เรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่า หลังจากครั้งก่อนที่ผมได้มารีวิวที่ร้าน Sarah House Cafe' In Town เชียงใหม่ ไปเมื่อช่วงต้นปี แล้วทีนี้ก็มีเพื่อน ๆ หลายคนตามมาแล้วติดใจไง! จนเป็นกระแสเรียกร้องมาว่าช่วยรีวิวอาหารเพิ่มให้อีกหน่อยจะได้ไหม ในเมื่อขอมาแบบนี้แล้วมีหรือที่ผมจะขัดใจทุกคนได้ เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้วเราก็ไปลุยกันเลยดีกว่า!

ถ้าใครยังไม่เคยไปร้าน Sarah House Cafe' In Town ก็ตามมาทางนี้เลย เริ่มจากสี่แยกเชียงใหม่ภูคำ ขับรถไปตาม ถ.เลียบคันคลองชลประทาน ไปทางหลัง มช. เมื่อถึงปั้มบางจากให้เปิดไฟเลี้ยวซ้ายได้เลยนะ เพราะร้านจะอยู่ในซอยติดกัน ตรงข้ามกับวันพลัส คอนโด มองเข้าไปก็จะเห็นร้านสวย ๆ บรรยากาศดี มีความร่มรื่นด้วยต้มไม้นานาพรรณ นี่แหละใช่เลย!


สำหรับในวันนี้ครับ เราก็จะมาเริ่มรีวิวกันที่เมนู “ก๋วยเตี๋ยว” ที่ต้องบอกว่าเป็นของดีราคาถูกจริง ๆ ครับ เพราะไม่ว่าจะเป็นเส้น น้ำซุป หรือ เครื่องต่างก็จัดเต็มในเรื่องของคุณภาพแบบคุ้มราคาเลยทีเดียว โดยตัวน้ำซุปเนี่ยจะเป็นน้ำตกที่รสชาติเข้มข้นมาก ๆ ครับ ชนิดที่ว่าไม่ต้องปรุงก็กินได้สบายมาก โดยก๋วยเตี๋ยวจะมีให้เลือกระหว่าง ก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมู กับ ก๋วยเตี๋ยวหมูลูกชิ้น ที่ไม่ว่าจะชามไหน ๆ ก็ใส่เครื่องมาให้สะใจเหมือนกันในราคาเพียง 35 บาทเท่านั้น!


สามหมูอบวุ้นเส้น (150 บาท) เมนูนี้ก็เก๋คุณ คือเป็นการเอาวุ้นเส้นไปอบกับเครื่อต่าง ๆ จนได้กลิ่นหอมจากเครื่องเทศ รสชาติออกหวานนิด ๆ ซึ่งตัดกับรสเผ็ดหน่อย ๆ ของพริกไทยได้อย่างดี เท่านั้นยังไม่พอนะ เพราะยังมีหมูสามชนิดเสิร์ฟมาให้กินพร้อมวุ้นเส้นอบด้วย ไม่ว่าจะเป็น ซี่โครงเนื้อนุ่ม หมูชาชูชิ้นหนาแผ่นใหญ่ และ เบคอนหอม ๆ เอาเป็นว่าเป็นเมนูที่จะสั่งมากินเล่นก็ได้ หรือกินจริงจังก็ดี



ข้าวอบสับปะรด (80 บาท) ก็เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ผมชอบนะ ตัวข้าวอบสีเหลืองอร่ามจะมีกลิ่นหอมของผงกะหรี่อยู่อ่อน ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีหมูทอด ที่ต้องบอกว่าทอดได้ไม่เหมือนกับร้านไหน ๆ เลยครับ เพราะมันจะมีทั้งความกรอบ ความหนึบ ความนุ่มอยู่รวมกันในชิ้นเดียว ส่วนกุ้งทอดที่วางอยู่ด้านบนก็เรียกว่ากรอบนอกนุ่มใน ชนิดที่ว่าใครจะกินทั้งเปลือกก็ยังไหว

