Shun Sushi ภูเก็ต คัดวัตถุดิบคุณภาพ ส่งตรงจากแดนปลาดิบ!
  1. Shun Sushi ภูเก็ต คัดวัตถุดิบคุณภาพ ส่งตรงจากแดนปลาดิบ!

Shun Sushi ภูเก็ต คัดวัตถุดิบคุณภาพ ส่งตรงจากแดนปลาดิบ!

แหล่งรวมวัตถุดิบคุณภาพพรีเมียมส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น รังสรรค์อยากพิถีพิถันทุกเมนู ใครเป็นสาวกอาหารญี่ปุ่นต้องแวะมาเช็กอินที่ “Shun Sushi” ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
writerProfile
18 ก.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย SHUN SUSHI
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/517816428954183/

#วงในบอกมา

  • ร้าน “Shun Sushi” มีวัตถุดิบพรีเมียม อย่างโอโทโร่, ไข่หอยเม่น และปลาสดตามฤดูกาลจากประเทศญี่ปุ่น
  • Full Course Omakase ต้องจองล่วงหน้า 5 วัน ราคาเริ่มต้นที่ 1,800 บาท
  • เชฟประจำร้านเป็นชาวมาเลเซีย ที่มีประสบการณ์ในร้าน Omakase ชื่อดังของประเทศสิงคโปร์
เมนูต่าง ๆ ของร้าน Shun Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
เมนูต่าง ๆ ของ “Shun Sushi” ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต

ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ตร้านแรก ๆ ที่เพื่อน ๆ จะนึกถึงเวลาอยากได้ปลาดิบรสชาติดี ๆ มากระแทกปากเป็นร้านไหนกันบ้างคะ ? แต่สำหรับทีมงาน Wongnai ภูเก็ต “Shun Sushi” ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต นับเป็นหนึ่งในร้านอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ที่จะนึกถึง เพราะที่นี่นอกจากจะเปิดมานานถึง 5 ปีแล้ว เรื่องคุณภาพและรสชาติก็ไม่เป็นสองรองใครเลยทีเดียว แต่วันนี้เราจะฟินไปกับเมนูไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

บรรยากาศร้าน Shun Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
บรรยกาศหน้าร้านในสไตล์ชิโนโปรตุกีส

ร้าน “Shun Sushi” ภูเก็ต ตั้งอยู่ที่ซอยบางใหญ่ ร้านในตึกสไตล์ชิโนโปรตุกีส บรรยากาศร้านเรียบง่าย นั่งสบาย โดยจุดเด่นของร้านจะอยู่ที่การใช้วัตถุดิบแบบพรีเมียม เพราะทางร้านอยากให้คนภูเก็ตได้กินอาหารญี่ปุ่นคุณภาพดี ๆ แบบไม่ต้องบินไปถึงกรุงเทพ เรียกว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นร้านแรก ๆ ในจังหวัดภูเก็ตเลยก็ว่าได้ค่ะ ที่มีเมนูโอโทโร่, ไข่หอยเม่น และปลาสดตามฤดูกาลจากประเทศญี่ปุ่น ขายภายในร้าน และที่นี่ยังอยู่ในเครือเดียวกันกับร้าน Sousaku ที่มีรางวัลการันตีจาก Wongnai' User choice 2019 อีกด้วย รู้แค่นี้ก็สัมผัสได้ถึงความฟินกันแล้วใช่ไหมคะ ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มลุยกันเลยดีกว่า

บรรยากาศร้าน Shun Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
บรรยากาศในของ “Shun Sushi” ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
บรรยากาศร้าน Shun Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
นั่งสบาย ๆ

Menu

พระเอกของอาหารญี่ปุ่นจะไปอะไรไปไม่ได้นอกจากเมนู “Sashimi Size L” (ราคา 1,499 บาท) ความสดใหม่ของวัตถุดิบนับเป็นเรื่องสำคัญ ทุกเมนูนี้ของร้านจึงถูกคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน ภายใน Set นี้ ไม่ทำให้เราผิดหวังเลยค่ะ เป็นการชูรสชาติความสดของวัตถุดิบได้อย่างลงตัว นำมาด้วยแซลมอน, ทูน่า ,ฮามาจิ, หนวดหมึกยักษ์, กุ้งหวานอามะเอบิ และวัตถุดิบที่เชฟจะคัดสรรมาให้ในแต่ละครั้งที่สั่งอีกถึง 2 ชนิด โดยวันนี้เชฟเลือกเป็นหอยปีกนก และปลาจารเม็ดญี่ปุ่น มาให้เราได้ลิ้มลองกัน คุ้มค่ากับรสชาติที่ได้รับสุด ๆ เลยค่ะ

ของร้าน Shun Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
Sashimi Size L
ของร้าน Shun Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
ชูรสชาติความสดของวัตถุดิบ

ตามมาติด ๆ ด้วยเมนู “Salmon Usuzukuri” (ราคา 270 บาท) แซลมอนนอร์เวย์ที่สอดแทรกชั้นความมันไว้ได้อย่างดี แล่บาง ๆ และถูกจัดวางมาอย่างสวยงาม จานนี้เหมาะกับการเป็นเรียกน้ำย่อยได้อย่างดี และยังเอาใจคนรักแซลมอนกันต่อด้วยเมนู “Salmon 2 Styles Roll” (ราคา 280 บาท) จานนี้จะมีทั้งแซลมอนโรลสด และแซลมอนโรลย่างไฟ โดนจัดมาอย่างละ 3 ชิ้น โดยทำมาเป็น 2 รสชาติ ทั้งแบบเค็ม และแบบหวาน ก่อนโรยหน้าด้วยไข่กุ้ง พร้อมไข่แซลมอนอีกครั้งก่อนเสิร์ฟ ครบจบในจานเดียว

