[รีวิว] Sabu Yakiniku ร้านปิ้งย่างวากิวยูกิฟูริ คุณภาพไร้ที่ติชวนละมุน
  1. [รีวิว] Sabu Yakiniku ร้านปิ้งย่างวากิวยูกิฟูริ คุณภาพไร้ที่ติชวนละมุน

[รีวิว] Sabu Yakiniku ร้านปิ้งย่างวากิวยูกิฟูริ คุณภาพไร้ที่ติชวนละมุน

เนื้อวัวขนดำคัดพิเศษ ไขมันฉ่ำ ๆ แทรกกระจายเป็นลายสวย นำเข้าจากเมืองโอบานาซาวา จังหวัดยามากาตะ พร้อมสไตล์การกินแบบดั้งเดิม ที่นี่ที่เดียว @Sabu Yakiniku
[Ad] • 4 พ.ย. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/566658020829778/

#วงในบอกมา

  • ทางร้านเล่าว่า เนื้อวากิวยูกิฟูริหรือโอบานาซาวาไม่เคยส่งออกนอกญี่ปุ่นมาก่อน ที่นี่เป็นที่แรกและที่เดียวในโลก
  • วากิวที่ร้านมาจากวัวขนดำ เมืองโอบานาซาวา จังหวัดยามากาตะ เมืองที่อุณหภูมิร้อน-หนาว ต่างกันสุดขั้ว ส่งผลให้วัวสร้างชั้นไขมันตามธรรมชาติได้พิเศษกว่าใคร มันที่แทรกอยู่จึงชุ่มฉ่ำสุด ๆ
  • “Wagyu Yukifuri Steak” มีเพียง 5-6 จาน ต่อวันเท่านั้น ด้วยเป็นส่วนของเนื้อที่มีจำนวนจำกัด อยากสัมผัสความพรีเมียมแบบนี้ ต้องโทรจองล่วงหน้า!
เมนูอาหารร้าน Sabu Yakiniku
วากิวยูกิฟูริ วางเรียงรายละลานตาน่ากิน

“Kogarashiwa naki tsuzukeru” ลมหนาวยังคงพัดโชยต่อเนื่อง … คำแปลของเนื้อร้องท่อนหนึ่งจากเพลง Subaru โดยคุณ Tanimura Shinji กับความหมายที่ชวนให้นึกถึงสัมผัสอันหนาวเหน็บ ช่างประจวบเหมาะกับมื้ออาหารที่เราตั้งตาคอยมาทั้งสัปดาห์เสียจริง ๆ ด้วยร้านปิ้งย่างย่านทองหล่อที่เราหมายมั่นปั้นมือแห่งนี้ นำเข้าวัวพันธุ์ขนดำ ส่งตรงจากเมืองโอบานาซาวา จังหวัดยามากาตะ เมืองที่ขึ้นชื่อได้ว่า ร้อนก็ร้อนสุด แต่หนาวก็หนาวสุด หนาวเย็นติดลบ 10 องศา กันเลยทีเดียว! ซึ่งอุณหภูมิเช่นนี้นี่แหละ ที่ทำให้เนื้อวากิวยูกิฟูริแตกต่าง!

หลังร่ำ ๆ ถึงเนื้อวากิวมาพักใหญ่ โอกาสอันดีก็มาถึง เราเลี้ยวรถลงจอดใต้ตึก Hotel Nikko Bangkok กดลิฟท์ขึ้นชั้น 3 เดินหน้าต่อเข้าโซน Ginza และไม่รอช้า ตรงดิ่งเข้าร้าน “Sabu Yakiniku” ทันที! ภายในร้านตกแต่งตามสไตล์ญี่ปุ่น มีไม้อัดเรียงรายดูสบายตา บ้างจัดที่นั่งแบบโต๊ะเก้าอี้ บ้างจัดที่นั่งแบบหลุมไว้หย่อนเท้าชิล ๆ มีป้ายตัวอักษรภาษาญี่ปุ่นอยู่บ้างประปราย คุมโทนภายใต้สีขาว ดำ และน้ำตาล เรียกได้ว่า อบอุ่น เรียบง่าย เหมาะแก่การนั่งแฮงก์เอาต์กับเพื่อน ๆ ครอบครัว และคนรู้ใจเป็นที่สุด

บรรยากาศร้าน Sabu Yakiniku
ที่นั่งหลุม อย่างกับอยู่ในร้านอาหารประเทศญี่ปุ่น!

