ลิ้มรสกับซูชิที่มีความลงตัวและเข้ากันได้ดีระหว่างข้าวและปลาที่พอดีคำในสูตรดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่นที่ SHINSEI (ชินเซ)
  1. ลิ้มรสกับซูชิที่มีความลงตัวและเข้ากันได้ดีระหว่างข้าวและปลาที่พอดีคำในสูตรดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่นที่ SHINSEI (ชินเซ)

ลิ้มรสกับซูชิที่มีความลงตัวและเข้ากันได้ดีระหว่างข้าวและปลาที่พอดีคำในสูตรดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่นที่ SHINSEI (ชินเซ)

ร้านอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิมแท้ๆ น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน พร้อมมอบความสุขในทุกๆคำกับความอร่อยแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ให้กับทุกท่านแล้ววันนี้
writerProfile
10 พ.ย. 2014 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Shinsei Sushi Ari
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ร้าน SHINSEI (ชินเซ) ร้านอาหารญี่ปุ่นตั้งเดิมแท้จริงน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน พร้อมมอบความสุขในทุกๆคำของความอร่อยให้กับทุกท่าน ซึ่งทางร้านไม่ได้โดดเด่นแค่ปลาเพียงอย่างเดียว ยังเด่นเรื่องข้าวด้วย โดยทางร้านจะพิถีพิถันในเรื่องข้าวเป็นพิเศษ ซึ่งข้าวที่เสริฟทางร้านจะหุงด้วยหม้อแก๊สทำให้ข้าวมีเม็ดที่สวยและเนื้อข้าวจะนุ่มพร้อมกับใช้น้ำส้มสายชูที่กลั่นด้วยวิธีโบราณนำเข้าจากญี่ปุ่น นอกเหนือจากนี้ทางร้านยังได้ใส่ใจในทุกขั้นตอนของการสร้างสรรเมนู ตั้งแต่การหาวัตถุดิบ การปรุง รวมถึงการตกแต่งจาน

SHINSEI (ชินเซ) เป็นภาษาญี่ปุ่น ซึ่งหมายถึง AUTHENTIC (การเป็นความตั้งเดิมหรือแท้จริง) ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนไม้สไตล์โมเดิร์นผสมผสานกลิ่นอายความเป็นตั้งเดิมของญี่ปุ่น โดยตกแต่งด้วยภาพ2ภาพที่เล่าถึงประวัติศาสตร์ในสมัยเอโดะกล่าวถึงเรื่องราวร้านแผงลอยที่ขายซูชิที่หั่นปลาเป็นชิ้นเล็กๆแล้วก็วางลงบนข้าวที่ผสมด้วยน้ำส้มสายชู และอีกภาพคือจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่นและขุนนางกำลังนั่งทานซูชิภายในสวน ซึ่งลักษณะของซูชิในภาพ ซึ่งสองภาพนี้คือจุดเริ่มต้นของ "เอโดะมาเอะซูชิ" ในปัจจุบัน

เริ่มต้นกันด้วย Omakase Course เป็นซูชิสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ซึ่งตัวซูชิจะมีความบาลานซ์ระหว่างข้าวและปลาที่พอดีคำ โดยมีรูปทรงที่แคบและสูงตามสไตล์ของญี่ปุ่น ซึ่งทางเชฟได้สร้างสรรวัตถุดิบอาหารโดยใช้ประสบการณ์และความรู้ทั้งหมดเพื่อนำเสนอซูชิในแบบที่ลงตัว

เมนู Omakase ของทางร้านมี 3 Set ให้เลือก ได้แก่

12 Course ราคา 1,500 บาท

15 Course ราคา 2,300 บาท

18 Course ราคา 3,000 บาท
(ยังไม่รวม Service Charge)

และทางร้านได้มีการจัดโซนนั่งทานแบบ Chef’s Table โดยมีเชฟที่มีประสบการณ์และความรู้เรื่องซูชิคอยอธิบายลักษณะและConcept ของอาหาร ในขณะปรุง

การทานซูชิ Omakase ( โอมากาเสะ )ที่อร่อยทางร้าน SHINSEI แนะนำให้เริ่มทานไล่จากปลารสชาติอ่อน อย่างปลาเนื้อขาว ไปหารสชาติที่มีความเข้ม อย่างปลาเนื้อแดง ทางร้าน มีพื้นที่รองรับสำหรับ Omakase ได้รอบละ 7 ที่นั่ง ซึ่งหากใครสนใจที่จะมาลิ้มรสความอร่อยแบบ Omakase ทางร้านแนะนำให้โทรจองก่อนล่วงหน้า

