ได้ลองมีว้าว! อาหารสไตล์ไทย-มุสลิม สูตรคุณแม่ ที่ร้าน ฌาบีบี โรตี~ชา
  1. ได้ลองมีว้าว! อาหารสไตล์ไทย-มุสลิม สูตรคุณแม่ ที่ร้าน ฌาบีบี โรตี~ชา

ได้ลองมีว้าว! อาหารสไตล์ไทย-มุสลิม สูตรคุณแม่ ที่ร้าน ฌาบีบี โรตี~ชา

ครบเครื่องทั้งคาว-หวาน พร้อมเสิร์ฟอาหารที่มาจากความรักและความใส่ใจ เด็ดทุกเมนูคุณภาพ ที่ร้าน ฌาบีบี โรตี~ชา
[Ad] • 26 มิ.ย. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1597893643561888


ฌาบีบี โรตี~ชา เป็นร้านอาหารไทย-มุสลิม ประยุกต์ ตั้งอยู่ที่ สวนหลวงสแควร์ จุฬาฯ ซอย 12 ภายในร้านถูกตกแต่งแบบสบายๆ ทำให้เรารู้สึกเหมือนนั่งทานอยู่ในบ้านเลยล่ะค่ะ โดยทางร้านจะเน้นคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ และเน้นสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ส่วนเรื่องราคานั้น จะเป็นราคาที่จับต้องได้ง่าย ไม่ว่าใครมาทานก็ต้องยิ้มกลับไปทั้งนั้นเลย

Shabeebeeroticha
บรรยากาศหน้าร้าน
Shabeebeeroticha
บรรยากาศภายในร้าน
Shabeebeeroticha

เมื่อท้องมันเรียกร้อง ก็ถึงเวลาที่ต้องออร์เดอร์แล้วสินะ! มาถึงร้านฌาบีบี โรตี~ชา จะไม่สั่งเมนูที่เป็นต้นกำเนิดของร้านนี้ก็กระไรอยู่ เราเลยรีบสั่งเมนู มะตะบะไส้หวาน (80.-) เสียเลย แป้งมะตะบะโฮมเมด สอดไส้ด้วย ลูกพลับแห้ง, ฟักเชื่อม, ลูกเกด, ขนุน, กล้วย, และไข่ รสชาติเข้ากันมาก เมื่อทานเข้าไปจะได้ความเหนียวนุ่ม และกรอบนิดๆ จากแป้งมะตะบะ บวกกับความหวานจากตัวไส้ รสชาติหวานกำลังดีเลย สมแล้วที่เป็นเมนูต้นกำเนิดของร้าน ขอบอกเลยว่าเด็ดจริง!

Shabeebeeroticha
“มะตะบะไส้หวาน” (80.-)
Shabeebeeroticha
“มะตะบะไส้หวาน” (80.-)
Shabeebeeroticha
“มะตะบะไส้หวาน” (80.-)

เมื่อมีมะตะบะที่เป็นของหวานแล้ว ก็ต้องมีมะตะบะที่เป็นของคาวสิคะ! กับเมนูมะตะบะไก่ (80.-) ไส้ไก่ที่ถูกปรุงรสมาอย่างพิถีพิถัน ด้วยสูตรของทานร้าน นำไปใส่ในแป้งมะตะบะที่ถูกนวดมาอย่างดี ทอดในน้ำมันคุณภาพดี ผสมกี (น้ำมันเนยใสบริสุทธิ์) โดยปราศจากมาการีน เมื่อทอดจนแป้งสุกได้ดี ตัดเป็นชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มอาจาด เป็นอาหารธรรมดาๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดาเลยนะจ๊ะ

Shabeebeeroticha
“มะตะบะไก่” (80.-) 
Shabeebeeroticha
“มะตะบะไก่” (80.-) 

