[รีวิว] “แซ่บบักคั๊ก” ร้านส้มตำหัวหินรสเด็ด รับประกันความเผ็ดความนัว
  1. [รีวิว] “แซ่บบักคั๊ก” ร้านส้มตำหัวหินรสเด็ด รับประกันความเผ็ดความนัว

[รีวิว] “แซ่บบักคั๊ก” ร้านส้มตำหัวหินรสเด็ด รับประกันความเผ็ดความนัว

เสิร์ฟความเเซ่บสะเดิดแบบครบรส กับร้าน “แซ่บบักคั๊ก” ร้านส้มตำหัวหินรสเด็ด กับหลากเมนูสุดแซ่บรสชาติจัดจ้าน ด้วยวัตถุดิบจัดเต็มที่ทำให้ทุกคนต้องบอกว่า แซ่บเว่อร์
[Ad] • 23 ก.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา :

  • “แซ่บบักคั๊ก” ในภาษาอีสานแปลว่า อร่อยมาก ๆ แซ่บเว่อร์
  • ปลาร้าสูตรเฉพาะของทางร้าน
  • มีปูนาเเละหอยนาเเท้
แซ่บบักคั๊ก
แซ่บบักคั๊ก ส้มตำหัวหินรสเด็ด

แซ่บ ๆ ทั้งเผ็ดทั้งเเซ่บ แสบเข้าถึงทรวง แค่คิดถึงส้มตำก็ชวนน้ำลายสอเเล้ว เมนูส้มตำเป็นหนึ่งในเมนูประจำชาติและเป็นเมนูโปรดของคนไทยส่วนมาก วันนี้จะพาทุกคนไปพบกับความเเซ่บสะเดิดแบบครบรสของส้มตำ ที่คัดสรรเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพ ปรุงรสด้วยใจรักกับ แซ่บบักคั๊ก ร้านส้มตำหัวหินรสเด็ด ที่มีหลากหลายเมนูส้มตำสุดแซ่บ ทั้งส้มตำปลาร้า ส้มตำปูม้า หรือจะยำหมูยอไข่แดงเค็มและยำแซลมอนแบบอีสานบ้านเฮา ด้วยวัตถุดิบจัดเต็ม ที่จะทำให้ทุกคนต้องบอกว่า แซ่บเว่อร์! และทีเด็ดของร้าน แซ่บบักคั๊ก นั้น เป็นปลาร้าสูตรเด็ดสูตรเฉพาะของทางร้าน ไม่ว่าลูกค้ามากี่รายก็ติดใจในความนัวของปลาร้าร้านนี้ !!

เมนูหลากหลายสุดเเซ่บของร้าน แซ่บบักคั๊ก
เมนูหลากหลายสุดเเซ่บของร้าน แซ่บบักคั๊ก

ร้าน แซ่บบักคั๊ก นั้นไปไม่ยากเลยค่ะ แค่เดินทางมุ่งหน้ามาตามถนนเพชรเกษม อยู่ซอย.หัวหิน 46 (หน้าวังไกลกังวล) เข้ามาสุดซอยก็จะเจอร้าน แซ่บบักคั๊ก บรรยากาศภายในร้านจะมีความเป็นกันเอง มีลูกค้าหลั่งมาไม่ขาดสาย พนักงานต้อนรับด้วยรอยยิ้มที่เเจ่มใส โดยพี่หนิง เจ้าของร้านบอกว่า ความเด็ดของอาหารนั้นสำคัญ แต่การบริการที่ดีนั้นสำคัญกว่า นั่นคือสิ่งที่ทำให้ลูกค้าส่วนมากนั้นประทับใจ

