกให้มันดูตูม ๆ ถึงแม้บางคนนิยมใส่ไส้ลงไปในบราเพื่อดันทรงให้มันดูดูมๆ แต่ก็ได้แค่หลอกตัวเองชั่วครั้งชั่วคราวแค่นั้นเอง เราก็เคยเป็นเหมือนกันชอบใส่เสื้อในดันทรงที่เค้าว่าดูมดี เราซื้อมาใส่ตามหมด แต่พอถึงเวลาที่ต้องปั่นจักรยาน เราไม่สามารถใส่ยกทรงธรรมดาได้ ต้องใส่เป็นแบบสปอร์ตบราทำให้เห็นชัดเลยว่าไม่มีหน้าอก เหมือนผู้ชายมาเกิดเลยค่ะ

ก่อนอื่นเลยเราหาข้อมูลอย่างละเอียดทั้งในอินเตอร์เน็ตหรือสอบถามจากคนที่มีประสบการณ์ผ่านการเสริมหน้าอกมาแล้ว บางที่เรานัดคิวปรึกษาคุณหมอที่คลินิกเลย จะรู้รายละเอียดและทำให้ตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วยค่ะ และเราดูไปถึงเรื่องหมอที่จะมาเสริมหน้าอกให้เราด้วย เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดที่จะติดตัวเราไปอีกนานแสนนาน หลังจากค้นหาข้อมูลมาอย่างหนักหน่วง เตรียมทั้งตัว เตรียมทั้งตังค์ เพื่อเข้ารับการเปลี่ยนหน้าอกจากทีวีจอแบนสู่ โรงหนัง IMAX เราก็จะได้บทสรุปที่เราต้องการแล้วค่ะ

เราเข้าไปปรึกษากับ “คุณหมอสมบูรณ์ ไหวพริบ” ศัลยแพทย์ด้านการออกแบบและศัลยกรรมตกแต่งหน้าอก ที่ Masterpiece Clinic ตั้งอยู่ที่สยามสแควร์ ฝั่งตรงข้าม MBK ซึ่งเราเคยอ่านบทความจากไทยรัฐ ที่คุณหมอมาให้ความรู้เรื่องการเสริมหน้าอกไว้ ทำให้เรารู้สึกมั่นใจในตัวคุณหมอมากยิ่งขึ้นค่ะ เราขอยกประเด็นและประวัติคุณหมอในบทความมาให้อ่านกันก่อนซักนิดนะคะ 

Masterpiece Clinic

คุณหมอจบจากศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นศัลยแพทย์ในด้านการออกแบบและศัลยกรรมตกแต่งหน้าอก อีกทั้งยังศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการศัลยกรรมตกแต่งจากบอสตัน และยังเป็นหนึ่งในอาจารย์แพทย์โรงพยาบาลราชวิถีที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการศัลยกรรมมากว่า 10 ปี ปัจจุบันคุณหมอสมบูรณ์เป็นแพทย์ประจำอยู่ที่ Masterpiece Clinic และรับคนไข้ที่ต้องการเสริมหน้าอกอยู่อย่างต่อเนื่อง ทำให้คุณหมอสมบูรณ์เข้าใจถึงความต้องการของคนไข้และสามารถแก้ไขให้ได้อย่างตรงจุด คุณหมอสมบูรณ์ยังถือคติที่ว่า “ความสวยเป็นเรื่องเบสิก แต่ความเหมาะสมของคนไข้เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด”

เทคนิคการเสริมหน้าอกมีกี่แบบ?

