บะหมี่แห้งอัศวิน Your Signature “เครื่องแน่น เลือกเองได้”
  1. บะหมี่แห้งอัศวิน Your Signature “เครื่องแน่น เลือกเองได้”

บะหมี่แห้งอัศวิน Your Signature “เครื่องแน่น เลือกเองได้”

“สีฟ้า” บะหมี่แห้งอัศวิน เครื่องแน่น เลือกเองได้ คงคุณภาพมากว่า 80 ปี เลื่องลือจนถึงปัจจุบัน
writerProfile
21 มิ.ย. 2022 · โดย


นอกจากเมนูข้าวแล้วก็มีเมนูเส้นนี่แหละที่คนไทยชอบกิน สำหรับวันนี้ Wongnai เอาใจคนรักเมนูเส้นอย่างบะหมี่ จะพามากินบะหมี่แต่ไม่ใช่บะหมี่ธรรมดานะ แต่เป็นเมนู “บะหมี่แห้งอัศวิน” ที่ร้าน “สีฟ้า” ทำไมบะหมี่ของที่นี่ถึงไม่เหมือนที่อื่น และทางร้านมีเมนูเด็ดอะไรที่ครองใจลูกค้ามายาวนานกว่า 80 ปี ตามมาดูกันเลยค่ะ!

บะหมี่แห้งอัศวิน Your Signature “เครื่องแน่น เลือกเองได้”

ร้าน “สีฟ้า” ร้านอาหารสไตล์ไทย-จีนฟิวชั่น เป็นอีกร้านหนึ่งในตำนานที่เคียงคู่ชาวกรุงเทพฯ มานานกว่า 80 ปี ปีนี้เป็นปีที่ 86 เป็น Comfort Food ตามสโลแกนของทางร้าน “อย่าลืม สีฟ้า เวลาหิว” ใครหิวก็แวะมากินอาหารที่ร้านได้ มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ทั้งคาว-หวานและเครื่องดื่ม มาแล้วอิ่มครบจบในที่เดียว เป็นร้านอาหารสำหรับครอบครัว เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

บะหมี่แห้งอัศวิน Your Signature “เครื่องแน่น เลือกเองได้” ร้านตกแต่งแบบทันสมัย สวยงาม

ตัวร้านตกแต่งแบบทันสมัย สวยงาม มีความโปร่งโล่ง สบาย ร้านตั้งอยู่ที่เมกาบางนา โซน Food Walk ชั้น 1 สามารถมองออกไปเห็นวิวด้านนอก ผ่านกระจกใส ๆ ของทางร้านได้เลย กินอาหารไปด้วยชมวิวไปด้วย ช่างเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขจริง ๆ ค่ะ ภายในร้านยังประดับประดาด้วยพันธุ์ไม้สีเขียว ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายมากเลยล่ะค่ะ

บะหมี่แห้งอัศวิน Your Signature “เครื่องแน่น เลือกเองได้” เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม
เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม
บะหมี่แห้งอัศวิน Your Signature “เครื่องแน่น เลือกเองได้” เส้นบะหมี่สีเหลืองทอง สูตรเฉพาะของทางร้าน
เส้นบะหมี่สีเหลืองทอง สูตรเฉพาะของทางร้าน

ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี คงตามมาตรฐานเดิมของสีฟ้ามากว่า 80 ปี จึงมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพ ทุกอย่างทางร้านทำเอง อย่างตัว “บะหมี่” เราทำจากไข่เป็ดคัดพิเศษ ทำให้เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม มีสีเหลืองทอง เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ใครมากินก็ติดใจในรสชาติบะหมี่ของสีฟ้า

บะหมี่แห้งอัศวิน Your Signature “เครื่องแน่น เลือกเองได้”

ในส่วนเมนูซิกเนเจอร์ ทางร้านอยากเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า ได้สร้างซิกเนเจอร์ของตัวเอง ด้วยการนำเมนู “บะหมี่แห้งอัศวิน” ซึ่งเป็นเมนูเด็ดของทางร้าน คำว่า อัศวิน เกิดมาจากผู้ใหญ่ที่มียศอัศวิน ยศระดับนายพลต่าง ๆ มากินบะหมี่ที่ร้าน แล้วก็สั่งเพิ่มเครื่องบะหมี่เยอะ ๆ ลูกค้าท่านอื่นเห็นก็เลยสั่งตาม จึงกลายมาเป็นชื่อเมนู ซึ่งเป็นเมนูที่มีมานานแล้ว นำมาเพิ่มความหลากหลาย ให้สนุกยิ่งขึ้น ด้วยการที่ให้ลูกค้าสามารถเลือกเครื่องบะหมี่เองได้ เลยออกมาเป็นแคมเปญ “บะหมี่แห้งอัศวิน Your Signature” ในคอนเซปต์คือ เครื่องแน่น เลือกเองได้ 

