[รีวิว] แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา ร้านอาหารอีสานนครปฐมรสแซ่บวิวหลักล้าน
  1. [รีวิว] แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา ร้านอาหารอีสานนครปฐมรสแซ่บวิวหลักล้าน

[รีวิว] แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา ร้านอาหารอีสานนครปฐมรสแซ่บวิวหลักล้าน

พาจกหลากเมนูอีสานรสแซ่บ และเครื่องดื่มสไตล์คาเฟ่ พร้อมวิวสวยเกินต้านทานทั้งบรรยากาศท้องทุ่ง สระมรกต ดอกหญ้า รักกินก็ดี รักเซลฟีก็เหมาะ @แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา
[Ad] • 31 ก.ค. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/492050008214611

#วงในบอกมา

  • ทางร้าน “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา” บอกว่าร้านอาหารอีสานสไตล์คาเฟ่ที่แรกของไทย
  • ร้านมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ๆ พื้นที่ทั้งหมดคือ 30 ไร่ ได้สร้างเป็นร้านอาหารถึง 6 ไร่
  • ห้ามพลาด “น้ำตกกระทะร้อน” สูตรโบราณ เมื่อลองกินแล้วจะรู้ถึงความแตกต่างทันทีคือ ส่วนผสมเครื่องปรุง รสชาติ และกลิ่น ไม่เหมือนกับที่ไหน ๆ เลยจริง ๆ
เมนูอาหารของร้าน “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา”
จัดเต็มโต๊ะขนาดนี้! ใครอิจฉาตาร้อนต้องมาแล้วแหละ

นี่หรือคือร้านอาหารอีสาน! โอ้คุณพระ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อหลายวันก่อนพี่สาวนางได้เอารูปมาอวดพร้อมฟันธงว่าจะต้องไปกินร้านนี้ให้จงได้ ใครไม่ว่างก็ต้องเคลียร์คิวให้ว่าง ตอนแรกก็งง ๆ อยากกินอะไรนักหนา พอเห็นรูปเท่านั้นแหละ จับมือตกลงเซ็นสัญญาใจทันที “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา” ร้านอาหารอีสานสไตล์คาเฟ่ที่แรกของไทย สาบานว่านี่ร้านส้มตำ! กินส้มตำริมทุ่งนา ข้าง ๆ เป็นสระมรกต โอ้โห ไถโทรศัพท์ด้วยความอยากรู้ แล้วสุดท้ายก็ “อยากไปมากกกกก”

บรรยากาศร้าน “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา”
และแล้วเราก็มาถึง “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา” ร้านอาหารอีสานสไตล์คาเฟ่

บรรยากาศบริเวณลานจอดรถไม่เท่าไร แต่พอได้เดินเข้าไปในร้านเท่านั้น ตาโตกันเป็นแถว ๆ (รวมไปพี่ชายที่มาเป็นช่างภาพให้เราสองสาวก็อ้าปาก) ร้านกว้างมาก ๆ แต่ตรงกลางร้านก็เป็นสระมรกตสีสวยเดินถัดออกไปอีกนิดก็เป็นทุ่งนาสีเขียวขจี เด็ด เด็ด เด็ดมากกกก ไม่รู้จะบรรยายอย่างไรให้สมกับความสวยนี้ รู้แค่ว่ามือถือร้อนมาก ถ่ายรูปกันลืมหิวเลยค่ะ

บรรยากาศร้าน “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา”
บรรยากาศร้าน “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา”
บรรยากาศร้าน “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา”
บรรยากาศร้าน “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา”

โชคดีว่าพวกเราได้เจอ “คุณตุ้ม-ภาสกร สุจริตบรรณ” เจ้าของร้าน เลยได้ทราบประวัติที่น่าสนใจมาก ย่อ ๆ คือ ร้านแรกนั้นอยู่ที่หมู่บ้านบ้านนาประมาณ 7 ปี มีแค่ 17 - 18 โต๊ะ คนเรียกร้องมากขึ้น จนต้องขยายสาขาที่สองหน้ามหาลัยศิลปากร นครปฐม วันแรกที่เปิดคนเยอะมากจนน่าตกใจ แล้ววันหนึ่งก็เริ่มอยากมาโซนกรุงเทพฯ จึงเปิดสาขาที่สาม “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา” ที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ ที่เฟ้นหารสชาติที่โดนใจ ต้องการพักผ่อน รวมไปถึงความรักที่มีต่อโซเชียล ที่นี่มี Point View หลัก ๆ 3 จุด คือ ทุ่งนากว้าง สระมรกตกลางร้าน และบึงบัว นอกจากนี้ทางร้านกำลังขยายต่อเติมเล็กน้อยในส่วนของคาราโอเกะและที่จอดรถที่รองรับได้มากขึ้น