คุณหมอสมบูรณ์ตอบว่า ตอนนี้มี 3 แบบ แต่ที่นิยมมีเพียง 2 แบบแรก คือ

แบบที่ 1 : การเสริมเหนือกล้ามเนื้อ ข้อดีคือ ไม่มีอาการเจ็บมาก ใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 40 นาที ใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นน้อย อาจพักฟื้นเพียง 1-2 ชั่วโมง ก็สามารถกลับบ้านได้ทันที หรือทำกิจกรรมอื่นเพิ่มเติมได้ เช่น ช้อปปิ้ง ดูหนัง ทานข้าว

แบบที่ 2 : การเสริมใต้กล้ามเนื้อ ข้อดีคือ ลดโอกาสในการเกิดพังผืด และการคลำเจอขอบซิลิโคน การเสริมวิธีนี้จะมีขั้นตอนการทำที่ซับซ้อนมากกว่า ส่วนใหญ่แล้วลูกค้าจะต้องนอนพักฟื้น 1 คืน แต่ด้วยความชำนาญของคุณหมอที่ Masterpiece Clinic คนไข้แทบจะไม่ต้องนอนพักฟื้นเลย เมื่อผ่าตัดเสริมหน้าอกแล้ว อาจนอนฟักฟื้นเพียง 1-2 ชั่วโมง ก็สามารถกลับบ้านได้ทันที

แบบที่ 3 : เป็นเทคนิคการเสริมรูปแบบใหม่ที่สุด เรียกว่า Duo Plan เป็นเทคนิคการเสริมที่รวมข้อดีของการเสริมหน้าอกเหนือกล้ามเนื้อและใต้กล้ามเนื้อเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้ลดโอกาสเกิดการหย่อนคล้อย เหมาะสำหรับคนที่มีเนื้อหน้าอกน้อยมาก ๆ หรือ ไม่มีเลย รวมถึงกรณีการแก้ไขจากการทำมาจากที่อื่น ๆ ทั้งนี้ การเสริมวิธีนี้จะต้องให้คุณหมอพิจารณาก่อนว่าคนไข้เหมาะสมหรือไม่ในการทำวิธีนี้

เสริมหน้าอก

ซิลิโคนที่ทางคลินิกเลือกใช้

ปัจจุบันคุณหมอใช้ซิลิโคนเจล (Cohesive Gel implant) เพราะยืดหยุ่นเป็นธรรมชาติมากกว่าซิลิโคนประเภทอื่น ๆ แถมมีความปลอดภัยมากกว่าด้วย และยังได้การรับรองจากองค์การอาหารและยาแห่งประเทศไทย และสหรัฐอเมริกาอีกต่างหาก ซึ่งที่ Masterpiece Clinic นิยมแนะนำให้ใส่เป็นผิวทราย เพื่อลดการเคลื่อนตัวของซิลิโคน (ซิลิโคนที่มีมาตรฐานจะมีใบรับประกันอยู่ในกล่องเพื่อสามารถนำเลขไปตรวจสอบได้ค่ะ)

Masterpiece Clinic
เสริมหน้าอก
ใบรับประกัน ยืนยันซิลิโคน

คำแนะนำจากคุณหมอสำหรับสาวๆ ที่อยากเสริมหน้าอกใหญ่ ๆ

คุณหมอไม่แนะนำให้เสริมมากกว่า 400 CC เนื่องจากจะทำให้รูปร่างดูอ้วนใหญ่ ทำให้เกิดโอกาสผิวแตกง่ายขึ้นถึง 70% เสี่ยงต่อการเจอขอบซิลิโคน, หน้าอกเป็นคลื่น, หัวนมเกิดอาการชา และปวดหลังเรื้อรังสูง จากการเสริมซิลิโคนที่น้ำหนักเยอะเกินไป เพียงแค่ 300-350 CC ก็จะทำให้รูปร่างมีทรวดทรง สามารถใส่เสื้อผ้าได้สวยงาม ซึ่ง 90% ของคนไข้ที่ทำไปแล้วจะแนะนำเพื่อนมาทำไซซ์ 300-350 CC ในไซซ์ 350 CC ยังได้รับการตอบรับจากคนไข้ที่ใส่ไซซ์นี้ว่า เวลาใส่เสื้อผ้าแล้วมีความมั่นใจมากขึ้น รวมถึงคนไข้ที่มีครอบครัวแล้วยังได้รับคำชมจากสามีว่า ทำมาแล้วดูเป็นธรรมชาติ ดูแล้วสมส่วน คิดไม่ผิดที่เลือกทรงนี้

