[รีวิว] “Shichi” โอมากาเสะพรีเมียม คุ้มค่าทุกคำ มอบรสชาติที่จำไม่ลืม!
  1. [รีวิว] “Shichi” โอมากาเสะพรีเมียม คุ้มค่าทุกคำ มอบรสชาติที่จำไม่ลืม!

[รีวิว] “Shichi” โอมากาเสะพรีเมียม คุ้มค่าทุกคำ มอบรสชาติที่จำไม่ลืม!

ความรักส่งต่อผ่านอาหารได้! คอร์ส “โอมากาเสะ” จากร้าน Shichi ความพรีเมียมในราคาจับต้องได้เริ่มต้น 1,990 บาท ปั้นด้วยรัก เสิร์ฟด้วยใจที่อยากมอบความคุ้มค่าในทุกคำ
[Ad] • 28 ก.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • วัตถุดิบต้องผ่านการ Aging ด้วยเกลือ, น้ำส้มสายชู, โชยุ แตกต่างกันไปตามลักษณะของวัตถุดิบ เป็นการดึงรสชาติให้เข้มข้นยิ่งขึ้น ช่วยสร้างสัมผัสและรสชาติก่อนเสิร์ฟ
  • เชฟต้อมบอกว่า เพื่อรักษาคุณภาพของอาหารให้ดีที่สุด ร้านจึงนำวัตถุดิบเข้าตู้เก็บอุณหภูมิที่ทำจากไม้ ซึ่งเป็นงานแฮนด์เมดนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีเพียงตู้เดียวในประเทศไทย!
  • คอร์สโอมากาเสะ เริ่มต้น 1,990 บาท ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถรีเควสต์เพิ่มเติมได้ว่าสนใจราคาไหน เพียงโทรมาแจ้งไว้ล่วงหน้า ร้านก็พร้อมนำเสนอความพรีเมียมเพื่อความคุ้มค่าในทุกคำ!
บรรยากาศคอร์สโอมากาเสะร้าน Shichi Japanese Restaurant
โอมากาเสะที่มอบความคุ้มค่า พรีเมียมทุกคำ รสชาติที่จำไม่ลืม

คนนิจิวะ สวัสดีครับ~ ทุกคนเชื่อหรือไม่ว่า คำว่า “รัก” สามารถบอกผ่านอาหารได้! หลายคนอาจสงสัยว่าจะเป็นไปได้อย่างไรที่จะเอาความรู้สึกนามธรรม พร่ำเพ้อ มาแปรรูปกลายเป็นอาหารบนจานที่วางเรียงรายบนโต๊ะให้เราได้กินกัน แล้วบอกว่า “นี่คือความรัก” เราต้องไปดูกัน

บรรยากาศคอร์สโอมากาเสะร้าน Shichi Japanese Restaurant
ปั้นด้วยสองมือ และเสิร์ฟด้วยรักที่มอบให้ลูกค้าทุกคน

หากจะเปรียบความรักกับการทำอาหาร “โอมากาเสะ” ก็คงเป็นหนึ่งในภาษาที่ใช้เป็นคำบอกรักระหว่างเชฟและคนกินได้เป็นอย่างดี เพราะในแต่ละคำกว่าจะออกมาจากมือเชฟ ต้องส่งผ่านทั้งความใส่ใจ พิถีพิถันทุกรายละเอียด ราวกับกำลังเอาใจคนรัก เรามีโอกาสได้ไปเยือนร้าน “Shichi Japanese Restaurant” และในตอนนั้นเองที่จุดเริ่มต้นความโรแมนติกที่สะกิดหัวใจในมื้ออาหารครั้งนี้ได้เริ่มขึ้น...

เมื่อมาถึงร้าน “Shichi Japanese Restaurant” เราพบว่าร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นบางนาสุดพรีเมียมที่ทำเราเกิดอาการรักแรกพบเพียงสบตา พอไปถึงจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศปราสาทโบราณสไตล์แดนอาทิตย์อุทัย ราวกับหลุดเข้าไปในประเทศญี่ปุ่น ที่รู้เลยว่าร้านนี้จะต้องเก็บงำความดีงามแสนเลอค่าเอาไว้ให้ใครต่อใครได้ไปค้นพบ

