Riverside Grill สัมผัสความฟินขั้นสุด จิบไวน์ริมน้ำคู่สเต็กพรีเมียม
  1. Riverside Grill สัมผัสความฟินขั้นสุด จิบไวน์ริมน้ำคู่สเต็กพรีเมียม

Riverside Grill สัมผัสความฟินขั้นสุด จิบไวน์ริมน้ำคู่สเต็กพรีเมียม

Riverside Grill สวรรค์แห่งใหม่ของนักดื่มนั่งดริ๊งก์ชิลล์ ๆ ริมน้ำเจ้าพระยากับเมนูเครื่องดื่มกว่า 200 เมนู พร้อมเมนูสเต็กพรีเมียมที่คัดสรรวัตถุดิบมาจากทุกมุมโลก
[Ad] • 19 ก.พ. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2082633138421267/

วันนี้มีโอกาสพิเศษ เลยได้เปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารในโรงแรมหรู ซึ่งร้านที่มาในวันนี้ก็คือ ห้องอาหาร Riverside Grill โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยจะมีสองโซนให้เลือกนั่งกัน คือ โซนเอ้าท์ดอร์ริมน้ำสำหรับนั่งรับลมชิลล์ ๆ สัมผัสบรรยากาศยามเย็นริมสองฝั่งน้ำ และโซนอินดอร์ที่จะได้ชมการปรุงอาหารกันสด ๆ ของเชฟในครัวเปิดกลางห้อง 

บรรยากาศริมน้ำ
บรรยากาศในโซนริมน้ำ
บรรยากาศในห้องอาหาร
บรรยากาศในห้องอาหาร Riverside Grill

ส่วนเมนูอาหารของที่นี่นั้นก็จะมีจุดเด่นอยู่ที่เมนูหลักประเภทปิ้งย่าง หรือสเต็กที่คัดสรรวัตถุดิบสด ๆ ส่งตรงจากทั่วทุกมุมโลก และมีจุดเด่นแตกต่างจากที่อื่นคือเราสามารถเลือกจับคู่อาหารหลัก เครื่องเคียง และซอสได้เองทุกอย่าง วันนี้เราเลยขอ Mix&Match ตามใจตัวเองสักหน่อย

เริ่มด้วย “Quinoa and Arugula Salad” (320.-) สลัดผักออร์แกนิค ที่จัดเต็มมาทั้งทับทิม ส้ม และคีนัว เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัด 4 รสชาติคือ มะพร้าว ราสป์เบอร์รี ซอสเบซิล และซอสบัลซามิก ส่วนตัวแล้วเราชอบซอสเบซิล เพราะเวลาทานจะหอมมาก ๆ ใครสายเฮลตี้ต้องหลงรักแน่นอน

Quinoa and Arugula Salad
Quinoa and Arugula Salad
Quinoa and Arugula Salad
Quinoa and Arugula Salad

ต่อด้วยเมนูหอยนางรมคือ “Half dozen Oyster’s Kilpatrick” (790.-) หอยนางรมสดตัวโตโรยมาด้วยเบคอนกรอบช่วยเรียกน้ำย่อยได้อย่างดี

Half dozen Oyster’s Kilpatrick
Half dozen Oyster’s Kilpatrick
Half dozen Oyster’s Kilpatrick
Half dozen Oyster’s Kilpatrick

มาต่อด้วยจานหลักกันบ้าง เริ่มที่ “T Bone Steak US Mainland” (1,700.-) จานนี้เนื้อชิ้นใหญ่มากค่ะ โดยทางร้านบอกว่าเลือกใช้เนื้อวัวแบบ Grass Fed ซึ่งจะมีโอเมก้า 3 มากกว่า และมีรสชาติดีกว่าเนื้อวัวแบบ grain fed

T Bone Steak US Mainland
T Bone Steak US Mainland

“Norwegian Marine Farm Salmon” (590.-) แซลมอนจากนอร์เวย์ชิ้นหนา ซึ่งเชฟบอกว่าเลือกที่จะตัดเนื้อในแนวขวางกลางลำตัวเพราะจะช่วยให้เวลาย่างน้ำมันจากไขกระดูกตรงกลางจะซึมออกมาทั่วชิ้นปลา ทำให้ได้ความชุ่มฉ่ำและรสชาติที่ดีที่สุด คนรักแซลมอนอย่างเราต้องขอยกให้นี่เป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดเลยล่ะค่ะ  และ “ Boston Lobster” (1,200.-) ล็อบสเตอร์สด ๆ ส่งตรงจากรัฐเมน ประเทศสหรัฐอเมริกา ย่างทั้งตัว เรื่องรสชาตินี่ไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ เพราะเนื้อทั้งหวานและยังสดเด้งมาก ๆ

