“Sergeant Kitchen” ร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ สูตรต้นตำรับมาเอง!
  1. “Sergeant Kitchen” ร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ สูตรต้นตำรับมาเอง!

“Sergeant Kitchen” ร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ สูตรต้นตำรับมาเอง!

ไม่ธรรมดา! ร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ “Sergeant Kitchen” ยกสูตรต้นตำรับสิงคโปร์มาเสิร์ฟถึงถิ่น กับเนื้อไก่นุ่มชุ่มลิ้น ข้าวมันหอมกรุ่น และน้ำจิ้มสูตรพิเศษสุดลงตัว
writerProfile
7 ธ.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ข้าวมันไก่สิงคโปร์ Sergeant Kitchen Central Pinklao (เซ็นทรัลปิ่นเกล้า)
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/261202574563684/

#วงในบอกมา

  • ไม่ต้องบินลัดฟ้า! “Sergeant Kitchen” ยกข้าวมันไก่สิงคโปร์ระดับตำนานมาเสิร์ฟถึงที่ ฟินกับรสชาติตรงตามต้นตำรับเป๊ะ!
  • ใช้ข้าวหอมมะลิชั้นดีผสมผสานกับเครื่องเทศถึง 14 ชนิด หุงอย่างพิถีพิถันตามขั้นตอนจนออกมาเป็น “ข้าวมัน” หอมละมุนนุ่มลิ้น
  • ด้วยกรรมวิธีการต้มแบบพิเศษ ทำให้เนื้อไก่ออกมานุ่มชุ่มฉ่ำ สับมาแบบไม่ตบได้ชิ้นใหญ่เต็มคำ เคียงคู่มาด้วยน้ำจิ้มสูตรพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์สไตล์สิงคโปร์ กับน้ำจิ้มแดงรสเผ็ดเปรี้ยว ซีอิ๊วหวานรสกลมกล่อม และน้ำจิ้มขิงสดหอมน้ำมันงาและกลิ่นขิงสุดละมุน
เมนูอาหาร ร้าน Sergeant Kitchen
พุ่งตัวมายัง “Sergeant Kitchen” สาขา Central Pinklao ชั้น 1 กันโลดดด~

อยู่ดี ๆ ก็นึกครึ้มอกครึ้มใจอยากหวนวันวานกลับไปลิ้มรสข้าวมันไก่สิงคโปร์แท้ ๆ กับทริปตะลุยกินที่สิงคโปร์เมื่อเดือนก่อนอีกสักรอบ แต่ถ้าจะให้บินลัดฟ้ากลับไปตอนนี้ก็ดูท่าจะไม่ไหว สิงคโปร์นะเธ๊อไม่ใช่สิงห์บุรี! แต่บังเอิญถือว่าเป็นบุญของน้อง เพราะเพื่อนสาวนักกินตัวยงชี้ทางสว่าง แนะนำ “Sergeant Kitchen” ร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ระดับพรีเมียม ที่ยกรสชาติต้นตำรับมาเสิร์ฟถึงถิ่นให้ไปลอง เอาละเว้ย~ ในเมื่อปากท้องมันเรียกร้อง หน้าใหญ่พุงโตระดับแยมซะอย่างต้องรีบพุ่งตัวไปให้ไว!

ทันทีที่เดินเข้ามาในร้าน “Sergeant Kitchen” พนักงานหน้าตายิ้มแย้มก็เข้ามาทักทายพร้อมเมนูเล่มใหญ่ที่มีให้เลือกสั่งตั้งแต่สารพัดของกินเล่นยาวไปยันของหวาน (สงสัยดูออกแน่ ๆ ว่าเราหิวขั้นสุด) บรรยากาศร้านถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายเป็นกันเอง พร้อมเพิ่มกิมมิกเล่น ๆ น่ารัก ด้วยกระเบื้องสีและของตกแต่งแฮนด์เมดสไตล์ Chinese - Peranakan

บรรยากาศ ร้าน Sergeant Kitchen
อย่างกับนั่งอยู่ในร้านอาหารที่จังภูเก็ตเลยแหละ น่ารักสุด ๆ
บรรยากาศ ร้าน Sergeant Kitchen
สับไก่กันจานต่อจาน สดใหม่ทุกวันนะบอกเลย!