แล้วในตอนนี้ทางร้านเองก็มีโปรโมชันพิเศษสำหรับ 3 เมนู ที่ผมได้แนะนำไปเมื่อสักครู่นี้กับ กับการซื้อของในราคา 50% เท่านั้น! ก๋วยเตี๋ยวหมูลูกชิ้น ลดเหลือ 17 บาท สามหมูอบวุ้นเส้น ลดเหลือ 75 บาท และ ข้าวอบสับปะรด ลดเหลือ 40 บาท ส่วนกติการการรับสิทธิ์ก็ไม่ยากเลยครับ เพียงทำตามขั้นตอนต่าง ๆ ดังต่อไปนี้
- ถ่ายรูปที่แสดงว่าตัวเองอยู่ที่ร้าน จะถ่ายอาหาร, เซลฟี่หน้าตัวเอง หรือ ถ่ายบรรยากาศก็ได้
- ถ่ายรูปเสร็จแล้วก็โพสต์ลงในโซเชียลเลยครับ จะ Facebook ก็ได้ หรือ IG ก็ดี
- สุดท้ายคือเช็คอินด้วยว่าอยู่ที่ร้าน Sarah House Cafe' In Town แห่งนี้
เพียงทำตามขั้นตอนเหล่านี้ก็รับไปเลยกับส่วนลดสุดพิเศษจากทางร้าน Sarah House Cafe' In Town นอกจาก 3 เมนูที่มาพร้อมโปรโมชันสุดแรงที่ผมได้แนะนำให้เพื่อน ๆ ไปในตอนต้นแล้ว วันนี้ผมก็ยังมี ยำมะม่วงเสวย (80 บาท) เมนูกินเล่นที่กินเพลินมาก ๆ ด้วยตัวมะม่วงมันสไลซ์เป็นเส้นหนา ๆ เติมเครื่องต่าง ๆ ทั้งตะไคร้, หอมแดง, ถั่วลิสง, เม็ดมะม่วงหิมพานต์ แล้วคลุกเข้ากับมะพร้าวขูด ที่คั่วจนมีกลิ่นหอมยั่วใจ จานนี้บอกเลยว่ามีเท่าไรก็กินไม่พอ


ขาหมูซาร่าห์เฮาส์ (150 บาท) เมนูขาหมูที่กล้าพูดได้เลยว่า ไม่เหมือนกับที่ไหนแน่นอน เพราะเป็นขาหมูที่หมักด้วยวิธีเฉพาะของทางร้าน จึงทำให้เนื้อส่วนในนั้นมีความนุ่มฉ่ำ ส่วนมันและหนังก็มีความเด้งดึ๋งเคี้ยวหนึบหนับ นี่ยิ่งกินพร้อมผักดองรสชาติออกเปรี้ยว ๆ และน้ำจิ้มรสแซ่บ บอกเลยว่าเป็นอะไรที่เพลินพุงมาก ๆ

ปีกไก่ทอดกระเทียม (95 บาท) อ๊ะ ๆ ! คนที่ไม่ชอบกระเทียมอย่าเพิ่งส่ายหน้าหนี บอกเลยว่าปีกไก่ทอดกระเทียมจานนี้ไม่เหมือนกับที่ไหนนะ เพราะนอกจากปีกไก่ที่ทอดได้กรอบนอกนุ่มในแล้ว กระเทียมทอดนี่ก็นับว่าเป็นทีเด็ดอีกอย่างหนึ่ง คือทางร้านเอามาทอดแบบกรอบมาก ๆ รสชาติออกเค็ม ๆ ส่วนเรื่องกลิ่นกระเทียมที่หลายคนบอกว่าเหม็นนี้แทบจะไม่มีเลย ลองเถอะแล้วจะติดใจ


นอกจากนี้ก็ยังมี สปาเกตตีพริกแห้งซี่โครงหมูทอดกระเทียม (150 บาท) ที่นำเอาซี่โครงเนื้อนุ่มร่อน มาทอดกับกระเทียมกรอบ ๆ กินเพลินเหมือนเมนูเมื่อกี้เลย แต่คราวนี้เสิร์ฟคู่กับสปาเกตตีเส้นเรียวเหนียวนุ่ม ซึ่งมีรสชาติเผ็ดของพริกแห้งแบบไทย ๆ และความหอมมันของพาร์เมซานชีสในแบบอิตาเลียน