บรรยากาศร้าน “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา”
บรรยากาศร้านอาหารริมน้ำนครปฐม “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา”

หลังจากที่ถ่ายรูปกันเหนื่อย ก็มากินเพิ่มพลังเพื่อไปถ่ายต่อ...เมนูของร้านมีถึง 200 เมนู เยอะมาก ๆ เราเลยให้พี่พนักงานช่วยแนะนำให้ สรุปได้เป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ทางร้านคิดเอง “น้ำตกกระทะร้อน” (149.-) เมนูนี้เห็นในโซเชียลพอสมควร ใคร ๆ ก็ว่าดี พอมาเสิร์ฟก็ไม่ผิดหวังเลย ทางร้านเอาคอหมูย่างมาปรุงด้วยเครื่องเทศที่ทางร้านทำเองทั้งหมด จะเป็นสูตรแบบคนโบราณ กลิ่นและรสชาติจะต่างกับที่เคยกินมามาก ๆ ถึงรสชาติจะต่างแต่เข้มข้นจัดจ้านเด็ดมาก เนื้อหมูก็นุ่ม ยิ่งเสิร์ฟบนกระทะร้อน ทุกคำที่เข้าปากระอุถูกใจมากค่า

เมนู “น้ำตกกระทะร้อน” ของร้าน “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา”
เมื่อลองกินแล้วจะรู้ถึงความแตกต่างทันทีคือ ส่วนผสมเครื่องปรุง รสชาติ และกลิ่น 

ต่อด้วย “ตำเหลารวมมิตร” (159.-) มันคือตำไทยไม่ใส่เส้น เรียกอีกชื่อคือเกาเหลาส้มตำ 555 ส่วนประกอบหลัก ๆ คือ หอมแดง กุ้งสด ปูม้า เสิร์ฟพร้อมหน่อไม้วัดโบสถ์ หากินยาก อันเล็ก ๆ มีความหอมนุ่ม กรอบ รสชาติลงตัวสดชื่น ความเผ็ดนี่ก็สั่งได้ดั่งใจ เป็นเมนู Unique มีที่นี่ที่เดียว

เมนู  “ตำเหลารวมมิตร” ของร้าน “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา”
“ตำเหลารวมมิตร” 

ระหว่างมื้อก็ขอซดอะไรร้อน ๆ ให้คล่องคอหน่อย “ต้มโคล้งปลาดุกย่าง” (180.-) เมนูนี้แอบหากินยากนะคะ ซดทีคอแทบสะดุ้ง จัดจ้านรสเจ็บจริง ๆ แถมเนื้อปลาดุกย่างก็ให้ไม่หวง จุดเด่นอยู่ที่สูตรที่ร้านคิดเองค่ะ คือเอาเครื่องต้มยำ ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูด มาคั่วไฟให้หอม น้ำที่ออกมาจะเป็นสีดำแดง จากนั้นตักน้ำซุปใส่เข้าไป เพิ่มน้ำพริกเผา ใส่ปลาดุกย่าง ผักชีฝรั่ง พริกทอด และโหระพาเป็นอันจบ

เมนู  “ต้มโคล้งปลาดุกย่าง” ของร้าน “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา”
 “ต้มโคล้งปลาดุกย่าง” 
เมนู  “ต้มโคล้งปลาดุกย่าง” ของร้าน “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา”
เราจะเห็นมันจะมีสีของตะไคร้ที่ไหม้อยู่ นั่นแหละค่ะ เคล็ดลับความเด็ดที่ทุกคนหลงใหล

ยังไม่พอ ขออีก! “ปลาช่อนทอดยำโบราณ” (280.-) ปลาช่อนนาทอดจนกรอบราดด้วยเครื่องน้ำพริกแบบโบราณที่ทางร้านทำเองทั้งหมด ความหอมนั้นเกิดจากการคั่ว ปรุงด้วยซอสพริกน้ำปลามะนาว โรยด้วยเครื่องลาบ หอมแดง มะม่วง ผักชีฝรั่ง ต้นหอม เม็ดมะม่วง สะระแหน่ พริกทอด ถ้าเห็นรูปจะรู้เลยว่าไม่หวงเครื่องค่ะ กินคู่ข้าวสวยร้อน ๆ ถือว่าเลิศ!

