แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย เปิดแล้วที่พัทยา! เด็ดทุกเมนูทั้งส้มตำ ยำแซ่บ
  1. แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย เปิดแล้วที่พัทยา! เด็ดทุกเมนูทั้งส้มตำ ยำแซ่บ

แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย เปิดแล้วที่พัทยา! เด็ดทุกเมนูทั้งส้มตำ ยำแซ่บ

แซ่บทุกเมนู! จะส้มตำหรือยำแซ่บก็ซี๊ดโดนใจ ทีเด็ดต้องยกให้ปลาร้าต้มสุกสูตรเด็ด พร้อมวัตถุดิบและเครื่องปรุงคุณภาพดีที่ “แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย” ร้านอาหารพัทยา
writerProfile
3 ก.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ศาลาไทย (พัทยา)
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ทางร้านเลือกใช้ “หมูยอสกลนคร” ที่ค้นหามาแล้วว่าไม่มีแป้ง หมูล้วน มีความนุ่ม เนื้อไม่แข็ง
  • ทุกเมนูใช้มะนาวแป้นบ้านแพ้ว จากสมุทรสาครเท่านั้น เพราะว่าน้ำเยอะ เปลือกหอม ไม่มีรสชาติขม
  • เมนูเด็ด “ตำมั่งมี” เครื่องแน่น แซ่บนัว แต่ถ้าไม่สะดวกกินที่ร้าน สั่ง LINE MAN ส่งถึงที่ได้เลย เพียงกดสั่งได้ ที่นี่
รูปเมนูของร้าน แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย พัทยา ชลบุรี
รวมเมนูเลิศรสของร้าน “แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย”

ไม่รู้ว่ามีใครเป็นเหมือนกันไหม? แบบที่ว่าถ้าเราได้ติดใจร้านไหนแล้ว ไกลแค่ไหนก็ต้องกลับมากิน บอกเลยว่าเฉานิเจ้าตุ้ยคนนี้เนี่ยเป็นตลอด ยิ่งพวกเมนูแซ่บ ๆ แต่ละร้านเขาก็จะมีรสชาติที่เอกลักษณ์​ แบบที่ว่าแทนกันไม่ได้เลย แต่ล่าสุดมีข่าวดีมาว่าร้านประจำของเรามาเปิดสาขาใหม่แล้วที่พัทยาแล้วจ้า! ดีใจจนเนื้อเต้น รีบล็อควันว่างแล้วไปแซ่บให้หายอยากเลยจ้า

รูปบรรยากาศของร้าน แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย พัทยา ชลบุรี
บรรยากาศหน้าร้าน “แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย” ร้านอาหารอีสานพัทยา

ร้านที่ว่านั้นก็คือ “แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย” ร้านอาหารอีสานพัทยานั้นเองค่า แต่ที่มี “by ศาลาไทย” ด้วยก็เพราะว่าร้านเดิมมีชื่อว่า “ศาลาไทย” เป็นร้านอาหารไทย และอาหารทะเลรสเด็ดที่ชาวพัทยาหลาย ๆ คนคงรู้จักกันดี แต่ด้วยความที่ทางร้านอยากเพิ่มเมนูใหม่ ๆ ให้ตอบโจทย์ลูกค้ามากขึ้น จึงได้เพิ่มร้าน “แซ่บเศรษฐี” เข้ามาด้วย

โดยบรรยากาศที่ร้าน “แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย” ก็จะเป็นร้านสบาย ๆ ผู้คนไม่พลุกพล่าน หากมาช่วงกลางวันแนะนำให้นั่งโซน Indoor จะดีที่สุด มีลมพัดถ่ายเทดี อากาศไม่ร้อน แถมใครที่มีเด็ก ๆ มาด้วยก็จะมีมุมสนามเด็กเล่นให้ได้วิ่งเล่นกัน แต่ถ้าหากมาในช่วงเย็น ๆ แนะนำให้นั่งโซน Outdoor เลยค่ะ ชิล ๆ บรรยากาศธรรมชาติ ช่วงค่ำ ๆ ยิ่งเหมาะกับการนั่งสังสรรค์เป็นที่สุด

รูปบรรยากาศของร้าน แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย พัทยา ชลบุรี
บรรยากาศโซน Indoor ร้าน “แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย” ร้านอาหารอีสานพัทยา
รูปบรรยากาศของร้าน แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย พัทยา ชลบุรี
บรรยากาศโซน Outdoor ร้าน “แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย” ร้านอาหารอีสานพัทยา