ส่วนใครที่ติดใจเมนูผัดพริกเกลือของทางร้าน วันนี้ผมก็มีอีก 2 เมนูมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ลิ้มลองกันครับ เริ่มต้นที่ ผัดผักพริกเกลือ (80 บาท) ที่นำเอา ยอดบร็อคโคลีและคะน้าฮ่องกง มาผัดเข้ากับพริกเกลือจนได้รสชาติที่เผ็ดร้อนถึงใจ ส่วนอีกจานก็เป็น กุ้ง-หอย-หมึกพริกเกลือ (390 บาท) เมนูทะเลรสจัดจ้านที่เอาหมึก, หอยแมลงภู่ และกุ้ง มาผัดพริกเกลือให้มีรสชาติจัดจ้านในสไตล์ฮ่องกง แต่บอกไว้ก่อนเลยนะว่า “เมนูนี้ใครจะทานต้องสั่งจองล่วงหน้า 1 วันนะครับ เพราะทางร้านจะใช้แต่ของสดใหม่เท่านั้น ไม่ใช้ของแช่แข็งเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด!”


ปิดท้ายวันนี้กันกับสารพัดของหวานล้างปากจาก Sarah House Cafe' In Town ไม่ว่าจะเป็นคัพเค้กแสนน่ารักหลากดีไซน์ ในราคาเริ่มต้นแบบเบา ๆ ที่ 35-45 บาท / ชิ้น เท่านั้นเอง นอกจากนี้ก็ยังมของหวานเอาใจคนรักช็อกโกแลตอย่าง บราวนี และเมนูใหม่ ร็อกกี้โรดคุกกี้ (25 บาท) คุกกี้ที่อัดแน่นไปด้วยช็อกโกแลตเข้มข้น โรยหน้าด้วยมาร์ชเมลโลว์, วอลนัท และ ดาร์กช็อกโกแลต


ช่วงนี้อากาศร้อน เครื่องดื่มก็ต้องเป็นอะไรที่เย็น ๆ ดื่มแล้วชื่นใจอย่าง นมป็อบคอร์นเย็น (48 บาท) นมสดรสหวานหอมกลิ่นคาราเมล ที่ด้านบนก็มีป็อปคอร์นคาราเมลโรยอยู่ และ มิกซ์เบอร์รีสมูทตี (50 บาท) สมูทตีเย็น ๆ ที่รวมความสดชื่นของเบอร์รีต่าง ๆ เอาไว้ด้วยกัน ต่อให้แดดร้อนแค่ไหน ถ้ามีแก้วนี้ไว้ก็สดชื่นอะบอกเลย!

แต่ละเมนูที่แนะนำวันนี้มีแต่ที่น่ากินทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะ เอาเป็นว่าอย่ามัวแต่อ่านรีวิวแล้วกลืนน้ำลายกันอยู่เลย มาสัมผัสกันด้วยตัวเองดีกว่าครับที่ร้าน Sarah House Cafe' In Town เชียงใหม่ สุดท้ายนี้ที่สำคัญเลยฝากกดไลก์แฟนเพจ น้าอ้วนชวนหิว เอาไว้ด้วยนะครับ จะได้ไม่พลาดเรื่องราวอัปเดตร้านอาหาร และสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจในเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียงกัน สำหรับวันนี้ผมขอตัวลากันตรงนี้เลยละกัน สวัสดีครับ!
การเดินทาง
- ใครอยากไปร้าน ร้าน Sarah House Cafe' In Town เชียงใหม่ ก็ไม่ยากเลยครับ จากสี่แยกเชียงใหม่ภูคำ ขับรถไปตามถ.เลียบคันคลองชลประทาน ไปทางหลังมช. เมื่อถึงปั้มบางจากให้เปิดไฟเลี้ยว แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยที่อยู่ติดกัน ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับวันพลัส คอนโด
- เวลาเปิด-ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 08:00 - 22:00 น. (โซนกาแฟ) และ 10:00 - 23:00 น. (โซนอาหาร)
- เบอร์ติดต่อ :: 081-633-6008





