แม่ประนอมพาชิม! ร้าน “สามเสนวิลล่า” สูตรดั้งเดิมกว่า 37 ปี
  1. แม่ประนอมพาชิม! ร้าน “สามเสนวิลล่า” สูตรดั้งเดิมกว่า 37 ปี

แม่ประนอมพาชิม! ร้าน “สามเสนวิลล่า” สูตรดั้งเดิมกว่า 37 ปี

ตำรับอาหารสูตรดั้งเดิมต้องยกให้ร้านนี้เลย เมนูเยอะ! สั่งได้ไม่ซ้ำแบบ! ในบรรยากาศสุดร่มรื่น ที่ร้าน “สามเสนวิลล่า”
[Ad] • 11 ก.ย. 2017 · โดยสังสรรค์วันครอบครัวด้วยมื้ออาหารสุดพิเศษที่ร้าน “สามเสนวิลล่า” ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารสูตรดั้งเดิม ก็ร้านนี้เปิดมานานกว่า 37 ปี และการันตีความดีงามของร้านด้วยจำนวนรีวิวอันถล่มทลายจากแอพวงใน เป็นใครจะไม่ไปล่ะค่ะ อิอิ

สามเสนวิลล่า
“สามเสนวิลล่า” ร้านอาหารดั้งเดิมที่เปิดมานานกว่า 37 ปี บรรยากาศกว้างขวางและร่มรื่น แบ่งร้านออกเป็นหลายโซน มีทั้งที่นั่งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ รับรองลูกค้าได้ถึง 400 คน
สามเสนวิลล่า
บรรยากาศภายในร้าน


เริ่มกันด้วยเมนูในตำนานของอาหารไทยกันเลยค่ะ “สะเต๊ะชาววัง” (120 บาท) เนื้อหมูชิ้นหนานุ่ม หมักตามสูตรแบบชาววังโบราณ ได้รสชาติแบบถึงเครื่องถึงอารมณ์ ย่างให้ได้กลิ่นหอม และพรมด้วยน้ำกะทิ ทางร้านแนะนำว่าควรดื่มคู่กับเบียร์วุ้นแก้วแช่ เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่มีมาตั้งแต่ พ.ศ. 2521

สะเต๊ะชาววัง


อีกเมนูแนะนำ “ปอเปี๊ยะหนังกรอบ” (140 บาท) ใช้เนื้อกุ้งสดมาบดให้เหนียวนุ่ม เพิ่มความหอมด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ กุนเชียง ประกบด้วยแป้งแผ่นบาง ทอดให้เหลืองทองน่าทาน กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟเป็นชิ้นสามเหลี่ยม จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย ตราแม่ประนอม แล้วรสชาติเข้ากันดีจริงๆ

ปอเปี๊ยะหนังกรอบ
ปอเปี๊ยะหนังกรอบ
ปอเปี๊ยะหนังกรอบ


ถัดมาเป็นเมนูสุดปลื้ม “ส้มตำสามเสน” (180 บาท) เส้นมะละกอและเส้นแครอททอดกรอบ ทานคู่กับน้ำส้มตำเข้มข้น รสชาติครบรส จี๊ดจ๊าดสะใจมากเลยค่ะ เป็นสูตรที่ทางร้านครีเอตขึ้นมาเอง หาทานได้ที่นี่เท่านั้น หรือถ้าไม่ชอบทานเผ็ดๆ จะลองทานคู่น้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย ตราแม่ประนอม ก็ได้รสชาติเปรี้ยวหวานไปอีกแบบ

ส้มตำสามเสน
ส้มตำสามเสน
ซีซาร์สลัดสูตรของวิลล่า
มาถึงเมนูอินเตอร์กันบ้าง “ซีซาร์สลัดสูตรของวิลล่า” (180 บาท) ทางร้านบอกว่าใช้ผักแบบปลอดสารพิษ คลุกเคล้ากับน้ำสลัดสูตรพิเศษ โรยหน้าด้วยชีส เบคอน และขนมปังกรอบ


ตบท้ายด้วยเมนูนี้เลย “ทอดมันกุ้ง” (160 บาท) เสิร์ฟมาแบบชิ้นหนา ชิ้นโต ทอดกรอบๆ สีเหลืองทองน่าทาน หยิบมาจิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย ตราแม่ประนอม แล้วกัด..เนื้อกุ้งแน่นมากค่ะ

ทอดมันกุ้ง
ทอดมันกุ้ง

การเดินทาง

“สามเสนวิลล่า” ร้านอยู่ถนนราชพฤกษ์ฝั่งเข้าเมือง ก่อนถึงแยกเข้ารัตนาธิเบศร์

เมนูห้ามพลาด

ปอเปี๊ยะหนังกรอบ, ส้มตำสามเสน, ทอดมันกุ้ง

แผนที่

ร้านอยู่ถนนราชพฤกษ์ฝั่งเข้าเมือง ก่อนถึงแยกเข้ารัตนาธิเบศร์

การติดต่อ

image
Phone number : 089-040-1805,02-594-3980
Instagram : Samsenvilla
9/4 ซอยบางรักน้อย 1,เมืองนนทบุรี
สามเสนวิลล่า เชียงใหม่
Phone number : 053-240-455,081-951-4415,053-306-588
Instagram : SamsenVilla
201 ริมปิงคอนโดมิเนียม ถนนเจริญราษฏร์,เมืองเชียงใหม่