ของร้าน Shun Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
Salmon Usuzukuri
ของร้าน Shun Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
Salmon 2 Styles Roll

จัดหนักกันอย่างต่อเนื่องไปกับเมนู “Omakase on the table” (ราคา 499 บาท) Set นี้ทางร้านจัดเรียงมาให้เรากินแบบ Omakase ด้วยวัตถุดิบรสชาติเบา ๆ ไปจนถึงรสชาติแบบหนักเน้นและเข้มข้น เริ่มด้วย ปลาจารเม็ดญี่ปุ่น, ทูน่าเนื้อแดง, ท้องแซลมอน, หอยปีกนก, หอยเชลล์, ซาบะดอง, ปลาไหลย่าง และไข่หวาน เป็นจานที่เหมาะกับคนที่อยากลองกินอาหารญี่ปุ่นแบบ Omakase ทำให้เข้าใจเรื่องรสชาติของอาหารญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้นนั้นเองค่ะ

ของร้าน Shun Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
Omakase on the table

มากันที่เมนูสุดละมุน อย่างเมนู “Foie Gras Nigiri” (ราคา 140 บาท) ความละมุนของซูชิคำนี้อยู่ที่ตับห่านชิ้นโต จากฝรั่งเศษ ที่ทางร้านคัดสรรมาอย่างดี เบิร์นไฟให้พอได้กลิ่นหอมแตะจมูกเบา ๆ ราดด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ได้รสชาติทั้งหวานและเค็ม รสสัมผัสดีแบบเกินห้ามใจจริง ๆ ค่ะ ตามมาด้วยเมนู “Wagyu Duo” (ราคา 499 บาท) เนื้อวากิว A5 นำเข้าจากเมืองคาโกชิม่า ประเทศญี่ปุ่น เป็นเนื้อส่วน Rib eye ที่ถูกออกแบบมาให้กินติดต่อกันทั้ง 2 คำ เหมือน Chaser ของเครื่องดื่ม คำแรกจะ On Top ด้วยไข่นกกระทา ทำให้ได้รสชาติของเนื้อวากิวแบบเน้น ๆ จากนั้นตามด้วยคำที่ 2 คำนี้จะดึงรสชาติของเนื้อวากิวด้วยซอสมิโสะทำให้ได้รสชาติที่เข้มข้นกว่าคำแรก รวมกันแล้วลงตัวสุด ๆ

ของร้าน Shun Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
Foie Gras Nigiri
ของร้าน Shun Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
Wagyu Duo

ปิดท้ายด้วยเมนู “Shun Kanimiso Salad” (ราคา 390 บาท) มันปูผสมเนื้อปูหิมะ (Zuwaikani) จากญี่ปุ่น เมืองฮอกไกโดร รองด้วยผักไฮโดรโปรนิกส์ จบด้วยหอมซอสตามแบบฉบับของทางร้าน ได้รสชาติหวานมันเค็มจากมันปูผสมเนื้อปูหิมะไปแบบเต็ม ๆ ทุกคำ ส่วนน้ำสลัดได้รสชาติของมันปูไปแบบเข้มข้นสุด ๆ

ของร้าน Shun Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต
Shun Kanimiso Salad

ไม่ปักหมุดไว้ต้องเสียใจเพราะรสชาติและวัตถุดิบของร้าน “Shun Sushi” ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ตร้านนี้ทำให้คนรักอาหารญี่ปุ่นตกหลุมรักได้อย่างแน่นอน แถมที่นี่ยังมีโปรโมชั้นทุกเดือนอีกด้วย ใครอยากมาลิ้มลองความฟินของที่นี่ก็สามารถไปกันได้เลย ตั้งแต่เวลา 12.00 - 15.00 และ 17.00 - 22.00 ร้านปิดทุกวันจันทร์ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 076-604-303 ส่วนครั้งหน้าทีมงาน Wongnai ภูเก็ต จะไปชิมพร้อมรีวิวร้านอาหารภูเก็ตร้านไหนมาฝากเพื่อน ๆ กันอีก รอติดตามได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai เลยค่าาา ~

การเดินทาง 

ร้าน “Shun Sushi” ร้านอาหารญี่ปุ่นภูเก็ต ตั้งอยู่ทึ่ถนนเฉลิมพระเกียรติรัชกาล ที่ 9 ร้านอยู่ในอาคารซิโนบายพาส ห้องที่ 2 ต้นซอยบางใหญ่ข้าง index (มีที่จอดรถ)

เมนูห้ามพลาด

Sashimi, Omakase on the table, Foie Gras Nigiri

แผนที่

ร้านอยู่ที่อาคารซิโนบายพาส ห้องที่2 ต้นซอยบางใหญ่ข้าง index

การติดต่อ

SHUN SUSHI
Phone number : 076-604-303
Instagram : shun_sushi
ถนน เฉลิมพระเกียรติรัชกาล ที่ 9,เมืองภูเก็ต