“Sala Kaffae” เชียงใหม่ จิบกาแฟพร้อมเบเกอรีปั้นสดรสต้นตำรับจากฝรั่งเศส
  1. “Sala Kaffae” เชียงใหม่ จิบกาแฟพร้อมเบเกอรีปั้นสดรสต้นตำรับจากฝรั่งเศส

“Sala Kaffae” เชียงใหม่ จิบกาแฟพร้อมเบเกอรีปั้นสดรสต้นตำรับจากฝรั่งเศส

เรียกวิญญานเข้าร่างโดยการดื่มกาแฟคุณภาพดี พร้อมทั้งมีเบเกอรีโฮมเมดปั้นสดใหม่ทุกวัน ที่ร้าน “Sala Kaffae” เชียงใหม่
Ad ·
สนับสนุนโดย Sala Kaffae โชตนา 22 - โครงการ Fusion S
(รายละเอียดเพิ่มเติม)


เช้าวันใหม่ของทุกวัน มักจะมีเจ้านกตัวน้อยคอยส่งเสียงแจ้วปลุกให้ลุกออกไปหาอะไรทำ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเช้าที่เจ้านกยังคอยทำหน้าที่เหมือนเดิม ทว่าตัวเราเองยังไม่มีแพลนไปไหนหรือทำอะไร จึงลองขับรถออกตระเวนเส้นทางเดิม ๆ จากบ้านไปที่ทำงาน สายตาก็มองเห็นตึกรูปร่างแปลกตาที่ไม่เคยเจอมาก่อน จึงจอดนึกสักนิด เอ้~ ปกติแล้วเราไม่เคยเจอตึกนี้เลยนี่นา มองไกล ๆ คลับคล้ายคลับคลาเหมือนกับคอฟฟี่ช็อป และพอขับเข้าไปใกล้ ๆ ใช่แล้วนี่คือร้านกาแฟเชียงใหม่ที่มีชื่อว่า “Sala Kaffae” เชียงใหม่ ร้านน้องใหม่ของย่านบ้านท่อ เพียงแค่มองไกล ๆ ก็ถึงกับสะดุดตา

บรรยากาศร้าน "Sala Kaffae" เชียงใหม่
บรรยากาศร้าน "Sala Kaffae" เชียงใหม่

ที่ว่านี่คือคาเฟ่เชียงใหม่ที่ทำให้เราสะดุดตาก็เพราะว่า “Sala Kaffae” เชียงใหม่ เป็นร้านกาแฟเชียงใหม่ขนาดใหญ่ และปกคลุมด้านนอกร้านด้วยสีเหลือง มองเผิน ๆ ก็ได้กลิ่นอายของความเป็นคอฟฟี่ช็อปของประเทศฝรั่งเศสนิด ๆ ยิ่งได้เข้าไปด้านในร้านจะสัมผัสถึงกลิ่นหอมของเบเกอรีมาอันดับแรกเลย เราถือว่าเป็นหนึ่งในคาเฟ่เชียงใหม่ที่ครบทุกอย่างทั้งกาแฟ เครื่องดื่ม และเบเกอรี แถมตัวบรรยากาศร้านยังเหมาะกับการนั่งอ่านหนังสืออีกด้วยนะ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาที่อ่านหนังสือเงียบ ๆ แนะนำว่าลองมานั่งที่นี่ดูแล้วจะติดใจเหมือนเรา

บรรยากาศร้าน "Sala Kaffae" เชียงใหม่
บรรยากาศชิลเคล้ากับดนตรีที่ทางร้านเปิดมาก
บรรยากาศร้าน "Sala Kaffae" เชียงใหม่
จะมุมไหนก็เงียบสงบนั่งสบาย

