ยิ่งกว่าความชิลล์ คือได้ฟีลของกลิ่นทะเล “Room Terrace พัทยา”
  1. ยิ่งกว่าความชิลล์ คือได้ฟีลของกลิ่นทะเล “Room Terrace พัทยา”

ยิ่งกว่าความชิลล์ คือได้ฟีลของกลิ่นทะเล “Room Terrace พัทยา”

ร้านสุดชิลล์กับบรรยากาศริมทะเล เหมือนมีบ้านติดชายหาด ณ “Room Terrace พัทยา” อาหารทะเลตำหรับไทยสูตรโบราณจากบรรพบุรุษ
writerProfile
2 ก.ค. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Room Terrace
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ซู้ดดดด...อ้าาา ได้กลิ่นไอทะเล กับสายลมนี่มันดีจริง ๆ เลยนะครับ ถึงบ้านผมจะอยู่ใกล้ทะเล แต่ยังไงก็ไม่เคยเบื่อทะเลเลยสักนิดเดียว แถมวันนี้ได้มาร้านที่บรรยากาศดีกับสาวผิวแทนแสนสดใส พามานั่งรับลม ชมวิวทะเล และทุกวันพุธยังสั่งอาหารไปนั่งทานริมชาดหาดได้ด้วย ชิลล์ไปอีกที่ Room Terrace พัทยา ใครที่หลงไหลในความฟินในบรรยากาศแบบนี้ ตามมาดูรีวิวกันเลยครับ 

ร้านตั้งอยู่ต้นหาดดงตาลพัทยา มาทางถนนเทพพระยา ลงมาทางถนนเลียบหาดแล้วเลี้ยวไปทางขวาเล็กน้อยจะเจอร้านครับ สามารถจอดรถได้ที่ต้นทางเข้าหาดเลยครับ

room terrace
บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ทั้งเจ้าของร้านและพนักงาน

ที่นี่นอกจากจะสั่งอาหารทานในร้านแล้วเนี่ย ช่วงเย็นวันพุธยังสั่งอาหารจากร้านไปนั่งทานที่โต๊ะบนหาดทรายได้ด้วยนะครับ พาสาวมานั่งเล่นสวีทกันริมหาดทราย ได้จังหวะดี ๆ ก็โปรยคำหวาน หว่านเสน่ห์ให้เคลิ้มไปตามลมทะเล จัดคำเด็ด เสร็จทุกรายเลยครับ

room terrace
นั่งให้ชิลล์ แล้วดูวิวดี ๆ กันครับ

อาหารแต่ละเมนูของ Room Terrace บอกได้เลยว่าพี่เจ้าของร้านได้รับสูตรเป็นมรดกตกทอดจากคุณย่า ใช้สูตรโบราณ ไม่ว่าจะเครื่องแกง หรือการปรุงอาหารทุก ๆ อย่าง รับรองได้รับรสความเป็นไทยแท้ ๆ และที่สำคัญทุกส่วนของอาหารที่ร้านทำเองทุกขั้นตอน ทั้งน้ำจิ้ม น้ำแกง น้ำซอส ปรุงเองกับมือเลยนะครับ เอ่ยมาขนาดนี้แล้ว จะน่าทานแค่ไหนลองมาดูเลยครับ

MENU

เมนูแรกเริ่มกันที่ ปลาราดพริก 400 บาท ปลากระพงตัวใหญ่ใส่ล้นจาน ตามใจคนชอบปลาทะเล ทอดกรอบบั้งชิ้นเล็ก ตักทานได้ง่าย ราดซอสหวาน แต่งด้วยพริกหวานหลากสีสันสวยงามโรยเครื่องเคียงให้หอม ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ มื้อนี้สบายยาวเลยครับ

room terrace

เอาให้น้ำลายหกกันไปกับ ยำปูม้า (ปูไซส์ใหญ่) 230 บาท ยำปูตำหรับไทย ใส่เครื่องเต็มพิกัด จัดใส่ปูจนแน่น รสชาติจี๊ดจ๊าด น้ำจิ้มรสเผ็ดซาบซ่าน ใครที่ชอบแกะเนื้อปูทานต้องเมนูนี้เลยครับ

room terrace

หอยแครงลวก 200 บาท หอยแครงตัวกำลังพอดีลวกจนสุก แกะมาจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด บอกเลยว่าแซ่บหลาย หอยหวานเนื้อนุ่ม จิ้มน้ำจิ้มรสเผ็ดเปรี้ยวยิ่งเข้ากัน แค่เห็นน้ำลายผมก็หกแล้วครับ แถมยังมีประโยชน์สามารถบำรุงเลือดด้วยนะ