เจ้าของร้านเล่าว่า จุดเริ่มต้นของ “Sabu Yakiniku” มาจากพาร์ทเนอร์ชาวญี่ปุ่น อยากเผยแพร่วัฒนธรรมการกินปิ้งย่างแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ไม่ต้องอาศัยซอสจิ้มใด ๆ เพิ่มเติม ด้วยเนื้อของร้านผ่านการหมักรสชาติจนกลมกล่อมพร้อมกิน! อีกทั้งต้องการเสิร์ฟเนื้อวากิวคุณภาพเช่นเดียวกับ “Sabu Yakiniku” ในโตเกียวแบบขนานแท้ พวกเขาจึงไม่รีรอ เปิดร้านปิ้งย่างเพื่อคนรักเนื้อในทันที แถมอยู่มาไม่ถึงปี ลูกค้าก็แวะมาซ้ำของดีกันให้ลึ่ม! 

บรรยากาศร้าน Sabu Yakiniku
โทนสีสบายตาน่านั่ง

มาเริ่มกันที่ไฮไลต์ของร้าน “Wagyu Yukifuri Steak” (1,960 บาท) สเต๊กวากิวระดับพรีเมียมที่มีเพียงวันละ 5-6 จาน เท่านั้น! ส่วนของเนื้อในจานนี้จะหั่นหนาเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นต้องมั่นใจว่านุ่มแบบไร้ที่ติ ทุกส่วนของเนื้อวัวใช่ว่าจะหั่นขนาดนี้ได้ทั้งหมด ทว่าต้องคัดสรรอย่างเฉพาะเจาะจงด้วยความพิถีพิถันจริง ๆ สำหรับจานนี้ จะเสิร์ฟคู่กับซอสสเต๊กในแบบญี่ปุ่น หลังย่างเสร็จร้อน ๆ กัดเข้าไปคำแรกเท่านั้น ชุ่มฉ่ำชนิดไขมันแตกซ่านในปาก ขึ้นสวรรค์ได้ในหนึ่งคำ!

เมนูอาหารร้าน Sabu Yakiniku
ไขมันแทรกฉ่ำ ๆ ขอซ้ำอีกหลาย ๆ จานได้ไหม~
เมนูอาหารร้าน Sabu Yakiniku
ย่างนิด ๆ หน่อย ๆ จนกลิ่นหอมฉุย
เมนูอาหารร้าน Sabu Yakiniku
พร้อมซอสสเต๊กสูตรเด็ดของร้าน

อีกจานห้ามพลาด “Wagyu Sukiyaki” (750 บาท) เนื้อวัวสไลซ์บาง เสิร์ฟแผ่นใหญ่จุใจขนาดเต็มจาน สำหรับเนื้อในจานนี้ บอกเลยว่าความหอมมันของไขมันนั้นฟุ้งไปทั่วปาก แถมรสชาติจากซอสโรสซึสูตรพิเศษของร้านก็กลมกล่อมสุด ๆ ก่อนคีบเข้าปาก ไม่ลืมจุ่มไข่แดงดิบสักเล็กน้อยเพิ่มความกลมกล่อม Perfect Match of the Day!

เมนูอาหารร้าน Sabu Yakiniku
เปื่อยนุ่มสุดละมุน แถมหมักรสมาได้กลมกล่อมสุด ๆ
เมนูอาหารร้าน Sabu Yakiniku
ละลายในปากไปเลยจ้า~
เมนูอาหารร้าน Sabu Yakiniku
จุ่มไข่ดิบเพิ่มความหอมมัน

“Wagyu Yakishabu” (700 บาท) ชาบูแบบย่างที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน เนื้อส่วนนี้จะมันไม่มาก แถมช่วยตัดเลี่ยนได้ดียิ่งขึ้นไปอีกด้วยซอสพอนซึที่รสออกเปรี้ยวนิด ๆ กินเปล่า ๆ ก็ดี กินเป็นกับแกล้มก็เลิศ สำหรับจานนี้เทคนิคการย่างอยู่ที่การวางนาบเตาเพียงแค่ด้านเดียว จากนั้นก็คีบเข้าปากได้เลย ถึงมันจะน้อย แต่กลับหอมนุ่มได้ใจไม่แพ้จานไหน ๆ 

เมนูอาหารร้าน Sabu Yakiniku
เนื้อบางเบา นุ่มได้ใจ แถมเสิร์ฟมาให้พร้อมซอสพอนซึ เปรี้ยวนิด ๆ ตัดเลี่ยนได้ดี

เจ้าของร้านเล่าว่า เนื้อในแต่ละเมนู ถึงชื่อคล้ายกัน ใช่ว่าหน้าตาจะออกมาเหมือนกันทุกจาน เนื่องจากทางร้านใช้มือตัดแทนการใช้เครื่องสไลซ์ ด้วยเนื้อแต่ละส่วนมีความยากง่ายต่างกัน จึงจำเป็นต้องใช้ทักษะ และความเชี่ยวชาญในการเลาะเนื้อเพื่อเก็บรายละเอียด คัดสรรส่วนที่นุ่มที่สุดเสิร์ฟลงใส่จาน การันตีจากเชฟที่ทางร้านส่งไปฝึกปรือวิชากับร้านต้นตำรับที่โตเกียว! ไม่ทันไร “Jyou Karubi” (680 บาท) เนื้อวัวอีกส่วนที่ชุ่มไปด้วยไขมันฉ่ำ ๆ ก็วางลงตรงหน้า โรยเกลือในปริมาณที่เหมาะสมพร้อมลงย่าง กินคู่กับวาซาบิอีกสักนิด ลงตัว!