บรรยากาศร้าน Shichi Japanese Restaurant
บรรยากาศสไตล์ปราสาทญี่ปุ่นอันน่าหลงใหล

เราได้ เชฟต้อม (ธิติพงษ์ ชินอาจ) Executive Chef แห่งร้าน “Shichi Japanese Restaurant” มาทำการเสิร์ฟอาหารในคอร์ส "โอมากาเสะเซตเล็ก" (1,990++ บาท) เป็นคอร์สที่เชฟอยากให้ทุกคนได้มาเปิดประสบการณ์กับคำว่า “โอมากาเสะ” ลิ้มลองวัตถุดิบพรีเมียมในราคาที่จับต้องได้ โดยประกอบไปด้วยซูชิ 10 คำ และวัตถุดิบที่ใช้เชฟต้อมจะนำไปผ่านการ Aging ก่อนจะนำเสิร์ฟ เพื่อสร้างรสชาติและสัมผัสที่แตกต่าง!

บรรยากาศภายในร้าน Shichi Japanese Restaurant
ภายในร้านจะพบกับเชฟผู้คอยต้อนรับผู้มาเยือนด้วยความอบอุ่นเสมอ

ประสบการณ์รักผ่านโอมากาเสะในครั้งนี้เริ่มต้นด้วยการเปิดกล่องดวงใจ เชฟต้อมทำการนำเสนอวัตถุดิบที่จะใช้เสิร์ฟเราในคอร์สออกมาให้ดูก่อน จากนั้นจึงทำการบรรเลงฝีไม้ลายมือ ใช้ทักษะอันช่ำชองสมกับที่อยู่ในวงการอาหารญี่ปุ่นมากว่า 20 ปี บรรจงให้เราผ่านอาหารในคอร์สนี้

รักคำแรกที่ออกจากมือเชฟคือ “Sumi Ika” หรือหมึกกระดอง ให้ใจได้ตื่นเต้นตึกตักกับสัมผัสกรุบกรอบ และรสที่หวานกำลังดี ตามด้วยคำถัดไปอย่าง “Hirame” ปลาตาเดียว เนื้อหนึบ กรึบ หวาน!

Sumi Ika
บีบมะนาวสักนิด เพิ่มความสดชื่นให้กับคำแรก!
Hirame Sushi
ซูชิปลาตาเดียว เนื้อหนึบ กรึบ หวาน

เมื่ออารมณ์สุนทรีย์จากเชฟและเราเริ่มมา สารโดพามีนเริ่มสั่งการ จึงทำการเพิ่มความเข้มข้นขึ้นไปอีกระดับกับ “Kampachi” สัมผัสหนึบกรอบ และรสชาติที่เข้มขึ้นขึ้น ต่อด้วยการเติมความหวานด้วย “Kodai” ปลาเนื้อขาวสัมผัสนุ่มนวล หวานละมุน คำนี้ชวนฝันสุด!

Kampachi Sushi
เนื้อหนึบ กรอบ รสชาติเข้มข้น
Kodai Sushi
สัมผัสจากปลาด้วยรสชาตินุ่มนวล ชวนฝัน

ก่อนจะเข้าสู่ช่วง Climax เชฟก็ทำการนำสามทหารเสือ ทีเด็ดของคอร์สที่เสิร์ฟมาถึง 3 สไตล์! เริ่มด้วย “Akami” หรือทูน่าเนื้อแดง ที่ผ่านการ “Tsuke” หรือหมักซอสเป็นเวลา 3-5 วันเพื่อให้ได้ความเข้มข้น!

Akami Sushi
หมักซอสจนเข้มข้น จนใครต่างตกหลุมรัก

ไปต่อที่ “Chutoro” คำนี้เชฟบอกว่าไม่จำเป็นต้องทำอะไร เพราะเธอคนนี้มีดีอยู่ในตัว ด้วยสัมผัสที่แน่นเนื้อแต่ยังมีมันแทรก เป็นความลงตัวที่ไม่ต้องแต่งเติม ตามด้วยทหารเสือตัวสุดท้าย “Otoro” ทูน่าส่วนท้องที่ใครต่างหลงรัก แต่ระดับเชฟต้อมแล้วต้องพิเศษยิ่งกว่า คำนี้จะถูกนำไปย่างกับถ่านแบบโดยตรง เพื่อกลิ่นหอมที่ชัดเจน ชนิดกินแล้วกลิ่นติดปาก แม้ตัวจะจากไปแต่ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นให้คิดถึง!

