Sea Blue Pattaya ร้านอาหารทะเลชลบุรี ชิลริมหาดบรรยากาศส่วนตัว
  1. Sea Blue Pattaya ร้านอาหารทะเลชลบุรี ชิลริมหาดบรรยากาศส่วนตัว

Sea Blue Pattaya ร้านอาหารทะเลชลบุรี ชิลริมหาดบรรยากาศส่วนตัว

ร้านอาหารบรรยากาศดีทะเลริมชายหาดจอมเทียน ที่ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศแบบชายหาดส่วนตัว พร้อมทั้งกินอาหารทะเลสด ๆ สุดน่ากินที่ Sea Blue Pattaya
writerProfile
6 ม.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Sea Blue Restaurant พัทยา
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้านอาหารที่ติดชายหาดจอมเทียน ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่หาดส่วนตัว
  • อาหารทะเลเผาจะใช้แต่ของสด ๆ เป็น ๆ เท่านั้น ถ้าไม่สดจะไม่นำมาเสิร์ฟให้ลูกค้าเด็ดขาด
  • ถ้าลูกค้าได้อาหารทะเลที่ไม่สด ทางร้านยินดีคืนเงิน!
มื้ออาหารสุดพิเศษในร้านอาหารบรรยากาศดีชลบุรี
มื้ออาหารสุดพิเศษในร้านอาหารบรรยากาศดีชลบุรี

ใกล้จะเทศกาลพิเศษแล้ว เพื่อนหลาย ๆ คน คงกำลังหาร้านบรรยากาศดีเอาไว้เซอร์ไพรส์คนพิเศษอยู่ใช่ไหมคะ นั้นก็ดีเลยค่ะ เพราะวันนี้เฉานิคนสวยเมืองชล ขออาสาพาทุกคนไปพบกับร้านอาหารที่อยู่ติดกับชายหาดจอมเทียน พัทยา ประหนึ่งว่าเป็นชายหาดส่วนตัว พร้อมกับกินอาหารทะเลสด ๆ แบบที่ว่าถ้าวัตถุดิบไม่สดร้านนี้ไม่นำมาเสิร์ฟแน่นอน พูดแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ นั้นอย่ารอช้าเลยค่ะ ไปที่ร้านกันเลย

บรรยากาศมุมกว้างของร้านอาหารทะเลชลบุรี “Sea Blue Pattaya”
บรรยากาศมุมกว้างของร้านอาหารทะเลชลบุรี “Sea Blue Pattaya”

“Sea Blue Pattaya” ร้านอาหารทะเลชลบุรี ร้านนี้เป็นร้านที่ทำขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าได้เต็มอิ่มกับการพักผ่อน ได้มาสัมผัสบรรยากาศชิล ๆ ริมทะเล การตกแต่งทางร้านก็เป็นคนออกแบบเอง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากการเที่ยวต่างประเทศและได้เห็นวัฒนธรรม และศิลปะของประเทศนั้น ๆ

ในส่วนของโต๊ะอาหาร แต่ละโซนก็รองรับความต้องการขอลูกค้าแตกต่างกันไป ทั้งโซน Indoor ชั้น 1 และ ชั้น 2 สำหรับลูกค้าที่ต้องการความสะดวกสบาย ไม่อยากเลอะทราย หรือรับลมทะเลสักเท่าไร ต่อกันด้วยโซน Outdoor ด้านใน โซนนี้จะติดกับทะเลสาปที่เป็นป่าชายเลน โต๊ะเก้าอี้จะเป็นแบบธรรมดาแต่ตั้งอยู่บนพื้นทราย ให้ความชิลแต่ก็ยังนั่งสบาย และโซนสุดท้ายเป็นโซนที่เฉานิชอบมาก เพราะอยู่ใกล้ทะเลที่สุดนั้นคือ โซน Outdoor ด้านนอก เป็นโซนที่ให้ฟีลปาร์ตี้ริมทะเล มีเตียงผ้าใบ เบาะเป่าลม มาเป็นกลุ่มเพื่อน คู่รัก หรือครอบครัวที่อยากพาเด็ก ๆ มาเล่นทรายตรงนี้เหมาะมาก ๆ เรียกได้ว่าร้านอาหารทะเลชลบุรี “Sea Blue Pattaya” เหมาะกับคนทุกเพศ ทุกวันเลยค่า

