[รีวิว] ร้านเสน่ห์ไม้ ร้านอาหารหาดใหญ่ เสิร์ฟเมนูใต้และซีฟู้ดรสถึงใจ
  1. [รีวิว] ร้านเสน่ห์ไม้ ร้านอาหารหาดใหญ่ เสิร์ฟเมนูใต้และซีฟู้ดรสถึงใจ

[รีวิว] ร้านเสน่ห์ไม้ ร้านอาหารหาดใหญ่ เสิร์ฟเมนูใต้และซีฟู้ดรสถึงใจ

แซ่บทุกหยด หมดเกลี้ยงทุกจานกับร้านอาหารปักษ์ใต้ที่มีทั้งเมนูไทย จีน และซีฟู้ด ชื่อเสียงยาวนานกว่า 16 ปี ‘ร้านเสน่ห์ไม้’ หาดใหญ่
Ad ·
สนับสนุนโดย เสน่ห์ไม้
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/watch/?v=1475527255931505

#วงในบอกมา

  • ร้านเสน่ห์ไม้เคยประกวดแข่งขันอาหารได้รับรางวัลชนะเลิศของอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา
  • โปรโมชันพิเศษ เช็กอินที่ร้านรับทันทีส่วนลดค่าอาหาร 5 %
  • ห้ามพลาด “แกงส้มปูไข่” ปูไข่แน่นทั้งตัว รสชาติเข้มข้นแซ่บครบเครื่อง
ห


สวัสดีค่ะ มื้อนี้มีที่กินหาดใหญ่แล้วหรือยังเอ่ย...ถ้ายังคิดไม่ออก ตามทีมงาน Wongnai หาดใหญ่และน้องโอสถผู้ท้าชิมของเราในวันนี้มาเลยค่ะ เพราะเราจะพาทุกท่าน Back to Basic สู่อาหารปักษ์ใต้พื้นบ้านที่เราต่างคุ้นเคยกับที่นี่ ‘ร้านเสน่ห์ไม้’ ร้านอาหารครอบครัวหาดใหญ่

ด้านหน้าร้านเสน่ห์ไม้
“ตามผมมาเลยครับ”

ร้านเสน่ห์ไม้ ตั้งอยู่หลังสวนหย่อมเซียงตี๊งค่ะ ขับรถเลยสวนหย่อมมานิดหน่อยให้เลี้ยวซ้ายที่สะพานข้ามคลองเตย ชิดซ้ายมาเรื่อย ๆ แล้วเลี้ยวขวาเข้าซอยศุภสารรังสรรค์ 7 เลยจ้า ร้านอยู่ขวามือ มาง่าย มีที่จอดรถสะดวกสบายรอบร้านเลย

บรรยากาศร้านเสน่ห์ไม้
“ถึงแล้วเด้อ”

ภายในร้านมีบริเวณกว้างขวาง รองรับลูกค้าได้เยอะ นั่งสบาย ๆ ไม่ร้อนค่ะ ตกแต่งด้วยไม้ไผ่ และเครื่องจักรสาน ในไสตล์วิถีชีวิตแบบไทย ๆ ตอนกลางคืนตั้งแต่ 19.00 - 20.30 น. จะมีดนตรีสดเพราะ ๆ ให้ฟังด้วยค่ะ บรรยากาศแบบนี้ยิ่งทำให้อาหารมื้อนี้พิเศษไปเลย

บรรยากาศร้านเสน่ห์ไม้ หาดใหญ่
“บรรยากาศตอนกลางคืน”

MENU

สำหรับอาหารของร้านเสน่ห์ไม้ เป็นอาหารไทยที่เน้นไปทางอาหารใต้พื้นบ้าน อาหารจีน รวมถึงอาหารทะเลสด ๆ ต้องบอกเลยว่าเชฟร้านนี้มีพื้นฐานการทำอาหารมาตั้งแต่บรรพบุรษ ใช้เครื่องแกงทำเอง เลือกวัตถุดิบดีมีคุณภาพ และมีฝีมือที่ไม่เป็นรองใคร เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องรสชาติเลย