room terrace
room terrace

เมนูทะเลต่อมาเป็น กุ้งคั่วเกลือ กุ้งตัวใหญ่ให้เต็มจาน ลวกสุกจนเป็นสีส้ม กุ้งสดจากท่าเรือส่งตรงจากทะเล จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด มาทะเลไม่มีกุ้งเดี๋ยวเขาว่ามาไม่ถึงนะครับ

room terrace
room terrace

เมนูเด็ดที่อยากแนะนำเลยครับกับส้มตำถาดยักษ์ 1,000 บาท จัดมาเต็ม ๆ กับส้มตำ สั่งได้ทุกเมนูส้มตำ จัดหนักมากับกุ้ง หอย ปู ปลานึ่ง มากันหมดทะเล มีไข่ต้มกับหนังไก่ทอด เป็นสูตรเด็ดเลยครับ หนึ่งถาดเต็มอิ่มกันได้ 6 คนเลยเชียวครับ คุ้มสุด ๆ 

room terrace
room terrace

ตามมาด้วย ปูผัดผงกระหรี่ 300 บาท ปูทะเลขนานแท้ ผัดผงกระหรี่สูตรไทยโบราณที่คุณพี่เจ้าของร้านตั้งใจผัดจนหอมกลมกล่อม ผงกระหรี่จากสูตรที่ตกทอดมา รับรองว่าไม่เหมือนที่ไหนเลย

room terrace
room terrace

มาดูต่อที่เมนูยำกันบ้าง ยำหมูย่าง 180 บาท หมูย่างสูตรพิเศษที่มีกลิ่นเครื่องเทศอยู่ในเนื้อหมูเลยครับ เนื้อหมูจะนุ่มมาก ไม่มีแข็งเลย พี่เจ้าของแอบบอกว่าหมักอย่างดี สูตรนี้ไม่มีที่ไหน รสชาติเปรี้ยวเผ็ดถึงใจเลยล่ะครับ 

room terrace
room terrace

ตบท้ายกันด้วยของหวาน ฮันนีโทสต์ผลไม้รวม 180 บาท ของหวานถูกใจเลยครับฮันนีโทสต์ขนมปังหนานุ่ม กรอบใส่วิปครีมราดช็อกโกแลตหวาน มีกล้วยและสตรอว์เบอร์รี ตัดเปรี้ยวแอบหวานเล็กน้อยเพื่อไม่เลี่ยน ส่วนตัวหลงรักครับบอกตรง ๆ

room terrace

นอกจากมีอาหารและร้านบรรยากาศแสนจะพิเศษแบบนี้แล้ว ที่นี่ยังมีห้องพักให้เพื่อน ๆ ที่อยากมาเที่ยวพักผ่อนสามารถค้างที่นี่ได้ด้วยครับ ครบทุกความต้องการเลย ห้องแต่ละห้องบอกเลยดีทั้งสไตล์การตบแต่ง รวมทั้งบรรยากาศโดยรอบ มาพักแล้วคงไม่อยากออกไปไหนแน่เลย

room terrace
ห้องตบแต่งสวยงามมองวิวพัทยาได้ทั้งหาด
room terrace
วิวทะเลสุด Exclusive มองเห็นเกือบทั้งหาดดงตาลเลยครับ

เห็นทั้งหมดนี้แล้วใจลอยมาหาทะเลเลยใช่ไหมครับ แน่นอนว่าที่นี่รองรับเพื่อน ๆ ได้ทุกรูปแบบจริง ๆ ครับ ไม่ว่าจะเรื่องอาหาร หรือที่พัก เหมาะมากเลยที่จะพาครอบครัว หรือคนรักมาเก็บความทรงจำดี ๆ ไว้ที่ Room Terrace พัทยา กันนะครับ และส่วนเพื่อน ๆ ที่ต้องการหาร้านตบแต่งมีสไตล์ หรือร้านบรรยากาศดีสามารถตามมาที่นี่ครับ ชลบุรีกินอะไรดี

การเดินทาง

ร้านตั้งอยู่ต้นหาดดงตาลพัทยา ลงมาทางถนนเทพพระยา ลงมาทางถนนเลียบหาดแล้วเลี้ยวไปทางขวาเล็กน้อยจะเจอร้านครับ สามารถจอดรถได้ที่ต้นทางเข้าหาดเลยครับ

ร้านเปิดทุกวัน 08:00 - 22:00

เบอร์โทร 094-9789-647 

เมนูห้ามพลาด

ยำหมูย่าง, ส้มตำถาด, ปลาราดพริก, กุ้งคั่วเกลือ

แผนที่

ริมหาดดงตาล จอมเทียน
static-map