รวม 8 ร้านกล้องฟิล์มในไอจีเอาใจสาวสาย Hipster
  1. รวม 8 ร้านกล้องฟิล์มในไอจีเอาใจสาวสาย Hipster

รวม 8 ร้านกล้องฟิล์มในไอจีเอาใจสาวสาย Hipster

สาว ๆ คนไหนชอบถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์มบ้างเอ่ยยย วันนี้ Wongnai Beauty รวมร้านกล้องในไอจีมาฝากกันค่ะ
writerProfile
17 ธ.ค. 2019 · โดย

ในยุคที่เทคโนโลยีรวดเร็วทันใจและทันสมัยแบบนี้ สาว ๆ คนไหนยังหลงใหลเสน่ห์ของกล้องฟิล์มอยู่บ้างเอ่ยยย?  ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนกล้องฟิล์มก็ยังคงฮิตอยู่ทุกยุคทุกสมัย จะหันไปทางไหนก็มีแต่คนใช้กล้องฟิล์มใช่ไหมล่ะคะ เพราะว่าเสน่ห์ของกล้องฟิล์มที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบสุด ๆ จะใช้แอพไหน ฟิลเตอร์ไหนก็ยังไม่เหมือนอยู่ดี วันนี้ Wongnai Beauty เลยรวมร้านกล้องฟิล์มในไอจีมาฝากกันค่ะ พร้อมแล้วไปดูกันเลยยย 

Oakeycamera

กล้องฟิล์ม
กล้องฟิล์ม

เริ่มต้นกันด้วยร้านนี้ Oakeycamera เลยค่ะสาว ๆ ร้านนี้เปิดมานานมากกก กล้องฟิล์มแต่ละรุ่นที่ร้านเอามาลงขายนั้นบอกเลยว่าใหม่สุด ๆ ซื้อไปเหมือนได้ของใหม่เลยค่า และกล้องแต่ละตัวทางร้านเช็กโดยละเอียดแล้วก่อนนำมาขาย เพราะฉะนั้นมั่นใจหายห่วงค่ะ ใครแอบเล็งรุ่นไหนไว้อยู่ถึงแม้ว่ารุ่นนั้น ๆ ทางร้านจะไม่ได้ลงรูป แต่สามารถทักไปสอบถามหลังไมค์ได้เลยยย  
ราคาเริ่มต้นที่ 1,650 บาทจ้า

พิกัด : Oakeycamera

Source : 12

Iam_camera

กล้องฟิล์ม
กล้องฟิล์ม

มาต่อกันด้วย iam_camera ร้านนี้เป็นกล้องนำเข้ามาจากญี่ปุ่นค่ะ กล้องเขาคัดมาแล้ว สภาพแต่ละตัวนี่สวยมากใหม่มากกก มีหลายแบรนด์หลายรุ่นให้เลือกกันเลย แต่ละตัวที่ทางร้านเอามาลงขายนั้นเป็นตัวฮิตสุด ๆ ทางร้านมีรับประกันให้ถึง 6 เดือนเลยค่ะ สาว ๆ คนไหนมือใหม่เขายินดีให้คำแนะนำจนเล่นเป็นน้า ใครสนใจพุ่งตัวไปดูด่วน ๆ เลยเพราะของเขาหมดไวมากจ้า
ราคาเริ่มต้นที่ 3,000 บาทจ้า

พิกัด : Iam_camera

Source : 12

Gibgaefilm

กล้องฟิล์ม
กล้องฟิล์ม

สาว ๆ คนไหนหากล้องฟิล์มแบรนด์ไฮเอนท์ อย่าง Leica หรือ Contax อยู่ ต้องรีบไปตำร้านนี้ Gibgaefilm เลยจ้า นอกจากแบรนด์ไฮเอนท์แล้ว แบรนด์อื่น ๆ ก็มีน้า สภาพก็ใหม่สุด ๆ ใครกำลังหาดูแบรนด์นี้อยู่รีบไปดูเลยย บอกเลยว่าต้องรีบดูรีบซื้อ เพราะของไปไวมาก เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน ร้านนี้มีหน้าร้านด้วยนะคะ ใครสนใจตามไปดูกันได้เลยย ราคาเริ่มต้นที่ 1,090 เท่านั้นจ้า

พิกัด : Gibgaefilm ,ร้านหลัก bluedyecafe ชั้น2 (ทองหล่อ) / outcast_store (สยาม) / hellostrangerscafe (พร้อมพงษ์)