ภายในร้านเสน่ห์ไม้
“จะชิมแล้วนะ”

เมนูแรกที่ทางร้านแนะนำและภูมิใจนำเสนอคือ “กุ้งแม่น้ำผัดพริกกระเทียมสด” (ราคาตามน้ำหนัก ราคาขีดละ 120 บาท) ได้เลยว่าจะเอากี่ตัว กี่ขีดจะได้พอดีกับจำนวนคน เนื้อกุ้งแน่นเต็มคำ ได้กลิ่นหอมของกระเทียมเจียว เนื้อกุ้งเด้ง ๆ ร้อน ๆ กินคู่กับกระเทียมกรอบ บอกเลยอาจจะได้สั่งเพิ่มอีกจาน !

กุ้งแม่น้ำผัดพริกกระเทียมสด ร้านเสน่ห์ไม้
“กุ้งแม่น้ำผัดพริกกระเทียมสด ”
กุ้งแม่น้ำผัดพริกกระเทียมสด ร้านเสน่ห์ไม้
กุ้งตัวใหญ่เนื้อเด้ง
กุ้งแม่น้ำผัดพริกระเทียมสด ร้านเสน่ห์ไม้
ขอจัดกุ้งก่อนเลย


ถัดจากเมนูกุ้งเข้าสู่แกงปักษ์ใต้ที่รสชาติไม่แพ้ใคร อย่าง “ผัดเผ็ดกระดูกอ่อน” (ราคา 180 บาท) ได้กลิ่นหอมเครื่องแกงชัดตั้งแต่คำแรก จัดจ้านจริงจังจนต้องขอตัดรสเผ็ดต่อด้วย “ถั่วเจี๋ยน” (ราคา 150 บาท) ถั่วเนื้อเน้นผัดตามสูตรภัตาคารจีน ถั่วผัดมากำลังดียังคงความสดหวานและกรอบ

ผัดเผ็ดกระดูกอ่อน ร้านเสน่ห์ไม้
“ ผัดเผ็ดกระดูกอ่อน” 
ถั่วเจี๋ยน ร้านเสน่ห์ไม้
“ถั่วเจี๋ยน”


มาถึงร้านเสน่ห์ไม้ถ้าไม่สั่งเมนูนี้ก็คงไม่ได้ “ปูดำไข่หลน” (ราคา 480 - 580 บาท) ปูดำไข่ทั้งตัวนำมาหลนกับกะทิคั้นอย่างดี รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง กะทิหอมมันน่ากินมาก กินกับผักสดหรือคลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ ใช่เลย

ปูดำไข่หลน ร้านเสน่ห์ไม้
“ปูดำไข่หลน”

ปูไข่มาอีกหนึ่งเมนู เป็นเมนูขึ้นชื่อของร้านเสน่ห์ไม้เช่นกัน “แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง” (ราคา 480 - 580 บาท) แน่นทั้งเนื้อปูและไข่ปูเต็มกระดองผสานเครื่องแกงส้มที่บ่งบอกเอกลักษณ์ของคนใต้ตั้งแต่กลิ่นที่หอมมาแต่ไกล ได้ซดน้ำแกงส้มแล้วบอกได้คำเดียวว่านี่แหละรสมือใต้

แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง ร้านเสน่ห์ไม้
“แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง”

หมูทอดฮ่องเต้ (ราคา 150 บาท) หมูสามชั้นหมักสูตรพิเศษ นำลงทอดกับน้ำมันในกระทะร้อน ๆ จนได้สีเหลืองทองสวยงาม เนื้อนุ่มกลิ่นหอม สัมผัสของหมูรสเค็มกำลังดีบวกกับน้ำจิ้มรสแช่บที่ทั้งคู่ต่างผสานรสชาติกันอย่างลงตัว บอกเลยเมนูนี้ต้องโดน

ต่อด้วย “ปลาหมึกทอดน้ำปลา” (ราคา 280 บาท) ปลาหมึกกล้วยพร้อมไข่ด้านใน ทอดร้อน ๆ ที่ถูกราดด้วยน้ำปลากลิ่นหอมลงบนตัวปลาหมึก สัมผัสกรุบกรอบหวานเค็มรสเด็ดไม่แพ้กัน