บะหมี่แห้งอัศวิน Your Signature “เครื่องแน่น เลือกเองได้” น้ำจิ้ม 3 สไตล์

ในส่วนของเครื่องบะหมี่ ทางร้านมีหลากหลายให้เลือกกว่า 20 รายการ ทางร้านทำเองทุกอย่าง เป็นมาตรฐานของสีฟ้า รับประกันคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นเป็ดย่าง ไก่คาราอาเกะ ลูกชิ้นกุ้ง ตับหมู หมูแดง แฮม ไส้กรอก เป็นต้น ลูกค้าสามารถเลือกเครื่องบะหมี่เองได้ 5 อย่าง และจะเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 สไตล์ ให้ลูกค้าได้เลือกน้ำจิ้มที่ใช่ในแบบของคุณ มีทั้งสูตรหม่าล่า เสฉวน และซีฟู้ด ซึ่งทั้ง 3 น้ำจิ้มจะเป็นสไตล์ไทย-จีนฟิวชั่น กินคู่กับบะหมี่แล้วช่วยเพิ่มอรรถรสในการกินได้มากยิ่งขึ้น เมนูคุณภาพและจัดเต็มเครื่องบะหมี่แน่น ๆ แบบนี้ ราคา 150 บาทเท่านั้น!!

บะหมี่แห้งอัศวิน Your Signature “เครื่องแน่น เลือกเองได้”

และนี่ก็คือ บะหมี่แห้งอัศวินในแบบของเราจ้า! เราเลือกเครื่องบะหมี่เป็นเป็ดย่าง หมูแดง ลูกชิ้นกุ้ง หมูเด้ง และหมูหวาน ส่วนน้ำจิ้มเราเลือกน้ำจิ้มซีฟู้ด คลุกเคล้าทุกอย่างเข้าด้วยกัน และแล้วก็ถึงเวลาแห่งความฟิน! เริ่มกินกันเลย บะหมี่ไข่นุ่มเหนียว รสชาติกลมกล่อม เครื่องบะหมี่แน่น ๆ แต่ละอย่างคือคุณภาพมาก กินแล้วหยุดไม่ได้เลยล่ะค่ะ เป็นอะไรที่ลงตัวสุด ๆ มาเปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับร้าน “สีฟ้า” กันนะคะ 

บะหมี่แห้งอัศวิน Your Signature “เครื่องแน่น เลือกเองได้” บะหมี่แห้งอัศวิน เสฉวน Extreme
บะหมี่แห้งอัศวิน เสฉวน Extreme
บะหมี่แห้งอัศวิน Your Signature “เครื่องแน่น เลือกเองได้” บะหมี่แห้งอัศวิน หม่าล่า Overload
บะหมี่แห้งอัศวิน หม่าล่า Overload

สำหรับแคมเปญ “บะหมี่แห้งอัศวิน Your Signature” จะมีเมนูแนะนำที่เป็นสไตล์ของร้าน “สีฟ้า” เอง ซึ่งมีด้วยกัน 2 สไตล์ ในแต่ละสไตล์จะประกอบไปด้วยเครื่องบะหมี่ 5 รายการ ประเดิมที่เมนูแรก “บะหมี่แห้งอัศวิน เสฉวน Extreme” เครื่องบะหมี่ก็จะมีเป็ดย่าง ไก่คาราอาเกะ ลูกชิ้นกุ้ง เป็นต้น เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มเสฉวน คลุกเคล้ากับเส้นบะหมี่และเครื่องบะหมี่แล้วรสชาติลงตัวสุด ๆ ต้องลอง! และอีกเมนู “บะหมี่แห้งอัศวิน หม่าล่า Overload” ตัวเครื่องบะหมี่จะเป็นเมนูรวมหมูต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตับหมู หมูแดง แฮม เป็นต้น เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มสไตล์หม่าล่า รสชาติเผ็ดร้อนสไตล์จีน เป็นอีกเมนูที่อยากให้ลิ้มลอง!