ตอนนี้เราก็ได้ข้อมูลกันไปเยอะพอสมควรแล้ว มาดูกันว่าขนาดตัวแบบเราจะใช้ซิลิโคนแบบไหน ทรงอะไรที่คุณหมอจะเลือกมาใช้กับเราดีกว่าค่ะ ก่อนกำหนดขนาดซิลิโคนหน้าอกคุณหมอจะพูดให้เข้าใจก่อนนะคะว่า ซิลิโคนมีความแตกต่างกันที่ขนาดและรูปลักษณ์ ในบางครั้งเราคิดมาแล้วว่าอยากได้ซิลิโคนแบบนี้ ขนาดเท่านี้ เพราะศึกษามาแล้วว่าเป็นซิลิโคนที่ดีที่สุด แต่ฐานหน้าอกเราอาจจะรับไม่ได้ ใส่เข้าไปแล้วอาจทำให้เห็นขอบซิลิโคนชัด หรือไม่ได้รูปทรงที่ธรรมชาติ คุณหมอก็อาจจะแนะนำให้ใส่ซิลิโคนที่มีขนาดเล็กลงมาอีกค่ะ

และคุณหมอจะถามถึงลักษณะชีวิตประจำวันรวมถึงอาชีพ และมีการวัดขนาดหน้าอกด้วยเครื่องมืออย่างละเอียดเพื่อดูว่าผิวหนังเราสามารถรับขนาดซิลิโคนได้แค่ไหน เพื่อให้ได้ขนาดหน้าอกที่เหมาะสมสวยงาม อย่างของเราหลังจากประเมินขนาดหน้าอกแล้ว ผลออกมาเราเหมาะที่ต้องใช้ซิลิโคนทรงหยดน้ำ ขนาด 345 CC คุณหมอบอกว่าขนาดประมาณนี้เมื่อเสริมออกมาหน้าอกจะดูไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป เรียกได้ว่าขนาดกำลังพอดีตัวและไม่ใหญ่จนเป็นอุปสรรคในการเล่นกีฬาของเราด้วย

เสริมหน้าอก
คุณหมอมีซิลิโคนมาให้ลองจับดูด้วยค่ะว่าชอบแบบไหน

พอตรวจเช็กร่างกายและทำการวัดไซซ์เรียบร้อยแล้ว ทางพนักงานก็จะนัดวันอีกครั้งเพื่อที่จะเสริมหน้าอก ซึ่งระหว่างนี้คุณหมอจะให้งดอาหารเสริม จำพวกวิตามิน ยารักษาโรค แล้วก็แอลกอฮอล์และบุหรี่ค่ะประมาณ 2 อาทิตย์ค่ะ (ถ้าใครไม่ได้ยุ่งเรื่องนี้อยู่แล้วก็ไม่ต้องกังวลค่ะ)

ก่อนวันจริงก็ต้องงดน้ำและอาหารก่อนเลย 8 ชั่วโมงเต็ม ใครได้คิวช่วงเช้าจะดีหน่อยค่ะ ไม่ทรมาน ของเราได้ผ่าตัดช่วงเช้าค่ะ ตื่นมาก็รีบเข้าคลินิกเลยจะได้ไม่หิว เมื่อถึงทางพนักงานจะให้เรากรอกเอกสาร ชำระเงิน และรับยาก่อน จากนั้นก็จะพาไปเปลี่ยนเสื้อผ้าค่ะ ล้างหน้าให้สะอาด แล้วก็พาไปถ่ายรูปก่อนทำเพื่อเก็บไว้เปรียบเทียบค่ะ

Masterpiece Clinic
ยาที่ได้รับมาค่ะ

หลังจากถ่ายรูปเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางพนักงานจะพาเราไปเปลี่ยนชุด ทำความสะอาดหน้า และนั่งรอในห้องส่วนตัวด้านบนก่อนเข้ารับศัลยกรรมค่ะ สักพักพนักงานก็มาเรียกเราไปเข้าห้องผ่าตัดค่ะ 