บรรยากาศร้าน แซ่บบักคั๊ก
บรรยากาศร้าน แซ่บบักคั๊ก เขาว่าเด็ดเลยจัดซะหน่อย

แซ่บบักคั๊ก” ในภาษาอีสานนั้นแปลว่า อร่อยมาก ๆ แซ่บเว่อร์ ที่พี่หนิงเลือกมาขายส้มตำเพราะว่าทุกอย่างที่ขาย ที่ทำนั้น เป็นอาหารที่เคยกินมาตั้งเเต่เด็กทั้งหมด เป็นอาหารที่เราชอบ เราหากินยาก เราเลยสรรหาเกี่ยวกับวัตถุดิบต่าง ๆ และมีความรู้สึกว่าคนอีสานอยู่ทุกที่ ยังไงต้องขายได้ เเละส้มตำยังเป็นอาหารที่ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัยกิน และเคล็ดลับความนัวความเเซ่บของร้านนั้นมาจาก เราตำทุกครกเหมือนเราตำกินเอง เน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ของสด อย่างเช่น มะนาวก็ใช้น้ำมะนาวเเท้ ถั่วลิสงก็คั่วเองใหม่ ๆ ทุกวัน ทุกวัตถุดิบนั้นมีขั้นตอนในการเตรียม เราใส่ใจเเละจริงจังในทุกขั้นตอน พี่หนิงกล่าว

บรรยากาศร้าน แซ่บบักคั๊ก
บรรยากาศร้าน แซ่บบักคั๊ก

ไปดูกันโลดด ว่าเเต่ละเมนูของร้านนั้นจะเเซ่บเว่อร์แค่ไหน ขอเล่นใหญ่จัดเต็มกันตั้งแต่เมนูแรก กับความอลังการของ “ตำปูนาหอยนา” (ราคา150 บาท) จานนี้ที่ปูนาหอยนายกขบวนมารายล้อมในถาดแบบจัดเต็ม ปูนาที่สั่งพิเศษเเละหอยนาที่คัดไซส์มาเเล้ว กับส้มตำปลาร้าแสนนัวสุดแซ่บ พี่หนิงบอกว่าจานนี้เป็นจานที่ คนอีสานพลัดถิ่นกินเเล้วได้เหมือนกลับบ้าน นี่แหละอาหารที่ที่บ้านกิน บอกเลยว่าหากินได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้นเด้อค่า

ตำปูนาหอยนา
ตำปูนาหอยนา

ความอลังการจัดเต็มยังไม่หมด ไปต่อกับ “ยำรวมมิตร” ( ราคา 279 บาท) ที่ใส่มาทั้ง ปูม้า ปลาหมึก หอยเเครง ไข่แดงเค็ม แซลมอน กุ้งสด และหมูยอ เรียกได้ว่าขนวัตถุดิบมาใส่แบบจัดเต็มแบบไม่หวง ใส่แทบจะครบทุกอย่างที่ร้านมี น้ำยำสูตรเด็ด รสชาติกลมกล่อมหอมน้ำปลาร้า กินกับแคปหมูไร้มัน หรือจะนำข้าวเหนียวมาปั้น ๆ จิ้ม ๆ กับน้ำยำ บอกได้เลยว่าเเจ่มที่สุด!!

ยำรวมมิตร
ยำรวมมิตร

แต่ถ้าใครอยากกินยำแบบพอกรุบกริบ ที่ร้านก็มี “ยำแซลมอน” (ราคา 150 บาท) แซลมอนสดเข้ากันกับน้ำยำรสชาติกลมกล่อม จะใส่ปลาร้าหรือไม่ใส่ก็ตามใจคนกิน เเต่บอกเลยว่าถ้าใส่ปลาร้ารับรองว่าเเช่บเพิ่มอีกหลายเท่าเลยเด้อค่า หรือจะสั่ง “ยำหมูยอไข่แดงเค็ม” (ราคา 100 บาท) หมูยอชิ้นหนา ๆ ไข่เเดงเค็มลูกโต ๆ โอ้โห มันช่างดีงามเข้ากันกับน้ำยำปลาร้านัว ๆ จริง ๆ ขอข้าวเหนียวด่วน ๆ