ส่วนของเหตุผลที่เลือกร้าน “แซ่บเศรษฐี” เข้ามาเพิ่ม นั้นก็เพราะเมนูอาหารของเขามีแต่เมนูน่ากิน ถ้าถามสาวกของแซ่บที่เคยกิน “แซ่บเศรษฐี” ยิ่งรู้เลยว่านี่แหละของจริง โดยเฉพาะปลาร้าต้มสุกสูตรเด็ด กลิ่นหอม รสนัว พูดแล้วจะหาว่าคุยไปพิสูจน์พร้อม ๆ กับเมนูแรก “ตำมั่งมี” (350 บาท) ตำเครื่องแน่เอาใจชอบเครื่องซีฟู้ด ทั้งปูม้าสด, ปลาหมึก, กุ้งสด, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, หมูยอสกลนคร มาพร้อมเครื่องเคียงไม่ว่าจะเป็น ขนมจีน, แคปหมู, ปลากรอบหวานโรยงา, ไข่ต้ม, หมูยอสกลนคร และผักลวก รสชาติบอกได้ว่านัวคัก ๆ มาครบทุกรส กลิ่นปลาร้าหอมแต่ไม่แรง ของทะเลนี่สดมาก สมกับที่อยู่ติดทะเลเลยจ๊ะ แต่ใครที่ไม่อยากกินกุ้งสด กับปูม้าสดก็แจ้งทางร้านให้ลวกได้เลยจ้า

เมนู ตำมั่งมี ของร้าน แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย พัทยา ชลบุรี
“ตำมั่งมี” เอาใจชอบเครื่องซีฟู้ด

แต่ถ้าอยากกินตำใส่มะละกอนัว ๆ ต้องสั่งเมนูนี้เลย “ตำถาดปลาร้า” (150 บาท) ยั่วน้ำลายมาก กินแต่ตำปลาร้าเปล่า ๆ ก็คือแซ่บ เผ็ดกำลังดีสุด ๆ ส่วนถ้าอยากเพิ่มความนัวแนะนำใส่คลุกกับขนมจีนไปเลยจ้า แต่ถ้าใครต้องการแบบเผ็ดปากระเบิดก็สั่งได้เลยนะคะ ปรุงให้ตามใจลูกค้าไม่มีหวงของ โดยเครื่องเคียงจะเหมือน “ตำมั่งมี” เลยจ้า แต่ที่ Reccommend สุด ยกให้ “หมูยอสกลนคร” ที่ทางร้านค้นหามาแล้วว่าไม่มีแป้ง หมูล้วน มีความนุ่ม เนื้อไม่แข็ง ที่สำคัญหาซื้อยากด้วยนะเธอ ต้องลอง ๆ

เมนู ตำถาดปลาร้า ของร้าน แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย พัทยา ชลบุรี
“ตำถาดปลาร้า” ปลาร้าหอม ๆ ยั่ว ๆ จ้า

พักลิ้นกันสักนิด ด้วยเมนูสุดโปรดของเฉานิเจ้าตุ้ย ภูมิใจนำเสนอ การันตีเลยว่าใครกินก็ต้องชอบกับเมนู “กุ้งคั่วพริกเกลือ” (129 บาท) เพื่อน ๆ ดูแล้วอาจจะแบบทำไมตัวเล็กจัง บอกเลยว่ามีเหตุผลนะคะ คือกุ้งไซซ์นี้เป็นที่พอดีที่สุด! คัดมาแล้วว่ากินได้ทั้งตัว ทั้งหัว กรอบมาก ๆ ไม่ต้องเสียเวลาแกะให้เละมือ คือมันเพลินมาก ๆ ยิ่งรสชาตินี่คือกินขาด พริกขี้หนูสวนผัดกับกระเทียมหอม ๆ รสเผ็ด เค็ม หวาน หมดจานแบบไม่รู้ตัว ท้าให้ลองเลยค่ะเมนูนี้

เมนู กุ้งคั่วพริกเกลือ ของร้าน แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย พัทยา ชลบุรี
“กุ้งคั่วพริกเกลือ” กรอบสุด ๆ กินได้ทั้งตัว 

มาจ้า มาแซ่บกันต่อกับเมนู “ตำไหลบัวกุ้งสด” (100 บาท) ไหลบัวเมนูสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน ที่ทางร้านบอกเลยว่าเป็นวัตถุดิบหายาก ต้องซื้อกันแบบวันต่อวัน เพราะถ้าไม่สดก็จะไม่กรอบ เก็บนานก็ไม่ได้ค่ะ คุณภาพตกไวมาก และที่สำคัญทางร้านไม่ผสมสายบัวลงไปนะคะ ไหลบัวล้วน ๆ เวลาตำก็จะใส่กุ้งสดที่ผ่านการล้างเกลือ ล้างน้ำ ล้างโซดา เพื่อกุ้งเนื้อเด้ง ๆ เข้ากันได้ดีกับน้ำยำ

