เต็มอิ่มอาหารสิงคโปร์ขนานแท้อย่างโจ๊กกบและข้าวมันไก่ ที่ “SGcity Thai”
  1. เต็มอิ่มอาหารสิงคโปร์ขนานแท้อย่างโจ๊กกบและข้าวมันไก่ ที่ “SGcity Thai”

เต็มอิ่มอาหารสิงคโปร์ขนานแท้อย่างโจ๊กกบและข้าวมันไก่ ที่ “SGcity Thai”

เด็ดสุดๆ! อยากทานโจ๊กกบสิงคโปร์สูตรต้นตำรับ, ข้าวมันไก่สิงคโปรแบบแท้ๆ จัดเต็มคุณภาพ พร้อมด้วยอาหารสิงคโปร์อีกหลายรายการ ต้องที่ “SGcity Thai” ที่เดียว!
writerProfile
29 ต.ค. 2015 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Sgcity Thai โจ๊กกบสิงคโปร์ ข้าวมันไก่ไหหลำสูตรโบราณ
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

พิเศษ!! โปรโมชันสำหรับลูกค้าจาก Wongnai รับส่วนลดค่าอาหารไปเลย 10% (ตั้งแต่วันนี้ - 29 พฤศจิกายน 2558)หากพูดถึงอาหารสิงคโปร์ คนไทยหลายคนคงต้องนึกถึง “ข้าวมันไก่สิงคโปร์” เป็นอันดับแรกๆ แต่ที่จริงแล้วที่สิงคโปร์ยังมีอาหารขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งที่คนไปเที่ยวสิงคโปร์ไม่ควรพลาดที่จะลิ้มลอง คือ “โจ๊กกบ” ซึ่งวันนี้ ก็ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลให้เสียทั้งเวลาและเงิน ก็สามารถมาลิ้มลองโจ๊กกบสิงคโปร์สูตรต้นตำรับที่แรกและที่เดียวในประเทศไทยโดยเจ้าของร้านชาวสิงคโปร์ได้แล้ว ที่ SGcity Thai