โซน Outdoor ด้านในติดทะเลสาป
โซน Outdoor ด้านในติดทะเลสาป
โซน Outdoor ด้านนอกติดชายหาดจอมเทียน
โซน Outdoor ด้านนอกติดชายหาดจอมเทียน
โซน Indoor สะดวกสบาย
 โซน Indoor สะดวกสบาย

นอกจากสถานที่จะพิเศษแล้ว อาหารก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่มีความพิเศษไม่แพ้กัน ด้วยคอนเซปท์ของร้าน “Sea Blue Pattaya” คือการทำอาหารให้เหมือนทำให้คนที่บ้านกิน ทุกวัตถุดิบจะถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี อาหารทะเลที่เอามาทำอาหารจะใช้แต่ของเป็น ๆ เท่านั้น ถ้าตายแล้วจะไม่นำมาทำอาหารให้ลูกค้าเด็ดขาด รับประกันความสดขนาดนี้ เรามาเริ่มชิมอาหารกันดีกว่า เริ่มจากเมนูแรก “ฮ่อยจ๊อปู” (ราคา 350 บาท) เป็นเมนูกินเล่นที่ถูกใจคนทุกวัย ฮ่อยจ๊อปูที่นี่เรียกได้ว่าคุณภาพคับก้อน เนื้อปูแน่น ๆ เลยค่า ดีงามมาก ๆ เพราะไม่ใส่แห้วเลยสักนิด ข้างในนี่เนื้อปูเป็นก้อนเลยนะคะ โดยแต่ละลูกจะชั่งให้มีขนาดเท่ากัน ใส่ปูเท่ากัน พิถีพิถันมาก ๆ กินแล้วอยากสั่งมาเพิ่มเลยค่า

“ฮ่อยจ๊อปู”
“ฮ่อยจ๊อปู”
เนื้อปูแน่น ๆ ไม่มีแห้วผสม
 เนื้อปูแน่น ๆ ไม่มีแห้วผสม

ต่อกันด้วยเมนูกินเล่นอีกสักหนึ่งอย่าง เป็นเมนูที่มีรสเผ็ดขึ้นมาสักนิด กับ “กุ้งผัดพริกเกลือ” (ราคา 450 บาท) เมนูนี้จะใช้กุ้งแม่น้ำสด ๆ คัดไซส์ ผ่าหลังให้กินง่าย และนำมาทอดจนกรอบ เอามาผัดกับพริกเกลือ โดยกระเทียมที่ใช้ต้องเป็นกระเทียมเม็ดเล็กเท่านั้นนะคะ เป็นกิมมิคของที่ร้าน โดยเมนูนี้เนี่ยต้องยกให้เรื่องความหอมเลยค่ะ แค่มาเสิร์ฟก็หอมเย้ายวนสุด ๆ รสชาติก็เข้มข้น แต่ไม่เผ็ดจนเกินไป ใครชอบเมนูกินเล่นรสจัดจ้านต้องสั่งเมนูนี้เลย

“กุ้งผัดพริกเกลือ”
“กุ้งผัดพริกเกลือ” 
กุ้งคัดไซส์ สด ๆ ผัดเข้ากับพริกเกลือ
กุ้งคัดไซส์ สด ๆ ผัดเข้ากับพริกเกลือ