ยำแซลมอน
ยำแซลมอน
 ยำหมูยอไข่แดงเค็ม
 ยำหมูยอไข่แดงเค็ม

หรือใครอยากจะเพิ่มรสสัมผัสอาหาร หรือเพิ่มความสนุกในการกิน ขอนำเสนอเมนูตีนไก่ ตีนไก่ที่ร้านนั้นจะเป็นตีนไก่สูตรตุ๋นยาจีน ตุ๋นจนเปื่อยนุ่มเเทบจะไม่ต้องเเทะ ไม่ว่าจะเป็น “เกาเหลาตีนไก่” (ราคา 100 บาท) ตีนไก่เปื่อย ๆ ที่หอมเครื่องตุ๋นยาจีนเเละมีความนัวของน้ำส้มตำปลาร้า หรือจะสั่ง “ซุปเปอร์ตีนไก่” (ราคา 70 บาท) มาซดร้อน ๆ ให้คล่องคอก็ดีไม่น้อย

เกาเหลาตีนไก่
เกาเหลาตีนไก่
ซุปเปอร์ตีนไก่
ซุปเปอร์ตีนไก่

และห้ามพลาดกับ “ลาบเป็ด” (ราคา 80 บาท) ที่พร้อมจะมาเป็นจานเด็ดอีกจาน เนื้อเป็ดเน้น ๆ รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมถึงเครื่องลาบ หอมกลิ่นข้าวคั่วเเละสมุนไพร ไม่มีกลิ่นคาวเลยสักนิด ขอหยิบข้าวเหนียวมากินกับลาบเป็ดจานนี้ก่อนเด้อค่า แซ่บอีหลี

ลาบเป็ด
ลาบเป็ด
ลาบเป็ด
ลาบเป็ดจานเด็ดของร้าน แซ่บบักคั๊ก

ขอพักเบรกความเเซ่บกันสักแป๊บกับ ถ้ามีส้มตำเเล้วจะขาดไก่ย่างได้อย่างไร ”ไก่ย่าง” (ราคา 70 บาท) เนื้อไก่ส่วนสะโพกติดหนังชิ้นใหญ่หมักเข้าเนื้อสูตรเฉพาะ ย่างหอม ๆ รสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อ เคล็ดลับของร้านนี้คือ ไม่ได้เเค่เอาไก่ลงไปหมัก เเต่ยังจะนวดไก่ให้น้ำหมักซึมเข้าไปในเนื้อไก่อีกด้วย โอ้โห พิถีพิถันทุกขั้นตอนอย่างนี้ จะพลาดไม่ได้เเล้วเด้อ

ไก่ย่าง
ไก่ย่าง

เปรี้ยวปากน้ำลายไหล จุใจไปกับ แซ่บบักคั๊ก ร้านส้มตำหัวหินรสเด็ด ที่รับประกันความเผ็ดความนัว จบมื้อนี้บอกเลยว่าเต็มอิ่มกับความแซ่บ ที่จัดเต็มถึงใจในทุกเมนู บอกเลยว่าต้องหาเวลามาโดนให้ได้ ส่วนใครที่ไม่อยากพลาดร้านชิล ๆ ร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ ลองกดถูกใจเพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสาร ร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ จากพวกเราแน่นอนค่ะ สำหรับวันนี้ขอตัวไปเปิดกระติ๊บเเล้วหยิบข้าวเหนียวมากินกับส้มตำก่อนเด้อค่า

ร้าน "แซ่บบักคั๊ก"

การเดินทาง : จากถนนเพชรเกษม เข้าซอย.หัวหิน 46 (หน้าวังไกลกังวล) สุดซอย
เปิดบริการทุกวันตั้งเเต่เวลา : 12:00 - 20:30
สอบถามเพิ่มเติมโทร : 084-874-4467 

เมนูห้ามพลาด

ตำปูนาหอยนา, ยำรวมมิตร, ลาบเป็ด

แผนที่

หน้าวังไกลกังวล
map

การติดต่อ