เริ่มต้นเบา ๆ สำหรับเช้าวันนี้ด้วยเมนูพาย ซึ่งที่ร้านก็มีพายให้เลือกถึง 4 หน้า เราขอแนะนำรสชาติแรก “บลูเบอร์รีชีสพาย” (60 บาท) แป้งพายกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมครีมซีสโฮมเมดและซอสบูลเบอร์รีรสเข้มข้น เมนูนี้คือดี~ “แอปเปิลพาย” (45 บาท) เมนูพายที่ใช้แอปเปิลเป็นองค์ประกอบของรสชาติ อบจนรสชาติของแอปเปิลซึมไปในทุกอณูของพาย “เลมอนทาร์ต” (70 บาท) ใครชอบความสดชื่นต้องสั่งเลยเมนูนี้ เลมอนเคิร์ดมีความเปรี้ยวนิดหวานหน่อย ยิ่งกินยิ่งสดชื่น และสุดท้ายเมนูที่ครีเอตมาให้เหมาะกับบ้านเรา “ทาร์ตเสาวรส” (60 บาท) ทาร์ตที่ใช้ผลไม้พื้นถิ่นของบ้านเรา ได้กลิ่นอายของขนมที่มีความเป็นยุโรปผสานเข้ากับความเป็นพื้นถิ่น รสชาติเปรี้ยวอมหวานกำลังดี

เมนู "พาย" ของร้าน "Sala Kaffae" เชียงใหม่
สายทาร์ตนี่ฉ่ำหัวใจแน่เลย~

อีกหนึ่งพระเอกของทางร้าน “Sala Kaffae” เชียงใหม่อย่าง Craquelin Choux Cream” (35 บาท) แป้งชูครีมสูตรลับที่ส่งตรงรสมือมาจากชาวฝรั่งเศส อบจนได้ความสุกที่พอดี เสริมรสชาติด้วยเนื้อครีมที่เนียนนุ่มไม่เหมือนใคร เราจะได้รสชาติที่หวานกำลังดี ตัดกับเนื้อสัมผัสของแป้งที่นุ่มและฝาที่เนื้อสัมผัสกรุบกรอบ แค่หลับตากลิ่นภาพของหอไอเฟลก็ลอยมาแต่ไกลเลย เมื่อมีพระเอกไปแล้วก็ต้องมีพระรองกับเมนู “เครมบรูเล” (65 บาท) เครมบรูเลสูตรเด็ดของทางร้าน ที่คิดค้นขึ้นมาได้รสชาติและเนื้อสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ ก่อนเสิร์ฟด้านบนจะเบิร์นน้ำตาลให้มีความคาราเมลไลซ์ เมื่อกินเข้าไปในคำเดียวรสชาติความเนียนนุ่มของครีม จะถูกชูขึ้นด้วยกลิ่นหอมของน้ำตาลที่ถูกเบิร์นไฟ

เมนู "ชูครีม" ของร้าน "Sala Kaffae" เชียงใหม่
“Choux Cream”
เมนู "เคลมบูเล" ของร้าน "Sala Kaffae" เชียงใหม่
“เครมบรูเล”

“Newyork Cheesecake” (120 บาท) เมนูสุดซิกเนเจอร์ที่มาร้าน “Sala Kaffae” เชียงใหม่ ไม่ควรพลาดด้วยตัวชีสเค้กที่ร้านทำด้วยพรีเมียมครีมชีส รสชาติของตัวชีสเค้กจะมีเน้ือสัมผัสเนียนนุ่มละมุนลิ้น ละลายในปาก ราดด้วยซอสราสเบอร์รีที่ช่วยเสิร์ฟรสชาติให้เมนูนี้โดดเด่นยิ่งขึ้นไปอีก เชื่อไหมว่า แค่เห็นหน้าตาก็ทำให้เราอยากลิ้มลองรสชาติของจานนี้แล้ว

เมนู "Newyork Cheese" ของร้าน "Sala Kaffae" เชียงใหม่
“Newyork Cheesecake”
เมนู "Newyork Cheese" ของร้าน "Sala Kaffae" เชียงใหม่
ราดซอสเราสบอร์รีรสเข้มข้น

ต่อไปยาว ๆ กับ “Blueberry Muffin” (55 บาท) แป้งมัฟฟินเนื้อนุ่ม ผสมกับ Sour Cream ที่มีเนื้อบลูเบอร์รีแท้ มาพร้อมกับกลิ่นหอมของชินนามอน กินเข้าไปจะทำให้ได้มิติของรสชาติที่ล้ำลึก “Butter Croissant” (35 บาท) แป้งครัวซองต์โฮมเมดที่อบจนได้ความฟูนุ่ม ผิวด้านนอกกรอบ กินคู่กับชายามบ่ายยิ่งทำให้รู้สึกฟินอย่างน่าอัศจรรย์ “Tuna Pie” (45 บาท) เมนูที่มองเผิน ๆ จะดูธรรมดาแต่พอได้กิน จะสัมผัสความพิเศษของรสชาติเนื้อทูน่าเต็มคำมีความเค็มนิด หวานปลาย ๆ กลิ่นหอมของเครื่องที่ผสมด้านในไส้ ทำจานนี้เป็นเมนูที่เราโปรดปรานเลย และ “Chicken Pie” (45 บาท) พายไก่ที่มีแป้งสัมผัสกรอบด้านนอกแต่นุ่มและฉ่ำด้านใน ทั้งตัวแป้งและไส้ เรียกได้ว่ากินเข้าไปคำเดียว ฟินไม่รู้ลืม~