พักเมนูของทอด แล้วมาต่อกับ “น้ำพริกไข่ปู” (ราคา 350 บาท) น้ำพริกรสเข้มข้น ใส่ไข่ปูมาแบบจัดเต็ม แบบที่ว่าตัดไปตรงไหนก็เจอ รสชาติของน้ำพริกถ้วยนี้ต้องบอกว่าครบรส กลมกล่อม เพราะเป็นสูตรเด็ดของทางร้าน ตำเองแบบไม่หวงเครื่อง กินคู่กับผักเคียงเป็นอะไรที่เข้ากันมาก ๆ หรือถ้าใครจะห่อกินแบบคล้าย ๆ เมี่ยงก็ได้นะคะ ใส่พริกสดเข้าไปด้วย เป็นรสชาติที่ลงตัวสุด ๆ เลยค่ะ

“น้ำพริกไข่ปู”
“น้ำพริกไข่ปู”
 ไข่ปูจัดเต็ม กับคู่กับผักเคียง
 ไข่ปูจัดเต็ม กับคู่กับผักเคียง

ส่วนใครที่ชื่นชอบเครื่องสมุนไพรหอม ต้องไม่พลาดที่จะสั่ง “ปลากะพงเมี่ยงสมุนไพร” (ราคา 580 บาท) เมนูนี้ใช้ปลากะพงสด ๆ ไซส์ใหญ่ แกะเนื้อเป็นชิ้นพอดีคำ ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสรสเปรี้ยวหวานเล็กน้อย พร้อมทั้งใส่เครื่องสมุนไพรหลากหลายชนิด เมนูนี้เป็นเมนูที่เฉานิชอบมาก ๆ กัดเข้าไปคำแรกจะได้กลิ่นหอมสมุนไพรคละคลุ้งไปทั่วทั้งปาก ตามด้วยเนื้อปลากะพงหวาน ๆ ที่กรอบและชุ่มไปด้วยซอส รสชาติดี กินเพลินมาก ๆ บอกเลยว่าจานนี้เฉานิกินคนเดียวก็ไหวค่า

“ปลาทอดสมุนไพร” ชิ้นพอดีคำ ซอสรสเข้มข้น
“ปลาทอดสมุนไพร” ชิ้นพอดีคำ ซอสรสเข้มข้น

แกงของร้าน “Sea Blue Pattaya” ก็เป็นทีเด็ดที่ห้ามพลาดเช่นกันนะคะ เพราะไม่ว่าจะแกงอะไร ทางร้านก็เป็นคนทำเครื่องแกงขึ้นมาเอง รับประกันได้เลยว่าเข้มข้นทุกถ้วย แต่วันนี้เฉานิขอเลือกเป็น“แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว” (ราคา 420 บาท) เพราะว่าชอบไข่ปลาเรียวเซียวของที่ร้านมาก ๆ มันจะมีความกรุบ ๆ อยู่ข้างใน แบบนี้ไม่ใช่ไม่สุกนะคะ แต่ว่าผ่านการน็อกในน้ำแข็งเย็นจัด ทำให้เนื้อยังมีความกรุบ ๆ นอกจากนี้ก็ยังมียอดมะพร้าว กรอบ ๆ เข้ากันแกงส้มถ้วยนี้มาก ลองซดน้ำแกงเข้าไปคำแรก ก็ได้รสชาติเข้มข้น รสเปรี้ยวเด่นแต่ไม่โดดหกกลมกล่อมจนอยากสั่งข้าวสวยร้อน ๆ มากินคู่กันเลย

“แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว” รสจัดจ้าน
“แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว” รสจัดจ้าน

มาถึงทะเลทั้งทีจะขาดอาหารทะเลไปคงไม่ได้ มาต่อด้วย “ชุดทะเลเผาชุดเล็ก” (ราคา 1,400 บาท) อาหารทะเลที่ยกขบวนมาทั้ง กุ้ง, หอย, ปู และปลาหมึก แค่สีสันก็น่ากินมาก ๆ พอได้ลองกินยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ สดมาก ๆ เนื้อเด้งและหวานฉ่ำ เด็ดไม่แพ้กันต้องยกให้น้ำจิ้มซี้ฟู้ดรสจี๊ดจ๊าด ใช้มะนาวแท้เปรี้ยวถึงใจ ตามด้วยรสเผ็ด หวานและเค็ม สาวกซีฟู้ดถ้าไม่ลองเมนูน่าเสียดายแย่เลยจ้า