หมูทอดฮ่องเต้ ร้านเสน่ห์ไม้
“หมูทอดฮ่องเต้”
ปลาหมึกทอดน้ำปลา ร้านเสน่ห์ไม้
    “ปลาหมึกทอดน้ำปลา”


เอาใจนักดื่มด้วยกับแกล้มรสเข้มอีกสักนิดอย่าง “ตับหมูทอด” (ราคา 180 บาท) ชิ้นตับหนานุ่ม ไร้กลิ่นคาว หั่นมาพอดีคำ หมักสูตรของทางร้าน ทอดมาในแบบกรอบนอกนุ่มใน กินเป็นกับแกล้มหรือกินกับข้าวสวยร้อน ๆ บอกเลยว่าฟินสุด ๆ

ตับหมูทอด ร้านเสน่ห์ไม้
“ตับหมูทอด”

ปิดท้ายด้วยจานหนักอีกจานให้จุใจ “ปลาสำลีอกแตก” (ราคา 380 - 480) ปลาสำลีเนื้อนุ่มละเอียด เนื้อสดรสหวาน ใส่เครื่องยำซีฟู้ด ปลาหมึกและกุ้ง ลวกจนสุกกำลังดี เนื้อนุ่ม ไร้กลิ่นคาว พร้อมด้วยสมุนไพร ต้นหอมผักชีและใบสะระแหน่ โรยตามด้วยมะม่วงหิมพานต์ มาแบบจัดเต็ม ล้น ๆ อกแตกกันไปเลยจร้า

ปลาสำลีอกแตก ร้านเสน่ห์ไม้
“ ปลาสำลีอกแตก”

อิ่มมากเว่อร์แล้ว...แต่ยังมีเมนูอีกเยอะที่ต้องมาลองด้วยตัวเองนะคะ เพราะทางร้านเสน่ห์ไม้มีการปรับปรุงและเพิ่มเติมเมนูใหม่ ๆ อยู่เสมอ ใครกำลังมองหาร้านอาหารหาดใหญ่ รสชาติแบบปักษ์ใต้แบบจัดเต็มต้องมาที่ร้านเสน่ห์ไม้เลยค่ะ …. แล้วอย่าลืมติดตามเพจเพื่ออัปเดตบทความกินเที่ยวและบทความดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่เพจ ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai นะคะ

ร้านเสน่ห์ไม้ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 15.30-23.00 น.
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 074-245-023, 098-396-3523
FB: ร้านอาหารเสน่ห์ไม้

การเดินทาง

ร้านสเน่ห์ไม้ ตั้งอยู่ที่ถนนศุภสารรังสรรค์ ซอย 7 หาดใหญ่ (หากขับมาจากฉื่อฉาง เลยสวนหย่อมเซียงตี๊ง ให้เลี้ยวซ้ายที่หัวสะพานคลองเตย ซอย 4 แล้วเลี้ยวขวาเข้า ถนนศุภสารรังสรรค์ ซอย 7 ร้านอยู่ขวามือค่ะ (หลังสวนหย่อมเซียงตี๊ง)

เมนูห้ามพลาด

กุ้งแม่น้ำผัดพริกกระเทียมสด, ปูดำไข่หลน, ปลาสำลีอกแตก
ร้านเสน่ห์ไม้
$OWNER'S MESSAGE
ร้านเสน่ห์ไม้
หาดใหญ่
ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่มารับประทานอาหารที่ร้านของเราด้วยนะคะ พวกเราตั้งใจในทุก ๆ จานและทุก ๆ เมนู หวังว่าท่านจะประทับใจ แล้วโอกาสหน้าเชิญใหม่นะคะ

แผนที่

เข้าทางซอย 7 หลังสวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ประมาณ 50 เมตร
static-map

การติดต่อ

เสน่ห์ไม้
Phone number : 083-196-6542
ศุภสารรังสรรค์ ซอย 7,หาดใหญ่
ประเภท