Norwegian Marine Farm Salmon
Norwegian Marine Farm Salmon
Boston Lobster
Boston Lobster
Boston Lobster
Boston Lobster

และอย่างที่บอกค่ะว่าที่นี่ไม่มีการจับคู่มาให้ เพราะฉะนั้นแม้แต่ซอสเราก็เลือกได้เองซึ่งเราสั่งมาสามอย่างด้วยกันคือ “Tamarind spiced chili”, “Saffron mayo-aioli”, “Spiced chili-butter sauce” (90.-/ถ้วย) ใครอยากทานซอสไหนคู่กับอะไรก็จิ้มกันได้ตามสะดวกค่ะ เพราะว่าทั้งหมดนั้นผ่านการสร้างสรรค์มาอย่างดีจากเชฟทำให้สามารถเข้ากันได้กับทุกเมนูเลยทีเดียว

ส่วนเครื่องเคียงนั้นก็สามารถเลือกได้ในราคาแค่ จานละ 150 บาท เท่านั้นค่ะ

เครื่องเคียง
Side Dishทุกจานราคาแค่ 150 บาทเท่านั้นค่ะ

ไม่ว่าจะจัดเต็มกันแค่ไหน เราก็ยังไม่พลาดที่จะชิมของหวานแน่นอน โดยของหวานที่นี่จะเป็นเมนูช็อกโกแลต เราลองสั่งมาสองอย่าง คือ “Vahrhona Chocolate Jar” (290.-) มูสช็อกโกแลตเนื้อแน่น หวานกลมกล่อมกำลังพอดี และ “Flamed Mozart’s ice cream-dome” (350.-) ไอศกรีมพิสทาชิโอเคลือบด้วยดาร์คช็อกโกแลต ที่เวลาเสิร์ฟทางร้านจะจุดไฟมาให้อย่างอลังการเลยค่ะ เมนูนี้ ใครชอบพิสทาชิโอต้องลองนะคะ

นอกจากนี้หากใครเป็นนักดื่มตัวยงล่ะก็ ที่นี่คือสวรรค์เลยค่ะ เพราะมีทั้ง วิสกี้ ไวน์ ค็อกเทล และเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ รวมกว่า 200 เมนูด้วยกัน ยิ่งได้นั่งจิบไวน์ริมน้ำตอนค่ำ ๆ เป็นใครก็ต้องตกหลุมรักที่นี่แน่นอนค่ะ

ค็อกเทล
Old fashion, Moana

พิเศษโปรโมชั่น "Grill & Clink"  ให้คุณสร้างสรรค์คอร์สอาหารในแบบของคุณพร้อมรับไวน์คุณภาพเยี่ยมอีก 1 ขวด โดยเลือกอาหารแนะนำ 1 อย่างจากแต่ละประเภท อาทิ สลัด อาหารจานหลักประเภทปิ้งย่าง ซอส เครื่องเคียง และขนมหวาน ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,690++ บาท (เป็นราคาต่อเซ็ตสามารถทานกี่ท่านก็ได้)

การเดินทาง

ห้องอาหาร Riverside Grill ตั้งอยู่ใน โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ถนนเจริญกรุง สามารถเดินทางมาได้หลากหลายเส้นทาง โดยสามารถที่จะลง BTS ที่สะพานตากสินแล้วขึ้นเรือรับ-ส่งของโรงแรมจากท่าเรือสาทรได้ฟรี (ทุกครึ่งชั่วโมง) หรือนั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานีหัวลำโพงแล้วต่อรถมาที่โรงแรม

เมนูห้ามพลาด

T Bone Steak US Mainland, Norwegian Marine Farm Salmon, Boston Lobster

แผนที่

โรงแรม รอยัล ออคิด เชอราตัน ติดกับท่าน้ำสี่พระยา
map