“Jyou Rousu” (680 บาท) อีกหนึ่งส่วนของเนื้อวากิวที่เลอค่าไม่แพ้กัน แม้มันแทรกจะน้อยกว่าส่วนอื่น ทว่ากลับให้เนื้อสัมผัสที่กำลังเคี้ยวอย่างเป็นเอกลักษณ์ หอมกลิ่นงาที่โรยอยู่ด้านบน ย่างกินทั้งคำ บอกเลยว่ากลมกล่อมโดยไม่ต้องจิ้มจริง ๆ!

เมนูอาหารร้าน Sabu Yakiniku
ดีต่อใจจริง ๆ จะกินเปล่า ๆ หรือป้ายวาซาบิสักนิด ก็เลิศ!
เมนูอาหารร้าน Sabu Yakiniku
เนื้อดี แถมหอมกลิ่นงา มันต้องโดน!

มาถึงตรงนี้ เจ้าของร้านยังเผยถึง Secret Sauce ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนออย่างยิ่ง เพราะเป็นตัวชูโรงที่ทำให้เนื้อวากิวของที่ร้านมีรสชาติที่ลงตัวอย่างแท้จริง นั่นคือ “Karubi Sauce” และ “Rousu Sauce” ซึ่งเนื้อแต่ละส่วนก็อาศัยซอสที่ไม่เหมือนกัน รวมถึงระยะเวลาในการนวดเนื้อก่อนเสิร์ฟที่แตกต่างกัน ฟังถึงตรงนี้ ยืนยันอีกเสียงเลยว่า “Sabu Yakiniku” เขาละเอียดลออจริงๆ!

หลังกินจนอิ่มแปล้แล้ว หันมองหน้ากับสมาชิกร่วมโต๊ะ ก็ได้แต่พยักหน้าตรงกัน ด้วยเข้าใจแล้วว่า “การกินเนื้อแบบ Old Traditional Japanese” นั้นดีต่อใจอย่างไร! เชื่อแล้วว่า ร้านให้ความสำคัญกับคุณภาพเนื้อและการคัดสรรชิ้นส่วนเป็นอันดับแรก ตามมาด้วยซอสที่ปรุงอย่างพิถีพิถันจนเข้าเนื้อกำลังดี มาลองเถอะ แล้วจะรู้! 

การเดินทาง

ร้านตั้งอยู่ทองหล่อ 55 ภายใน Hotel Nikko Bangkok โซน Ginza เดินวนรอบชั้นสักรอบ รับรองว่าหาไม่ยากแน่นอน จะมาโดย BTS เลือกลงสถานีทองหล่อ เดินต่ออีกนิด หรือจะขับรถมาก็มีที่จอดให้เสร็จสรรพ

เมนูห้ามพลาด

Wagyu Yukifuri Steak, Wagyu Sukiyaki, Wagyu Yakishabu
ทีมงาน Sabu Yakiniku
OWNER'S MESSAGE
ทีมงาน Sabu Yakiniku
เจ้าของร้าน
เราอยากให้คนไทยได้ลิ้มลองวิธีการกินอาหารแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ รวมถึงลิ้มลองความพิเศษของเนื้อยูกิฟูรุ (เนื้อโอบานาซาวา) ที่เราคัดสรรมาแบบพรีเมียมจริง ๆ การันตีได้ว่าไม่มีสารกัมมันตภาพรังสีผสมอยู่ อีกทั้งเรายังเข้ามาตรวจเช็กคุณภาพทุกวัน เนื้อแต่ละส่วนผ่านฝีมือการตัดอย่างตั้งใจ เสิร์ฟความนุ่มละมุนลิ้น อยากให้ลองสัมผัสดูว่า เนื้อวากิวนี้แตกต่างจากเนื้อวากิวอื่น ๆ ที่ทุกคนเคยได้กิน ความกลมกล่อมลงตัวของรสชาติที่ไม่ต้องปรุงแต่งเพิ่ม ย่างปุ๊บพร้อมเข้าปากปั๊บ

แผนที่

3rd floor

การติดต่อ

SABU YAKINIKU
Phone number : 0827227888,0898924450
Instagram : sabuyakiniku
Nikko Hotel Thonglor (Ginza Thonglor)กินซ่า ทองหล่อ,วัฒนา
ประเภท