ต่อมาเป็นเมนู แกงเขียวหวานไก่ (80.-) แกงเขียวหวานรสเข้มข้น ที่ใครลองก็ต้องติดใจ แถมที่นี่เขาตำเครื่องแกงเองด้วยนะ ทำให้รสชาติเนี่ย จัดจ้าน เข้มข้นไม่เหมือนใครเลยล่ะ แถมยังให้ไก่แบบแน่นๆ ไม่หวงเครื่องเลย ยิ่งถ้าทานคู่กับ จาปาตีโฮลวีทเทียนดำ(45.-) ก็ยิ่งเข้ากั๊น เข้ากัน เลยล่ะค่ะ หรือถ้าทานคู่กับแกงอื่นๆ ก็เด็ดสะระตี่อย่าบอกใครเหมือนกัน แอบกระซิบไว้หน่อยว่า เทียนดำเนี่ย มีประโยชน์มากๆ เลยนะ เชื่อกันว่ามีสรรพคุณช่วยรักษาได้ทุกโรคเลยแหละ ถ้าใครอยากรู้ว่ารสชาติของเทียนดำเป็นยังไง ก็ต้องมาลองทานกันเอง :’P

Shabeebeeroticha
“แกงเขียวหวานไก่” (80.-) 
Shabeebeeroticha
“จาปาตีโฮลวีทเทียนดำ” (45.-)

แต่ถ้าหากใครเป็นสายแน่น ก็ต้องนี่เลยค่ะฌาบีบีเมนูเซต Set 1 (240.-) โดยในเซต 1 นี้จะมี ข้าว + แกง 2 ชนิด + ไก่ทอด/เนื้อทอด + สลัดแขก + แตงโมปลาแห้ง + ชาร้อน/เย็น สำหรับแกงในเซต เราสามารถเลือกได้เลยว่าจะทานแกงอะไร ซึ่งทางร้านมีให้เลือกหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็น แกงเขียวหวานไก่/เนื้อ, มัสมั่นไก่/เนื้อ, พะแนงไก่/เนื้อ, แกงกะหรี่ไก่, หรือแม้กระทั่ง กุรุหม่าไก่ ก็มีนะ ในส่วนของตัวข้าวเนี่ย ไม่ใช่ข้าวหอมมะลิธรรมดาๆ นะจ๊ะ แต่มันคือ ข้าวหญ้าฝรั่น ซึ่งหญ้าฝรั่นเนี่ย กิโลกรัมละ 300,000 บาท เลยนะ!! หูยย ตกใจในราคาหญ้าฝรั่นแป๊บ

Shabeebeeroticha
 “ฌาบีบีเมนูเซต Set 1” (240.-) 
Shabeebeeroticha
 “ฌาบีบีเมนูเซต Set 1” (240.-) 
Shabeebeeroticha
 “ฌาบีบีเมนูเซต Set 1” (240.-) 

ต่อมาคือฌาบีบีเมนูเซต Set 5(130.-) เซตนี้จะมาเป็นหม้อดินเลยล่ะ โดยเราสามารถเลือกแกงได้ 1 แกง แกงอะไรก็ได้ เมื่อตักแกงสั่งหม้อดินแล้ว ทางร้านก็จะนำแป้งนานมาโปะเป็นเหมือนฝาหม้อ แล้วนำไปอบจนแป้งเหลือง หอม เสิร์ฟมาพร้อมกับชาเย็น/ร้อน เรียกได้ว่า เซตนี้ทั้งน่ารัก และน่าทานเลยล่ะค่ะ ><’

Shabeebeeroticha
“ฌาบีบีเมนูเซต Set 5” (130.-)

