“ซั่งไห่เสี่ยวหลงเปา” ร้านอาหารจีน ทีเด็ดข้าวมันสาหร่ายไถ่ไช่
  1. “ซั่งไห่เสี่ยวหลงเปา” ร้านอาหารจีน ทีเด็ดข้าวมันสาหร่ายไถ่ไช่

“ซั่งไห่เสี่ยวหลงเปา” ร้านอาหารจีน ทีเด็ดข้าวมันสาหร่ายไถ่ไช่

จุดนัดพบคนรักอาหารจีน! “ซั่งไห่เสี่ยวหลงเปา” ร้านอาหารจีนสไตล์เซี่ยงไฮ้ ทีเด็ดห้ามพลาดข้าวมันไก่ซั่งไห่ พร้อมความฟินข้าวมันผสมสาหร่ายไถ่ไช่ สุดนัวต้องห้ามพลาด!
writerProfile
2 พ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ซั่งไห่เสี่ยวหลงเปา(ข้าวมันไก่ซั่งไห่) ติดถนนก่อนถึงตลาดบองมาร์เช่
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/812399549139795/

#วงในบอกมา

  • ร้านอาหารจีน “ซั่งไห่เสี่ยวหลงเปา” เน้นเสิร์ฟเมนูอาหารจีนสไตล์เซี่ยงไฮ้ผสมผสานกับรสชาติแบบไทย ๆ
  • ทางร้านพร้อมเสิร์ฟซาลาเปามากกว่า 10 ไส้ โดยมีสโลแกน “แป้งฟู นุ่มนาน คุ้มค่า คุ้มราคา”
  • เมนูซิกเนเจอร์ “ข้าวมันไก่ซั่งไห่” ทีเด็ดข้าวมัน ผสมสาหร่ายไถ่ไช่ นำเข้าจากเซี่ยงไฮ้!
อาหารจีน ของร้าน ซั่งไห่ เสี่ยวหลงเปา
ใครติดใจรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของร้าน ซั่งไห่เสี่ยวหลงเปา ทางร้านรับจัด Snack Box และข้าวกล่องด้วยนะคะ

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่อยู่ย่านประชาชื่นหรือตลาดบองมาร์เช่ ต่างคงมองหาร้านอาหารจีนรสชาติดี วัตถุดิบคุณภาพแน่น พร้อมบรรยากาศเป็นกันเองไปกันได้ทุกวัยอยู่ไม่มากก็น้อย วันนี้พวกเรา Wongnai ขอมาเอาใจคนรักอาหารจีน กับจุดนัดพบใหม่ที่ร้านอาหารจีน ประชาชื่น “ซั่งไห่เสี่ยวหลงเปา” พร้อมเสิร์ฟอาหารจีนสไตล์เซี่ยงไฮ้ที่ประยุกต์ให้รสชาติถูกปากคนไทยมากกว่า 20 เมนู! อีกทั้งเมนูเด็ดอันเลื่องชื่ออย่าง “ข้าวมันไก่ซั่งไห่” ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ว่าแล้วตามมาพิสูจน์พร้อม ๆ กันเลยจ้า!

ของร้าน ซั่งไห่ เสี่ยวหลงเปา
ร้านอาหารจีนหรือร้านอาหารครอบครัว ซั่งไห่เสี่ยวหลงเปา พร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารจีน, ซาลาเปา และติ่มซำ
ของร้าน ซั่งไห่ เสี่ยวหลงเปา
ร้านอาหารจีน ซั่งไห่เสี่ยวหลงเปา เน้นบรรยากาศร้านแนวครอบครัว อบอุ่น เป็นกันเอง สบาย ๆ แต่ยังแฝงด้วยความโมเดิร์นให้ทันสมัยและเข้าถึงได้ง่าย

เริ่มต้นกันที่เมนูซิกเนเจอร์ “ข้าวมันไก่ซั่งไห่” (ธรรมดา 55 บาท, เซต 155 บาท) ทางร้านคัดสรรไก่ตอนคุณภาพดี นำมาต้มกับเครื่องเทศสูตรเฉพาะกว่า 10 ชนิด ตามระยะเวลาที่กำหนดเพื่อให้ได้เนื้อไก่ที่มีความนุ่ม ฉ่ำ ที่สำคัญไม่ตบเนื้อไก่ จึงได้ชิ้นเนื้อไก่โตเต็มปากเต็มคำ นอกจากนี้อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ใครมากินต่างต้องติดใจคือข้าวมัน ที่ผสมกับสาหร่ายไถ่ไช่นำเข้าจากเซี่ยงไฮ้นี่แหละ เวลากินทั้งข้าวมันและเนื้อไก่ จึงช่วยเสริมรสชาติกันได้อย่างกลมกล่อม สมบูรณ์ ยิ่งกินคู่กับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวแบบดั้งเดิมผสมน้ำจิ้มซั่งไห่ ยิ่งเพิ่มรสชาติให้ดีมากขึ้น นอกจากนี้ทางร้านยังมีน้ำจิ้มกวางตุ้งช่วยตัดเลี่ยนทำให้รสชาติลงตัวขึ้นไปอีก