เรามาเริ่มคำแรกด้วย Madai Konbujime (มาไดหมักสาหร่ายคอมบุ) ราคา 150 บาท ปลากระพงแดงญี่ปุ่น ที่ได้รับฉายาว่าเป็น "ราชาแห่งปลา" ทางเชฟได้นำเนื้อปลาหมักด้วยสาหร่ายคอมบุ สาเก และเกลือเพื่อให้เนื้อปลามีความนุ่มและมีกลิ่นที่หอมทำให้เกิดรสชาติที่หวานกลมกล่อมลงตัวกับข้าวซูชิทานกับโชยุเพิ่มรสชาติดีที่ยิ่งขึ้น

Kinmedai (คินเมได) ราคา 220 บาทปลากระพงแดงตาโต เนื้อปลารสชาติเข้มข้นสดตรงจากญี่ปุ่น นำไปย่างในระดับปานกลางช่วยเพิ่มความหอมนุ่มโดยมีหัวไชเท้าฝอยและหอมซอยที่หมักซอสโชยุเป็นท็อปปิ้งวางลงบนข้าวซูชิที่พอดีคำ

Otoro (โอโทโร่) ราคา 390 บาท เนื้อส่วนท้องของปลา Bluefin Tuna (ปลาทูน่าครีบสีน้ำเงิน) ทานเข้าไปแล้ว ไขมันจะแตกตัวละลายทันทีที่นำเนื้อปลาเข้าปาก ทำให้ได้สัมผัสกับความหวานชุ่มฉ่ำไปทั่วทั้งปาก

Hotate & Uni

Hotate (หอยเชลล์ญี่ปุ่น) ราคา 125 บาท หอยเชลล์สดตัวใหญ่จากฮอกไกโด ไร้กลิ่นคาว ปรุงรสด้วยการโรยเกลือญี่ปุ่นนิดนึง เพื่อเรียกความหวานในตัวหอยเชลล์ให้มีรสชาติที่กลมกล่อมยิ่งขึ้น โดยที่ไม่ต้องจิ้มโชยุเลย

Uni (ไข่หอยเม่น) ราคา 380 บาท ไข่หอยเม่นจากฮอกไกโดสีเหลืองทองไปจนถึงสีส้ม มีรสหวานเบาๆ นุ่มลิ้น ไร้กลิ่นคาว ละลายในปากเวลารับประทาน

Botan Ebi & Hida gyu

Botan Ebi (กุ้งหวานโบตัน) ราคา 250 บาท กุ้งจากทะเลน้ำลึกของประเทศญี่ปุ่น มีรสชาติหวานเฉพาะตัว เนื้อแน่นกรอบ โดยทางร้านได้ใช้มันตรงหัวกุ้งแปรรูปเป็นซอสมันกุ้งโบตัวเพื่อเป็นท็อปปิ้งบนตัวกุ้งให้ความอร่อยสุดใจ

Hida gyu (เนื้อฮิดะ) ราคา 300 บาท เนื้อวัวสายพันธุ์ญี่ปุ่นขนสีดำ เนื้อระดับเกรด A4 รสชาติหวาน มัน นุ่มลิ้นละลายในปาก เหยาะน้ำมัน Truffle เพื่อเพิ่มกลิ่นที่หอม

Foie Gras & Anago

Foie Gras (ตับห่าน) ราคา 260 บาท ตับห่านชิ้นใหญ่ที่ทางร้านคัดสรรคุณภาพระดับเกรดเอ นำไปย่างบนกระทะให้มีความกรอบและได้สีสวยงาม วงลงบนข้าวซูชิที่ผ่านกรรมวิธีแบบญี่ปุ่น มีรสชาติที่หวานมันกรอบนอกนุ่มใน ละลายในปากชุ่มลิ้น

Anago (ปลาไหลทะเล) ราคา 140 บาท เนื้อสัมผัสที่เหนียวหนึบกว่าปลาไหลทั่วไปของ อานะโงะ (ปลาไหลทะเล)ที่สดจากญี่ปุ่น นำเนื้อปลาไหลทะเลไปต้มด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน แล้วห่อใบไผ่ย่างไฟ เพื่อเพิ่มความหอมและลดกลิ่นคาว ทาซอสสูตรพิเศษของทางร้านโดยเฉพาะ และขูดผิวเปลือกส้มยูซุใส่เพิ่มรสชาติ ที่หอม นุ่ม กลมกล่อม

Salmon Cheeza Roll
Salmon Cheeza Roll

ต่อกันด้วย Salmon Cheeza Roll (แซลมอนชีสโรล) ราคา 380 บาท ขนาดชิ้นที่พอดีคำเนื้อปลาแซลมอนนุ่มที่ราดด้วยซอสสูตรพิเศษเข้มข้นของร้าน โดยภายในโรลประกอบด้วย Foie gras ทอดเท็มปุระ ชีส ซอสมิโซะสไปซี่ และ มายองเนสรสเปรี้ยวเพิ่มความสดชื่นในทุกๆคำที่ทาน