แต่แล้วสายตาอันแหลมคมของเรา ก็เหลือบไปเห็นเมนูพิซซ่าค่ะ ด้วยความอยากรู้อยากเห็นว่าพิซซ่าในร้านแบบนี้ จะรสชาติยังไงกันนะ?? นัทจึงรีบออร์เดอร์ พิซซ่าเมดิเตอร์เรเนียน (เล็ก 170.- / ใหญ่ 270.-) ไปเลยค่ะ โดยเลือกสั่งไซส์เล็กไป เพราะว่าอาหารที่เราสั่งไปก่อนหน้านั้น ก็มากมายเสียจนท้องเริ่มแน่นแล้ว โดยพิซซ่าของที่นี่จะเป็นแบบยูโรเปียนแท้ๆ ซึ่งพิซซ่าที่นัทสั่งไปนี้ จะประกอบด้วย ซอสพิซซ่าโฮมเมด, แอนโชวี, เคเปอร์, มะกอกดำ, และ มอสซาเรลลาชีส ซึ่งขอบอกไว้ก่อนนะว่า แป้งเขานวดเองนะจ๊ะ ซอสก็ทำเอง เรียกได้ว่าทำเองหมดเลยล่ะค่ะ แป้งพิซซ่าของที่นี่จะเป็นแบบบางกรอบ บางกรอบนี่แปลว่าบางกรอบนะจ๊ะ ไม่ใช่บางแล้วออกเหนียวๆ แข็งๆ แบบนั้น ไม่ใช่จ้ะๆ เมื่อทานเข้าไปแล้วแบบเข้ากันมาก ส่วนตัวนี่ชอบมาก ตัวซอสพิซซ่าแบบเปรี้ยวกำลังดี แล้วชีสนี่ก็ให้แบบไม่หวง ถ้ารู้ว่างานดีขนาดนี้ ก็สั่งไซส์ใหญ่ไปแล้ววว

Shabeebeeroticha
 “พิซซ่าเมดิเตอร์เรเนียน” (เล็ก 170.-) 
Shabeebeeroticha
 “พิซซ่าเมดิเตอร์เรเนียน” (เล็ก 170.-) 

ทานพิซซ่าหมดไปแล้ว แต่ก็ยังไม่สะใจกับชีสเท่าไหร่ เลยขอสั่ง “โรตีไข่+ชีส” (60.-) เพิ่มหน่อยละกันโน้ะ ^^ โรตีที่ทอดมาแบบร้อนๆ อัดแน่นด้วยไข่ และมอสซาเรลลาชีสยืดๆ ราดด้วยนมข้นหวาน เมื่อทานเข้าไปแล้ว สิ่งแรกที่รับรู้ได้เลย คือ ชีส ค่ะ!! ชีสแบบอันแน่นเต็มคำมากๆ ชีสรสชาติเค็มนิดๆ ถูกตัดรสด้วยนมข้นหวาน เข้ากันอย่าบอกใครเชียว พูดแล้วก็น้ำลายไหล ฮี่ฮี่

Shabeebeeroticha
 “โรตีไข่+ชีส” (60.-) 
Shabeebeeroticha
 “โรตีไข่+ชีส” (60.-) 

มาถึงเมนูเด็ดของทานร้านเลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นเมนู Signature เลยล่ะ ซึ่งก็คือ ฌาบีบี(70.-) เมนูนี้เป็นเมนูเครื่องดื่ม ซึ่งขอบอกเลยว่าเด็ดจริงๆ ถ้ามาร้านนี้แล้วไม่สั่ง ฌาบีบี ก็เหมือนมาไม่ถึงเลยล่ะค่ะ ฌาบีบี คืออะไร?? ฌาบีบี ก็คือชานม นั่นเองค่ะ แต่ไม่ใช่ชานมธรรมดาๆ นะจ๊ะ ชาของที่นี่จะนำเข้ามาจากต่างประเทศ ซึ่งเขาจะชงในแบบของทางร้านเองเลยล่ะค่ะ ทำให้ชาที่นี่รสชาติเข้มข้น หอม หวาน มัน กว่าชาที่อื่น เรียกว่าเป็นชานมที่ไม่เหมือนใครเลยล่ะ โดยทางร้านจะเพิ่มความเข้มข้นด้วยก็ทำน้ำแข็งเป็นรสชาเลย ขอบอกว่าถ้าใครชอบชาเนี่ย จะต้องถูกใจกับเมนูนี้มากๆ เลยล่ะ