ข้าวมันไก่ซั่งไห่ ของร้าน ซั่งไห่ เสี่ยวหลงเปา
จุดเด่นของไก่ที่นี่ คือ เนื้อแน่น หั่นมาชิ้นหนา และไม่มีตบไก่ก่อนเสิร์ฟ !
ข้าวมันไก่ซั่งไห่ ของร้าน ซั่งไห่ เสี่ยวหลงเปา
ข้าวมันไก่ซั่งไห่
ข้าวมันไก่ซั่งไห่ ของร้าน ซั่งไห่ เสี่ยวหลงเปา
กินคู่กับข้าวมันผสมสาหร่ายไถ่ไช่ รสชาติลงตัวเป็นอย่างดี!
ข้าวมันไก่ซั่งไห่ ของร้าน ซั่งไห่ เสี่ยวหลงเปา
เนื้อไก่ นุ่ม แน่น ไม่ตบ !

อีกหนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านคือ “เต้าหู้ผัดซอสเสฉวน” (150 บาท) สำหรับเมนูนี้เป็นการนำเอาเต้าหู้ที่นิยมกินกันอยู่แล้ว มาเสริมรสชาติให้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากมีคุณค่าทางสารอาหาร อีกทั้งทดแทนโปรตีนจากเนื้อสัตว์ (โดยเฉพาะช่วงเทศกาลเจ) ทางร้านจึงนำเอาเต้าหู้มาผัดกับซอสเสฉวน เพื่อให้รสชาติถูกปาก กินง่าย คล่องคอ แนะนำหากมากันเป็นครอบครัวรับรองเมนูนี้จะต้องถูกใจทุกเพศทุกวัยเลยล่ะค่ะ

เต้าหู้ผัดซอสเสฉวน ของร้าน ซั่งไห่ เสี่ยวหลงเปา
เต้าหู้ผัดซอสเสฉวน

มากันที่เมนูเอาใจสายเนื้อ “ข้าวผัดกะเพราเนื้อเส้น (คลุก) ไข่ดาว” (130 บาท) เป็นการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยจีนโดยการเลือกใช้เนื้อสันนอกอย่างดีหมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านตามแบบฉบับเซี่ยงไฮ้จนเนื้อนุ่ม จากนั้นนำมาหั่นเป็นเส้นชิ้นใหญ่ ก่อนจะนำมาผัดกับเครื่องปรุง พริก กระเทียมและใบกะเพรา จนได้รสชาติที่กลมกล่อม และกลิ่นหอมชวนกิน

ข้าวผัดกะเพราเนื้อเส้น (คลุก) ไข่ดาว ของร้าน ซั่งไห่ เสี่ยวหลงเปา
ข้าวผัดกะเพราเนื้อเส้น (คลุก) ไข่ดาว

“ข้าวผัดกะเพรากุ้ง (คลุก) ไข่ดาว” (150 บาท) ทีเด็ดคือกุ้งขาวตัวใหญ่นำไปทำให้กรอบนอกนุ่มใน จากนั้นนำมาผัดกับเครื่องปรุง พริก กระเทียม และใบกะเพรา จนได้รสชาติที่เข้มข้น กลมกล่อม และลงตัวอย่างพอดี ก่อนเสิร์ฟมาอุ่น ๆ ให้ได้กินแบบอิ่มท้อง

ข้าวผัดกะเพรากุ้ง (คลุก) ไข่ดาว
ข้าวผัดกะเพรากุ้ง (คลุก) ไข่ดาว

ต่อกันที่หนึ่งในเมนูมาแล้วต้องสั่ง! “เสี่ยวหลงเปา” (เล็ก 55 บาท, ใหญ่ 90 บาท) เมนูติ่มซำซิกเนเจอร์ของทางร้านที่มีจุดเด่นคือแป้งบาง เหนียว นุ่ม ภายในมีน้ำซุปหมูร้อน ๆ กินคู่กับน้ำจิ้มพร้อมขิงซอย เพื่อช่วยชูรสชาติกลมกล่อมและถึงเครื่องมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นเมนูขายดีตลอดกาล

เสี่ยวหลงเปา ของร้าน ซั่งไห่ เสี่ยวหลงเปา
เสี่ยวหลงเปา
เสี่ยวหลงเปา ของร้าน ซั่งไห่ เสี่ยวหลงเปา
ชิ้นใหญ่ เต็มคำ!
เสี่ยวหลงเปา ของร้าน ซั่งไห่ เสี่ยวหลงเปา
กินตอนร้อน ๆ ดีงามสุด ๆ !
เสี่ยวหลงเปา ของร้าน ซั่งไห่ เสี่ยวหลงเปา
หมั่นโถว