Menu

เริ่มที่เมนูตัวชูโรงอย่าง “โจ๊กกบ” เลยกันก่อนเลย เวลาสั่งให้สั่งแยก “โจ๊ก” เปล่าๆ (ราคา ไซส์ S 50 บาท / M 100 บาท / L 150 บาท) มาทานคู่กับกบผัดซอสในหม้อดิน หรือที่เรียกว่า “Gong Bao Frog” (ราคา ไซส์ S 200 บาท / ไซส์ M 400 บาท / L 550 บาท) สำหรับโจ๊กนั้นทางร้านใช้เวลาเคี่ยวถึง 2 ชั่วโมงจนได้เนื้อโจ๊กที่เนียนนุ่มแตกต่างจากทั่วไป ตัวโจ๊กจะยังไม่ปรุงรสมา เวลาทานก็ให้ตักกบผัดซอสมาราดลงบนโจ๊ก จะได้รสชาติความเข้มข้นจากตัวซอสซึ่งเข้ากับเนื้อโจ๊กได้ดี ส่วนกบผัดซอสก็เป็นซอสสูตรพิเศษที่ใช้เครื่องปรุงบางส่วนนำเข้าจากสิงคโปร์โดยตรง รสชาติเข้มข้นมีเอกลักษณ์ มีรสเผ็ดนิดๆ ช่วยชูโรง (สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้) ส่วนเนื้อกบ หากใครไม่เคยทาน ต้องบอกว่าเนื้อจะคล้ายๆ เนื้อไก่แต่จะมีความแน่นและเนียนกว่า ทั้งโจ๊กและกบผัดซอสเสิร์ฟมาในหม้อดินแบบพิเศษอิมพอร์ตจากสิงคโปร์ตามแบบต้นตำรับแท้ ช่วยรักษาความร้อนและเพิ่มกลิ่นหอม เสริมความลงตัวให้กับเมนูนี้มากยิ่งขึ้น นอกจากกบแล้วยังมีเป็นกุ้งและปลาผัดมาในซอสเดียวกันเป็นอีกทางเลือกมาถึงร้านอาหารสิงคโปร์ หากไม่ได้ชิม “ข้าวมันไก่สิงคโปร์” ก็เหมือนมาไม่ถึง ข้าวมันไก่สิงคโปร์ของ SGcity Thai จะมีเนื้อไก่ให้เลือก 2 แบบ คือ “แบบต้ม” เนื้อนุ่มหนังฟิน กับ “แบบอบ” มีรสชาติ หอมกลิ่นเครื่องเทศ สไตล์สิงคโปร์แท้ เลือกมิกซ์ทั้ง 2 แบบในจานเดียวเลยก็ได้ เนื้อไก่ซึ่งเสิร์ฟแยกกับข้าวจะราดน้ำซอสรสออกเค็มนิดๆ และมีความหอมมา มีความนุ่มและตัวหนังยังมีความเด้ง ไม่เละยุ่ย เสิร์ฟแบบเย็น ตัดกับความร้อนความข้าวมันร้อนๆ ซึ่งมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ข้าวมันกำลังดีแบบไม่เลี่ยน นุ่มแต่ไม่เละ มาพร้อมกับผักดองหรือที่เรียกว่า “สิงคโปร์อาจาด” ไว้ตัดรส, น้ำซุป และน้ำจิ้ม 3 แบบ คือ “น้ำจิ้มไหหลำ” สูตรไหหลำต้นตำรับ เป็นเหมือนขิงบดในน้ำมัน, “น้ำจิมสิงคโปร์” รสชาติออกเผ็ดตัดกับความนุ่มนวลของไก่ได้ดี และ “น้ำจิ้มไทย” สูตรเต้าเจี้ยวที่ทุกคนคุ้นเคยดี ราคาสำหรับ 1 ที่ คือ 80 บาท และทางร้านยังมีให้เลือกแบบ combo เสริมเครื่องเคียงต่างๆ เข้ามาอีก คือ combo 1 จะเป็นข้าวมันไก่สำหรับ 1 ที่ และผักคะน้าฮ่องกงราดซอส ราคา 150 บาท / combo 2 จะเป็นข้าวมันไก่สำหรับ 2 ที่, “ผักคะน้าฮ่องกงราดซอส” และ “เต้าหู้และไข่พะโล้” (สำหรับ 2 ที่) ราคา 240 บาท จัดเต็มคุณภาพและความอร่อยในราคาที่คุ้มค่าสุดๆนอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารสไตล์สิงคโปร์ให้เลือกทานอีกมากมาย เช่น “ปลาทอดราดซอส” (ราคา 180 บาท) เนื้อปลากะพงขาวชิ้นใหญ่ทอดจนผิวด้านนอกกรอบทั่วชิ้น เนื้อด้านในนุ่มชุ่ม ราดซอสน้ำมันหอยสูตรพิเศษ และกระเทียมเจียวหอมๆ แบบไม่ยั้ง, “เต้าหู้ทอด” (ราคา 80 บาท) เป็นเต้าหู้หั่นเป็นแผ่นบางๆ ทอด ราดด้วยซอสสูตรพิเศษที่ทางร้านทำเอง เป็นของทางเล่นเรียกน้ำย่อยได้ดี หรือจะเป็น “ผักคะน้าน้ำมันหอย” (ราคา 80 บาท) ทางร้านใช้ผักคะน้าแบบเดียวกับในเซตข้าวมันไก่แต่ตัวซอสจะเหมือนกับปลาทอดคือหอมมันเข้มข้น ตัวผักลวกมาแบบกรอบกำลังดี เป็นอีกเมนูที่เรียบง่ายแต่เด็ด

หน้าร้าน

บรรยากาศภายในร้าน

บรรยากาศภายในร้าน

Gong Bao Frog และโจ๊ก

Gong Bao Frog

Gong Bao Prawn

ข้าวมันไก่สิงคโปร์ (combo 2)

ไก่ต้มและไก่อบ

เต้าหู้และไข่พะโล้ (ในเซตข้าวมันไก่)

ผักคะน้าฮ่องกงราดซอส (ในเซตข้าวมันไก่)

ปลาทอดราดซอส

ผักคะน้าฮ่องกงราดซอส และเต้าหู้ทอด

การเดินทาง

อิ่มหนำสำราญกับอาหารขึ้นชื่อตำรับสิงคโปร์แท้กันได้แล้วที่ SGcity Thai ห้วยขวาง โทร. 02-118-2596 (มีบริการ delivery สามารถโทรติดต่อได้ที่เบอร์นี้เลย) / Facebook: SG CityThai โจ๊กกบ ข้าวมันไก่สิงคโปร์

เมนูห้ามพลาด

โจ๊กกบ, ข้าวมันไก่สิงคโปร์, ปลากะพงทอดราดซอส

แผนที่

746 ซอย ประชาอุทิศ 19
static-map