Shabeebeeroticha
“ฌาบีบี” (70.-) 
Shabeebeeroticha
“ฌาบีบี” (70.-) 

หืมม ไม่คิดเลยนะเนี่ย ว่าร้านอาหารไทย-มุสลิม ประยุกต์ แบบนี้ จะมีอาหารให้เลือกสรรมากมายขนาดนี้ ทั้งอาหารหวานและอาหารคาวเลย แถมแต่ละเมนูเด็ดๆ ทั้งน้านน เรียกได้ว่าคนที่อยากทานอาหารหวาน หรืออาหารคาว ทานเนื้อ หรือไม่ทานเนื้อ ก็มาได้หมดเลยล่ะค่ะ แถมรสชาติอาหารของที่นี่ส่วนใหญ่จะไม่เหมือนที่อื่นเลยนะ เพราะว่าไม่ว่าจะแป้ง เครื่องแกง ซอส แยม หรือแม้กระทั่งน้ำพริกเผา เขาก็ทำเองทั้งนั้นเลยนะ เรียกได้ว่า 95% ของวัตถุดิบเขาทำเองหมดเลย แถมเขายังเน้นคัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพ มีประโยชน์ และดีต่อสุขภาพทั้งนั้นเลยนะ เรียกได้ว่า ร้านนี้เป็นร้านที่ทำอาหารด้วยใจแบบแท้ๆ เลยล่ะค่ะ

การเดินทาง

อิ่มหนำสำราญไปกับ อาหารไทย-มุสลิม ประยุกต์ เด็ดๆ แบบนี้ ได้ที่ร้าน ฌาบีบี โรตี~ชา ร้านตั้งอยู่ที่ สวนหลวงสแควร์ ห้องเลขที่ 20ล16 จุฬาฯ ซอย 12 (หลังสนามกีฬาแห่งชาติ) เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.30 - 22.00 น. หรือถ้าหากใครที่เดินทางไม่สะดวก แต่อยากจะทานอาหารจากร้าน ฌาบีบี โรตี~ชา ก็สามารถสั่ง LINE MAN ได้แล้วนะคะ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 099-359-5979 หรือผ่านทาง Facebook: ฌาบีบี โรตี~ชา / ShaBeeBeeRotiCha 

เมนูห้ามพลาด

มะตะบะไส้หวาน, แกงเขียวหวานไก่, จาปาตีโฮลวีทเทียนดำ, พิซซ่าเมดิเตอร์เรเนียน, ฌาบีบี
OWNER'S MESSAGE
คุณบี
เจ้าของร้าน
เริ่มต้นจากการทำอาหารทานกันภายในครอบครัว และทำให้เพื่อนๆ ได้ลองทาน จนกลายมาเป็นร้านอาหาร ที่พร้อมเสิร์ฟทุกเมนูคุณภาพ ที่ทำออกมาด้วยหัวใจ ที่ร้าน ฌาบีบี โรตี~ชา โดยสูตรของอาหารทั้งหมด จะเป็นสูตรของคุณแม่ของคุณบี ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ฌาบีบี โรตี~ชา นั่นเองค่ะ โดยคุณบี ได้บอกกับเราว่า “อยากที่จะสืบทอดสูตรอาหารของคุณแม่ ไม่อยากให้สูตรของคุณแม่หายไป และให้ลูกค้าที่ได้ทาน รู้สึกเหมือนมาทานอาหารที่บ้านเพื่อน เพราะทุกเมนูของทางร้านนั้น ทำมาจากหัวใจ คัดสรรแต่วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ และมีประโยชน์ต่อร่างกาย เหมือนที่คุณแม่ ได้ทำให้ลูกๆ ทานที่บ้าน”

แผนที่

หลังสนามกีฬาแห่งชาติ
map

การติดต่อ