Source : 12

Snapallaround

กล้องฟิล์ม
กล้องฟิล์ม

มาถึงร้านกล้องฟิล์มราคาเบา ๆ กันบ้าง snapallaround ร้านนี้กล้องเขาจะเน้นขายกล้องฟิล์มแนว Point and Shoot ข้อดีของกล้องฟิล์มแบบ Point and Shoot นั่นก็คือใช้งานง่าย กดถ่ายได้เลย ไม่ต้องตั้งค่าให้ยุ่งยากเหมาะกับสาว ๆ อย่างเราที่สุด
ราคาเริ่มต้นที่ 1,490 บาทจ้า

พิกัด : snapallaround

Source : 12

Filmilli

กล้องฟิล์ม
กล้องฟิล์ม

ต่อกันที่ร้าน Filmilli สาว ๆ คนไหนชอบกล้อง Toy หรือกล้องโพราลอยด์ต้องร้านนี้เลยค่ะ บอกเลยว่าร้านนี้มีกล้อง Toy ให้เลือกเยอะมาก ๆ ใครชอบกล้องฟิล์มใช้งานง่าย ดีไซน์น่ารักปุ๊กปิ๊ก ราคาก็จับต้องได้ ต้องจัดร้านนี้แล้ววว นอกจากนี้ยังมีกล้องรุ่นอื่นๆ ให้เลือกอีกด้วยนะคะ ใครสนใจตามไปดู จัดได้เลย ราคาเริ่มต้นที่ 390 บาทเท่านั้นจ้า

พิกัด : Filmilli

Source : 12

Filmcamera101

กล้องฟิล์ม
กล้องฟิล์ม

สาวคนไหนอยากไปดูกล้องด้วยตัวเอง ต้องร้านนี้เลยค่ะ Filmcamera101 บอกเลยว่าร้านเขารวมกล้องมาทุกแบบทุกสไตล์ ตั้งแต่กล้องฟิล์มระดับไฮเอนท์ไปจนถึงกล้องใช้แล้วทิ้ง ใครอยากได้รุ่นไหน แนวไหน ตามไปดูกันได้เลย แล้วสภาพกล้องแต่ละตัวนั้นใหม่กริ๊บมาก ๆ ทางร้านเขาคัดมาแล้ว ใครไม่สะดวกไปหน้าร้าน สามารถสั่งออนไลน์เลย ราคาเริ่มต้นที่ 4,000 บาทจ้า

พิกัด : Filmcamera101, Warehouse 30 (เจริญกรุง 30)

Source : 1, 2

Filmcamera.papa

กล้องฟิล์ม
กล้องฟิล์ม

Filmcamera.papa ร้านนี้ก็มีกล้องหลากหลายแนวให้เลือกกันค่ะสาว ๆ ส่วนมากจะเน้นเป็นกล้องฟิล์มแนว Point and Shoot แบบที่เล็งปุ๊บ กดถ่ายปั๊บ สะดวกสุด ๆ ร้านนี้เขามีหลายแบรนด์เลยค่า ตั้งแต่ Rollei, Leica และอื่น ๆ อีกมากมายเลย ราคาตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักหมื่น ใครสนใจสามารถเข้าไปดูได้เลย ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 590 เท่านั้นจ้า

พิกัด : Filmcamera.papa

Source : 12 


Greanfilm
 

กล้องฟิล์ม
กล้องฟิล์ม

สาว ๆ คนไหนอยากเล่นกล้องฟิล์มอยู่แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นที่ตัวไหนดี กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้งก็เป็นอีกทางเลือกที่ให้สาว ๆ สามารถลองเล่นดูก่อนได้น้า Greanfilm มีกล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้งหลายแบบเลยค่า เหมาะกับสาว ๆ มือใหม่ อยากลองเล่นกล้องฟิล์มแบบครั้งคราว บอกเลยว่ากล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้งเนี่ย ใช้งานง่าย สะดวกมาก ๆ ฟิล์มก็ไม่ต้องซื้อ วิธีใช้แค่ยกเล็งกดแต่ใช้ได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้นนะคะ ใครกำลังหากล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้งอยู่อย่ารอช้าตามไปดูได้เลยจ้า ราคาเริ่มต้นเพียง 350 บาทเท่านั้น 

พิกัด :  Greanfilm

Source : 1 ,2

Cover source : 1, 2, 3

อ่านบทความเกี่ยวกับสาว ๆ ที่รักความฟิล์มได้ที่ 

รวมแอพถ่ายรูปสไตล์กล้องฟิล์ม ที่สายชิคต้องมี!