อีกเมนูที่ครองใจทุกเพศทุกวัย “หมูสามชั้นน้ำแดงพร้อม หมั่นโถว” (270 บาท) หมูสามชั้นผ่านการคัดสรรอย่างดี หั่นเป็นรูปทรงเต๋าชิ้นโต นำมาตุ๋นรวมกับเครื่องเทศ และเครื่องปรุงสูตรเฉพาะของทางร้านจนเนื้อเปื่อยนุ่ม และที่หลายคนชื่นชอบคือชั้นของมันหมูสามชั้นที่เด้งดึ๋งละลายในปากนี่แหละค่ะคือความฟินที่แท้จริง ก่อนเสิร์ฟราดซอสน้ำพะโล้รสชาติหวานปนเค็ม กินคู่กับหมั่นโถวนุ่ม ๆ และผักไต้หวันมีพริกน้ำส้มให้จิ้มเคียง พูดเลยว่าถูกใจจนต้องบอกต่อ

หมูสามชั้นน้ำแดงพร้อม หมั่นโถว
หมูสามชั้นน้ำแดงพร้อม หมั่นโถว

“กุ้งผัดซอสเสฉวน” (300 บาท) ทางร้านเลือกใช้กุ้งขาวตัวใหญ่หมักตามสูตรเฉพาะ โดยทำให้กุ้งกรอบนอกนุ่มใน ผัดกับซอสเสฉวนของทางร้านที่มีความหอมและสีสันสวยงามน่ากิน ก่อนจะจัดเสิร์ฟพร้อมบรอกโคลี เมนูกินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ เรียกได้ว่าลงตัวสุด ๆ

กุ้งผัดซอสเสฉวน ของร้าน ซั่งไห่ เสี่ยวหลงเปา
กุ้งผัดซอสเสฉวน

ปิดท้ายด้วยความเผ็ดจนลิ้นชา! “ไก่ผัดพริกแห้งซอสหม่าล่า” (130 บาท) เนื้อไก่หมักสูตรเฉพาะของทางร้านจนเนื้อนุ่ม ฉ่ำใน จากนั้นนำมาผัดกับซอสหม่าล่าซึมเข้าเนื้อทุกอณู ก่อนจะเพิ่มความเผ็ดร้อนด้วยพริกแห้ง ช่วยเสริมรสชาติเผ็ดซี้ด ชา ๆ ที่ลิ้น ถือเป็นเมนูที่ใครได้กินเป็นต้องร้องว้าว!

ไก่ผัดพริกแห้งซอสหม่าล่า ของร้าน ซั่งไห่ เสี่ยวหลงเปา
ไก่ผัดพริกแห้งซอสหม่าล่า พริกหม่าล่านำเข้าจากเซี่ยงไฮ้ เผ็ดจนลิ้นชา!

ถือเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารครอบครัว ที่ใครกำลังมองหาร้านอาหารจีนพร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนู อีกทั้งวัตถุดิบคุณภาพ รสชาติถูกปาก มาได้ทุกโอกาส บอกเลยว่าร้าน “ซั่งไห่เสี่ยวหลงเปา” ตอบโจทย์สุด ๆ พร้อมแล้วเตรียมเคลียร์วันว่างแล้วหาเวลามากันได้เลยทุกวันตั้งแต่ 10:00 - 20:30 น. เลยค่ะ :D

การเดินทาง

ร้านอาหารจีน ประชาชื่น หรือร้านอาหารครอบครัว “ซั่งไห่เสี่ยวหลงเปา” ตั้งอยู่ที่ เทศบาลสงเคราะห์ กรุงเทพฯ (ติดตลาดบองมาร์เช่) สามารถเดินทางได้รถยนต์ส่วนตัว โดยจอดได้ที่ลานจอดรถตลาดบองมาร์เช่เลยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

ข้าวมันไก่ซั่งไห่, เต้าหู้ผัดซอสเสฉวน, ข้าวผัดกะเพราเนื้อเส้น (คลุก) ไข่ดาว
ซั่งไห่เสี่ยวหลงเปา
$OWNER'S MESSAGE
ซั่งไห่เสี่ยวหลงเปา
Owner
อยากให้ทุกคนมาลิ้มลอง “ข้าวมันไก่ซั่งไห่” และหลากหลายเมนูอาหารจีนสไตล์เซี่ยงไฮ้ที่ผสมผสานความเป็นไทยได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีซาลาเปา และติ่มซำมากมายคอยให้บริการ รวมไปถึงทางร้าน “ซั่งไห่เสี่ยวหลงเปา” ยังรับทำข้าวกล่องและจัด Snack Box อีกด้วย

แผนที่

static-map

การติดต่อ