เมนู ตำไหลบัวกุ้งสด ของร้าน แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย พัทยา ชลบุรี
“ตำไหลบัวกุ้งสด”
เมนู ตำไหลบัวกุ้งสด ของร้าน แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย พัทยา ชลบุรี
กุ้งสดเนื้อเด้ง ๆ

เห็นมีแต่เมนูตำ ๆ เมนูยำที่ร้านก็มีนะ กับเมนู “ยำแซลมอน” (200 บาท) แซลมอนนอร์เวย์สด ๆ ใช้ส่วนเนื้อล้วนไม่ติดหนัง ไม่ติดท้อง เนื้อจะแน่น เคี้ยวแล้วไม่เลี่ยน ปรุงรสแบบกลมกล่อม แต่ถ้าชอบรสเปรี้ยวทางร้านก็ให้มะนาวมาบีบเพิ่มได้เองนะคะ โดยความพิเศษของร้าน “แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย” ที่เฉานิชอบเลยก็คือ เราเลือกรสชาติที่เข้ากับเราได้ เช่น ไม่ใส่ผงชูรส, ไม่ใส่น้ำตาล, ลดเค็ม, ไม่ใส่ปลาร้าก็ได้นะคะ ทางร้านแยกอุปกรณ์การใช้ทั้งหมดเลยจ้า หายห่วง

เมนู ยำแซลมอน ของร้าน แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย พัทยา ชลบุรี
“ยำแซลมอน” ใช้ส่วนเนื้อล้วนไม่ติดหนัง

และขอปิดท้ายมื้อนี้ด้วยเมนูยอดฮิต “ต้มแซ่บกระดูกอ่อน” (90 บาท) กระดูกอ่อนเคี่ยวนานกว่า 3 ชั่วโมง ให้เนื้อกับกระดูกนุ่ม พอดี และทีเด็ดของต้มแซ่บที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ความเปรี้ยวจากมะนาว ทางร้านจึงเลือกใช้มะนาวแป้นบ้านแพว จากสมุทรสาครเท่านั้น เพราะว่าน้ำเยอะ เปลือกหอมไม่มีรสชาติขม นอกจากนี้ยังได้ความเปรี้ยวจากมะขามอีกด้วย แซ่บสมชื่อจ้าเมนูนี้

เมนู ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ของร้าน แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย พัทยา ชลบุรี
“ต้มแซ่บกระดูกอ่อน”
เมนู ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ของร้าน แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย พัทยา ชลบุรี
กระดูกอ่อนนุ่ม พอดี

สาวกส้มตำ ยำแซ่บ ต้องไม่พลาดร้านอาหารพัทยา “แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย” เลยน้า คุณภาพดีตั้งแต่วัตถุดิบยันเครื่องปรุงเลย ยิ่งใครชอบกินปลาร้านี่ต้องมาลองจริง ๆ นัวอีหลีจ้า นอกจากนี้ที่ร้านก็ยังมีเมนูเมี่ยง, เมนูอาหารไทย และอาหารทะเลด้วยนะคะ มากันได้ทั้งครอบครัว ชอบอาหารสไตล์ไหนที่นี่มีให้ครบจ้า แต่ถ้าไม่สะดวกแวะมาที่ร้านก็กดสั่ง LINE MAN ได้เลยนะ สั่งง่าย ส่งตรงถึงหน้าบ้านเลย และก่อนจากกันอย่าลืมกดไลก์เพจ ชลบุรีกินอะไรดี? ด้วยนะคะ แล้วเจอกับเฉานิเจ้าตุ้ยใหม่ บ้ายบาย

การเดินทาง

  • “แซ่บเศรษฐี by ศาลาไทย” ขับรถมาจากฝั่งพัทยา ยูเทิร์นหน้า Ambassador City Jomtien Pattaya ขับตรงมา 100 เมตรแล้วชิดซ้าย เข้าซอยนาจอมเทียน 20 ร้านอยู่ขวามือ (หรือจอดหน้า Tesco Lotus Express และเดินผ่านร้านก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย เข้ามาที่ร้านได้เลยค่ะ)
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 9.00-21.00 น.
  • เบอร์ : 064-578-2661, 090-909-6936

เมนูห้ามพลาด

ตำมั่งมี, กุ้งคั่วพริกเกลือ, ตำไหลบัวกุ้งสด

แผนที่

ซ.นาจอมเทียน20ข้างๆ โรงแรมแอมบาสเดอร์

การติดต่อ