เมนู “ปลาช่อนทอดยำโบราณ” ของร้าน “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา”
“ปลาช่อนทอดยำโบราณ”

กินไปกินมาแอบเผ็ด เลยสั่ง “ทอดมันกุ้ง” (119.-) มาลดเลเวลความร้อนในปาก เอ้อออ ทอดมารูปร่างไม่เหมือนร้านอื่น ๆ เนื้อก็แน่นกว่า พอถามคุณตุ้มทราบว่าทางร้านมิกซ์เองเหมือนกัน แทบไม่ใส่แป้งเลย เน้นใช้กุ้งสับเป็นตัว ๆ เนื้อเลยแน่น เทกซ์เจอร์ดีเชียวล่ะ ยิ่งจับคู่กับ “น้ำบ๊วยเจี่ย ตราแม่ประนอม” รสชาติเปรี้ยวหวาน กินกับอาหารทอดแล้วลงตัวเป็นที่สุด 

เมนู “ทอดมันกุ้ง”  ของร้าน “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา”
“ทอดมันกุ้ง” 

ปิดท้ายด้วย “วาฟเฟิลน้ำผึ้ง” (99.-) วาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มใน จานนี้ยอมรับว่ากินช้าเพราะอยากละเลียด แต่! มันไม่ชืดตามกาลเวลาเลยค่ะ เวลาที่ค่อย ๆ ไหลไป วาฟเฟิลก็ยังคงเซตตัว ไอศกรีมคาราเมลที่เสิร์ฟมาคู่กันพร้อมราดด้วยน้ำผึ้งก็ลงตัวไปหมด กินคู่กับ “มอคค่าเย็น” (75.-) ที่หวานกำลังพอดี ถ่ายรูปก็สวย ฮ้า~ มื้อนี้มีความสุขเหลือเกิน

เมนู “วาฟเฟิลน้ำผึ้ง” และ “มอคค่าเย็น” ของร้าน “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา”
“วาฟเฟิลน้ำผึ้ง” และ “มอคค่าเย็น

กินไปเรื่อย ๆ ไม่น่าเชื่อเลยว่าเวลาผ่านไปเร็วมาก ๆ “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา” เหมาะกับคนหลากหลายรูปแบบจริง ๆ ทั้งมานั่งชิลล์ ร้านอาหารครอบครัว ร้านสำหรับเพื่อนฝูงที่มาถ่ายรูปเล่นกินเบเกอรี ห้องคาราโอเกะก็มี ถ้ามาคุยงานก็มีห้องแอร์เย็น ๆ นั่ง ได้หมด! เป็นร้านอาหารอีสานที่เป็นมากกว่านั้นจริ ง ๆ ความ Beyond อีกขั้นนี้ ยอมรับในไอเดียเลย ใครอยากมาฟินแบบหลุมดำ แนะนำว่าต้องใจร่ม ๆ นะ เพราะคิวเขายาวมาก ถ้ามาวันธรรมดาช่วงเปิดร้านจะไม่ค่อยมีคนแต่ช่วงเย็นนี่แน่นมาก แต่ถ้าเป็นเสาร์ - อาทิตย์ คนแน่นก่อนร้านเปิดเสียอีก ที่สำคัญไม่รับจองด้วย จะมีแค่ช่วงก่อนเที่ยงที่จะรับลงคิวล่วงหน้าหนึ่งชม. เท่านั้น หลังจากนั้นคือดวงค่ะ

อาหารของร้าน “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา”
มื้อนี้ไม่ผิดหวังค่า!

การเดินทาง

ร้าน “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา” ตั้งอยู่ที่ศาลายาซอย 1/2 ติดกับโรงพยาบาลพุทธมณฑล หลังเซ็นทรัลศาลายา มีที่จอดรถ 80 กว่าที่​ (อนาคตกำลังสร้างที่จอดรถเพิ่มด้วยค่ะ)

เมนูห้ามพลาด

ตำเหลารวมมิตร, ปลาช่อนทอดยำโบราณ, ทอดมันกุ้ง
แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา
OWNER'S MESSAGE
แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา
สมัยก่อนเราไม่พร้อม ช่วงสามเดือนแรกบริการไม่ทัน ดูแลไม่ทั่วถึง เกือบ 50% ต้องกลับบ้าน จากเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง ทำให้ปัจจุบันเรามีบริการที่ครอบคลุม ระบบทันสมัยขึ้น มีบริการรับคิวที่ดีขึ้น ได้โต๊ะแล้วแต่ไม่ถูกใจ สามารถย้ายโต๊ะได้เลยทันที มีพนักงานคอยยืนคุมแต่ละจุด ถึงจะคิวยาว แต่ก็คุ้มค่าการรอคอยครับ “แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา” ยินดีให้บริการ

แผนที่

ศาลายาซอย 1/2 ติดกับโรงพยาบาลพุทธมณฑล หลังเซ็นทรัลศาลายา
map