Salmon Spicy + Hotate Roll
Salmon Spicy + Hotate Roll

กับอีกเมนูที่คล้ายคลึงกัน Salmon Spicy + Hotate Roll (แซลมอนหอยเชลล์สไปซี่โรล) ราคา 380 บาท แต่พิเศษด้วยภายในโรลประกอบด้วยหอยเชลล์และอะโวคาโด้ที่ทางเชฟได้ปรุงวัตถุดิบได้อย่างลงตัว

Hida gyu + Foie Gras

Hida gyu + Foie Gras (5 pcs.)(เนื้อฮิดะตับห่านโรล) ราคา 890 บาท เมนูนี้ถือว่าเด็ดมากๆสำหรับที่ร้าน SHINSEI เลย เนื้อฮิดะที่มีความหวานอร่อยในตัว ย่างระดับ Medium rare เนื้อนิ่มหอมวางลงบนข้าวที่สอดไส้ด้วยตับห่านที่มีรสชาติกลมกล่อมและอะโวคาโด้ที่มีความมันทำให้เมนูนี้มีรสชาติที่คุ้มค่า ด้วยราคาและคุณภาพที่เหมาะสม

Unagi Roll

Unagi Roll (โรลปลาไหล) ราคา 380 บาท เป็นข้าวปั้นหน้าปลาไหลสอดไส้ด้วยแตงกวา อโวคาโด

Ebi Ebi Roll
Ebi Ebi Roll

Ebi Ebi Roll ราคา 280 บาท เมนูนี้เอาใจสำหรับคนรักกุ้ง ภายในโรลสอดไส้กุ้งเท็มปุระตัวโต อะโวคาโดและแตงกวาญี่ปุ่น ท็อปด้วยกุ้งต้มหมักซอส ราดด้วยซอสมิโสะสูตรทางร้านโดยเฉพาะ ความอร่อยที่ลงตัวอย่างสุดใจ

Shinsei Sashimi Set

Shinsei Sashimi Set ราคา 2,800 บาท เมนูนี้ถือเป็นการรวมตัววัตถุดิบหลักที่ทางร้านได้คัดสรรคุณภาพระดับพรีเมี่ยม เมนูนี้ประกอบด้วย Otoro (ปลาทูน่าส่วนโอโทโร่), Chutoro (ปลาทูน่าส่วนซูโทโร่), Madai (ปลามาได), Kanpachi (ปลาคัมปาจิ), Botan-Ebi (กุ้งหวาน-โบตัน), Hotate (หอยเซลล์ญี่ปุ่น), Ikura (ไข่ปลาแซลมอนหมักโซยุ), Uni (ไข่หอยเม่น)

Shinsei Sashimi Set
Samon mentaiko Yaki

นอกจากนี้ร้าน SHINSEI (ชินเซ) ยังมีเสริฟชุดอาหารกลางหลากหลายเมนูให้เลือกทาน ทางร้านแนะนำเมนู Samon mentaiko Yaki (ชุดแซลมอนราดซอสไข่ปลา) ราคา 250 บาท ทางร้านเลือกใช้แซลมอนสด นำไปย่างด้วยซอสMentaiko (ซอสไข่ปลา)ซึ่งเป็นสูตรพิเศษของทางร้าน มีรสชาติที่หวาน เค็ม กลมกล่อม พร้อมทานคู่กับเครื่องเคียงที่เป็นสลัดซึ่งมีท็อปปิ้งเป็นแป้งทอดกรอบเทมปุระราดด้วยซอสสลัดครีมงา และจุดเด่นของชุดนี้คือมิโซะซุปที่พิเศษกว่าร้านอื่นๆ ทางร้านได้ใช้มิโซะ 2 ตัว ในการปรุง รสชาติจะมีความเค็มน้อย กลิ่นหอม ยิ่งซดยิ่งอร่อย

ท่านใดที่อยากลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นที่คุณภาพไม่ธรรมดาแถมราคาเหมาะสม ร้าน SHINSEI (ชินเซ) เป็นร้านนึงที่คุณไม่ควรพลาด และอาจจะกลายเป็นร้านประจำของใครหลายๆคน

แผนที่

เดินเข้ามาจาก BTS อารีย์ ทางออก3 200 เมตร ตรงข้ามอาคารยศวดี

การติดต่อ

image
Phone number : 063-319-6655,02-619-7271
Instagram : shinsei_bkk
71/2-3 ซอย พหลโยธิน 7,พญาไท