Masterpiece Clinic
เสริมหน้าอก

พอเข้าไปในห้องผ่าตัด ก่อนเสริมหน้าคุณหมอจะทำการวาดรูป วัดทรงลงบนตัวเราว่าควรจะสูงต่ำเท่าไร แผลอยู่ช่วงไหนแบบเส้นต่อเส้น คุณหมอบอกว่าขั้นตอนนี้สำคัญ ถ้าพลาดแค่นิดเดียว ก็อาจส่งผลให้หน้าอกออกมาไม่สวยได้ คุณหมอยังพูดเสริมอีกว่า ถ้าไม่เป๊ะหมอไม่เสริมหน้าอกเด็ดขาด

เสริมหน้าอก
อุปกรณ์ที่คุณหมอใช้วัดและประเมินขนาดหน้าอกค่ะ
เสริมหน้าอก
คุณหมอทำการวาดรูป วัดทรงลงบนตัวเรา
Masterpiece Clinic
ถ่ายรูปกับคุณหมอก่อนเข้าเสริมหน้าอกค่ะ

พอวาดเสร็จ ก็มีคุณหมออีกท่านหนึ่ง เป็นวิสัญญีแพทย์จะคอยสอบถามเราก่อนผ่าตัดค่ะ ว่ากินข้าวกินน้ำไปตอนกี่โมง นอนหลับเมื่อไหร่ น้ำหนัก ส่วนสูงเท่าไหร่ ประมาณนี้ค่ะ คุยเสร็จคุณหมอจะให้ขึ้นนอนบนเตียง ให้น้ำเกลือ แล้วก็มีการเอาผ้ามารัดช่วงขาค่ะ ตอนแรกเราก็กลัวนะคุณหมอเอามาพันทำไม คุณหมอบอกกันคนไข้ดิ้นเวลาสลบ เพราะบางคนก็นอนดิ้นค่ะ ระหว่างนั้นก็ชวนคุยไปเรื่อย จนเราไม่ประหม่าคุณหมอก็เอาที่ครอบมาครอบจมูกแล้วให้เราสูดหายใจเข้าลึก ๆ ประมาณ 3-4 รอบ เราก็หลับเลย 

Masterpiece Clinic
ภายในห้องผ่าตัด
Masterpiece Clinic
ภายในห้องพักฟื้น

รู้สึกตัวอีกทีก็ตอนคุณหมอเรียกค่ะ แต่ตอนนั้นยังมึน ๆ เบลอ ๆ อยู่ มาได้สติเต็ม ๆ ก็ตอนที่นอนในห้องพักฟื้นแล้วค่ะ ระหว่างที่เรานอนอยู่จะมีพยาบาลคอยดูเราค่ะ เพราะเราตื่นขึ้นมาก็เจอพยาบาลนั่งเช็ก ใบเช็กอาการต่าง ๆ ของเราอยู่ พอเห็นเราตื่นก็เอาน้ำหวานมาให้กินพร้อมกับโจ๊กค่ะ ระหว่างนี้ก็มีถามอาการของเราว่ามีติดขัดอะไรบ้างหรือเปล่า หลังจากนั้นก็ปล่อยให้เรานอนยาว ๆ เลย เราหลับไปประมาณ 2 ชั่วโมงได้ ก่อนกลับบ้านก็มีพนักงานเข้ามาบอกเวลานัดติดตามผล และตัดไหมประมาณ 7 วันค่ะ

เม้าธ์หลังเสริมหน้าอกกันหน่อยดีกว่าค่ะ

หลังทำวันแรก แน่นหน้าอกค่ะ หายใจไม่ทั่วท้องรู้สึกเหมือนโดนคนนั่งทับอยู่ตลอดเวลา แล้วก็เจ็บตรงแผลหน่อยๆ ช่วงนี้ยังเดินไปไหนมาไหนได้ แต่ยังปั่นจักรยานไม่ได้ค่ะ กลัวสะเทือนแล้วแผลฉีก เอาจริงๆ วันนี้นอนทั้งวันค่ะ ทำความสะอาดแผลนู่นนี้เสร็จ ก็นอนพักทั้งวันเลย