ความพิเศษของ “Sergeant Kitchen” ร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ ที่แตกต่างจากร้านทั่วไปคือหัวใจหลักของเมนูข้าวมันไก่อย่าง “ข้าวมัน” ที่ทางร้านใช้ข้าวหอมมะลิชั้นดี ผสมผสานด้วยเครื่องเทศถึง 14 ชนิด และหุงอย่างพิถีพิถันใส่ใจในทุกขั้นตอน ทางร้านเล่าว่าเครื่องปรุงหุงข้าว ต้องมีเชฟส่งตรงจากสิงคโปร์มาควบคุมดูแลให้เลยนะ! เพราะฉะนั้นรสชาติข้าวมันที่ได้ออกมาจึงมีความเป็นเอกลักษณ์ นุ่ม ละมุน หอมกรุ่นเครื่องเทศตามแบบฉบับ "ข้าวมันไก่สิงคโปร์"

ยังไม่หมดเท่านั้น! เพราะทางร้านเชื่อว่าหัวใจหลักของรสชาติที่ดี ต้องมาจากวัตถุดิบคุณภาพ ใช่ค่ะ! เรากำลังพูดถึงไก่ต้มเนื้อสัมผัสชุ่มฉ่ำละมุนลิ้น ที่มาจากการนำไก่สดคุณภาพดีตรงตามมาตราฐาน มาต้มด้วยกรรมวิธีแบบพิเศษของทางร้านที่ใช้เครื่องเทศและสมุนไพรหลากหลายชนิด เอาล่ะมาลองลิ้มรสต้นตำรับสิงคโปร์ดั้งเดิมให้รู้กัน กับเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้านจานแรก “ชุดข้าวมันไก่สิงคโปร์ + ผักกวางตุ้งน้ำมันหอย” (ราคา 115 บาท) ที่บอกเลยว่าชุดเดียวจัดมาให้ครบ ทั้งข้าวมันหอมกรุ่น เนื้อไก่ต้มนุ่มชุ่มฉ่ำที่รองมาด้วยแตงกวาหั่นชิ้นพอดีคำและผักกาดแก้วสด ๆ ยังมีผักกวางตุ้งกรอบ ๆ ราดด้วยน้ำมันหอยสูตรพิเศษของทางร้าน พร้อมโรยหอมเจียวตบท้ายเพิ่มความกลมกล่อมอีกด้วยนะ (หรือสามารถเปลี่ยนเป็นเมนูเต้าหู้นึ่งน้ำมันหอยก็ได้)

เมนู ชุดข้าวมันไก่สิงคโปร์ + ผักกวางตุ้งน้ำมันหอย
มาคนเดียวสั่งชุดนี้คือครบเครื่องมาก เสริมทัพด้วยของกินและของหวานอีกหน่อย ฟิน!

ฟินคูณสามแบบฉุดไม่อยู่ สำหรับใครที่มากันเป็นแก๊งเราขอแนะนำ “ชุดข้าวมันไก่สามสหาย” (ราคา 395 บาท) จัดเต็มข้าวมันหอมกรุ่น และเนื้อไก่แน่น ๆ ทั้งแบบ ต้ม ทอด ย่าง!!! งานนี้จุใจกันสุด ๆ เพราะนอกจากทีเด็ดไก่ต้มแล้ว ไก่ทอดก็กรอบนอกนุ่มใน อีกทั้งไก่ย่างสิงคโปร์ก็หนังกรอบสีทองสวยงาม เนื้อนุ่มไม่กระด้างอีกด้วย กินคู่กับไข่สมุนไพร ผักกวางตุ้งน้ำมันหอย และเต้าหู้สมุนไพรนุ่ม ๆ หอม ๆ ราดด้วยซอสน้ำมันหอยที่เสิร์ฟมาพร้อมกันในชุด บอกเลยว่าลงตัวความฟินสุด ๆ~

เมนู ชุดข้าวมันไก่สามสหาย ร้าน Sergeant Kitchen
มาเป็นแก๊งก็จัดชุดนี้เลยสิจ๊ะรออะไร! หรือถ้ามาคนเดียวแต่อยากฟินกับไก่ทั้งสามแบบก็ลุยเลย!