บะหมี่แห้งอัศวิน Your Signature “เครื่องแน่น เลือกเองได้” ไข่ออนเซ็น

มาเพิ่มความฟินกันอีกขั้นด้วย “ไข่ออนเซ็น” ที่ทางร้านให้ลูกค้าสามารถสั่งเพิ่มได้ในราคา 15 บาท เอามาคลุกเคล้ากับเส้นบะหมี่และน้ำจิ้ม เพิ่มความนัว เพิ่มสีสัน เป็นรสชาติใหม่ ๆ ประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ทำให้การกินบะหมี่สนุกสนานและรสชาติดียิ่งขึ้น

บะหมี่แห้งอัศวิน Your Signature “เครื่องแน่น เลือกเองได้” ไอศกรีมทุเรียนครัมเบิ้ล
ไอศกรีมทุเรียนครัมเบิ้ล
บะหมี่แห้งอัศวิน Your Signature “เครื่องแน่น เลือกเองได้” ไอศกรีมชามะนาวซอร์เบท์ และชามะนาวซีรีส์
ไอศกรีมชามะนาวซอร์เบท์ และชามะนาวซีรีส์

นอกจากนี้ทางร้านยังมีแคมเปญของหวานกับเครื่องดื่มที่ออกมาพร้อมกับแคมเปญบะหมี่ อย่างแคมเปญ “Dessert & Drink Celebration” ในส่วนของของหวานก็จะเป็น “ไอศกรีมทุเรียนครัมเบิ้ล” เนื้อเนียน หอมหวาน ละมุนลิ้น ได้รสชาติของทุเรียนเน้น ๆ เพิ่มรสสัมผัสด้วยครัมเบิลกรุบกรอบ กินคู่กันแล้วเข้ากันสุด ๆ เอาใจคนรักทุเรียน มาแล้วต้องลอง! เป็นเมนูที่ทางร้านทำเองและมีจำหน่ายตลอดทั้งปี ราคา 110 บาท ต่อที่อีกเมนูไอศกรีม “ไอศกรีมชามะนาวซอร์เบท์” รสชาติเปรี้ยวอมหวาน กินแล้วรู้สึกสดชื่น มาพร้อมวิตามินซีเน้น ๆ โดนใจคนรักความเฟรช ราคา 65 บาท มาที่เมนูเครื่องดื่มกันบ้าง “ชามะนาวซีรีส์” ที่มีให้เลือกกว่า 3 เมนู ไม่ว่าจะเป็น “ชามะนาวน้ำผึ้งยุซุ” “ชามะนาวน้ำผึ้งขิง” และ “ชามะนาวน้ำผึ้งเสาวรส” ได้รสชาติหวาน หอม กินแล้วรู้สึกสดชื่น ในราคาแก้วละ 95 บาท เวลากินคู่กับบะหมี่แล้วช่วยเสริมรสชาติของบะหมี่ได้ดีทีเดียว

สำหรับแคมเปญ “บะหมี่แห้งอัศวิน Your Signature” และ “Dessert & Drink Celebration” มีจำหน่ายแล้ว ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 สิงหาคม 2565 นอกจากเมนูที่แนะนำตามแคมเปญแล้ว ทางร้านยังมีเมนูให้เลือกกินอีกเพียบ! อย่าลืมแวะมาฟินกันน้า~~

ร้าน “สีฟ้า” มีระบบสมาชิก SEE FAH Family & Friend ให้ลูกค้าสมัครฟรี! เพื่อรับสิทธิพิเศษและส่วนลดต่าง ๆ ลูกค้าท่านไหนสนใจสมัคร สามารถสมัครผ่าน LINE Official @seefah ได้เลยค่ะ นอกจากสาขาที่เมกาบางนาแล้ว ยังมีบริการอีกหลายสาขาเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า สำหรับลูกค้าท่านใดที่อยากรู้ว่ามีสาขาใกล้บ้านที่ไหนบ้าง ก็สามารถดูได้ที่ www.seefah.com และสามารถติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE Official @seefah หรือจะเป็นเฟซบุ๊กแฟนเพจ SEE FAH ก็ได้อีกเช่นกันค่ะ หิวเมื่อไรก็อย่าลืมแวะมากินอาหารที่ร้าน “สีฟ้า” กันนะคะ ร้านอาหารที่ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว มาแล้วอิ่มครบจบในที่เดียว “อย่าลืม สีฟ้า เวลาหิว