วันนี้เรามาอยู่กันที่ร้าน Round Table by Chefman ร้านอาหารจีน ติ่มซำสไตล์ฮ่องกง ที่เดอะแจสรามอินทราค่ะ ร้าน Round Table by Chefman จะตั้งอยู่บริเวณชั้นสองของโครงการ หน้าบันไดเลื่อนแรกเลย ตัวร้านจะตกแต่งโดยใช้หินอ่อนและไม้เป็นหลัก ตัดด้วยสีแดงและสีทองตามสไตล์จีนแท้ๆ โดยโต๊ะในร้านทั้งหมดจะใช้เป็นโต๊ะกลมตามชื่อ Round Table เลยค่ะ


สำหรับเมนูอาหารของที่ร้านก็จะเป็นอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงตามสูตรของเชฟแมน วันนี้มาเริ่มที่ติ่มซำกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ เมนูแรกเป็น “ขนมจีบเป๋าฮื้อ” (175.-) ขนมจีบเนื้อแน่นที่ผสมทั้งกุ้งและหมูเข้าด้วยกัน ห่อด้วยแป้งบางๆ แถมด้วยไฮไลต์ของเมนูนี้คือ เป๋าฮื้อชิ้นใหญ่เนื้อหนึบที่อยู่ข้างบน ตามด้วย “ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งทอด” (150.-) เนื้อกุ้งกรอบๆ และแป้งปอเปี๊ยะ ห่อด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยว ราดน้ำจิ้มก่อนทาน ได้ทั้งความกรุบกรอบของแป้ง ความหวานจากเนื้อกุ้ง และความเค็มนิดๆ จากน้ำจิ้ม ได้รสชาติลงตัวสุดๆ ไปเลย


อีกหนึ่งเมนูติ่มซำที่พลาดไม่ได้ถ้ามาร้าน Round Table by Chefman กับ “ซาลาเปาไส้ไหล” ซาลาเปาแป้งนุ่มร้อนๆ ไส้ครีมไข่แดงไหลเยิ้ม เมนูนี้ไม่ต้องบรรยายอะไรมาก เพราะว่าเชฟแมนเค้าเป็นต้นตำรับซาลาเปาไส้ไหลเจ้าแรกในประเทศไทยค่ะ


เมนูต่อไปถ้ามาแล้วไม่สั่งถือว่าพลาด “เป็ดปักกิ่ง” (990.-) เป็ดตัวใหญ่หนังบางกรอบ มีเชฟมาแล่กันให้ดูถึงโต๊ะเลยค่ะ โดยที่นี่จะแล่สไตล์ฮ่องกงติดเนื้อหนากว่าปกติ มาพร้อมกับเครื่องเคียงและแป้งแผ่นบางสำหรับห่อเป็ด สำหรับคนชอบกินเป็ดนี่ให้กินอย่างเดียวยังได้เลย





จานต่อมาน่าจะถูกใจหลายๆคน “หมูกรอบ” (300.-) เนื้อนิ่มกำลังดี หนังกรอบเคี้ยวง่าย มันไม่หนาเกินไป ทุกอย่างลงตัวพอดีมากๆ ได้ลองซักชิ้นต้องมีคำต่อไปแน่ๆค่ะ

จานนี้เป็น “กุ้งลายเสือราดซอสเชฟแมน” (450.-) กุ้งตัวโตเนื้อแน่นย่างจนหอม ราดด้วยซอสสูตรพิเศษจากเชฟแมนจนท่วม มาพร้อมกับหมั่นโถวทอดให้ทานคู่กัน



สลับมาซดน้ำร้อนๆ กันบ้าง “ปลาบ๊วยหม้อไฟ” (880.-) เนื้อปลาเก๋าชิ้นใหญ่ๆ ต้มกับบ๊วยและเครื่องปรุงอื่นๆ ได้รสเปรี้ยวนำ ตามด้วยรสหวานนิดๆ ตักเนื้อปลากินตามด้วยซดน้ำซุปร้อนๆ คล่องคอดีจริงๆ ค่ะ


มาถึงจานสุดท้ายของมื้อนี้แล้วค่ะ “ราดหน้ากุ้งเชฟแมน” (250.-) ที่นี่จะเลือกได้ค่ะว่าจะเป็นเส้นธรรมดาหรือเส้นทอด วันนี้เราเลือกเป็นเส้นใหญ่ทอด ราดด้วยน้ำราดหน้ารสชาติกลมกล่อม เข้ากันดีกับเส้นทอดกรอบๆ แปลกใหม่ไม่เหมือนใครดีค่ะ


แถมข่าวดีให้สำหรับคนที่จะมาทาน Round Table by Chefman ในช่วงเดือน กันยายน 2559 นี้นะคะ เพราะว่ามีถึงสองโปรโมชั่นดีๆ ด้วยกันคือ เมนูเป็ดปักกิ่ง ลดราคาจาก 990 บาท เหลือแค่ 490 เท่านั้นค่ะ!! และอีกโปรโมชั่น ติ่มซำลด 50% ในวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ใครที่ชอบอาหารจีน หรือคิดจะมากินเลี้ยงไม่ว่ากับครอบครัวหรือเพื่อนพลาดไม่ได้แล้วล่ะค่ะ คุ้มขนาดนี้หาไม่ได้อีกแล้ว
การเดินทาง
ร้าน Round Table by Chefman ตั้งอยู่ในโครงการ The Jas รามอินทรา บนถนนลาดปลาเค้า
บริเวณชั้นสองของโครงการ ใกล้กับบันไดเลื่อน