แต่ถ้าในใจยังคงเรียกร้องเนื้อไก่นุ่ม ๆ ชุ่มลิ้นอยู่ล่ะก็ สั่งเน้น ๆ กันมาเลยกับ “ไก่ต้มสิงคโปร์” (ราคาขนาดกลาง 250 บาท) เพราะนอกจากไก่จะนุ่มชุ่มลิ้นแล้ว ทางร้านยังสับไก่แบบไม่ตบ ทำให้ได้เนื้อไก่ชิ้นใหญ่อัดแน่นความฟินเต็มปากเต็มคำ พร้อมน้ำราดน้ำมันงาหอม ๆ และรสชาติซีอิ๊วอ่อน ๆ ยิ่งกินคู่กับบรรดาน้ำจิ้มสูตรพิเศษตามสไตล์สิงคโปร์ทั้งน้ำจิ้มแดงเปรี้ยวเผ็ดตัดเลี่ยน ซีอิ๊วดำรสชาติกลมกล่อม และน้ำจิ้มขิงสดในน้ำมันงาสุดละมุน หรือจะเป็นน้ำจิ้มข้าวมันไก่ไทยสูตรของทางร้านก็เด็ดไม่แพ้กัน!

เมนู ไก่ต้มสิงคโปร์ ร้าน Sergeant Kitchen
ไก่นุ่มชุ่มลิ้น ชิ้นใหญ่ ๆ เต็มปากเต็มคำ
เมนู ไก่ต้มสิงคโปร์ ร้าน Sergeant Kitchen
จิ้มกับน้ำจิ้มแดงรสเปรี้ยวเผ็ดสไตล์สิงคโปร์ เข้ากันมาก!

ส่วนใครอยากลองความผสมผสานจับคู่กันอย่างลงตัว ระหว่างไก่ชุบแป้งสูตรลับจากสิงคโปร์ทอดกรอบ ๆ และความแซ่บของเครื่องยำแบบไทย ๆ ก็เลือกจี๊ดจ๊าดกันไปเลยกับ “ข้าวมันไก่ยำแซ่บ” (ราคา 80 บาท) กรอบนอกนุ่มใน ครบเครื่องทั้งหอมแดง ข้าวคั่ว มะนาวและผักชีฝรั่ง พร้อมซดน้ำซุปแสนกลมกล่อมด้วยโครงไก่และเครื่องสมุนไพรจีน ที่เสิร์ฟให้ตลอดจากทางร้าน รับรองว่ากันฟินแบบซี๊ดซ๊าดกันแน่นอน

เมนู ข้าวมันไก่ยำแซ่บ ร้าน Sergeant Kitchen
ถึงเวลาแซ่บ ๆ นัว ๆ กันสักหน่อย 
เมนู ข้าวมันไก่ยำแซ่บ ร้าน Sergeant Kitchen
ไก่ทอดสิงคโปร์กรอบนอกนุ่มใน พร้อมเครื่องยำรสจัดจ้าน!