เมนู "เบเกอรี" ของร้าน "Sala Kaffae" เชียงใหม่
ใครชอบครัวซองต์ต้องยกให้เมนูเหล่านี้เลย

ปิดท้ายด้วยอะไรที่สดชื่น ๆ หน่อย กับเมนู "Mixed Berries Smoothie" (95 บาท) เมนูที่จะเติมความสดชื่นของวันได้อย่างเต็มที่ กับสมูธตีที่ใช้น้ำของเหล่าผลไม้ตระกูลเบอร์รี นำเข้าจากนิวซีแลนด์ที่มีความเข้มข้นในรสชาติสูง ปั่นรวมเข้ากับนมจนได้เนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่มละมุนลิ้น มีความเปรี้ยวนิด ๆ หวานหน่อย ๆ ให้ความสดชื่นที่ดีเลย ด้านบนจะท็อปด้วยวิปครีมเพิ่มความละมุนเข้าไปอีก ใครชอบเครื่องดื่มตระกูลเบอร์รีห้ามพลาดเลย "Tropical Fruit Smoothie" (95 บาท) สายผลไม้สีเหลืองอย่างเราขอยกเมนูนี้ให้เป็นที่หนึ่งเลย~ ด้วยความที่ร้านจะใช้น้ำผลไม้สูตรเข้มข้น ซึ่งด้านในจะอุดมไปด้วยผลไม้ตระกูลสีเหลืองไม่ว่าจะเป็นเสาวรส มะม่วง หรือกล้วย กลิ่นหอมของผลไม้เหล่านี้ มันชูให้แก้วนี้เป็นแก้วที่ยิ่งดื่มยิ่งชื่นใจ

เมนู "Mix Berry Smoothie" ของร้าน "Sala Kaffae" เชียงใหม่
"Mix Berry Smoothie"
"Tropical Fruit Smoothie"
"Tropical Fruit Smoothie"

จากเช้าที่ไม่มีแพลนวันนี้แพลนขึ้นมาในหัวเยอะเลย หลังจากที่ได้นั่งกินเบเกอรีดี ๆ เครื่องดื่มโดน ๆ จากร้าน “Sala Kaffae” เชียงใหม่สมองก็ไบรท์ขึ้นทันทีเลย และตัวบรรยากาศร้านเองก็ทำให้เราได้อยู่กับตัวเองจนสบายใจเลยล่ะ ใครกำลังมองหาร้านกาแฟเชียงใหม่หรือที่อ่านหนังสือดี ๆ อยู่ แนะนำให้ตามมาลองเลย แต่ถ้าใครไม่สะดวกก็สั่งผ่าน LINE MAN ได้ที่ตรงนี้เลย ถ้าหากยังอยากหาร้านอาหารเชียงใหม่หรือร้านเบเกอรีเชียงใหม่เพิ่มเติม ก็แนะนำว่าให้กดถูกใจเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ไว้ได้เลย 

การเดินทาง

  • ร้านตั้งอยู่โครงการ Fusion S (ใช้เส้นทางศูนย์ราชการเชียงใหม่ กลับรถขับรถตรงไปเลยปั๊มน้ำมันเอสโซไปประมาณ 300 เมตร ให้เลี้ยวซ้ายจากนั้นตรงไปประมาณ 700 เมตร ร้านตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ)
  • เบอร์ติดต่อ : 098-905-9568
  • เวลาเปิด - ปิด : ร้านเปิดเวลา 09.00 - 18.00 น. หยุดทุกวันพุธ 

เมนูห้ามพลาด

Choux Cream, เครมบรูเล, Newyork Cheesecake

แผนที่