Chutoro Sushi
ความลงตัวในเนื้อสัมผัส นุ่มแน่น หวานมัน
Otoro Sushi
ย่างถ่านโดยตรง! หอมอบอวลไปทั้งร้าน

“Uni” ไข่หอยเม่น นำเข้าจากฮอกไกโด คัดสรรโดยเชฟต้อม! เลือกแบรนด์ที่ดีที่สุด และเชฟจะเสิร์ฟแบบสุ่ม ถ้าโรยเกลือ ก็จะได้รสเค็มพอประมาณ สดชื่น ได้ความทะเลเต็ม ๆ หรือแบบทาโชยุสไตล์คลาสสิก ก็จะได้รสหวานเค็มกำลังดี หอมโชยุกำลังโดน ซึ่งคำนี้ไม่ว่าจะเสิร์ฟแบบไหน ต่างก็ต้องตกหลุมรักทั้งนั้น!

Uni Sushi
มาแบบโรยเกลือ เค็มกำลังดี หวานกำลังโดน!

และแล้วเราก็เดินทางมาถึงสองคำสุดท้ายอย่าง “Hotate” หอยเชลล์ญี่ปุ่น ท็อปด้วยผิวส้มยุซุ ให้รสชาติที่สดชื่น ก่อนจะปิดท้ายด้วย “Ama-Ebi” ซูชิกุ้งหวานเนื้อแน่นเด้งที่ก่อนเสิร์ฟจะเพิ่มรสชาติด้วย “คาราชิ เมนไทโกะ” ออกมาได้เค็ม มัน หวานแบบลงตัว

Hotate Sushi
ชูรสชาติแห่งท้องทะเลให้โดดเด่นด้วยผิวส้มยุซุเล็กน้อย
Ama Ebi Sushi
กุ้งเนื้อเด้ง หวาน พอดีคำ

ปิดท้ายมื้อนี้กันด้วย “ไอศกรีมยุซุ” ไอศกรีมโฮมเมดสูตรเฉพาะของทางร้าน เนื้อเนียน เปรี้ยวหวาน กำลังดี ถือเป็นของหวานตบท้าย ล้างปากและล้างน้ำตาจากความปิติที่วันนี้เชฟได้มอบความพิเศษผ่านอาหารให้เราอย่างเต็มที่

ไอศกรีมยุซุ
ปิดท้ายคอร์สด้วยของหวานอย่าง "ไอศกรีมยุซุ" อย่างสวยงาม

เรารู้สึกได้ว่า “โอมากาเสะ” เปรียบเสมือนการหลับตาและถูกเชฟพาไปเซอร์ไพรส์ ที่ไม่มีใครนอกจากเชฟที่จะรู้ว่าความพิเศษที่ถูกเตรียมไว้ให้เป็นอย่างไร และเมื่อได้เปิดตา เราก็ได้พบกับความพิเศษที่เชฟจัดแจงผ่านอาหารในทุกคำ

การเดินทาง

ร้าน “Shichi Japanese Restaurant” ตั้งอยู่ที่โครงการ Lakeside Villa 1 สามารถขับรถมาตามแผนที่ในลิงก์นี้ได้เลย https://goo.gl/maps/vys1oe1AXznHbmqr9 และขอบอกก่อนว่าควรโทรสำรองที่นั่งไว้ก่อนนะ เพราะของดี ๆ ใคร ๆ ก็อยากโดนกันทั้งนั้นแหละเนอะ ช้าหมดระวังอดนะครับ~ 

เมนูห้ามพลาด

Otoro Sushi, Kodai Sushi, Uni Sushi
ทีมงานร้าน Shichi Japanese Restaurant
OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน Shichi Japanese Restaurant
“เราใส่ใจในความคุ้มค่าที่ลูกค้าจะได้รับ และเรามีความพร้อมที่จะบริการอาหารญี่ปุ่นพรีเมียมทุกรูปแบบที่ตอบโจทย์ลูกค้าทุกคน มาที่นี่เรามีครบ”

แผนที่

ตั้งอยู่หน้าหมู่บ้าน Lakeside Villa 1

การติดต่อ

image
Phone number : 085-121-2727,02-178-7777
Line : @shichi
Instagram : shichibkk
บริษัท ชิชิ ซูชิ 2018 จำกัด 29,29/1 หมู่ที่ 15,บางพลี