ซดกันให้ชุ่มคอกันต่อกับ “ซุปมะระซี่โครงหมู” (ราคา 65 บาท) ที่เคี่ยวและตุ๋นมาอย่างบรรจงจนได้รสชาติหอมกลมกล่อม แทรกตัวด้วยรสขมอ่อน ๆ ที่เป็นเสน่ห์ของน้ำซุปมะระถ้วยนี้ กับพระเอกอย่างเนื้อซี่โครงหมูนุ่ม ๆ ตักเข้าปากพร้อมข้าวมัน หรือข้าวสวยเปล่า ๆ กินเพลินได้จนลืมอื่ม

เมนู ซุปมะระซี่โครงหมู ร้าน Sergeant Kitchen
น้ำซุปหอม ๆ พร้อมรสชาติกลมกล่อมมาเสิร์ฟแล้วค่าา
เมนู ซุปมะระซี่โครงหมู ร้าน Sergeant Kitchen
ซดต่อไม่รอแล้วนะ!~

กินคาวไม่กินหวานถือว่าผิด เพราะฉะนั้นเราขอตบท้ายกันสวย ๆ ด้วย “กล้วยเชื่อมกะทิ” (ราคา 55 บาท) ให้ฟินกันจนสาแก่ใจ กล้วยเนื้อนุ่ม ๆ หอมหวาน ราดด้วยน้ำกะทิรสเค็มมัน เพิ่มความละมุนในทุกคำที่ปากตักเข้าปาก~

เมนู กล้วยเชื่อมกะทิ ร้าน Sergeant Kitchen
กระเพาะยังว่างเสมอสำหรับของหวาน :)
เมนู กล้วยเชื่อมกะทิ ร้าน Sergeant Kitchen
กล้วยนุ่ม ๆ พร้อมราดกะทิเค็มมัน ๆ โอ้ยยย~

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารปิ่นเกล้า พลาดไม่ได้เลยกับ “Sergeant Kitchen” ร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ที่สดใหม่ทุกจาน ทำกันวันต่อวัน ยกสูตรต้นตำรับบินลัดฟ้ามาเสิร์ฟข้าวมันไก่ระดับพรีเมียมกันถึงถิ่น เรียกได้ว่าไม่ตรงมาตรฐานตามแบบฉบับสิงคโปร์ไม่เสิร์ฟ! ใครอยากรู้ว่าข้าวมันไก่สูตรออริจินัลสิงคโปร์ดั้งเดิมเป็นอย่างไร ต้องมาลองให้รู้กัน กับร้านข้าวมันไก่ปิ่นเกล้าร้านนี้!

การเดินทาง

สามารถมาลิ้มลองข้าวมันไก่รสชาติต้นตำรับสไตล์สิงคโปร์ “Sergeant Kitchen” ได้ทั้ง 2 สาขา ไม่ว่าจะเป็นสาขา Central Pinklao ชั้น 1 และสาขา Central Wolrd ชั้น 6 โซนลิฟต์แก้ว เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 22.00 น. (ครัวปิด 21.30 น. นะจ๊ะ) หรือตามไปอัพเดตความเคลื่อนไหวใหม่ ๆ กันได้ที่ https://www.facebook.com/pg/SergeantKitchenThailand และ Instagram : Sergeantkitchenth

เมนูห้ามพลาด

ชุดข้าวมันไก่สิงคโปร์ + ผักกวางตุ้งน้ำมันหอย, ชุดข้าวมันไก่สามสหาย, ข้าวมันยำไก่แซ่บ
Sergeant Kitchen Thailand
$OWNER'S MESSAGE
Sergeant Kitchen Thailand
อยากให้ลองแวะมา “Sergeant Kitchen” ร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ ที่เปิดบริการทั้ง 2 สาขา โดยมีสาขา Central World และสาขา Central Pinklao กันดู เพราะเรานำรสชาติออริจินัลต้นตำรับแท้ ๆ มาให้ได้ลิ้มลองในราคาที่เป็นกันเอง นอกจากนั้นร้านเรายังมีอาหารกินเล่นและของหวานอื่น ๆ อีกหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกกิน บอกเลยว่าราคาที่เห็นในเมนู คือเป็นราคาที่ลูกค้าจ่ายจริง ไม่มีการบวก Vat และ Service Charge เพิ่มเติม

แผนที่

Central Pinklao (เซ็นทรัลปิ่นเกล้า) ชั้น 1
static-map