“ทะเลนึ่งเผา” ซีฟู้ดสด น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด
“ทะเลนึ่งเผา” ซีฟู้ดสด น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด

กินจนอิ่ม แต่ก็อย่าลืมเว้นที่ไว้ให้ ของหวานรสละมุนอย่าง “ลอดช่องซีบลู” (ราคา 200 บาท) ใช้ลอดช่องวัดเจษ แต่นำน้ำกะทิมาอบควันเทียนเพื่อความหอมเกินห้ามใจ กินคู่กับไอศกรีมมะพร้าว ท็อปด้วยเม็ดมะม่วงหิมพาน ความพิเศษคือรสชาติจะไม่หวานจนเกินไป เน้นไปที่ความมันของกะทิ ทำให้กินง่าย เหมาะทั้งเด็กและก็ผู้ใหญ่

“ลอดช่องไอศกรีม”
“ลอดช่องไอศกรีม”
หอมควันเทียน ไม่หวานจนเกินไป
หอมควันเทียน ไม่หวานจนเกินไป

กินอาหารจนอิ่มช่วงพลบค่ำเลยย้ายออกมานั่งชิล ๆ ริมทะเล พร้อมหาเครื่องดื่มเย็น ๆ มาจิบดูพระอาทิตย์ตก เครื่องดื่มที่ “Sea Blue Pattaya” เป็นเครื่องดื่มสูตรพิเศษได้บาร์เทนเดอร์มือดีจากคิวบา ใช้ช็อตแบบนิวยอร์กช็อต รสชาติจะเข้มข้น ดื่มแล้วสดชื่น นอกจากนี้ยังมีเพลงเพราะ ๆ จาก คุณอาร์ทนักดนตรีมืออาชีพ เคยแต่งเพลงให้กับค่ายเพลงชื่อดัง มาบรรเลงเพลงให้ลูกค้าทุกท่านเพลิดเพลิน โดนดนตรีจะมีทุกวันพฤหัสบดี-เสาร์ และวันหยุดยาวตามเทศกาล เวลา 19.00 น. - 23.00 น.

ปาร์ตี้ริมทะเลชายหาดจอมเทียน
ปาร์ตี้ริมทะเลชายหาดจอมเทียน
วงดนตรีคุณภาพสร้างความเพลิดเพลิน
วงดนตรีคุณภาพสร้างความเพลิดเพลิน

มีความสุขแบบเต็มเปี่ยมกับอาหารมื้อนี้เลยค่ะ ทั้งอาหารทะเลที่สดใหม่ รสชาติดี พร้อมทั้งบรรยากาศริมทะเลที่ให้ความเป็นส่วนตัวสุด ๆ บอกเลยค่ะว่าพาใครมาก็ต้องประทับใจแน่นอน ใครที่กำลังมองหาร้านบรรยากาศดีชลบุรี ก็อย่าลืมแวะมาที่ “Sea Blue Pattaya” ส่วนใครที่ยังไม่จุใจ มาต่อกันได้เลยที่เพจ ชลบุรีกินไรดี ค่า

Video at https://www.facebook.com/HungryChonburi/videos/1515373695277938/

การเดินทาง

  • วิ่งเส้นสุขุมวิท เลี้ยวเข้าซอย นาจอมเทียน 14 แล้วตรงเข้าไปตามทางร้านอยู่ขวามือ
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 12.00 น. - 23.30 น.
  • เบอร์ : 033-048-226

เมนูห้ามพลาด

กุ้งผัดพริกเกลือ, ปลาทอดสมุนไพร, แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว

แผนที่

เข้าซอยนาจอมเทียน 14 ตรงเรื่อยๆ เบี่ยงทางขวาไป จะเจอร้านอยู่ขวามือ

การติดต่อ