เสริมหน้าอก

วันที่ 3 เอาผ้าที่หมอพันหน้าอกไว้ออกแล้วเปลี่ยนเป็นของทางคลินิกนะคะ ช่วงนี้ระวังโดนแผลนิดนึง แต่พอใส่สปอร์ตบราแล้วรู้สึกว่าหายใจโล่งขึ้น ตอนนี้ก็ยังรู้สึกตึง ๆ อยู่เลยค่ะ ทานยา ดูแลแผลวนไป

วันที่ 5 แล้ว มีคนแนะนำมาว่าให้กินพวก ใบบัวบก ฟักทอง เยอะ ๆ จะช่วยให้หายช้ำลดบวมได้เร็ว แผลเริ่มแห้งแล้ว เวลาทำความสะอาดแผลก็ไม่ค่อยเจ็บแล้วค่ะ

เสริมหน้าอก
เสริมหน้าอก

วันที่ 7 วันนี้ต้องไปตัดไหมแล้วค่ะ ไม่เจ็บเลย มีเสียว ๆ แผลตอนดึงไหมอยู่บ้างค่ะ ช่วงนี้หมอให้ประคบเย็นลดบวมค่ะ ส่วนเรื่องนวดไม่นวดนี่ คุณหมอบอกว่าแล้วแต่เราสะดวกเลยค่ะ เพราะที่จริงแล้วซิลิโคนเดี๋ยวนี้ดีกว่าเมื่อก่อนมาก การเกิดพังผืดมีน้อยค่ะ แต่ถ้าไม่สบายใจจะนวดก็ได้ค่ะ หมอไม่ห้าม

เสริมหน้าอก

หลังจากผ่านไป 2 อาทิตย์ เราเริ่มทำกายบริหารยืดเส้นเบา ๆ พอไม่ให้เส้นยึดค่ะ อย่างเราที่ขี่จักรยานทุกวัน พอไม่ได้ออกกำลังกายแล้วรู้สึกไม่สดชื่นเลยค่ะ

1 เดือนแล้วค่ะ ตอนนี้แผลแห้งสนิท ส่วนรอยแผลผ่าตัดก็เหลือแค่ขีดๆ เท่านั้นเองค่ะ

เสริมหน้าอก
รอยแผลแห้งสนิท

1 เดือนหลังทำหน้าอก หน้าอกเริ่มคลายตัวแล้ว ไม่ตึงเหมือนตอนแรกแล้วค่ะ แผลตอนนี้ถือว่าดูดีมากค่ะ ของเราเป็นแผลใต้ราวนมนะคะ แต่เห็นเป็นแค่เส้นขีด ๆ เล็ก ๆ เท่านั้นเองค่ะ คุณหมอเย็บแผลสวยมาก ช่วงนั้นเราเริ่มออกไปปั่นจักรยานระยะสั้น ๆ ได้แล้วค่ะ

เสริมหน้าอก

ตอนแรกเราคิดว่าการเสริมหน้าอกต้องเป็นอะไรที่น่ากลัว และเจ็บหนักแน่ ๆ แต่หลังจากที่ทำเสร็จแล้ว ทำให้รู้เลยว่าไม่น่ากลัวอย่างที่คิด เพราะฝีมือคุณหมอสมบูรณ์มีความประณีต ไม่รุนแรง ร่างกายแทบจะไม่เจ็บช้ำเลยค่ะ ยิ่งเลือกผ่าใต้ราวนมแล้ว ยิ่งดูแลง่ายและฟื้นตัวไวด้วยค่ะ บวกกับความพร้อมของร่างกายเราทำให้ร่างกายฟื้นตัวได้ไวมากค่ะ เพื่อน ๆ ยังทักเลย

Masterpiece Clinic

ขอฝากสุดท้ายก่อนไปสำหรับสาว ๆ ที่กำลังมีความคิดที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง อย่าลืมนะคะว่า การศึกษาข้อมูลต่าง ๆ สำคัญมาก ๆ ศึกษาเยอะ ๆ ปรึกษาคุณหมอเยอะๆ สงสัยอะไรถามได้เลยค่ะ คุณหมอตอบให้ละเอียดทุกคำถาม แล้วจะได้รับความประทับใจกับผลลัพธ์ที่ออกมาเหมือนกับเราค่ะ